หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาชีพเรือสำราญ : Marlins Test “มาร์ลินเทส” ศูนย์ทดสอบภาษาอังกฤษเพื่องานเรือ Maru CHOT

อาชีพเรือสำราญ :  Marlins Test “มาร์ลินเทส” ศูนย์ทดสอบภาษาอังกฤษเพื่องานเรือ Maru CHOT

 

Marlins Test (มาร์ลินเทส) คือ แบบทดสอบ Marlins English Test เป็นแบบทดสอบภาษาอังกฤษ (Maritime English) ออนไลน์ ที่สอบผ่านทางอินเตอรฺเน็ต สำหรับใช้วัดระดับความเข้าใจและความสามารถในการฟัง อ่าน และใช้ประโยคต่าง ๆในภาษาอังกฤษ, Marlins Test ถือว่าเป็นปัจจัยและอีกหนึ่งคีย์ที่สำคัญและจำเป็นต่อผู้ที่ทำงานบนเรือ โดยอ้างอิงจาก ISM Code และ STCW Convention ที่มีผลมากในการทำงานจริง ซึ่งทาง Maru CHOT ได้เล็งเห็นถึงการพัฒนาศักยภาพด้านภาษาอังกฤษของคนเรือไทยสู่มาตราฐานแรงงานสากล จึงมีผู้เชี่ยวชาญในการสอนภาษาอังกฤษและมีประสบการณ์ทางด้านงานบริการบนเรือสำราญมานานหลายปีไว้คอยให้คำปรึกษารวมทั้งแนะนำเทคนิคในการติวและเรียนภาษาอังกฤษเพื่องานบริการบนเรือสำราญก่อนทำแบบทดสอบ Marlins Test

https://www.youtube.com/watch?v=Zob8wYxCbNc

 

Marlins Test แบ่งและสำคัญอย่างไร

การเตรียมตัวตนเองให้พร้อมในการจะทำงานในส่วนต่างๆ โดยเฉพาะการทำงานกับคนที่พบปะกับคนหลากหลายสัญชาติและหลากหลายภาษาพูด เพราะฉนั้นภาษาที่ใช้จึงมีภาษากลางเป็นภาษาอังกฤษในการสื่อสารที่จะทำให้ทุกคนเข้าใจกันได้ดีทั้งลูกค้าและลูกเรือด้วยกัน ดังนั้น บริษัทเรือก็เลยให้ความสำคัญกับเรื่องความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษใน การสื่อสารของลูกเรือมาก จึงเป็นที่มาว่าลูกเรือจะต้องทำ Marlins Test ให้ผ่านก่อนถึง จะสามารถสัมภาษณ์งานเรือสำราญได้

Marlins English Language Test แบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามลักษณะงานดังนี้

  1. Marlins Test for Seafarers : สำหรับผู้ที่ทำงานเรือทั่วไป
  2. Marlins Test for Cruise Staffs : สำหรับผู้ที่ทำงานบนเรือสำราญ
  3. Marlins Test for Offshore Workers : สำหรับผู้ที่ทำงานด้าน Offshore

 

Marlins Test เน้นหนักไปทางการวัดความรู้ด้านคำศัพท์และการสื่อสารที่เกี่ยวกับเรือรวมถึงการเดินเรือ ซึ่งประกอบไปด้วย 5 กลุ่มทักษะดังนี้

  1. Listening
  2. Time and Number
  3. Grammar
  4. Vocabulary
  5. Reading และ/หรือ

5 กลุ่มทักษะนี้ จะเป็นเครื่องชีวัดว่าเรามีความสามารถและมีความเข้าใจในภาษาอังกฤษ มากน้อยแค่ไหน ซึ่งโดยส่วนใหญ่ในหลายๆ ตำแหน่งจะขอผลคะแนน Marlins Test ที่ 80% ขึ้นไป โดยการทำข้อสอบนั้นจะเป็นการทำ ข้อสอบแบบออนไลน์ ที่ศูนย์สอบที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ ในประเทศไทยมีอยู่ประมาน 6 ศูนย์ (ข้อมูล ณ ปี 2565) ในการทำข้อสอบเราจะมีเวลาให้ 45 นาที กับ 60 คำถาม จาก 5กลุ่มทักษะอย่างที่ได้บอกไว้ข้างต้น ถ้าเรามีความเข้าใจภาษาอังกฤษมาบ้างแล้ว และหมั่นฝึกฝนการใช้งาน อย่างต่อเนื่องเชื่อว่าทุกคนสามารถทำข้อสอบ Marlins Test ได้แน่นอน และ Marlins Test Certificate ในเวทีสัมภาษณ์งานเรือหลายแห่งจะถูกใช้เป็นตัวประเมินในการสมัครงานและสามารถจะสนับสนุนนำพาคุณออกไปสู่ความสำเร็จได้ รวมถึงการสอบ Marlins Test จะเป็นตัวชี้นำช่วยให้คุณได้วัดความรู้ เพื่อนำไปพัฒนาจุดอ่อนพัฒนาศักยภาพเพื่อประสิทธิภาพการทำงานของคุณให้ดียิ่งขึ้นได้ด้วย

 

 

จากที่กล่าวมาข้างต้น ผู้ที่สนใจจะเรียนรู้หรือศึกษาเพิ่มเติม เพื่อเตรียมตัวจะสอบ Marlins English Test เพื่อไปส่งเสริมต่อยอดการจะได้ทำงานบริการบนเรือสามารถติดต่อเรา Maru CHOT หรือ บริษัท มารุ ศูนย์ฝึกอาชีพการเรือสำราญและการโรงแรม จำกัด ซึ่งบริษัทเป็นผู้บริหารงาน “โรงเรียนมารุสอนอาชีพการเรือสำราญและการโรงแรม” ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโรงเรียน จากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (ส.ช.)  กระทรวงศึกษาธิการ  เลขที่ กร.22/2564  และได้รับการรับรองหลักสูตรการบริหารอาหารและเครื่องดื่ม และเรายังเป็นศูนย์สอบภาษาอังกฤษ Marlins Test เพื่องานเรือสำราญ ที่ได้รับการแต่งตั้งถูกต้องในประเทศไทย (Official Announcement) ใบอนุญาต Approved Test Centre, เลขที่ MTC : 299  แต่งตั้งเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 โดย Marlins UK

อ้างอิงได้ที่  https://marlins.co.uk/approved-test-centres/?sort=newest&category=0&zoom=15&is_mile=0&directory_radius=0&view=list

 

พิเศษ! ค่าบริการในการสอบ Marlins English Test (เฉพาะ ปี 2565นี้)

  1. กรณีผู้สนใจทั่วไปสมัครสอบ คิดค่าบริการ 1,200 บาท/ครั้ง (ราคาปกติ 1,400 บาท)
  2. นักเรียนของสถานบัน Maru CHOT จะคิด 1,000 บาท/ครั้ง (ลดเพิ่มอีก 200 บาท)

 

ที่ตั้งโรงเรียน 59/5 ชั้น 4 อาคารพารา​ไดซ์​ เ​พลส​ ถนน​ศรี​นครินทร์​  ประเวศ​ กรุงเทพ​มหานคร​ https://goo.gl/maps/V7KKShaqQfqdoNbA6

 

**************************************

ติดต่อสมัครเรียนได้ที่

Website : www.maruchot.com   

FB : www.facebook.com/MaruCHOT 

Line  : @maruchot  หรือ  https://lin.ee/FagBIt2  

โทร (097)159-7447 อาจารย์อภิชาติ (ครูใหญ่) หรือ

โทร (097)053-1846 อาจารย์ประวิทย์ (ผู้บริหารสถานศึกษา)

 

หมายเหตุ สามารถทดลองทำข้อสอบก่อนสมัครสอบจริงได้ที่ https://www.marlinstests.com/

เนื้อหาโดย: Maru CHOT
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Maru CHOT
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ""ดูแลตัวเองดีๆนะยาย" หนุ่มเช่าห้องข้างยายมา10ปี ดูแลกันเหมือนญาติแท้ๆ พอย้ายห้องยายถึงกับร้องไห้Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 244 (27/06/2022)แร็พเปอร์สาวเกาหลี ถoดเสื้อโชว์กลางเวทีชื่นมื่น​! ณเดชน์ อุดหนุน​ ห่อหมก ม้า อรนภา​ โซเชียล​แห่ซื้อตามช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...ไม่ไหวแล้ว!! ผัวสุดทน! หย่าเมีย เหตุไม่ชอบอาบน้ำ หลังตามจ้ำจี้จ้ำไชมานาน กว่า 2 ปีงานแต่ง​ที่เงียบสงัด! นายพานทองแท้ ชินวัตร กับ​ น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ เรียบแต่หรู​ ​เงียบไปมั๊ย​ แม้สส.เพื่อไทยยังไม่รู้ว่าจัดงานนี้ฮือฮา "เอิร์ธสดชื่น" ค้นพบต้นไผ่ออกลูก! เป็นบุญตา โบราณในยุค ร.5 เล่าว่าประชาชนจะอยู่เย็นเป็นสุข จะมีความปลอดภัยยิ่งขึ้นFun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 234 (27/06/2022)"ดร.เสรี" แนะใคร? ทำตัวให้เป็นผู้บริหารดีกว่าเป็นตัวตลกภาพหนึ่งในล้าน ถ่ายได้ในขณะที่ฟ้าผ่าต้นไม้!!ฝ่ายหญิงแฉฝ่ายชายน้ำไม่อาบที่นอนเห็ดขึ้น #เจ้าบ่าวเบี้ยวงานแต่งเมื่อจ้างลุง มาทาสีที่บ้าน พอหันหน้ามาเท่านั้นแหละ ฮาก๊ากเลยภาพถ่ายสุดหายาก..ที่ทั้งชีวิตคนส่วนมากก็อาจจะไม่มีโอกาสได้เห็นกับตา!!เก๋งสีดำแซงซ้าย ชนมอไซด์กระจุยในช่วง สงครามจีน ญี่ปุ่น ในคุนหมิง บ้านเรือนก็ทรุดโทรมขนมหม้อทอง ขนมสมัยพระนารายณ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
สิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่รวยกัญพันล้าน ณ.คันทรีฟารม์ ปารค์ดอนตูม พบกับ ดารา ศิลปิน มากมาย นายแบบนางแบบ พร้อมสอนวิธีการปลูกกัญชา ภายในงาน..ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสดใสน่ารักกับ 3 สาว Emma Girl 2022
ตั้งกระทู้ใหม่