หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไขข้อข้องใจ ทำไมถึงควรใช้บริการตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในอาคาร

  หลายครั้งที่คุณอาจได้ยินชื่อโรคแปลกหู หนึ่งในนั้น คือโรค Sick Building Syndrome : SBS หรือโรคแพ้ตึก ไม่ใช่อาการในลักษณะของโฟเบีย แต่เป็นอาการทางกายภาพ เป็นกลุ่มอาการป่วยของคนที่ทำงานในอาคาร เกิดอาการผิดปกติทางสุขภาพ หรือเกิดผลกระทบต่อความสบายในการทำงาน มักจะหายเมื่อออกจากอาคาร เหตุผลจากมลพิษทางอากาศ จึงเป็นเหตุผลที่อาคารหลายแห่งเริ่มใช้บริการตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในอาคาร เพื่อจัดการต้นตอปัญหาที่แท้จริงทำความรู้จัก IAQ (Indoor Air Quality) คืออะไร? 

คุณภาพอากาศภายในอาคาร (IAQ) หมายถึงปริมาณฝุ่นละอองและก๊าซ อุณหภูมิ และความชื้นของอากาศที่อยู่ภายในอาคาร คุณภาพของอากาศจะกำหนดจากความสามารถในการรักษาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษย์ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นั้น  โดยค่าเหล่านี้คุณสามารถใช้บริการตรวจวัดคุณภาพอากาศจากหน่วยงานมืออาชีพได้


นอกจากนี้องค์การอนามัยโลก (WHO) ยังเปิดเผยว่าร้อยละ 30 ของอาคารทั่วโลกยังมีปัญหาด้านคุณภาพอากาศ และมีปริมาณสารมลพิษสูงกว่าภายนอกอาคารถึง 100 เท่าโดยเฉพาะอาคารที่ผู้ใช้งานจำนวนมาก เช่น อาคารสำนักงาน โรงพยาบาล โรงแรม และ ห้างสรรพสินค้า ซึ่งปัญหาข้างต้นอาจนำไปสู่ผลกระทบทางร่างกายของผู้ใช้งานภายในอาคาร ยิ่งทำให้บริการตรวจวัดคุณภาพอากาศยิ่งสำคัญสำหรับหลากหลายธุรกิจที่ใช้อาคารมากยิ่งขึ้นสาเหตุของการเกิดมลพิษทางอากาศภายในอาคาร ที่มีผลให้ IAQ เกินค่ามาตรฐาน


จากข้อมูลเบื้องต้นที่กล่าวไป บริการตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในอาคาร จะช่วยตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในอาคาร (IAQ) ให้อยู่ในค่ามาตรฐาน หากมีค่าสูงเกินไปจะส่งผลต่อสุขภาพของผู้ใช้งานภายในอาคาร โดยเฉลี่ยคนเมืองส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่ในอาคารที่ติดเครื่องปรับอากาศถึงร้อยละ 90  หากอากาศภายในอาคารมีมลพิษปนเปื้อนอยู่เกินกว่าค่าที่ยอมรับได้หรือมีการระบายอากาศไม่ดีจะยิ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพนั่นเอง และนี่คือสาเหตุของการเกิดมลพิษที่ทำให้เกิดมลพิษทางอากาศผลกระทบต่อร่างกายจากมลพิษในอากาศ


หากอาคารยังไม่มีการใช้บริการตรวจวัดคุณภาพอากาศ อาจทำให้ไม่รู้ว่าอาคารที่คุณอาศัยอยู่มีสิ่งปนเปื้อนในอากาศอยู่มากเท่าไหร่ ในขณะที่คุณดำรงชีวิตประจำวันอย่างทั่วไป คุณอาจหายใจเอาอากาศปนเปื้อน หมอกควัน ตลอดจนสารพิษในร่างกาย อาจเป็นเหตุของโรคต่าง ๆ ได้ เช่น โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ โรคหลอดเลือดแข็ง หรือโรคแพ้ตึก ( Sick Building Syndrome : SBS) เป็นต้น


การป้องกันมลพิษทางอากาศภายในอาคาร เพื่อ IAQ ที่ได้มาตรฐานจากบทความที่กล่าวมาทั้งหมดจนถึงส่วนนี้ จะเห็นได้ว่าการตรวจสอบคุณภาพอากาศภายในอาคาร (IAQ) มีความสำคัญที่จะทำให้เห็นถึงสาเหตุและปัจจัยที่ทำให้เกิดมลพิษทางอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้บริการตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในอาคาร จากหน่วยงานที่เป็นผู้เชี่ยวชาญ จะยิ่งทำให้แก้ไขปัญหาได้อย่างถูกจุด ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ควรคำนึงเป็ลำดับต้น ๆ เพื่อสภาพอากาศที่ดี และสุขภาพร่างกายที่ดีของผู้ใช้งานอาคารอีกด้วยเนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน.‼️ตำรวจ เข้าจับ น้อง "ไข่เน่า" ดาวดัง Only fans และแฟนหนุ่ม ในโรงแรมดังสมุทรปราการ👙ไร้น้ำยาหรือหลิ่วตา!!!กรมอุทยานแห่งชาติ รับสมัครพนักงาน ช/ญ ไม่จำกัดวุฒิ เงินเดือน 15,000 บาทวิกฤตงบประมาณ โดย สิริอัญญา วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564หมอปลา แฉนรกบนดิน! วัดดังเปิดศูนย์บำบัดฯ กักขัง สภาพสุดเวทนาแม่เจ้าโว้ย สวยผิดหูผิดตาอีกแล้ว ตักแตน ชลดาตายหลังจากฉีดแอสตร้า ได้ 2 วัน แต่สปสช. ปัดความรับผิดชอบยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ 10,919 หายป่วย 11,694 หายป่วยกลับบ้าน 🇹🇭เมื่อนักท่องเที่ยว ไปเที่ยว แล้วถูก เห็บกัด มาดูกันว่า ชาวเน็ตเขาจะว่ากันอย่างไรบ้าง....บอกเลยครับว่า "ลั่น"....ครัวคุณต๋อย...ยังไม่เข็ด?ลิซ่า BLACKPINK ตอบชัด‼️ หลังแฟนคลับอยากรู้ฉีดวัคซีนแล้วหรือยังรัฐบาล จ่อกู้เงินเพิ่ม หลังขยายเพดานหนี้ประเทศ 70 % ของ GDPภาพถ่ายในอดีต แสงจันทร์สวยงามทั่วโลกเพื่อไทย อัด นายกฯคิดช้า ทำงานมา 8 ปี เพิ่งจะพลิกโฉมประเทศไทยใหม่เธอต้องเอาชีวิตรอดเพียงลำพัง บนเกาะร้าง ที่มีตัวประหลาดกินคน!!!ภาพถ่ายในอดีตของอเมริกาเหนือ:ชีวิตในกรีนแลนด์ระหว่างปี พ.ศ. 2432 ถึง พ.ศ. 2449รัสเซียจะไม่ผนวกเอาดอนบาส แต่จะยอมรับเอกราชของมันความเห็นมาแต่เล็กแต่น้อยอ่ะนะ #ปันปันสุทัตตา ตอนนี้น้องก็อายุ 24 แล้ว เรียกว่าเวลาผ่านไปไวจริงๆ ยิ่งโตยิ่งสวยมากน้อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ทำไมคุณถึงควรเลือกใช้ NERD optimize รับทำ SEO เพื่อทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างมั่นคง3 ข้อดี ของการเลือกซื้อทาวน์โฮมย่านพระราม 5 ตอบโจทย์อย่างไรไปดูเลย!เซิฟ 420 GANG น้องใหม่มาแรงแจกไม่ยัง! สำหรับผู้เข้าร่ม GANG420 GANG แจกมากกว่าเซิฟอื่นๆชั่วร์ GTAV-FIVEM.comผงชูรส, จำหน่ายผงชูรส, ขายผงชูรส, โมโนโซเดียมกลูตาเมต, Monosodium Glutamate, MSG, E621
ตั้งกระทู้ใหม่