หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปรียบเทียบประกันออมทรัพย์บริษัทชื่อดัง แบบไหนดี แบบไหนคุ้มสุด ไปดูกัน!

เรื่องการออมเงินนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิตของเราอย่างมาก หลายๆ คนอาจจะบอกว่าเงินไม่ใช่ความสุขที่แท้จริงในชีวิต แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเงินนั้นก็เป็นสิ่งที่จำเป็นในการดำรงชีวิตเช่นกัน โดยเฉพาะเราอยู่ในยุคที่ทุกอย่างถูกขับเคลื่อนไปได้ด้วยเงิน ซึ่งการที่เรามีเงินมากกว่าคนอื่นก็จะทำให้เรามีความมั่งคงในชีวิตมากขึ้น ซึ่งรูปแบบการออมเงินนั้นก็ทำได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการออมในบัญชีธนาคาร หรือการลงทุนในสินทรัพย์อื่นๆ เพื่อรอรับผลตอบแทน แต่อย่าลืมว่าสิ่งเหล่านี้ล้วนไม่แน่นอนและผันผวนตามเศรษฐกิจที่เปลี่ยนไป ซึ่งการออมเงินอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือการทำประกันออมทรัพย์ หลายคนที่ยังไม่รู้จักประกันประเภทนี้ก็อาจจะสงสัยว่าแล้วประกันแบบนี้มีดีอย่างไร สามารถออมเงินของเราได้จริงหรือ และเราจะได้ผลตอบแทนมาในรูปแบบใด วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน

ประกันออมทรัพย์คืออะไร

ประกันประเภทนี้เปรียบเสมือนการออมเงินและสะสมทรัพย์อีกวิธีหนึ่ง ซึ่งเมื่อคุณได้จ่ายเบี้ยครบกำหนดแล้ว คุณก็จะได้รับเงินคืนทุกปี ซึ่งก็เหมือนเป็นการออมเงินไว้เพื่ออนาคตของเราและเพื่อคนในครอบครัวของเรานั่นเอง อย่างไรก็ตามเงื่อนไขหรือสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับก็จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละบริษัท ไปดูกันว่าประกันออมทรัพย์ชื่อดังของ Generali และ SCB ต่างกันอย่างไร

ประกันออมทรัพย์ Generali

ของบริษัท Generali นั้นจะมีระยะเวลาคุ้มครองอยู่ที่ 15 ปี และระยะเวลาการชำระเบี้ยจะอยู่ที่ 6 ปี

สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับมีอะไรบ้าง?

กรณียังไม่เสียชีวิต: คุณจะได้รับผลตอบแทนและสิทธิประโยชน์ตลอดสัญญาสูงสุด 167% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย โดยจะแบ่งได้ดังต่อไปนี้

 

กรณีเสียชีวิต: คุณจะได้รับการคุ้มครองชีวิตสูงสุด 155% ของจำนวนเงินเอาประกัน โดยจะลดหลั่นไปตามปีดังนี้ประกัน Save Max 16/6 จาก SCB

จุดเด่นหลักๆ ของประกันออมทรัพย์จาก SCB ก็คือจ่ายเบี้ยสั้น โดยจ่ายเพียงแค่ 6 ปีแต่คุ้มครองยาวถึง 16 ปี และสามารถสมัครได้ง่ายไม่ต้องตรวจสุขหรือตอบคำถามสุขภาพ ซึ่งการคุ้มครองจะแบ่งได้เป็น 2 กรณีดังนี้

กรณียังไม่เสียชีวิต

กรณีเสียชีวิต

 

การทำประกันออมทรัพย์นั้นเป็นการฝึกวินัยการออมเงินในอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งแต่ละบริษัทก็จะมีเบี้ยประกันและผลตอบแทนหรือสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป อย่างไรก็ตามควรศึกษาเงื่อนไขของแต่ละประกันให้ดีเสียก่อน เพื่อที่เราจะได้เลือกประกันที่เหมาะสมและคุ้มค่ากับเราได้มากที่สุด

เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...สลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"ฮาสุดๆขำจนท้องแข็ง เมื่อแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์บอกให้สะกดชื่อ แต่เจอตอบกลับแบบนี้ก็ งง สิค่ะสุดปัง!! "พญาหงส์" สาวไทยคนแรกคว้าแชมป์ K 1 ลูกพี่ลูกน้องกับ "ลิซ่า BLACKPINK"น้ำตาแทบไหล! หนุ่มทำงานมา 27 ปี ไม่เคยลา เจ้านายจึงให้ขวัญของเป็นรางวัล เปิดออกมามีตั๋วหนัง 1 ใบและลูกอม งานนี้เจ้าตัวถึงกับพูดไม่ออกเพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆอ.เจษฯ แจงกระจ่าง!! น้ำมันปลา จะละลายกล่องโฟมได้ แต่ก็ไม่ได้อันตรายต่อการบริโภคแลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)สิ้นหวังมาก! เจ้าหน้าที่ เอารั้วเหล็กมากั้นแบ่งเขต กลางชายหาด"ดร.เสรี" แนะใคร? ทำตัวให้เป็นผู้บริหารดีกว่าเป็นตัวตลกฝ่ายหญิงแฉฝ่ายชายน้ำไม่อาบที่นอนเห็ดขึ้น #เจ้าบ่าวเบี้ยวงานแต่งในช่วง สงครามจีน ญี่ปุ่น ในคุนหมิง บ้านเรือนก็ทรุดโทรมฮือฮา "เอิร์ธสดชื่น" ค้นพบต้นไผ่ออกลูก! เป็นบุญตา โบราณในยุค ร.5 เล่าว่าประชาชนจะอยู่เย็นเป็นสุข จะมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
สิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสดใสน่ารักกับ 3 สาว Emma Girl 2022ทำไมต้องใช้สีรองพื้น ก่อนลงสีจริง
ตั้งกระทู้ใหม่