หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รับบริการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ Shera

บริการติดตั้งโซล่าเซลล์ ระบบโซลาร์รูฟ หลังคาที่สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าสำหรับใช้ในบ้านได้ง่าย ๆ ซึ่งจะช่วยลดปัญหามลภาวะและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญบริการ ติดตั้งโซล่าเซลล์ ของเราจะช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟได้อย่างคุ้มค่า แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักแผงโซล่าเซลล์ก่อนดีกว่า

 

แผงโซล่าเซลล์ที่เราใช้กันส่วนใหญ่จะมี 2 แบบคือ Monocrystalline และ Polycrystalline

แผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบ โมโนคริสตัลไลน์ (Monocrystalline) และโพลีคริสตัลไลน์ (Polycrystalline) เป็นแผงรับพลังงานแสงอาทิตย์สองประเภทที่พบบ่อยที่สุด ทั้งสองทำงานโดยใช้เซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำจากซิลิกอน ซึ่งเป็นวัสดุเดียวกับที่ใช้ในชิปสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ความแตกต่างระหว่างเซลล์สุริยะแบบ โมโนคริสตัลไลน์ กับโพลีคริสตัลไลน์คือการกำหนดค่าของซิลิคอน:

 

แผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบโมโนคริสตัลไลน์: เซลล์แสงอาทิตย์แต่ละเซลล์ทำจากคริสตัลซิลิกอนเดี่ยว สิ่งเหล่านี้เรียกว่า "แผงโซล่าเซลล์โมโน"

 

แผงเซลล์แสงอาทิตย์โพลีคริสตัลไลน์: เซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำจากชิ้นส่วนคริสตัลซิลิกอนหลายชิ้นที่หลอมรวมกันระหว่างการผลิต เรียกว่า "แผงคริสตัลไลน์" หรือ "แผงโพลี"

 

แผงโซลาร์ทั้งสองประเภทมีจุดประสงค์เดียวกัน คือ การเปลี่ยนแสงอาทิตย์ให้เป็นไฟฟ้า อย่างไรก็ตาม โครงสร้างผลึกซิลิกอนของเซลล์แสงอาทิตย์แต่ละเซลล์ส่งผลต่อประสิทธิภาพและลักษณะที่ปรากฏ ที่จริงแล้ว คุณสามารถระบุประเภทของแผงโซล่าเซลล์ได้ด้วยการสังเกตรูปร่างและสีของเซลล์แสงอาทิตย์

 

แผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบโมโนคริสตัลไลน์

แผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบโมโนคริสตัลไลน์มีลักษณะเป็นเซลล์ PV สีดำที่มีขอบมน พวกมันมีประสิทธิภาพการแปลงที่สูงกว่าแผงโพลีคริสตัลไลน์ ซึ่งหมายความว่าพวกมันผลิตไฟฟ้าเป็นกิโลวัตต์-ชั่วโมงมากขึ้น หากคุณต้องการติดตั้งระบบแผงโซล่าเซลล์แต่พื้นที่ของคุณมีจำกัด แผงโมโนคริสตัลไลน์จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นต่อตารางฟุต

 

แม้ว่าจะเป็นแผงโซล่าเซลล์ที่มีประสิทธิภาพที่สุด แต่ก็มีราคาแพงที่สุดเช่นกัน เนื่องจากกระบวนการผลิตเซลล์ซิลิคอนผลึกเดี่ยวนั้นซับซ้อนกว่า

 

แผงเซลล์แสงอาทิตย์โพลีคริสตัลลีน

แผงเซลล์แสงอาทิตย์โพลีคริสตัลไลน์มีเซลล์ PV สีฟ้าที่มีขอบตรง มีประสิทธิภาพต่ำกว่าเมื่อเทียบกับเซลล์โมโนคริสตัลไลน์ ซึ่งหมายความว่าคุณต้องการแผงเพิ่มเติมเพื่อให้ได้พลังงานเท่าเดิม อย่างไรก็ตาม แผงคริสตัลไลน์ยังมีราคาที่ต่ำกว่า เนื่องจากกระบวนการผลิตนั้นง่ายกว่า

 

แผงโพลีคริสตัลไลน์มีความทนทานมาก แต่มักมีอายุการใช้งานน้อยกว่าแผงโมโนคริสตัลไลน์เล็กน้อย และจะได้รับผลกระทบจากอุณหภูมิที่สูงเกินไปซึ่งจะส่งผลต่อการลดผลผลิตในวันที่ร้อนเกินไปอีกด้วย

 

ดังที่กล่าวมานี้โซล่าเซลล์แบบ โมโนคริสตัลไลน์ (Monocrystalline) จะเหมาะกับการติดตั้งในประเทศเขตร้อนอย่างประเทศไทยของเรามากกว่าแบบ โพลีคริสตัลไลน์ (Polycrystalline) ที่ประสิทธิภาพจะลดลงหากเจอสภาพอากาศที่ร้อนเกินไป และไม่เหมาะกับบ้านคนที่มีพื้นที่จำกัดอีกด้วย

 

ทำไมต้องระบบโซล่าเซลล์ จาก เฌอร่า?

สำหรับระบบเฌอร่าโซลาร์นั้นเป็นบริการติดตั้งโซล่าเซลล์แบบ โมโนคริสตัลไลน์ (Monocrystalline) เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีของหลังคา ที่เราตั้งใจจะพัฒนาให้ทันความต้องการของคนยุคใหม่

 

- เชี่ยวชาญเรื่องหลังคา หมดห่วงเรื่องติดตั้งด้วยทีมงานมืออาชีพ

- คุณภาพสูง แผง Mono คุณภาพสูง รับประกันประสิทธิภาพ 25 ปี

- อัจฉริยะ ควบคุมระบบด้วย Invertor จาก Huawei

- One Stop Service ครบถ้วนทั้งออกแบบระบบ และเอกสารขออนุญาต

- Monitor Online เช็คสถานะการผลิตไฟฟ้าแบบเรียลไทม์

- รับประกัน O&M ตรวจสอบอุปกรณ์หลังติดตั้งด้วยอุปกรณ์ทันสมัย

ทางเลือกในการประหยัดเงินค่าไฟให้กับบ้านด้วยการ ติดตั้งโซล่าเซลล์ หมุนเวียนเอาพลังงานแสงอาทิตย์มามีส่วนช่วยขับเคลื่อนเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ด้วยระบบ Solar On-Grid System ระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่เชื่อมต่อกับไฟฟ้าจากการไฟฟ้า จึงสามารถหมุนเวียนใช้ระบบโซลาร์ ในเวลากลางวัน และใช้ไฟฟ้าปกติได้อย่างราบรื่นในเวลากลางคืน ประหยัดค่าไฟอย่างคุ้มค่า และบริหารไฟฟ้าได้อย่างมีคุณภาพ คืนทุนเร็วใน 6-8 ปีทางเลือกดีๆ สำหรับคนรักบ้าน และ Smart Office ทุกรูปแบบ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.shera.com/services-solutions/solar-roof
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ilovecondo
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ขนาดฉลามยังโดน!! นี่คือสาเหตุที่ออร์กาถูกเรียกว่าวาฬเพชฌฆๅต🐬🦈🌊ค่าแรงของไทยมากแค่ไหนในระดับโลกจังหวัดแรกในไทยที่เริ่มเอาสายไฟลงใต้ดินอยู่ภายในใจเป็นหมื่นล้านคำ! "ใหม่ ดาวิกา" โพสต์ภาพ "มือปริศนา" พุ่งเข้าหยิกแขน "เต็มคาราเบล"เพจดัง เผย "ปืนเจ้าของร้านทอง" คือ ปืนลูกซอง "Benelli USA M4" รุ่นเดียวกับที่ "John Wick" ใช้“ห้ามชี้ ให้บอกพนักงานว่าจะเอาไส้อะไร” ป้ายที่ทางร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เขียนบอกลูกค้าต่างชาติ เวลาจะสั่งซาลาเปา เค้าจะเข้าใจมั้ยนั่น!!!สุดอบอุ่น! "เวียร์-วิกกี้" เผยภาพอัลตราซาวด์หน้าลูกใกล้คลอด รูปแรกครอบครัวชาวบ้านเห่อก๊อกน้ำใหม่ เปิดไม่ทันไรงูโผล่เกือบช็อกกระแสสุดแปลก! "เป็ปซี่" ผสม "นม" ที่กำลังเป็นเครื่องดื่มไวรัลสุดแหวกแนว แต่กลับอร่อยเฉยหนุ่มร้องไห้แทบขาดใจ! ก้มกราบไหว้พ่อแม่แฟน เผย "ขอโทษที่ดูแลไม่ดี" หลังเตรียมวิวาห์ 25 ธ.ค.นี้ยืนคุยอยู่ดีๆ ถูกไฟดูด คาสถานีรถไฟฟ้าเกาหลีใต้ เตรียมนับอายุแบบสากล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เลือก โต๊ะข้างเตียง อย่างไร ให้เหมาะกับห้องนอเลือก บ้านชลบุรี สไตล์โมเดิร์น ยังไง ให้ถูกใจทั้งครอบครัวอัลฟ่า คลอโรฟิลล์ พลัส ท็อปฟอร์มทำการตลาดออนไลน์ Meta ยกให้เป็นแบรนด์อาหารเสริมที่เติบโตมากที่สุดในเอเชียแปซิฟิกเมื่อภาษาที่สามได้กลายมาเป็นทักษะที่จำเป็นในโลกยุคใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่