หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เลือกใช้มิเตอร์น้ำแบบไหนดี ที่นี่มีคำตอบ

เลือกใช้มิเตอร์น้ำแบบไหนดี ที่นี่มีคำตอบ

มิเตอร์น้ำ หรือ มาตรวัดน้ำ เป็นอุปกรณ์สำคัญในงานระบบประปา เพื่อใช้เป็นตัววัดปริมาณการใช้น้ำ ทั้งมิเตอร์น้ำจากการประปาที่ติดตั้งทุกครัวเรือน และมิเตอร์น้ำแยกย่อย เช่นตามหอพัก อพาร์ทเมนต์ บ้านเช่า โรงงานอุตสาหกรรม การก่อสร้าง งานเกษตรกรรม เป็นต้น เพื่อตรวจสอบปริมาณการใช้น้ำของแต่ละจุดนั้นๆ ปัจจุบันมีโรงงานผู้ผลิตชั้นนำในประเทศไทย ที่ได้รับมาตรฐานอุตสาหกรรมISO วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลผลิตภัณฑ์มิเตอร์น้ำบางส่วนที่ได้มาตรฐานและราคาย่อมเยา เพื่อใช้ในการตัดสินใจเลือกใช้ดังนี้

1.มิเตอร์น้ำ มาตรวัดน้ำชั้นเดียว ตราไอโก้ จากUHM

มาตรวัดน้ำไอโก้ ถูกออกแบบและเลือกสรรวัสดุชั้นเยี่ยม เพื่อการผลิตมาตรวัดน้ำคุณภาพสูงโดยวิศวกรผู้ชำนาญงาน และผลิตโดยโรงงานที่ได้รับการรับรองการผลิตด้วยมาตรฐาน ISO 9001 เที่ยงตรง ทนทาน มาตรฐานการประปา

คุณสมบัติ

 

2.มิเตอร์น้ำ มาตรวัดน้ำระบบเฟืองจักรชั้นเดียว ตราSanwa

เป็นมาตรวัดน้าชนิดเฟืองจักรชั้นเดียว อ่านค่าปริมาตรน้ำได้แม่นยำ ตัวเลข 4 หลัก อ่านง่าย แสดงค่าชัดเจน หน้าปัดบรรจุน้ำายากันฝ้าผนึกแน่นสนิทตลอดอายุการใช้งาน ตัวเรือนทำจาก ทองเหลืองคุณภาพเยี่ยมด้วยวิธีการปั๊มร้อนขึ้นรูป (Hot Forging) หมดปัญหาเรื่องรั่วซึม และปลอดสนิมเหล็ก ผลิตด้วยเครื่องจักรคุณภาพสูงจากอิตาลี ขับเคลื่อนด้วยระบบเฟืองจักร ที่ให้ความเที่ยงตรงสูงสุด ซึ่งเฟืองจักรทุกตัวได้รับการคำนวณ และออกแบบโดยบริษัท อาซาฮี จากประเทศญี่ปุ่น การทำ งานของเฟืองจักรมีอายุการใช้งานยาวนาน ผ่านการทดสอบ ความเที่ยงตรงจากกองชั่ง-ตวง-วัด การประปานครหลวง/การประปาส่วนภูมิภาค มาตรวัด น้าซันวาทุกชิ้นผ่านการทดสอบการรั่วซึมก่อนออกจำหน่าย

คุณสมบัติ

 

3.มิเตอร์น้ำ มาตรวัดน้ำรุ่น จีเอ็มเค พลาสติก ตราAsahi

มาตรวัดน้ำ ASAHI รุ่น GMK (Plastic Body Casing) ตัวเรือนและฝาปิดผลิตจาก Nylon6 + GF เป็นพลาสติกแบบ Composite plastics ที่ทนความดัน 17.5 bar (Kg/cm2 ) ทนต่อการป้องกันดูดซึมน้ำ (Low Water Absorption) และเหมาะสำหรับวิศวกรรมของไหล (Fluid Engineer) โดยหลักการออกแบบเป็นมาตรวัดน้ำ Multi Jet ภายในตัวเรือนมีสองชั้นแยกกัน ชุดหนึ่งเป็นส่วนบันทึก และอีกชุดหนึ่งเป็นห้องวัด ปริมาตรน้ำ (Measuring Chamber) อาศัยหลักการเหนี่ยวนำแม่เหล็ก เพื่อให้ชุดเครื่องบันทึกอ่านในขณะที่ใบพัดหมุนกรณีที่มีน้ำ ไหลผ่าน นอกจากนี้มาตร วัดน้ำ รุ่นนี้ยังผลิตตามมาตรฐาน มอก.1021-2534 และยังได้รับการรับรองมาตรฐานระบบบริหารคุณภาพ ISO 9001 : 201

คุณสมบัติพิเศษ

 

แล้วควรเลือกใช้มิเตอร์น้ำ มาตรวัดน้ำแบบไหนยี่ห้อไหนดี

ควรเลือกใช้มิเตอร์น้ำตรงตามขนาดท่อประปา และคุณภาพการใช้งาน เช่น มิเตอร์น้ำ ขนาดที่นิยมใช้ตามบ้านเรือนคือ1/2" ตามขนาดท่อประปา และควรเลือกใช้มิเตอร์น้ำที่ได้รับมาตรฐานISOในการผลิต ผ่านมาตรฐานจากการประปาฯ ไม่ควรเลือกใช้มิเตอร์น้ำที่ไม่ผ่านมาตรฐาน เพราะอาจจะเกิดปัญหาทั้งค่ามิเตอร์ที่ไม่ตรงตามความเป็นจริง และการรั่วซึมของน้ำจากการใช้งาน อีกทั้งวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ผลิตอาจจะเสื่อมสภาพได้เร็วกว่ากำหนด

การเลือกซื้อสามารถซื้อได้ทางซุปเปอร์สโตร์ชั้นนำ ร้านวัสดุก่อสร้าง และช่องทางออนไลน์ สามารถศึกษาและหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามเวปไซส์ผู้ผลิตและตัวแทนจัดจำหน่าย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:
https://www.uhm.co.th/
http://www.sanwa.co.th/
https://www.pipedee.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: atiphong
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อกหนักมาก แม่น้ำหนึ่ง ประกาศเลิกสามีเมื่อตากล้องย่องเบาแอบถ่ายอำพนเข้าวิน’ลิซ่า BLACKPINK ตอบชัด‼️ หลังแฟนคลับอยากรู้ฉีดวัคซีนแล้วหรือยังไร้น้ำยาหรือหลิ่วตา!!!ด่วน.‼️ตำรวจ เข้าจับ น้อง "ไข่เน่า" ดาวดัง Only fans และแฟนหนุ่ม ในโรงแรมดังสมุทรปราการ👙ครัวคุณต๋อย...ยังไม่เข็ด?เมื่อนักท่องเที่ยว ไปเที่ยว แล้วถูก เห็บกัด มาดูกันว่า ชาวเน็ตเขาจะว่ากันอย่างไรบ้าง....บอกเลยครับว่า "ลั่น"....กรมอุทยานแห่งชาติ รับสมัครพนักงาน ช/ญ ไม่จำกัดวุฒิ เงินเดือน 15,000 บาทภาพถ่ายในอดีต คิวบาถูกสหรัฐคว่ำบาตร เวลาดูเหมือนจะหยุดนิ่งที่นี่งานดี! ดูไปก็ฟินไป! สงสัยจะชอบกันทั้งคู่!!!ประกันสังคม ม.39 ได้เงินเยียวยาอีก 5 พันบาทวันนี้ โอนมาเรียบร้อยแล้วหมอปลา แฉนรกบนดิน! วัดดังเปิดศูนย์บำบัดฯ กักขัง สภาพสุดเวทนาตายหลังจากฉีดแอสตร้า ได้ 2 วัน แต่สปสช. ปัดความรับผิดชอบนายพล McMilley หวาดกลัว Trump จนต้องแอบโทรศัพท์ถึงจีนยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ 10,919 หายป่วย 11,694 หายป่วยกลับบ้าน 🇹🇭ไบเดนจะปฏิเสธ 'สงครามเย็นครั้งใหม่'ภาพถ่ายในอดีต แสงจันทร์สวยงามทั่วโลกเพื่อไทย อัด นายกฯคิดช้า ทำงานมา 8 ปี เพิ่งจะพลิกโฉมประเทศไทยใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ทำไมคุณถึงควรเลือกใช้ NERD optimize รับทำ SEO เพื่อทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างมั่นคง3 ข้อดี ของการเลือกซื้อทาวน์โฮมย่านพระราม 5 ตอบโจทย์อย่างไรไปดูเลย!เซิฟ 420 GANG น้องใหม่มาแรงแจกไม่ยัง! สำหรับผู้เข้าร่ม GANG420 GANG แจกมากกว่าเซิฟอื่นๆชั่วร์ GTAV-FIVEM.comผงชูรส, จำหน่ายผงชูรส, ขายผงชูรส, โมโนโซเดียมกลูตาเมต, Monosodium Glutamate, MSG, E621
ตั้งกระทู้ใหม่