หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แนะนำ 10 สุดยอด อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน ที่สายรักสุขภาพต้องมี!

ในยุคที่มีโควิด-19 เต็มไปหมดแบบนี้ จะออกจากบ้านไปไหนทั้งทีก็เป็นเรื่องที่เสี่ยง กิจกรรมหลายๆ อย่างที่เคยทำ ก็จำเป็นที่จะต้องหลีกเลี่ยงไปก่อน โดยเฉพาะสายรักสุขภาพอย่างเราๆ ที่ได้รับผลกระทบอย่างเต็มๆ จะไปออกกำลังกายข้างนอก หรือจะไปฟิตเนสตอนนี้ก็เสี่ยง เพราะต้องเล่นเครื่องออกกำลังกายร่วมกับคนอื่นๆ จะใส่หน้ากากอนามัยออกกำลังกายก็ไม่ไหว หายใจไม่ทัน

การออกกำลังกายที่บ้าน จึงกลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้ เพราะนอกจากในแง่ของความสะดวกสบายแล้ว การออกกำลังกายที่บ้านยังช่วยลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดจากการติดต่อสัมผัสได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าการออกกำลังกายที่บ้าน จะทำได้ก็ต้องมี “อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน” เป็นของคู่กัน ดังนั้น บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านว่ามีอะไรบ้างที่น่าสนใจ น่าสนุก เหมาะสำหรับการออกกำลังกายที่บ้านสไตล์สายรักสุขภาพอย่างพวกเรากัน

 

 

การออกกำลังกายที่บ้าน มีข้อดีอย่างไร

หลายคนส่วนใหญ่ มักจะออกกำลังกายกันข้างนอก ไม่ว่าจะออกกำลังกายที่สวนสาธารณะกับเพื่อนๆ หรือจะไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสก็ตาม แต่พอมาเจอสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ ทำให้จำเป็นต้องเปลี่ยนการใช้ชีวิตมาเป็นแบบ New Normal ซึ่งถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนมาออกกำลังกายที่บ้านก็ใช่ว่าจะไม่ดี เพราะจริงๆ แล้ว การออกกำลังกายที่บ้านก็มีข้อดีไม่แพ้การออกกำลังกายข้างนอกเลย โดยจะมีข้อดีหลักๆ ดังต่อไปนี้

1. ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

การออกกำลังกายที่บ้านจะทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด-19 มากนัก เนื่องจากของใช้ต่างๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นที่นั่ง อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน ฯลฯ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นของใช้ส่วนตัวของคุณหรือของคนในครอบครัว แตกต่างจากการออกกำลังกายข้างนอก ที่จะมีจุดที่ต้องใช้ร่วมกับผู้อื่นที่ไม่เคยรู้จักกัน เช่น ลิฟท์ ที่จับประตู ที่นั่ง และอีกมากมาย ซึ่งหากเราสามารถลดการสัมผัสสิ่งต่างๆที่มีความเสี่ยงได้ ก็จะช่วยให้การติดต่อเชื้อโควิด-19ลดลงเช่นกัน อีกทั้งการใช้ชุดอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านไม่จำเป็นต้องใส่หน้ากากอนามัย จึงทำให้สามารถหายใจระหว่างออกกำลังกายได้สะดวกและไม่ต้องกังวลเท่าตอนที่อยู่ข้างนอกนั่นเอง

2. ไม่เกิดปัญหาเกี่ยวกับเรื่องสภาพอากาศ

ไม่ว่าสภาพอากาศในวันนั้นจะเป็นอย่างไร การออกกำลังกายที่บ้านก็ยังสามารถทำได้โดยไม่หยุดชะงัก เพราะต่อให้จะร้อนระอุ จะฝนตกหนัก หรือน้ำท่วมถนน ก็ไม่มีผลกระทบต่อการออกกำลังกายของเรา เนื่องจากเราไม่จำเป็นต้องฝ่าสภาพอากาศแบบนี้ออกไปข้างนอก และการออกกำลังกายที่บ้านสามารถควบคุมเรื่องของอากาศได้ด้วยตนเอง เรียกได้ว่า ออกกำลังกายแบบที่ไม่มีอะไรมากั้นได้เลยทีเดียว

3. ช่วงเวลาในการออกกำลังกาย

เมื่อคุณซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านมา ก็จะทำให้อุปกรณ์มีอยู่ที่บ้านรอไว้อยู่แล้ว ทำให้เวลาในการออกกำลังกายมีความยืดหยุ่น สามารถออกกำลังกายเวลาไหนก็ได้ ตามที่คุณสะดวก เนื่องจากอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านจะกลายเป็นของใช้ส่วนตัวของคุณไปแล้วนั่นเอง

4. ความปลอดภัย

แน่นอนว่า ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญมาก การออกกำลังกายที่บ้านจะมีความปลอดภัยมากกว่า และสามารถดูแลผู้ใช้งานได้ง่ายกว่า เนื่องจากการใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน จะช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดจากอุบัติเหตุ เช่น รถชน หกล้ม ฯลฯ อีกทั้งในกรณีที่ผู้ใช้งานมีโรคประจำตัว บุคคลใกล้ชิดในบ้านจะสามารถช่วยดูแลกันและกันได้สะดวกมากกว่า

5. ความเป็นส่วนตัว

การออกกำลังกายที่บ้านจะมีความเป็นส่วนตัวสูง ไม่ถูกรบกวนโดยสิ่งอื่นๆได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องรักษาภาพลักษณ์ หรือจะต้องหาชุดสวยๆเพื่อใส่ออกไปข้างนอก เพราะการใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านจะทำให้เรามีอิสระในการจะทำอะไรก็ได้ภายใต้ขอบเขตของเรา

6. ค่าใช้จ่าย

ค่าใช้จ่ายเป็นอีกหนึ่งตัวแปรที่สำคัญ ซึ่งการซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านอาจมีค่าใช้จ่ายโดยรวมที่น้อยกว่า เพราะเราสามารถเลือกซื้อแค่เฉพาะอันที่ตนเองสนใจได้ และซื้อครั้งเดียวสามารถใช้ได้อีกยาวนาน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอื่นๆไปเรื่อยๆ เช่น ค่าสมาชิก ค่าชุดเสื้อผ้าในการใส่ไป เป็นต้น

7. กิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ภายในครอบครัว

กิจกรรมออกกำลังกายสามารถนำมากระชับความสัมพันธ์ภายในครอบครัวได้ เพราะการออกกำลังกายไม่ได้มีเพียงแบบเล่นคนเดียว แต่ยังมีอีกหลายอย่างที่สามารถเล่นร่วมกันหลายๆคนได้ นอกจากจะได้สุขภาพที่ดีแล้ว ยังมีความสนุก ไม่น่าเบื่อ และสามารถใช้เป็นกิจกรรมร่วมกับครอบครัวได้อีกด้วย  

 

เปรียบเทียบการออกกำลังกายที่บ้าน Vs ออกกำลังกายที่ฟิตเนส

จากที่ได้อ่านข้อดีของการออกกำลังกายที่บ้านกันไปแล้ว หลายๆ คนคงสงสัยว่า แล้วแบบนี้การออกกำลังกายที่บ้านจะแตกต่างจากการออกกำลังกายที่ฟิตเนสยังไง? ก็จะต้องบอกก่อนว่า ในความจริงแล้วไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายที่บ้าน หรือที่ฟิตเนส ต่างก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ดังต่อไปนี้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สภาพแวดล้อมก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ส่งผลให้พฤติกรรมการออกกำลังกายมีความต่อเนื่อง หากคุณต้องการแรงบันดาลใจหรือแรงกระตุ้นในการออกกำลังกายแล้วหล่ะก็ การออกกำลังกายที่ฟิตเนสก็อาจจะดีกว่าในแง่มุมนี้ เพราะเมื่อไปออกกำลังกายที่ฟิตเนส ก็จะทำให้คุณเจอคนที่เข้ามาออกกำลังกายเหมือนกัน ในสภาพแวดล้อมที่มีแต่คนออกกำลังกาย อาจเป็นตัวกระตุ้นให้คุณออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่องมากกว่า ส่วนในแง่มุมของความสงบ ความสบาย การออกกำลังกายที่บ้านอาจจะตอบโจทย์มากกว่า แต่แน่นอนว่า เมื่อพอมีความสะดวกสบายมากขึ้น ก็อาจจะทำให้คุณต้องใช้พลังอย่างมาก ในการทำให้ตนเองลุกขึ้นมาออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง

การออกกำลังกายที่ฟิตเนส อาจมีข้อดีตรงที่อุปกรณ์ในการออกกำลังกายค่อนข้างหลากหลายกว่า จึงทำให้ผู้ใช้งานไม่รู้สึกจำเจในการออกกำลังกาย แต่ในขณะเดียวกัน การออกกำลังกายที่บ้าน ก็มีข้อดีตรงที่ว่า อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านทุกชิ้นที่คุณซื้อมาจะเป็นของส่วนตัวของคุณ ถึงแม้ว่าอาจจะไม่หลากหลายเท่าที่ฟิตเนส แต่ก็จะทำให้คุณสามารถใช้งานอุปกรณ์ได้เลย ไม่ต้องรอให้เครื่องออกกำลังกายว่างถึงจะใช้งานได้ หรือในแง่ของความสะอาดของอุปกรณ์ก็จะทำให้คุณมั่นใจกับอุปกรณ์ที่บ้านมากกว่า เนื่องจากคุณเป็นผู้ที่ดูแลอุปกรณ์เหล่านี้ด้วยตนเอง

การออกกำลังกายที่ฟิตเนส จะมีเทรนเนอร์คอยดูแลและให้คำแนะนำเกี่ยวกับคอร์สต่างๆ ส่วนการออกกำลังกายที่บ้าน คุณอาจจะต้องเรียนรู้ข้อมูลเกี่ยวกับการออกกำลังกายหรือสุขภาพด้วยตนเอง หรือถ้าหากคุณต้องการเทรนเนอร์ คุณอาจจะต้องจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัวเอง

อย่างที่ได้กล่าวไว้ในข้างต้น การลงทุนซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านอาจทำให้ค่าใช้จ่ายโดยรวมแล้วถูกกว่าการออกไปฟิตเนส เนื่องจากการซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน เป็นการซื้อขาด ทำให้จ่ายเงินครั้งเดียว แต่สามารถใช้งานได้ยาวๆ แตกต่างจากการออกกำลังกายที่ฟิตเนส ที่อุปกรณ์ต่างๆ จะไม่ใช่ของเรา เราจำเป็นต้องสมัครสมาชิก เสียค่าบริการต่างๆ เพื่อเข้าไปใช้งาน อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆที่ต้องมีการจ่ายออกไป ขณะที่ออกไปข้างนอกอีกด้วย เช่น เรื่องของเสื้อผ้า ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง เป็นต้น

การออกกำลังกายที่ฟิตเนสอาจลดความเครียดได้มากกว่าที่บ้าน เนื่องจากเวลาที่เราออกมาข้างนอก ทำให้เราได้สัมผัสเห็นวิวทิวทัศน์รอบๆ ที่หลากหลายกว่า ทำให้ไม่ค่อยรู้สึกเหงามากนัก แต่การออกกำลังกายที่บ้าน จะมีข้อดีกว่าสำหรับคนที่ต้องการความสงบ ความเป็นส่วนตัว ไม่ชอบการที่ต้องเจอผู้คนเยอะๆ และไม่ชอบความวุ่นวาย

การออกกำลังกายที่บ้านจะมีเวลาที่ยืดหยุ่นกว่าการออกกำลังกายที่ฟิตเนส เพราะการเดินทางไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสจะต้องไปตามระยะเวลาที่มีการเปิด-ปิดเท่านั้น แต่การออกกำลังกายที่บ้าน จะสามารถใช้งานในเวลาใดก็ได้ตามที่ต้องการ

การออกกำลังกายที่บ้านจะสามารถเลือกซื้อเครื่องที่เหมาะสมกับตนเองได้ เช่น รูปแบบ สีที่ชอบ ฯลฯ สามารถเลือกและปรับตามความต้องการหรือการใช้งานของเราเองได้เลย ส่วนการออกกำลังกายที่ฟิตเนส จะไม่สามารถเลือกได้ เนื่องจากอุปกรณ์เป็นของส่วนรวม  

 

10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านยอดนิยม แห่งปี 2021

เข้าสู่ช่วงที่ทุกคนรอคอยกับ “10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านยอดนิยม” เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าและสามารถใช้งานได้หลากหลายที่สุด ก่อนที่คุณจะทำการเลือกซื้อ เรามาดูกันก่อนดีกว่า ว่าปกติแล้ว อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านมีอะไรบ้าง แล้วมีอันไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

 

อันดับที่ 1 เชือกกระโดด

“เชือกกระโดด” เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน ที่มีความสะดวกในการเก็บและพกพาอุปกรณ์เป็นอย่างมาก ใช้งานได้ง่าย ราคาไม่แพง ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ แถมยังให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้อุปกรณ์อื่นๆ การกระโดดเชือก เป็นการที่อวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายเราจะต้องมีการทำงานประสานกันในระหว่างที่มีการกระโดด ไม่ว่าจะเป็น ตา มือ แขน ขา สมาธิ การทรงตัว ประสาทสัมผัส จึงทำให้การกระโดดเชือกเปรียบเหมือนการที่ค่อยๆ ฝึกให้อวัยวะหลายๆ ส่วนเหล่านี้ทำงานประสานกันได้ดีขึ้น อีกทั้งยังเป็นวิธีที่มีความสนุก ช่วยในเรื่องของการที่ทำให้รูปร่างกระชับสมส่วน แถมยังช่วยเผาผลาญได้มากๆ อีกด้วย โดยอุปกรณ์เชือกกระโดดมีข้อดี ดังนี้

แน่นอนว่าการเลือกซื้ออุปกรณ์เชือกกระโดดก็จำเป็นจะต้องพิจารณาถึงคุณภาพ ความเป็นมาตรฐาน ความแข็งแรงทนทาน มีความยาวและน้ำหนักเชือกที่เหมาะสมกับเรา มีด้ามจับ และตัวหมุนที่ดี แถมที่สำคัญ คุณภาพที่ได้จะต้องสมราคาด้วย ซึ่งทางเราจะขอแนะนำตัวอย่างเชือกกระโดดที่มีดีไซน์สวยทันสมัย และมีการออกแบบในแง่ของการใช้งานที่ดี อย่างเช่น

Bebe Fit Routine Speed Rope

 

อันดับที่ 2 ฮูล่าฮูป

ฮูล่าฮูป เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านที่เป็นแบบ Cardio Workout ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่คนทั่วไปรู้จัก และมีความสนุก เพลิดเพลินในการใช้งานเป็นอย่างมาก ฮูล่าฮูปเป็นอุปกรณ์ที่ใช้พื้นที่ในการจัดเก็บไม่มากนัก สามารถเล่นในพื้นที่ไม่มากได้ และยังมีข้อดีอื่นๆ อีก ดังต่อไปนี้

ซึ่งการเลือกฮูล่าฮูป ก็จำเป็นต้องพิจารณาในเรื่องของขนาดที่มีความเหมาะสมกับตัวผู้เล่น น้ำหนักของห่วง และอื่นๆ ซึ่งทางเราก็มีตัวอย่างฮูล่าฮูปดีๆ มาให้ชมกัน

Hula Hoop JASON รุ่น Fitness hula hoop JS0533

 

อันดับที่ 3 เสื่อโยคะ

ถึงแม้ว่าหลายๆคนจะเรียกว่า เสื่อโยคะ แต่แท้ที่จริงแล้ว ไม่ได้มีไว้เพื่อเล่นโยคะเพียงอย่างเดียว เพราะเสื่อโยคะก็ถือว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านที่มีความอเนกประสงค์ สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายแบบบอดี้เวท หรือฟิตเนส ก็สามารถใช้งานได้ อีกทั้งยังมีข้อดีมากมาย ได้แก่

โดยวิธีการเลือกเสื่อโยคะที่ดีและคุ้มค่า จะต้องพิจารณาในเรื่องของ วัสดุ ความหนา พื้นผิวของเสื่อโยคะ และขนาดเหมาะสมกับผู้ใช้งาน ซึ่งทางเราก็จะขอแนะนำตัวอย่างของเสื่อโยคะที่ดี เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อของทุกคน ดังนี้

เสื่อโยคะ Bebe Fit Routine

 

อันดับที่ 4 ลูกบอลโยคะ

ลูกบอลโยคะ หรือบางคนอาจจะเรียกว่า ลูกบอลพิลาทิส หรือลูกบอลออกกำลังกาย เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่มีลักษณะเป็นลูกบอล ทำมาจากวัสดุยาง PVC จึงทำให้เมื่อมีการเติมลมเข้าไปแล้วจะทำให้มีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน และยังมีข้อดีอื่นๆ อีก ดังนี้

การเลือกลูกบอลโยคะ ควรเลือกขนาดที่มีความเหมาะสมพอดีกับผู้ใช้งาน หรือหากบุคคลใดมีพื้นที่ในการจัดเก็บไม่มาก ก็แนะนำว่าให้เลือกลูกบอลโยคะที่มีขนาดเล็กๆมาก่อน เพื่อนำไปประยุกต์กับกิจกรรมอื่นๆได้ โดยทางเรามีตัวอย่างของลูกบอลโยคะที่ดี มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน

BEBE Fit Routine Pilates Ball (เบเบ้ฟิตรูทีน พิลาทิสบอล)

 

อันดับที่ 5 เครื่องออกกำลังกาย Air Walker

เครื่องออกกำลังกาย Air Walker เป็นเครื่องออกกำลังกายที่บ้านที่มีลักษณะเหมือนการเดินบนอากาศ กล่าวคือ ตัวเครื่องจะมีแป้นลอยที่ไว้รองรับน้ำหนักของผู้ใช้งาน จากนั้นให้ผู้ใช้งานจับแฮนด์และทำการเดินแบบปกติ ซึ่งเครื่องออกกำลังกาย Air Walker นี้ มีข้อดีต่างๆ ดังนี้

 

อันดับที่ 6 บาร์โหนติดประตู

บาร์โหนติดประตู เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านที่มีคนใช้ค่อนข้างมาก เพราะด้วยเอกลักษณ์ที่สามารถติดตั้งได้แม้มีพื้นที่จำกัด โดยไม่ต้องเจาะให้ยุ่งยาก แถมอุปกรณ์ก็น้อยชิ้น สามารถเรียนรู้และทำความเข้าใจในการใช้งานได้ไม่ยากอีกด้วย ซึ่งบาร์โหนติดประตู มีข้อดีมากมาย ดังต่อไปนี้

ซึ่งหากจะเลือกบาร์โหนติดประตูสักอัน ควรเลือกอันที่ได้มาตรฐาน มีความแข็งแรง ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน และมีความสะดวกในการจัดเก็บ โดยทางเราก็มีตัวอย่างแนะนำมาให้ทุกคนได้ชมกัน ดังนี้

Bebe Fit Routine Pull Up Bar

 

อันดับที่ 7 จักรยานออกกำลังกายที่บ้าน

จักรยานออกกำลังกายที่บ้าน เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านที่คนส่วนใหญ่มักนิยมใช้ เนื่องจากการปั่นจักรยานออกกำลังกาย ช่วยให้สามารถเผาผลาญได้ดีมาก และมีประโยชน์มากมาย ดังต่อไปนี้

แต่อย่างไรก็ตาม จักรยานออกกำลังกายที่บ้าน เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาหลากหลายองค์ประกอบมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ วัสดุ ประเภทของจักรยาน น้ำหนัก ระบบแรงต้าน ฟังก์ชั่นต่างๆ เป็นสิ่งที่อาจส่งผลต่อการปั่นจักรยานออกกำลังกายทั้งสิ้น จึงจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานให้มากที่สุด โดยขอแนะนำจักรยานออกกำลังกายที่บ้านที่มีคุณสมบัติที่ดี มาเป็นตัวอย่างให้สำหรับผู้ที่กำลังตามหาหรือสนใจอยู่ตามด้านล่างนี้

Bebe Fit Routine Spinning Bike Limited Edition

 

อันดับที่ 8 ลู่วิ่งออกกำลังกายไฟฟ้า

ลู่วิ่งออกกำลังกายไฟฟ้า คือการออกกำลังกายบนสายพาน ที่เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน ซึ่งช่วยในการคาร์ดิโอได้ง่ายที่สุด โดยมีข้อดีดังต่อไปนี้

MERRIRA รุ่น MX-1000

 

อันดับที่ 9 ดัมเบล บาร์เบล

ดัมเบล บาร์เบล คืออุปกรณ์ลูกน้ำหนักอิสระที่ช่วยทำให้เกิดมัดกล้ามเนื้อสวยๆได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน โดยในความเป็นจริงแล้ว ดัมเบลและบาร์เบลมีความแตกต่างกัน คือ ดัมเบลจะมีลักษณะเป็นคานเล็กๆ ที่มีลูกตุ้มเหล็กอยู่ที่ปลายของทั้ง 2 ข้าง สามารถยกได้ด้วยมือข้างเดียว ใช้สำหรับการออกกำลังกายเฉพาะส่วนได้ ส่วนบาร์เบลจะมีลักษณะที่มีความยาวมากกว่า มีลูกตุ้มเหล็กอยู่ที่ปลายของทั้ง 2 ข้างเช่นกัน แต่จำเป็นจะต้องใช้ 2 มือในการยกบาร์เบลขึ้นมา และมีการใช้กล้ามเนื้อมากกว่าดัมเบล ซึ่งมีข้อดีดังนี้

Bebe Fit Routine Freeform Wrist Weights

และอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถใช้แทนบาร์เบลได้ นั่นก็คือ

Bebe Fit Routine Body Step

 

อันดับที่ 10 ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้อง

ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้อง หรือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน ที่สามารถเล่นในพื้นที่จำกัดได้ ใช้งานได้ง่ายมาก สามารถบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ด้วยตนเอง และยังมีข้อดีอื่นๆอีกมากมาย ดังนี้

Bebe Fit Routine 2in1 Roller x Handles

 

ข้อควรระวังในการออกกำลังกายที่บ้าน

เมื่อมีการใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน สิ่งที่ควรระวัง มีดังนี้

  1. ดูสภาพแวดล้อมโดยรอบให้เหมาะสมสำหรับการใช้งาน โดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เช่น หากต้องการใช้เชือกกระโดดออกกำลังกาย ควรเลือกพื้นที่ที่ใช้งานแล้วจะไม่โดนสิ่งของอื่นๆ
  2. หากมีการเรียนรู้ด้วยตนเอง เช่น การเปิดวีดิโอสอนออกกำลังกายใน Youtube ดู ควรสังเกตถึงท่าทาง ลักษณะการกระทำของตนเอง ว่ามีความถูกต้องหรือไม่ เพื่อลดโอกาสเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บเกิดขึ้น
  3. ควรมีการวอร์มอัพ หรือการยืดกล้ามเนื้อทุกครั้ง ก่อนและหลังการออกกำลังกาย
  4. ควรเลือกอุปกรณ์ และลักษณะการออกกำลังกายที่มีความเหมาะสมกับตนเอง ไม่ควรออกกำลังกายอย่างหักโหมจนเกินไป
  5. ในกรณีที่เกิดการบาดเจ็บเกิดขึ้น ไม่ควรออกกำลังกายต่อ ให้ทำการประคบเย็นในเบื้องต้น จากนั้นเฝ้าดูอาการ หากไม่ดีขึ้น ควรเข้าพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ
  6. หากวันใด ร่างกายเกิดไม่สบาย ไม่แนะนำให้ทำการออกกำลังกาย
  7. สำหรับผู้สูงอายุ หากต้องการที่จะออกกำลังกาย ควรเริ่มจากการออกกำลังกายเบาๆก่อน แล้วค่อยๆเพิ่มให้หนักขึ้น เมื่อเกิดความชินหรือความชำนาญแล้ว
  8. หากออกกำลังกายเกินขีดจำกัดของตนเอง แล้วมีอาการที่อาจจะแสดงว่าคุณเริ่มที่จะไม่ไหว ไม่แนะนำให้ฝืนเล่นต่อ ควรหยุดพักการออกกำลังกาย เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้

 

ข้อสรุป ‘อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน’

สรุปก็คือ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่เหมาะสำหรับในยุคโควิด-19 มากที่สุด เนื่องจากการใช้ชีวิตของหลายๆ คนในตอนนี้ ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นวิถี New Normal จึงทำให้การออกกำลังกายที่บ้านค่อนข้างตอบโจทย์

อีกทั้งอุปกรณ์ในการออกกำลังกายที่บ้านมีมากมายหลากหลายชนิด และมีประโยชน์ที่ค่อนข้างมาก หากผู้ใช้งานสามารถเลือกประเภทได้เหมาะสม ตรงกับความต้องการของตัวเอง ก็อาจจะทำให้ผลลัพธ์ในการออกกำลังกายดีไม่แพ้รูปแบบการออกกำลังกายข้างนอกบ้านเลยก็เป็นได้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://bebefitroutine.com/workout-at-home/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: daisydaily
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โอละพ่อ! หมูโลละ 60 บาท เจ้าของขอโทษแล้ว ทำสัญญากับคู่สัญญา ไม่ได้ขายให้คนนอกพลาดแล้วจะเสียใจ 10 อันดับเลขเด็ด งวด 17 ม.ค. 65รู้คำตอบแล้ว! ผลไม้เพื่อนบ้าน ถ้าเลยมาฝั่งบ้านเรา เด็ดกินจะผิดมั้ย?ภาพแรกของความเสียหายจากภูเขาไฟระเบิด"ตองกา"ปกคลุมไปด้วยเถ้า9 ชีวิตกิน ข้าวต้ม กับ เกลือ วันไหนที่ตาพอจะมีเงิน อาหารมื้อนั้นจะได้กิน ไข่ ปลากระป๋อง นานๆครั้ง..รูปฮาๆ ขำก๊าก ตอนเช้าช็๋อตฮาประชาชี : แม่จับหนูไปนอนเตียงเปลตาข่าย...เผลอแพล่บๆ หนูนึกว่าหนูเป็นลูกพญานาคไปละ ลายพร้อยเชียวววว....วิดีโอจับภาพการระเบิดของภูเขาไฟขนาดใหญ่ในตองกาคลัสเตอร์หาเสียง สงขลา !! ประชาธิปัตย์คุณรู้หรือไม่!ว่า “มังคุด” ผลไม้แปลก มีพันธุ์เดียวในโลก!โฆษกรัฐบาล ยกโพลเผย คนไทยยังต้องการ "ลุงตู่" เป็นนายกฯต่อ⁣อลังการตาค้าง!!เปิดภาพโมเดลสวนสัตว์ทดแทนเขาดิน 300 ไร่ #กว้างเดิมเกือบ 3 เท่าดับอนาถ! หนุ่มขับกระบะ ชน หนุ่มช่างเชื่อม ต่อหน้าแฟนสาวดับอนาถเพจดังจับได้ว่า "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" วาดภาพ "เบนจา อะปัน"แล้วประมูลภาพไปได้ 3.3 ล้าน แต่ผลงานเขียนภาพเลียนแบบศิลปินชาวโปแลนด์ ที่วาดไว้เมื่อราว 2 ปีก่อนตัดต่อขำ ๆ ฮาคลายเครียด !!“อานนท์ แสนน่าน”สุดปลื้ม“นายกลุงตู่”ฝากข้อความผ่าน"แรมโบ้"ให้กำลังใจให้ตนเอง"สัตว์โลกน่าสนใจ :มอธหนอนกระท้อน Attacus atlas ผีเสื้อที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในไทยเราก็มีเน่อ ราคาตัวละหลายร้อย เจอตัวหนึ่งเท่ากับเก็บกระท้อนสดหลายโลเลยนักโบราณคดีจีนขุดพบ ชุดเกราะ ‘ไบโอนิค’ หายากในสุสานโบราณของจีน..มีอายุ 2,500 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
“เคน” เจ้าสัวน้อย วัย 16 ปี ผู้ก่อตั้งแบรนด์ไอศกรีม “Ken Homemade Gelato”PVC, พีวีซี, โทร 034496284การพัฒนาตนเองง่ายๆ ที่สามารถทำได้เอง ทำแบบไหน ต้องอ่านเลย!หัวใจเต้นผิดจังหวะอย่ามองข้าม! เช็กโรคเสี่ยง และวิธีการรักษาที่นี่
ตั้งกระทู้ใหม่