หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไฮยาลูรอน คือ? ช่วยอะไรได้บ้าง? เหตุใดจึงต้องใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นประเภทไฮยาลูรอนิค

ไฮยาลูรอนิค

กรดไฮยาลูรอนิค ( Hyaluronic Acid ) หรือ กรดไฮยาลูรอน คืออะไร มีคุณสมบัติอะไรบ้าง ช่วยจัดการกับริ้วรอยได้จริงไหม? ล้วนเป็นคำถามที่มีคนสงสัยกันมากในทุกวันนี้ เนื่องจากกรดไฮยาลูรอนิค หรือที่มักเรียกกันสั้น ๆ ว่า HA มีคนกล่าวถึงอย่างแพร่หลายในวงการความสวยความงาม จนหลายคนต่างคุ้นหูว่าเป็นสารที่ช่วยในด้านชะลอวัย และมีส่วนสำคัญกับผิวพรรณของเรา เรามีข้อมูลสำคัญจากคุณหมอมาฝากผู้อ่านทุกท่านครับ

ไฮยาลูรอนิค คืออะไร

กรดไฮยาลูรอนิค คือ โมเลกุลของน้ำตาลชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่า polysaccharide (พอลิแซ็กคาไรด์) เป็นสารธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในเนื้อเยื่อของร่างกาย ซึ่งร่างกายของคนเราสามารถผลิตได้เองตามธรรมชาติ

เมื่ออายุเกิน 20 ปี ผิวหนังของคนเราจะเริ่มเสื่อมสภาพลงตามวัยที่เพิ่มมากขึ้น ร่างกายจะผลิตกรดไฮยาลูรอนิคลดน้อยลงตามไปด้วย ซึ่งยิ่งอายุเยอะร่างกายก็จะยิ่งผลิตได้น้อยลงและช้าลงเรื่อย ๆ ค่ะ ซึ่งไฮยาลูรอน ถือเป็นสารสำคัญที่ร่างกายเราสามารถสร้างขึ้นเองได้ในชั้นผิวหนังแท้ 

ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic acid) ช่วยอะไรได้บ้าง?

ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ ของสาร Hyaluronic Acid ได้แก่

จักษุแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเป็นผู้ทำการรักษาโรคต้อกระจก โดยฉีด Hyaluronic Acid เข้าที่ดวงตา

ไฮยาลูรอนิคที่อยู่ในรูปแบบเจลที่ใช้ทาแผลในปาก มีประสิทธิภาพค่อนข้างดีในการรักษาแผลที่เกิดขึ้นในช่องปาก

หากแพทย์ใช้สาร ไฮยาลูรอนิคแอซิด ทาลงไปบริเวณที่เกิดแผล สามารถช่วยควบคุมความรุนแรงของการอักเสบที่เกิดขึ้น ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ ลดขนาดของบาดแผล ลดอาการปวด ช่วยเร่งให้บาดแผลหายไวขึ้น รวมทั้งอาจช่วยบรรเทาอาการของแผลไฟไหม้ได้อีกด้วย

คุณหมออาจวินิจฉัย และให้ใช้ยาหยอดตาที่มีส่วนผสมของ ไฮยาลูรอนิคแอซิด เพื่อช่วยลดอาการตาแห้ง รวมทั้งช่วยให้สุขภาพดวงตาดีขึ้นได้

(รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยให้ร่องใต้ตาตื้นขึ้น ดูสดชื่น ตาไม่ดำ ไม่โหลไม่ดูโรยรา ช่วยหน้าดูเด็กลง จาก Youtube channel: V Square Clinic)

เพื่อทดแทน ไฮยาลูโรนิค แอซิด ที่ร่างกายสร้างขึ้น ในทางการแพทย์จึงได้คิดค้น กรดไฮยารูโรนิค แบบสังเคราะห์ขึ้นมา โดยมีวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

จากคุณประโยชน์ของ กรดไฮยาลูโรนิค ต่าง ๆ ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น จะเห็นได้ว่า HA ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น  รวมทั้งเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่เซลล์ผิวหนัง 

ไฮยาลูรอน คือ อีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยชะลอวัย

ไฮยาลูรอนิค แอซิด คือ วิธีลัดที่ช่วยขจัดปัญหาผิวขาดความสดใส และความหย่อนคล้อยบนใบหน้า มีความคงตัว สามารถอยู่ในร่างกายได้เป็นระยะเวลานาน ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ในกรณีที่เกิดผลข้างเคียงก็สามารถทำให้เสื่อมสลายไปได้เอง อีกทั้งยังช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยด้วยการเติมแต่งโครงหน้า

เนื่องจาก ไฮยาลูรอน มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องเก็บกักความชุ่มชื้นให้แก่ผิวตามธรรมชาติ ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น ซึ่งในวงการความสวยความงามได้นำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย มีการสกัดออกมาทั้งในรูปแบบเอสเซนส์ เซรั่ม ครีม รูปแบบฟิลเลอร์ ซึ่งเป็นสารเติมเต็มที่นิยมใช้กันมากในคลินิกความงาม รวมไปถึงรูปแบบวิตามินสำหรับรับประทาน 

ประโยชน์ทางด้านการลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าของ ไฮยาลูรอนิค แอซิด

ไฮยาลูรอนิค ที่ร่างกายคนเราสร้างขึ้นมา จะไปหล่อเลี้ยงผิวหนังชั้นล่าง กระจายไปถึงผิวหนังชั้นบน มีคุณสมบัติอันสำคัญก็คือ ช่วยส่งเสริมในเรื่องการเก็บกักความชุ่มชื่นของผิวหนังให้มากกว่าปรกติหลายเท่า ให้ความชุ่มชื่นถึงผิวหนังชั้นใน สามารถช่วยเพิ่มปริมาตรผิว (ฟิลเลอร์) ผิวหน้าจึงดูเรียบเนียน ตึงกระชับ ลดริ้วรอยให้น้อยลงเมื่อผิวหนังมีความชุ่มชื่นที่ดีเพียงพอ

ไฮยาลูรอนิค หรือ HA ถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์เพื่อแก้ปัญหาร่องลึกต่าง ๆ บนใบหน้า ได้แก่บริเวณใต้ตา, ร่องแก้ม, ขมับ, หน้าผาก, ริมฝีปาก และคาง โดยฉีด Filler เติมเต็ม เพื่อใบหน้าที่ดูอ่อนกว่าวัย

คนที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยเพียงเล็กน้อย ยังสามารถนำสารไฮยาลูรอนิค มาใช้ยกกระชับใบหน้าได้ รวมถึงนำมาใช้ในการแก้ไขปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที ไม่ต้องเสี่ยงเจ็บตัวจากการผ่าตัด และสารเติมเต็มสามารถคงอยู่ในร่างกายได้ยาวนานถึง 6-18 เดือน

นอกจากนี้ การวิจัยล่าสุดยังพบว่า กรดไฮยาลูโรนิค มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ นั่นคือสามารถทำหน้าที่เสมือนเกราะป้องกันอนุมูลอิสระ เช่น มลภาวะ ที่เราไม่สามารถควบคุมได้ ดังนั้น ไฮยาลูรอนิค จึงมีประโยชน์เป็นอย่างมาก ทั้งช่วยต่อต้านริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว การรักษาบาดแผล และเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหนัง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.vsquareclinic.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thereviewer
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันสมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันรวมภาพความฮา....ฮาเบาๆกับเช้าวันจันทร์จ้าาา..ยืมเงินง่ายผ่านไลน์บีเค LINE BK ติดบูโรหรือติดแบล็กลิสต์ก็กู้ได้ กู้ได้ทุกคนทุกอาชีพเอาข้อมูลจริงมาแก้ต่างฟาด 'สนธิ ลิ้ม' กล่าวหา 'จาตุรนต์ ฉายแสง' สั่งให้กระทรวงศึกษาธิการไม่ต้องสอนประวัติศาสตร์อีกต่อไปถนนสีดำทาสีขาว....พื้นสีขาวทาสีดำ?รวมภาพความฮา...ฮาแบบบ้านๆฮาแบบพี่น้องชาวไทย..!!1 บาทเป็นเหตุ! หนุ่มซื้อไขควงมา ได้รับของถึงกับงง จะเอาไปไขอะไร?"รัสเซีย" เตรียมปลด "ประธานสายการบิน" หลัง กัปตันพาผู้โดยสารบินวนเป็นรูป "กระlจี๊ยว"สวยกินกันไม่ลงจริงๆจ้ะ ลูกเกด ซินดี้ ปอย สวยฟาดมากเฮฮา ทำอารมณ์ให้มีสุขรับวันสิ้นเดือนสลิ่มสุดภูมิใจ แม้ประเทศไทย เป็นหนี้ 7.8 ล้านล้านบาทแห่ตามหาเลข! "ไอ้ส้มฉุน" ราคาพุ่งแรง 2 เท่า สาวสุดเฮงถูก 18 งวดซื้อเลขตรงกันเป๊ะเมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลย5 เหตุการณ์สุดระทึก ที่น่าเหลือเชื่อว่าเกิดขึ้นจริงบนโลกนี้สัตว์โลกน่าสนใจ : เสือดาวอามูร์ หรือ เสือดาวไซบีเรีย ( Amur leopard, Siberian leopard)รวมภาพ "แม่นาง" ศิริพร อำไพพงษ์ ในงานแต่ง "ตูน-ก้อย"สินเชื่อ ธ.กรุงเทพ บัวหลวงอุ่นใจ ให้ยืม 10,000 สมัครง่าย ไม่ยุ่งยาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เรนเจอร์สเก้าท์ -15 สเปรย์กำจัดยุงและแมลง กระป๋องนี้ ที่ผมเลือกใช้และวางใจไปตรังห้ามพลาด! ร้านนวดในตรัง เที่ยวแบบไม่เมื่อยในราคาคนไทยฉีดฟิลเลอร์จมูก เสริมจมูกแบบไม่ต้องผ่าตัด ดีจริงไหม มีกี่แบบให้เลือก อันตรายไหม?อะไรคือข้อดีของการเลือกใช้ห้องประชุมให้เช่าอย่างเห็นผล?
ตั้งกระทู้ใหม่