หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แนะนำสุดยอด โดรน DJI รุ่นไหนดี ปี 2022

โดรน DJI กล่าวก็คือ เมื่อโลกเดินหน้าสู่ยุคที่เทคโนโลยีด้านต่างๆก้าวล้ำ รวมไปถึงเทคโนโลยีของการถ่ายภาพ ที่มีการพัฒนาที่จะถ่ายมุมมองแปลกใหม่ที่เราได้เห็นกันถี่มากขึ้น

อย่างการถ่ายภาพในมุมสูงที่เราไม่สามารถขึ้นไปถ่ายเองได้ แต่ช่างภาพสามารถใช้อุปกรณ์อย่างโดรน

เดี๋ยวนี้โดรนหาซื้อได้ง่ายขึ้นมากเพราะด้วยราคาที่หลากหลายที่เริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายหมื่นบาท
ทำให้คนที่ต้องการที่มีโดรนสักเครื่องสามารถเลือกซื้อได้ อย่าง โดรน DJI ที่วันนี้เราจะมาแนะนำ โดรน Dji รุ่นยอดนิยมปี 2022 ให้ได้ดูกันว่ามีรุ่นไหนบ้างพร้อมแล้วมาดูพร้อม ๆ กันเลย

 

โดรน DJI เหมาะกับการใช้งานประเภทไหน

ขณะที่เทคโนโลยีของ โดรน DJI ที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจึงทำให้สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย ประเภท ซึ่งพอจะสรุปได้ดังนี้ 

  1. โดรน DJI นั้นเหมาะกับใช้ในการถ่ายภาพมุมสูง ที่นำกล้องมาติดที่ตัวโดรนแล้วใช้เก็บภาพจากมุมมองต่างไปจากเดิมในมุมที่ไม่สามารถทำการถ่ายได้ด้วยตัวเองอย่างการถ่ายภาพวิว  น้ำตก ภูเขา ต้นไม้ ในมุมสูง
  2. การถ่ายทอดสดต่างๆ มีเป็นภาพเคลื่อนไหวจากมุมต่างๆ แทนอย่างการถ่ายทอดกีฬาหรือคอนเสิร์ต 
  3. เหมาะกับงานประเภทการเกษตรอย่างกานใช้โดรนเพื่อฉีดพ่นปุ๋ยและสารเคมีต่างๆ เป็นการลดความเสี่ยงต่อการสัมผัสสารเคมีโดยตรงของคน
  4. การถ่ายภาพอากาศสูงจากโดรนนั้นเหมาะกับการติดกล้องเพื่องานสำรวจสภาพการจราจรและลักษณะภูมิศาสตร์ ภูมิประเทศต่างๆ ในการเก็บข้อมูลและสถิติต่าง ๆ
  5. งานในด้านความปลอดภัยและความมั่นคงในสถานการณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ร้ายแรง เช่น ดินถล่ม หรือภัยธรรมชาติต่างๆ 

จะเลือกซื้อ โดรน DJI รุ่นไหนดี มีกี่รุ่น

สำหรับคำถามว่าเลือก โดรน DJI รุ่นไหนดี นั้นถึงจะเหมาะกับเราก็ควรเลือกโดรนให้เหมาะ และตอบโจทย์งานได้ด้วย ซึ่งสามารถแยกได้ตามลักษณะผู้ใช้งานหลัก เป็น 4 กลุ่มใหญ่ คือ
1. ระดับเริ่มต้นหรือมือใหม่ ที่เริ่มเปิดประสบการณ์ใหม่ ถ่ายภาพสวย ๆ หรือใช้เป็นงานอดิเรก แนะนำให้เลือกโดรนที่มีขนาดเล็ก ควบคุมง่าย ราคาไม่ต้องสูงมากซึ่ง โดรน Dji ที่เหมาะกับกลุ่มนี้จะเป็นโดรนรุ่น DJI Mavic Mini เป็นโดรนขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพที่สุดและดีที่สุดเท่าที่ DJI เคยทำโดรนรุ่นเล็กมาเลย
2. กลุ่มที่อยากจะเล่นจริงจังและต้องการต่อยอดเป็นมืออาชีพ กลุ่มนี้การถ่ายวิดีโอที่เยอะขึ้นโดรนจะมีขนาดใหญ่ขึ้นหน่อย โดรน Dji ที่เหมาะก็จะเป็นโดรนที่ทนต่อลมที่แรงอย่างโดรนรุ่น DJI Mavic Air บินได้ไกล 10 กิโลเมตร การถ่ายวิดีโอแบบ 4K แล้วก็ภาพนิ่งความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
3. กลุ่มที่กำลังต่อยอดเป็นมืออาชีพจะเน้นความคล่องตัว ถ่ายภาพวิดีโอและเซ็ตอัพไม่ยากเน้นความสะดวก เรียบง่าย ขนาดโดรนไม่ใหญ่เกินไป โดรน Dji ที่เหมาะก็จะมีสองรุ่นคือ DJI Mavic 2 Zoom และ DJI Mavic 2 Pro ซึ่งจะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นอีก เพราะโดรนที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ก็จะทำให้ศักยภาพตรงนี้ทำงานได้ดีมากขึ้นนั่นเอง
4. กลุ่มคนสุดท้ายระดับมืออาชีพ ที่เน้นงานคุณภาพสูง โดรน Dji ที่เหมาะก็จะมี DJI Phantom 4 Pro เป็นโดรนที่มีบอดี้ใหญ่ จุดเด่นก็คือเรื่องของขนาดนั่นแหละ ทำให้บินได้อย่างหลากหลาย การบินที่สู้แรงลมได้ดี เหมาะกับการบินในสนามแข่งรถ หรือว่าการถ่ายวิดีโอ Landscape ที่เจอลมปะทะหนัก ๆ

 

9 รุ่นยอดนิยม แนะนำ โดรน DJI รุ่นไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมีแผนที่จะมองหาโดรนสักเครื่องไว้ใช้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะใช้รุ่นไหนดี วันนี้เรามีโดรน Dji 9 รุ่นยอดนิยม มาแนะนำจะมีรุ่นไหนบ้างมาดูกันเลย

 

1.DJI Mini 2

 

DJI Mini 2 โดรนไซส์มินิรุ่น ที่จุดเด่นระบบส่งสัญญาณ OcuSync 2.0 บินไกล 6 กม. มีฟังก์ชันขึ้นบินอัตโนมัติ และฟังก์ชันบินกลับจุดขึ้นบินอัตโนมัติ (Return-to-Home)
สามารถถ่ายได้ชัดถึงระดับ 4K และเพิ่มลูกเล่นการซูมได้สูงสุด 4 เท่า
สำหรับโดรน DJI Mini 2 ราคาที่ 19,000.00 บาท

2.โดรน DJI Mavic air 2

 

โดรน DJI Mavic Air 2 โดรนพกพาสะดวก สเปคคุณภาพสูง ถ่ายVDO คมชัดบบ 4K มีระบบความปลอดภัยแบบ APAS 3.0 และระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง ที่สามารถหยุดได้ทันทีเมื่อเจอสิ่งกีดขวาง
ผู้ใช้ได้สนุกแบบยาวนานเนื่องจากแบตเตอรี่แบบใหม่ทำให้บินได้นานถึง 34 นาทีและบินได้ไกลสูงสุดถึง 10 กิโลเมตรเลยทีเดียว

3.โดรน DJI FPV

 

โดรน DJI FPV สำหรับสายซิ่งที่การบินด้วยความเร็วสูงสุด 140 กม./ชม. และสามารถบินได้นานสุดถึง 20 นาทีต่อการ มาพร้อมตัวกล้องมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอ 4K ได้ สามารถมองมุมกว้างได้ถึง 150° ผ่านแว่นตา DJI FPV Goggles ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับประสบการณ์ FPV ให้สนุกและเร้าใจมากยิ่งขึ้น
สำหรับ โดรน DJI FPV ราคาที่ 31,990.00 บาท

4.โดรน DJI T30

 

โดรน DJI AGRAS T30 โดรนเกษตร ที่เหมาะด้านงานฉีดพ่น รองรับถังน้ำยาถึง 30 ลิตร เหมาะกับงานสวนผลไม้และพืชไร่ พ่นสเปรย์น้ำยาที่รัศมี 9 เมตร ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 75-100 ไร่/ชม.
กล้อง FPV ที่ด้านหน้าและด้านหลังตัวลำ ช่วยให้ผู้ใช้งานดูวิดีโอถ่ายทอดสด จากกล้องแบบความละเอียดสูงผ่านหน้าจอบนรีโมตฯ ได้ทันที
สำหรับ โดรน DJI T30 ราคาที่ 279,000.00 บาท

5.โดรน DJI Mavic Mini

 

โดรน DJI Mavic Mini โดรนจิ๋วสเปกแจ๋ว ที่ถ่ายภาพนิ่งได้ชัดถึง 12MP มีเซ็นเซอร์ใต้ท้องลำ ช่วยในการลงจอดที่แม่นยำ พร้อมระบบ GPS ระบุตำแหน่ง อีกทั้งยังสามารถใส่ Propeller Guard ป้องกันการชนได้ สามารถบินได้นานสูงสุดถึง 30 นาที บินเร็ว 46.8 กม./ชม. บินได้ไกลสูงสุด 4 กม. พร้อมถ่ายทอดสดภาพจากกล้องโดรนได้ชัดถึงระดับ HD
สำหรับ โดรน DJI Mavic Mini ราคาที่ 30,000.00 บาท

6.โดรน DJI Spark

 

โดรน DJI Spark เป็นโดรนที่ขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการ selfie ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่นพิเศษมากมายกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องคุณภาพ 4K บินได้นาน 15-16 นาที บินได้ไกล 2 กิโลเมตร โดยรีโมท และ 300 เมตร โดยใช้ smartphone มี Sensor กันชน และมีระบบบินกลับหาคนขับเมื่อแบตตารี่หมด
สำหรับ โดรน DJI Spark ราคาที่ 15,490.00 บาท

 

7.โดรน DJI T10 

โดรน DJI AGRAS T10 โดรนเกษตร ความจุ 10 ลิตร ใช้พ่นปุ๋ย พ่นยาฆ่าแมลง กำจัดวัชพืช ได้มากกว่า 30-40 ไร่/ชั่วโมง ฉีดพ่นเร็ว 2.4 ลิตร/ นาที มีกล้อง FPV ที่ด้านหน้าและด้านหลังตัวลำ ช่วยให้ผู้ใช้งานดูวิดีโอถ่ายทอดสด จากกล้องแบบความละเอียดสูงผ่านหน้าจอบนรีโมตฯ ได้ทันที
สำหรับโดรน DJI AGRAS T10 ราคาที่ 210,000.00 บาท

 

8.โดรน DJI Mavic Mini 2

โดรน DJI mavic mini 2 โดรนขนาดเล็กน้ำหนักเบาที่มาพร้อมกล้องวิดีโอความละเอียด 2.7K บินได้นาน 30 นาที ระยะการส่งสัญญาณภาพเพื่อควบคุมไกลประมาณ 4 กิโลเมตร ความละเอียดภาพที่ส่งมาคุณภาพแบบ HD ตอบสนองอย่างรวดเร็ว ควบคุมและสั่งงานได้ผ่าน Smartphone โดยใช้แอพพลิเคชั่นของทาง DJI
สำหรับโดรน DJI mavic mini 2 ราคาที่ 12,000.00บาท

 

9.โดรน Mavic 2 Pro

 

โดรน mavic 2 pro โดรนพับได้ที่มาพร้อม เซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้ว ความละเอียด 4K บันทึกภาพนิ่งได้ชัดสุดถึงระดับ 20 ล้านพิกเซล บินได้ไกลถึง 8 กิโลเมตร มีระบบป้องกันการชนและตรวจจับแบบรอบทิศทางและป้องกันการชน นอกจากนี้มีการเพิ่มเซ็นเซอร์อินฟราเรดทั้งด้านบนและด้านล่าง เพื่อช่วยในการบินเข้าไปในที่แคบ ๆ ได้อีกด้วย 
สำหรับโดรน DJI mavic 2 pro ราคาที่  56,500 บาท

สรุป

หากใครกำลังคิดจะซื้อโดรน Dji เป็นของตัวเองสักเครื่อง นอกจากที่จะต้องรู้ว่าควรเลือกสเปค และการใช้งานที่เหมาะกับตัวคุณแล้วอย่าลืมที่ต้องศึกษากฎข้อบังคับทางกฎหมายของการใช้โดรนด้วยนะ ไม่ควรบินโดรนด้วยความประมาท เพราะการบินโดรนบนฟ้ามีทั้งกฎหมายและความรับผิดชอบอยู่ เพื่อความปลอดภัย

โพสท์โดย: infiniteknow
อ้างอิงจาก: https://www.dji.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: infiniteknow
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
วิพากษ์ยุทธศาสตร์ที่อยู่อาศัย 20 ปี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆ"เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นอินเดีย" กระโปรงแดงชอบเสื้อส้ม เสื้อส้มชอบเสื้อขาว เสื้อขาวชอบเสื้อดำเมื่อซื้อที่ดินมา มีกำแพงให้ แต่มีเศษแก้วแบบนี้ แก้ยังไงดี?สลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ""เต้ กันตนา" พูดถึง "ขุน ชานนท์" บอก "ให้ไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ปังแบบตะโกน CEO Siriwellness Center “คุณนิริน พลวัน” สายเปย์ที่แท้ทรู แจกศัลยกรรมฟรีๆ ทุ่มงบกว่า 20 ล้านสิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่รวยกัญพันล้าน ณ.คันทรีฟารม์ ปารค์ดอนตูม พบกับ ดารา ศิลปิน มากมาย นายแบบนางแบบ พร้อมสอนวิธีการปลูกกัญชา ภายในงาน..ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย
ตั้งกระทู้ใหม่