หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

4 สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ "รถยกไฟฟ้า" ใช้งานตอบโจทย์

ปัจจุบันรถ Forklift หรือที่คุ้นหูว่ารถยกนั้นเป็นอุปกรณ์การทำงานที่มีผู้คนนิยมเลือกใช้งานเป็นอย่างมาก ยิ่งกับงานที่ต้องยกของเยอะ น้ำหนักมากยิ่งมีใช้ไม่ขาด โดยเฉพาะประเภทรถยกไฟฟ้า แต่ถึงกระนั้นการจะเลือกซื้อรถยกประเภทที่ว่านี้มาใช้งานให้ตอบโจทย์เป็นเรื่องที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ ดังนั้น จำเป็นต้องศึกษา 4 สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ สร้างความเข้าใจให้มากขึ้น 

ปัจจัยพื้นฐานก่อนเลือกซื้อรถยกไฟฟ้ามาใช้งาน

1. ความสูงของชิ้นงาน

เรื่องแรกที่ต้องพิจารณาเลยก็คือความสูงของชิ้นงานที่เราจะทำการยกขึ้น ซึ่งการเลือกซื้อรถยกไฟฟ้าก็ควรมีความสูงของเสากับความสูงของชิ้นงานที่พอดีกัน ไม่สั้นเกินไปและไม่ยาวเกินไป เพื่อให้ขณะยกมีความสมดุลปลอดภัยหายห่วง แต่ถึงอย่างไรก็อย่าลืมเรื่องของน้ำหนักรวมถึงขนาดของชิ้นงานนั้น ๆ ด้วย ว่าจะรับน้ำหนักได้หรือไม่ เพราะยิ่งยากสูงก็ยิ่งีสมดุลที่แย่ลง อาจโค่นลงมาได้

2. น้ำหนักของชิ้นงานที่ควรรู้

ในข้อแรกได้มีพูดถึงน้ำหนัก ดังนั้น เรื่องที่ต้องพิจารณาต่อมาเลยก็คือน้ำหนักของชิ้นงานกับรถยกไฟฟ้า ซึ่งควรเลือกซื้อรถยกที่มีความสามารถในการรับน้ำหนักยกมากกว่าชิ้นงานประมาณ 500 กิโลกรัม เพื่อให้ทนทานไม่เกิดปัญหาร่วงตามมาภายหลัง ทั้งนี้ ในการเลือกรับน้ำหนักไม่จำเป็นต้องเผื่อน้ำหนักเกินของชิ้นงานมาก เพราะรถยกไฟฟที่มีความสามารถรับน้ำหนักมากรถก็ใหญ่มาก ราคาก็สูงมากเช่นกัน

3. ราคาของรถยกไฟฟ้า

สิ่งที่ขาดไม่ได้และต้องพิจารณาให้มากก็คือราคาหรือต้นทุนในการซื้อรถยกไฟฟ้า โดยทั่วไปก็จะมีให้เลือกทั้งแบบรถใช้งานแล้วและรถใหม่ แน่นอนว่าราคาก็จะต่างกัน โดยที่รถใช้งานแล้วมีราคาถูกกว่าประมาณ 50% เลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาด้วยซึ่งมากกว่ารถใหม่อยู่แล้ว หากจะซื้ออย่าลืมดูเรื่องการบริการหลังการขายด้วย เกิดซื้อรถใช้งานแล้วเกิดติดขัด เสียงานแล้วยังไม่มีบริการหลังการขายมาช่วยดูแล ลงทุนซื้อราคาสูงเป็นรถใหม่น่าจะคุ้มกว่า

4. ลักษณะของสถานที่การใช้งาน

สุดท้ายคือสถานที่ใช้งาน ซึ่งรถยกไฟฟ้าจะเหมาะกับสถานที่ที่เป็นแบบปิด คลังสินค้า มีหลังคา ไม่ต้องโดนแดดมาก โดยที่จะไม่มีเสียงหรือมลพิษจากท่อไอเสียรบกวนทำให้สามารถใช้งานภายในได้อย่างสบายใจ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องมีแบตเตอรี่สำรองไว้ด้วย กรณีที่หมดฉุกเฉินจะได้สับเปลี่ยนทัน งานไม่เสีย
เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 4 สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อรถยกไฟฟ้า มีความจำเป็นต่อการใช้งานทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ ซึ่งหลังจากนี้ก็หวังว่าทุก ๆ คนจะเลือกซื้อมาใช้งานกันได้อย่างตอบโจทย์ มีประสิทธิภาพ งานดำเนินไปอย่างราบรื่น

ทั้งนี้รถยกไฟฟ้ามีหลายยี่ห้อมากมาย และแต่ละยี่ห้อเองก็มีหลายรุ่น ยังไงก็ต้องลองศึกษาให้ดีก่อนว่า เราจะเอาไปใช้งานอะไร แบบไหนเหมาะกับเรา เพราะหากซื้อรถยกไฟฟ้ารุ่นที่ไม่เหมาะกับการใช้งานของเราจริงๆ อาจจะใช้ประโยชน์ได้ไม่เท่าที่ควร

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: jenbunjerd.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thunderball
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไม่จ่ายค่าเช่าเงียบเคาะห้องไม่เปิด!!เจ้าของหอไขกุญแจสำรองเข้าห้อง งายหลังอยู่ไปได้ไง คุณอีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศจวกยับ! หลังแม่ร้องไห้ไลฟ์ ลูกติดโควิด 5 รพ.ปฏิเสธรับรักษาเฮฮาคลายเครียด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
โปรสุดฟิน! “เท็กซัส ชิคเก้น” ฉลองครั้งใหญ่เปิดสาขาวังน้อย กม.56ฟิลเลอร์ กับข้อควรระวังหลังการฉีดและผลข้างเคียงที่ควรรู้“สีนิปปอนเพนต์ เวเธอร์บอนด์” โฉมใหม่ ตอบรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มาพร้อมด้วย NIPPON CROSS-LINK TECHNOLOGY ที่มีคุณสมบัติหลัก 4 Best"J&T Express" สร้างฮือฮาครั้งแรกใน"เมืองไทย ด้วยบริการ “เจแอนด์ที เคลมไวในวันถัดไป” มั่นใจ ไร้กังวล
ตั้งกระทู้ใหม่