หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาชีพเรือสำราญ : Marlins Test “มาร์ลินเทส” ศูนย์ทดสอบภาษาอังกฤษเพื่องานเรือ Maru CHOT

อาชีพเรือสำราญ :  Marlins Test “มาร์ลินเทส” ศูนย์ทดสอบภาษาอังกฤษเพื่องานเรือ Maru CHOT

 

Marlins Test (มาร์ลินเทส) คือ แบบทดสอบ Marlins English Test เป็นแบบทดสอบภาษาอังกฤษ (Maritime English) ออนไลน์ ที่สอบผ่านทางอินเตอรฺเน็ต สำหรับใช้วัดระดับความเข้าใจและความสามารถในการฟัง อ่าน และใช้ประโยคต่าง ๆในภาษาอังกฤษ, Marlins Test ถือว่าเป็นปัจจัยและอีกหนึ่งคีย์ที่สำคัญและจำเป็นต่อผู้ที่ทำงานบนเรือ โดยอ้างอิงจาก ISM Code และ STCW Convention ที่มีผลมากในการทำงานจริง ซึ่งทาง Maru CHOT ได้เล็งเห็นถึงการพัฒนาศักยภาพด้านภาษาอังกฤษของคนเรือไทยสู่มาตราฐานแรงงานสากล จึงมีผู้เชี่ยวชาญในการสอนภาษาอังกฤษและมีประสบการณ์ทางด้านงานบริการบนเรือสำราญมานานหลายปีไว้คอยให้คำปรึกษารวมทั้งแนะนำเทคนิคในการติวและเรียนภาษาอังกฤษเพื่องานบริการบนเรือสำราญก่อนทำแบบทดสอบ Marlins Test

https://www.youtube.com/watch?v=Zob8wYxCbNc

 

Marlins Test แบ่งและสำคัญอย่างไร

การเตรียมตัวตนเองให้พร้อมในการจะทำงานในส่วนต่างๆ โดยเฉพาะการทำงานกับคนที่พบปะกับคนหลากหลายสัญชาติและหลากหลายภาษาพูด เพราะฉนั้นภาษาที่ใช้จึงมีภาษากลางเป็นภาษาอังกฤษในการสื่อสารที่จะทำให้ทุกคนเข้าใจกันได้ดีทั้งลูกค้าและลูกเรือด้วยกัน ดังนั้น บริษัทเรือก็เลยให้ความสำคัญกับเรื่องความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษใน การสื่อสารของลูกเรือมาก จึงเป็นที่มาว่าลูกเรือจะต้องทำ Marlins Test ให้ผ่านก่อนถึง จะสามารถสัมภาษณ์งานเรือสำราญได้

Marlins English Language Test แบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามลักษณะงานดังนี้

  1. Marlins Test for Seafarers : สำหรับผู้ที่ทำงานเรือทั่วไป
  2. Marlins Test for Cruise Staffs : สำหรับผู้ที่ทำงานบนเรือสำราญ
  3. Marlins Test for Offshore Workers : สำหรับผู้ที่ทำงานด้าน Offshore

 

Marlins Test เน้นหนักไปทางการวัดความรู้ด้านคำศัพท์และการสื่อสารที่เกี่ยวกับเรือรวมถึงการเดินเรือ ซึ่งประกอบไปด้วย 5 กลุ่มทักษะดังนี้

  1. Listening
  2. Time and Number
  3. Grammar
  4. Vocabulary
  5. Reading และ/หรือ

5 กลุ่มทักษะนี้ จะเป็นเครื่องชีวัดว่าเรามีความสามารถและมีความเข้าใจในภาษาอังกฤษ มากน้อยแค่ไหน ซึ่งโดยส่วนใหญ่ในหลายๆ ตำแหน่งจะขอผลคะแนน Marlins Test ที่ 80% ขึ้นไป โดยการทำข้อสอบนั้นจะเป็นการทำ ข้อสอบแบบออนไลน์ ที่ศูนย์สอบที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ ในประเทศไทยมีอยู่ประมาน 6 ศูนย์ (ข้อมูล ณ ปี 2565) ในการทำข้อสอบเราจะมีเวลาให้ 45 นาที กับ 60 คำถาม จาก 5กลุ่มทักษะอย่างที่ได้บอกไว้ข้างต้น ถ้าเรามีความเข้าใจภาษาอังกฤษมาบ้างแล้ว และหมั่นฝึกฝนการใช้งาน อย่างต่อเนื่องเชื่อว่าทุกคนสามารถทำข้อสอบ Marlins Test ได้แน่นอน และ Marlins Test Certificate ในเวทีสัมภาษณ์งานเรือหลายแห่งจะถูกใช้เป็นตัวประเมินในการสมัครงานและสามารถจะสนับสนุนนำพาคุณออกไปสู่ความสำเร็จได้ รวมถึงการสอบ Marlins Test จะเป็นตัวชี้นำช่วยให้คุณได้วัดความรู้ เพื่อนำไปพัฒนาจุดอ่อนพัฒนาศักยภาพเพื่อประสิทธิภาพการทำงานของคุณให้ดียิ่งขึ้นได้ด้วย

 

 

จากที่กล่าวมาข้างต้น ผู้ที่สนใจจะเรียนรู้หรือศึกษาเพิ่มเติม เพื่อเตรียมตัวจะสอบ Marlins English Test เพื่อไปส่งเสริมต่อยอดการจะได้ทำงานบริการบนเรือสามารถติดต่อเรา Maru CHOT หรือ บริษัท มารุ ศูนย์ฝึกอาชีพการเรือสำราญและการโรงแรม จำกัด ซึ่งบริษัทเป็นผู้บริหารงาน “โรงเรียนมารุสอนอาชีพการเรือสำราญและการโรงแรม” ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโรงเรียน จากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (ส.ช.)  กระทรวงศึกษาธิการ  เลขที่ กร.22/2564  และได้รับการรับรองหลักสูตรการบริหารอาหารและเครื่องดื่ม และเรายังเป็นศูนย์สอบภาษาอังกฤษ Marlins Test เพื่องานเรือสำราญ ที่ได้รับการแต่งตั้งถูกต้องในประเทศไทย (Official Announcement) ใบอนุญาต Approved Test Centre, เลขที่ MTC : 299  แต่งตั้งเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 โดย Marlins UK

อ้างอิงได้ที่  https://marlins.co.uk/approved-test-centres/?sort=newest&category=0&zoom=15&is_mile=0&directory_radius=0&view=list

 

พิเศษ! ค่าบริการในการสอบ Marlins English Test (เฉพาะ ปี 2565นี้)

  1. กรณีผู้สนใจทั่วไปสมัครสอบ คิดค่าบริการ 1,200 บาท/ครั้ง (ราคาปกติ 1,400 บาท)
  2. นักเรียนของสถานบัน Maru CHOT จะคิด 1,000 บาท/ครั้ง (ลดเพิ่มอีก 200 บาท)

 

ที่ตั้งโรงเรียน 59/5 ชั้น 4 อาคารพารา​ไดซ์​ เ​พลส​ ถนน​ศรี​นครินทร์​  ประเวศ​ กรุงเทพ​มหานคร​ https://goo.gl/maps/V7KKShaqQfqdoNbA6

 

**************************************

ติดต่อสมัครเรียนได้ที่

Website : www.maruchot.com   

FB : www.facebook.com/MaruCHOT 

Line  : @maruchot  หรือ  https://lin.ee/FagBIt2  

โทร (097)159-7447 อาจารย์อภิชาติ (ครูใหญ่) หรือ

โทร (097)053-1846 อาจารย์ประวิทย์ (ผู้บริหารสถานศึกษา)

 

หมายเหตุ สามารถทดลองทำข้อสอบก่อนสมัครสอบจริงได้ที่ https://www.marlinstests.com/

เนื้อหาโดย: Maru CHOT
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Maru CHOT
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักโบราณคดีพบดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ ที่ติดอยู่ในหินในแม่น้ำบอสเนียเหมือนจนตะลึง! "น้องเพชร" แต่งชุดเหมือนแม่ผึ้ง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ตามคำขอแฟนเพลงภาพถ่ายราวๆปี2496 เขื่อนภูมิพล เดิมชื่อ เขื่อนยันฮีเป็นเขื่อนคอนกรีตรูปโค้ง รัชกาลที่9เสด็จเปิดในปี2500จะเช่าไปทำไม! สาวเพิ่งเข้าเรียนปี 1 "ไม่อยากเช่าหอ" เลยซื้อทั้งตึกมาเปิดหอเอง ต่อยอดทำรายได้ไปเลยปริศนาบันไดลึกลับในป่าลึกที่เกิดขึ้นทั่วโลกคืออะไร และ มันเกิดมาได้อย่างไรรู้จักพวกเราก่อนดู แฟนเพื่อนtheseries 1The Lulo Rose‎ เพชรสีชมพู หายาก ขุดพบได้ที่แองโกล่า อาจเป็นเพชรสีชมพูที่พบเจอได้ยากที่สุดในรอบ 300 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
Shopee affiliate แค่แชร์ ก็ได้เงิน! รับค่าคอมมิชชั่นกับ Shopee10 วีลแชร์ยี่ห้อไหนดี ( Wheelchair ) รักหมอจัดอันดับ รถเข็นผู้ป่วยขายดี 2565ลาโนลิน, LANOLIN, ลาโนลีน, น้ำมันขนแกะ, ขี้ผึ้งขนแกะ, น้ำมันสกัดจากขนแกะเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เตียงไฟฟ้าคนไข้ เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ มีแบบไหนบ้าง ควรเลือกใช้แบบไหนดี
ตั้งกระทู้ใหม่