หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คำนวณสินเชื่อส่วนบุคคล เขาคิดกันยังไง ทำไมต้องคำนวณ?

ในปัจจุบันมีทางเลือกในการหาตัวช่วยทางการเงินมากมาย โดยที่เราไม่ต้องเดือดร้อนหรือรู้สึกเกรงใจเวลาไปขอหยิบยืมจากคนรู้จัก อย่างการขอสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนำไปโปะยอดค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งที่เป็นค่าใช้จ่ายฉุกเฉินหรือช่วงที่รายจ่ายมีมากจนหมุนเงินไม่ไหว เช่น ช่วงที่ต้องจ่ายค่าเทอมลูก ซ่อมบ้าน หรือเวลาคนในครอบครัวเจ็บป่วยขึ้นมา การคำนวณสินเชื่อบุคคลเพื่อให้รู้ยอดที่ต้องผ่อนชำระพร้อมอัตราดอกเบี้ยจึงเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้กู้ต้องทำความเข้าใจเอาไว้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ตัดสินใจว่าจะต้องกู้ เพื่อช่วยในการประเมินรายจ่ายที่กำลังจะเกิดขึ้นในยามผ่อนชำระนั่นเองสินเชื่อส่วนบุคคลมีอัตราดอกเบี้ยแตกต่างจากสินเชื่อประเภทอื่นหรือไม่

ก่อนอื่น สิ่งที่ต้องทำความเข้าใจ คือ สินเชื่อบุคคลเป็นเงินกู้รูปแบบหนึ่ง โดยปกติแล้วเวลาเรากู้เงิน เรามักจะต้องวางหลักทรัพย์ค้ำประกันไว้ เพื่อให้ผู้ปล่อยกู้มั่นใจว่าเราจะไม่หนีการชำระหนี้ เช่น โฉนดบ้าน คอนโด ตึกแถว รถยนต์ ไปจนถึงรูปแบบการนำสิ่งของมีค่าไปจำนำเพื่อนำเงินมาใช้ก่อน ซึ่งหลังจากขอสินเชื่อเหล่านั้น เราก็จะต้องทยอยผ่อนชำระเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยเป็นรายงวด แต่สินเชื่อส่วนบุคคลมีความแตกต่างกันตรงที่ไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือคนรู้จักไปลงนามค้ำประกันก็ได้ ซึ่งโดยทั่วไปจะมีอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าสินเชื่อมีหลักประกัน เพราะเป็นการอำนวยความสะดวกให้ผู้กู้ โดยหลังคำนวณสินเชื่อบุคคลอิงตามดอกเบี้ยที่มีอัตราต่างกันสินเชื่อแบบอื่นๆ แล้วเราก็จะรู้ว่าเราจะต้องผ่อนชำระในอัตราเท่าไหร่นั่นเอง

 

วิธีการคำนวณสินเชื่อบุคคล

หากว่าเราต้องการทราบจำนวนดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายในการกู้สินเชื่อบุคคล สามารถคำนวณได้จากการนำเงินต้นคงเหลือที่เราค้างชำระ คูณด้วยอัตราดอกเบี้ยต่อไป ซึ่งโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 25-28% คูณด้วยจำนวนวันในงวดนั้นๆ จากนั้นนำผลลัพธ์ทั้งหมดไปหารด้วยจำนวนวันใน 1 ปี ซึ่งก็คือ 365 หรือ 366 วันนั่นเอง เขียนให้เข้าใจง่ายๆ ดังนี้

 

ดอกเบี้ยที่ต้องจ่าย = เงินต้นคงเหลือ x อัตราดอกเบี้ยต่อปี x จำนวนวันในงวด / จำนวนวันใน 1 ปี*

 

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันเราไม่จำเป็นต้องปวดหัวไปกับการคำนวณด้วยสูตรอันยุ่งยากนี้อีกแล้ว เพราะในเว็บไซต์ของธนาคารหรือสถาบันที่ให้กู้สินเชื่อส่วนใหญ่จะมีโปรแกรมคำนวณสินเชื่อบุคคลอัตโนมัติที่เพียงแค่กรอกตัวเลขและข้อมูลตามที่กำหนด ก็จะได้ผลลัพธ์ออกมาว่าต้องจ่ายกี่งวด งวดละเท่าไหร่ ที่อัตราดอกเบี้ยเท่าไหร่ เป็นต้น

 

ก็จบกันไปแล้วสำหรับการคำนวณสินเชื่อบุคคลที่คนต้องการกู้เงินควรรู้และทำความเข้าใจเอาไว้ ใครจะลองคำนวณง่ายๆ เพื่อให้เห็นภาพ หรือจะเลือกใช้โปรแกรมสำเร็จรูปก็สามารถเลือกใช้ได้ตามสะดวก โดยเข้าไปในเว็บไซต์ของผู้ให้บริการสินเชื่อได้เลย จะได้หมดกังวลเรื่องความต้องการเงินด่วน และดำเนินการกู้เงินได้อย่างมั่นใจว่าจะสามารถผ่อนชำระได้

เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศ18 สถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกแชร์ในโลกอินเตอร์เน็ต แต่เราพิสูจน์แล้วว่ามันคือปลอมไม่จ่ายค่าเช่าเงียบเคาะห้องไม่เปิด!!เจ้าของหอไขกุญแจสำรองเข้าห้อง งายหลังอยู่ไปได้ไง คุณแม่ยกลูกสาวให้แต่งงานกับคนแก่จวกยับ! หลังแม่ร้องไห้ไลฟ์ ลูกติดโควิด 5 รพ.ปฏิเสธรับรักษาภาพฮาๆ ตลกๆ คลายเครียดวันหยุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
โปรสุดฟิน! “เท็กซัส ชิคเก้น” ฉลองครั้งใหญ่เปิดสาขาวังน้อย กม.56ฟิลเลอร์ กับข้อควรระวังหลังการฉีดและผลข้างเคียงที่ควรรู้“สีนิปปอนเพนต์ เวเธอร์บอนด์” โฉมใหม่ ตอบรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มาพร้อมด้วย NIPPON CROSS-LINK TECHNOLOGY ที่มีคุณสมบัติหลัก 4 Best"J&T Express" สร้างฮือฮาครั้งแรกใน"เมืองไทย ด้วยบริการ “เจแอนด์ที เคลมไวในวันถัดไป” มั่นใจ ไร้กังวล
ตั้งกระทู้ใหม่