หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

3 สิ่งควรรู้ก่อนขอสินเชื่อ SME เพื่อเริ่มต้นธุรกิจ เช็กด่วนก่อนเสียประโยชน์

   สำหรับผู้ที่เริ่มต้นทำธุรกิจนั้นการมองหาเงินทุนเพื่อนำมาหมุนให้การค้าขายมีความคล่องตัวเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นอย่างมาก เพราะหากเงินทุนที่มีอยู่มีอย่างจำกัด การนำไปต่อยอดหรือทำให้กิจการมีเติบโตที่อาจทำให้เกิดอุปสรรค ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกที่เหล่าธุรกิจขนาดเล็กใช้เป็นทางออกสำหรับปัญหานี้ คือการขอสินเชื่อ SME เพื่อการเริ่มต้นธุรกิจ ที่นอกจากจะมีให้บริการจากหลากหลายสถาบันทางการเงินแล้ว รูปแบบการคิดดอกเบี้ยยังสมเหตุสมผลต่อการขอกู้อีกด้วย 

     มาทำความรู้จักกับการขอสินเชื่อ SME เพื่อเริ่มต้นธุรกิจกันอีกสักหน่อย ว่าควรมีวิธีการอย่างไร ถึงจะกู้ผ่านฉลุย พร้อมได้เงินไปต่อยอดเพื่อให้ธุรกิจของคุณมีแต่ความสดใส 

  1. ต้องมีการจดทะเบียนการค้าอย่างถูกต้อง

   สิ่งแรกที่คุณต้องทำความเข้าใจก่อนการขอสินเชื่อ SME เพื่อเริ่มต้นธุรกิจ นั่นคือบริษัทของคุณต้องมีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง ไม่ว่าจะจดทะเบียนพาณิชย์ การจดทะเบียนนิติบุคคล เช่น บริษัทจำกัด หรือ ห้างหุ้นส่วนจำกัดก็ตาม เพราะเหล่าสถาบันทางการเงินจะต้องรู้ถึงที่มาที่ไปของบริษัทว่ามีตัวตนจริง อีกทั้งยังเป็นเงื่อนไขพื้นฐานที่ธนาคารหรือสถาบันทางการเงินต่างๆ ต้องการหลักฐานเหล่านี้เพื่อเป็นการตัดสินใจในการให้สินเชื่อ ที่จะดูจากการเสียภาษีอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ เพราะฉะนั้นแล้วหากคุณกำลังดำเนินธุรกิจขนาดเล็กและต้องการกู้เพื่อขอสินเชื่อ SME ในการเริ่มต้นธุรกิจให้ต่อเนื่อง ควรที่จะจดทะเบียนการค้าให้ถูกต้องเสียก่อนเพื่อง่ายต่อการขอสินเชื่อด้วยนั่นเอง 

 

  1. มีประวัติการจ่ายหนี้อย่างสม่ำเสมอจนถึงดี 

   แน่นอนว่าการขอสินเชื่อ SME เพื่อเริ่มต้นธุรกิจ จะต้องสร้างความเชื่อมั่นให้กับทางสถาบันทางการเงิน ซึ่งเครดิตจากบริษัทของคุณจะต้องอยู่ในระดับที่ดีเพื่อส่งผลให้เห็นถึงภาพลักษณ์ที่มีความน่าเชื่อถือ โดยทางธนาคารจะทำการดูถึงประวัติการชำระเงินต่างๆ รวมถึงประวัติการติดเครดิตบูโร หากคุณมีประวัติที่ไม่ดีก็อาจทำให้การขอสินเชื่อของคุณไม่ได้รับการอนุมัติได้ด้วยเช่นกัน 

  

  1. มีการทำบัญชีรายรับ - รายจ่ายให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวของบริษัท 

   สิ่งที่จะช่วยให้บริษัทของคุณสามารถขอสินเชื่อ SME เพื่อเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างผ่านฉลุยอีกหนึ่งข้อ คือเรื่องของการทำรายและรับรายจ่ายต่างๆ เพื่อให้เห็นถึงการทำธุรกิจของคุณได้อย่างชัดเจน ซึ่งการทำบัญชีรายรับ - รายจ่ายอย่างสม่ำเสมอนี้จะต้องรวมถึงการบันทึกถึงบัญชีต้นทุน ค่าใช้จ่าย สต๊อกสินค้า ผลกำไร หรือค่าใช้จ่ายที่จำเป็นต่อการทำธุรกิจ เพื่อให้สถาบันทางการเงินสามารถตรวจสอบได้ง่าย อีกทั้งยังจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับเหล่าผู้ให้สินเชื่อว่าคุณมีตัวตนจริงและมีการดำเนินการจริง ซึ่งจะช่วยให้การอนุมัติสินเชื่อมีความง่ายขึ้นอีกด้วย เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยชีวิตล่าสุด "สุเชาว์ พงษ์วิไล" ขออยู่ห้องเช่าตลอดชีวิต ไม่ขอมีบ้าน กินอาหารข้างทางหนุ่มกตัญญู รับจ้างหาเลี้ยงตายายพิการ ฝันอยากเรียนต่อ แต่ฐานะยากจน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือหนุ่มใหญ่บีบแตรเตือนแก๊งโจ๋ ขี่จยย.ขวางถนน ถูกรุมตีโมโหจัด ขับกระบะไล่ชน ตาย 2 เจ็บ 4แฟนอยู่ในเรือนจำ เค้ากำลังจะออกมา แต่เรามีคนลูกมีครอบครัวใหม่ไปแล้ว ควรทำยังไงดีคะ?ทำไมถึงขายไม่ได้?..ให้ภาพมันเล่าเรื่อง ดูให้หมดแล้วจะเข้าใจแฟนคลับกรี๊ดลั่น สถานะ "บุ๋ม ปนัดดา-กับบิณฑ์"รุนแรงซ้ำซาก มะกันบูลลี่เชื้อชาติเอเชีย กะเอากันให้ตายสุดทน อดีตนายตำรวจใหญ่ แกล้งเอาลำโพงตั้งบนต้นไม้ เปิดเพลงดังกระหึ่มไฟป่าลามไหม้ "วัดสุวรรณโคมคำ" ที่แม่ฮ่องสอนวอด“ผบ.ทหารสูงสุด-ผบ.เหล่าทัพ” เฝ้ารับเสด็จฯ “ในหลวง-พระราชินีฯ” ในการพิธี วันมาฆบูชาน้ำใจคนไทย 5 ชีวิต รอดแล้ว"แม่นกน้อย อุไรพร" สู่ไม่ถอย ออกร้องเพลง ขายของตามตลาดนัดเมื่อมีคนมาสอน วิธีการป้องกันไฟไหม้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ข่าวดี!! อยากส่งสินค้าไทยไปจีน..ต้องดูเหรียญสยบไพรีพินาศเว็บรวมข่าวบอล [PR]สร้างเว็บไซต์อย่างไร ? ให้ติดอันดับหน้าแรกของ Google
ตั้งกระทู้ใหม่