หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ส่องเทรนด์เทียนหอมไขถั่วเหลือง กิจกรรมไลฟ์สไตล์ใหม่ยุคโควิด

ตั้งแต่เริ่มล็อกดาวน์ครั้งนี้ เชื่อว่าหลายคนจะต้องเห็นเทรนด์การจุดเทียนหอมผ่านสื่อโซเชียลไม่มากก็น้อย และยิ่งไปกว่านั้นคือกระแสเทียมหอมแบรนด์ท้องถิ่นที่ดูเหมือนจะมีให้เลือกในท้องตลาดมากขึ้น  ถือเป็นกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่ช่วยคลาดเครียด และกำลังมาแรงจนอดสนใจไม่ได้

 

หากสังเกตุให้ลึกซึ้งอีกนิดกระแสไลฟ์สไตล์เทียนหอมที่กำลังนิยมเป็นประเภทไขถั่วเหลือง บางคนอาจจะเกิดคำถามว่าแตกต่างจากเทียนหอมทั่วไปในท้องตลาดอย่างไร ทำไมถึงเป็นกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่น่าจับตามอง

ทำไมต้องเป็นเทียนหอมไขถั่วเหลือง ?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบันนั้นกำลังสร้างความเครียดสะสมให้กับเรา ผนึกรวมกับการล็อกดาวน์ที่ทำให้ต้องอุดอู้อยู่กับบ้านนานนับหลายเดือน การสรรหากิจกรรมไลฟ์สไตล์มาบำบัดความเครียดจึงเป็นอีกเครื่องมือที่ช่วยได้อย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการจุดเทียมหอมอโรมาที่ผลิตมาจากไขถั่วเหลือง ที่ให้ผลดีกับร่างกายของผู้ใช้งาน เราจะพาไปดูข้อดีของไขถั่วเหลืองกัน


ดีต่อสุขภาพ เป็นมิตรกับระบบทางเดินหายใจ

เทียมหอมที่ถูกจุดให้เปลวไฟส่องแสงสว่าง ส่งผลให้จิตใจสงบ อย่างไรก็ตามเทียมหอมที่อยู่ตามท้องตลาดทั่วไปผลิตมาจากพาราฟิน ที่มีกระบวนการเผาไหม้ไม่สะอาด ซึ่งมีสารพิษอยู๋ถึง 11 ชนิดรวมถึงโทลูอีนและเบนซิน เซึ่งก่อให้เกิดมะเร็งได้ ในทางกลับกันไขถั่วเหลืองมีการเผาไหม้ที่สะอาด ปลอดเขม่าควัน จึงกลายเป็นเหตุผลหลักที่กิจกรรมไลฟ์สไตล์ประเภทนี้ถึงเลือกใช้


เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สายวีแกนก็ใช้ได้

ไขถั่วเหลืองถูกแปรรูปมาจากถั่วเหลือง น้ำมันพืชจากธรรมชาติและเป็นทรัพย์พยาการที่กลับมาใช้ใหม่ได้ ในขณะที่พาราฟินผลิตมาจากปิโตรเลียม ที่มาของเทียนไขมันถั่วเหลืองทำให้เราพึ่งพาน้ำมันดิบที่ไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่น้อยลง และด้วยเหตุนี้ เทียนหอมไขถั่วเหลืองจึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า ถือว่าเป็นกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบวีแกน และคนรักธรรมชาติอย่างลงตัว


เผาไหม้ได้ยาวนานเพราจุดหลอมเหลวที่ต่ำกว่า 

ไขถั่วเหลืองมีจุดหลอมเหลวที่ต่ำกว่า และมีระยะเผาไหม้ที่นานกว่าไขพาราฟินประมาณ35 - 50 เปอร์เซ็นต์ หมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องซื้อเทียมหอมเล่มใหม่บ่อย ๆ อีกทั้งยังมีความปลอดภัยลดความเสี่ยงที่จะเกิดแผลผุพอง หากเกิดอุบัติเหตุทำไขเทียนหกใส่ร่างกาย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่ปลอดภัยต่อทุกวัย


กลิ่นหอมผ่อนคลาย ไม่ทำร้ายจมูก

เป็นข้อเท็จจริงที่เทียมหอมพาราฟินมีความสามารถในการกระจายกลิ่นได้ดีกว่า แต่เมื่อยิ่งกลิ่นหอมที่ถูกกระจายดีและเข้มข้นมากเท่าไหร่ ความฉุนของกลิ่นนั้นก็ยิ่งทำให้เกิดอาการปวดหัวจากเคมีมากเท่านั้น แต่เทียมหอมไขถั่วเหลืองมีการกระจายกลิ่นที่พอดีไม่เข้มข้น หากคุณอยากลองกิจกรรมไลฟ์สไตล์นี้ เราแนะนำว่าเทียมหอมไขถั่วเหลืองเป็นสิ่งที่คุณควรเลือก


ราคาย่อมเยา เราพร้อมจ่าย

ข้อดีสุดท้ายคือราคาที่เรียกได้ว่าเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ จะเห็นได้ว่าหลายกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่มีค่าใช้จ่ายค่อนสูง แต่ไม่ใช่กับจุดเทียมหอมไขถั่วเหลืองเพื่อบำบัด เพราะองค์ประกอบทางเคมีของไขถั่วเหลืองมีการเผาไหม้ที่สม่ำเสมอ และสะอาด เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการใช้งาน


หากคุณกำลังสับสน ตัดสินใจไม่ได้ว่าควรลองกิจกรรมไลฟ์สไตล์นี้หรือไม่ เราขอแนะนำให้ทดลองหาเทียนหอมจากแบรนด์ท้องถิ่น ที่มีราคาย่อมเยากว่าแบรนด์ดัง ทั้งยังเป็นการช่วยอุดหนุนผู้ผลิตรายย่อยอีกด้วย

เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แห่แชร์สนั่น!! ดารา CallOut ด้วยการลงมือทำเจ็บจี๊ด! แห่แชร์วลีเด็ด การกุศลคือความล้มเหลวของรัฐบาล สะเทือนถึงพี่ตูนและเหล่าดาราทีชอบเสนอตัวบริจาคของช่วงโควิดแบนหรือคุกคาม!!"หมอพรทิพย์" สวน "บิ๊กตู่" ปมสั่งห้ามเห็น ป่วย-ดับ ข้างถนนอีก ลั่น เกรงว่าจะเป็นการจับขยะซุกใต้พรม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
“สปาร์ค รณรงค์แยกขยะติดเชื้อ” มอบถุงแดงจากใจให้เครือข่าย ครอบครัวข่าว 3ซอสปรุงรสชนิดผง, Seasoning powder, ผงบาร์บีคิว, BBQ Seasoning, ผงปาปริก้า, Paprika Seasoningไขข้อข้องใจ ทำไมถึงควรใช้บริการตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในอาคารเคลียร์ชัด! รวม 3 เหตุผลสำคัญที่คุณควรลงทุนกองทุนหุ้นเทคโนโลยี
ตั้งกระทู้ใหม่