หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"หมอเอก" ชี้ควรต้องนำข้อมูลวิชาการมาปรับปรุงนโยบายควบคุมบุหรี่ในประเทศไทย

"หมอเอก-นพ.เอกภพ เพียรพิเศษ" โพสต์เฟซบุ๊กเผยประเทศอังกฤษเป็นประเทศแนวหน้าที่มีนโยบายสร้างประเทศปลอดควันบุหรี่ภายในปี 2050 โดยตั้งเป้ามีผู้สูบบุหรี่ไม่เกิน 5% ในโพสท์ดังกล่าว ยังได้ระบุถึงรายงานล่าสุดของราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ของอังกฤษที่ปรับปรุงคำแนะนำเรื่องการควบคุมบุหรี่ใหม่ และมีข้อที่ระบุชัดเจนว่าบุหรี่ไฟฟ้าถูกบรรจุเป็นอุปกรณ์เพื่อช่วยในการเลิกบุหรี่ และยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับการกำหนดนโยบายไว้ว่าให้มีการส่งเสริมการเปลี่ยนจากการสูบบุหรี่ดั้งเดิมมาเป็นบุหรี่ไฟฟ้า โดยมีการควบคุมการเข้าถึงของเยาวชน และการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้มีความปลอดภัย

นพ.เอกภพ ยังได้ให้ข้อเสนอว่าควรต้องนำข้อมูลวิชาการมาปรับปรุงนโยบายควบคุมบุหรี่ในประเทศไทย พร้อมตั้งคำถามว่าถึงเวลาหรือยังที่นโยบายควบคุมบุหรี่ในประเทศไทยไม่ควรเป็นการตัดสินใจของหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งเพียงอย่างเดียว แต่ควรเปิดพื้นที่ให้ผู้ที่สนใจเข้ามาเสนอความคิดเห็นและถกเถียงด้วยข้อมูลวิชาการเกี่ยวกับบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อหาทางนำบุหรี่ไฟฟ้าที่อยู่ใต้ดินยากต่อการควบคุมให้ขึ้นมาบนดินที่เราสามารถควบคุมการเข้าถึงของเยาวชนได้

โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ในวันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นสนับสนุนให้บุหรี่ไฟฟ้าถูกกฎหมาย เพื่อประโยชน์ด้านภาษีและสุขภาพผู้สูบบุหรี่ ซึ่ง นพ.เอกภพได้เข้าไปตอบข้อความของผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วยว่าได้มีการพูดถึงการพิจารณาบุหรี่ไฟฟ้าในหลายกรรมาธิการฯ และก็มีญัตติรอเข้าพิจารณาในสภาอยู่ด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: นพ.เอกภพ เพียรพิเศษ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
รอดูมติ หลังส่อ "ล๊อคดาวน์" กทม.
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เด็ก ม.4 เครียดเรียนออนไลน์ ผูกคอดับคาชุดนักเรียนไปเที่ยวทะเลแต่กลับเจอแต่โคลนสาวอัดคลิปด่า ขับแบบนี้ "กูแค่มาเที่ยว สร้างความเสื่อมเสียบนหัวพ่อง"รอดูมติ หลังส่อ "ล๊อคดาวน์" กทม.ทำไมคนมากกว่าหนึ่งรุมยิงนักโทษเพียงคนเดียว? มีเหตุผลที่คุณคิดไม่ถึงน้อนไม่ใช่จิ้งจกตกลงไปในอาหาร น้อนคือ 'บุกรูปซาลาแมนเดอร์' ต่างหากล่ะเนท MY MATE NATE ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ฝรั่งที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในไทยเมื่อ 6 นางงาม กลายเป็นผู้ชายด่วน! พจน์ อานนท์ ประกาศลาออกพิธีกรแล้ว เหตุโดนถล่มด่าอย่างหนักไม่หยุดพปชร.หางโผล่แล้ว "หมอวรงค์" ซัด "ไพบูลย์" เหิมเกริมในอำนาจ จะเปลี่ยนกติกาอย่างไรก็ได้นิสิตหญิงมุสลิม ร้อง ถูกห้ามสวมฮิญาบ ฝึกงาน รพ.ใครๆ รอ Sinovac เข็มที่ 2 ของ 'ชมพู่ อารยา' ทวงรีวิวกันสนั่นไอจีนายกฯ ยังไม่ชัวร์ "ล็อกดาวน์" กทม. 7 วัน เรียกประชุมด่วน บ่าย 2พ่อกำลังจะตัดต้นกล้วยทิ้งเพราะนึกว่าเป็นโรค โชคดียังทัน ขายได้ 50,000 บาทพยากรณ์อากาศประจำวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 รอบ 11:00 น."เต๋า ทีวีพูล" ตกใจ!! โพสต์ภาพ "สิระ" ถูกปาของใส่โดนด่ายับ! สาวสั่งของเก็บปลายทาง ของมาถึง สั่งไปรษณีย์แกะให้ตัวอย่างใหม่ชางชีสุดเข้มข้นเหมือนหนังจีนกำลังภายในอัพเกรด เหลียงเฉาเหว่ยโชว์เทพรับบทพ่อบุญธรรมต้องห้ำหั่นกับลูกเลี้ยง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
รีวิว Chefria kitchenware set ชุดเซตเครื่องครัว ใครๆ ก็ทำอาหารได้ร้านพวงหรีดออนไลน์ รูปแบบใหม่ในการสั่งพวงหรีดดอกไม้สดแอสปาร์แตม, ASPARTAME, แอสพาร์เทม, E951, INS951, SWEETENERรีวิว การเลือกซื้อคอนโด High Rise ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของมุก กับ “CLOUD Residences-SKV23”
ตั้งกระทู้ใหม่