หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กรมกิจการผู้สูงอายุ พม. เตรียมจัดงาน "มหกรรมภูมิปัญญาพัฒนาผู้สูงวัยในทุกมิติ ทอดน่อง ท่องตลาด ชมปราชญ์วัยเก๋า"

บอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์ โพสท์โดย poti news

กรมกิจการผู้สูงอายุ (ผส.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดย นางสุจิตรา พิทยานรเศรษฐ์ อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ เผยว่า ในปี 2564 ประเทศไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแบบสมบูรณ์ นั่นคือ มีผู้ที่อายุมากกว่า 60 ปี เกิน 20% ของจำนวนประชากรทั้งประเทศ จากสถานการณ์ดังกล่าวได้สร้างความตื่นตัวให้กับหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนเป็นจำนวนมากในการเตรียมความพร้อมเพื่อให้ตระหนักถึงความสำคัญของการก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งหน่วยงานสำคัญอย่าง พม.

 

โดย ผส. ซึ่งถือเป็นหน่วยงานหลักที่มุ่งสร้างความตระหนัก เพื่อให้สังคมเห็นความสำคัญของกลุ่มผู้สูงอายุ รวมทั้งต้องการให้สังคมเห็นว่าผู้สูงอายุไม่ได้เป็นภาระแต่เป็นพลังขับเคลื่อนสังคมได้ เพราะผู้สูงอายุเป็นผู้ที่มีทั้ง ภูมิความรู้ ภูมิธรรม ภูมิปัญญา ควรส่งเสริมให้เป็นทรัพยากรที่เข้มแข็ง มีคุณค่า และเป็นพลังของสังคมผ่านกิจกรรมภูมิปัญญาผู้สูงอายุ เนื่องจากสิ่งที่ผู้สูงอายุได้สร้าง หรือใช้ภูมิปัญญาต่างๆ ส่งผลถึงการพัฒนาผู้สูงอายุในมิติต่างๆ ที่ทำให้ผู้สูงอายุเป็นผู้สูงอายุที่มีศักยภาพ (Active Ageing) ได้แก่ มิติสุขภาพ ภูมิปัญญาที่มีความสามารถในการพัฒนาสุขภาพ เสริมพลังกาย ขยายพลังใจของกลุ่มผู้สูงอายุ หรือกลุ่มคนวัยอื่น มิติเศรษฐกิจ ภูมิปัญญาก่อให้เกิดอาชีพ และรายได้ สร้างโอกาสต่อยอด มิติสังคม ภูมิปัญญาผู้สูงอายุสามารถก่อให้เกิดการมีส่วนร่วมเพื่อทำประโยชน์ให้กับสังคม เป็นเครือข่ายผู้สูงอายุที่เข้มแข็ง อันนำไปสู่การสร้างความภาคภูมิใจ เห็นคุณค่าในตนเอง ครอบครัว ชุมชน สังคม เข้าใจและเห็นความสำคัญของผู้สูงอายุมากขึ้น และมิติสภาพแวดล้อม ภูมิปัญญาผู้สูงอายุในบางเรื่องก่อให้เกิดการปรับปรุงพัฒนาสภาพแวดล้อมของครอบครัว ชุมชนให้ดีขึ้น สามารถสร้างโอกาสและความพร้อมของการมีส่วนร่วมในสังคมได้

กรมกิจการผู้สูงอายุ จึงได้กำหนดจัดงาน มหกรรมภูมิปัญญาพัฒนาผู้สูงวัยในทุกมิติ  ทอดน่องท่องตลาด ชมปราชญ์วัยเก๋า ขึ้น โดยมุ่งหวังให้ประชาชนทุกกลุ่มวัยได้เห็นถึงศักยภาพ ความสามารถ และพลังของผู้สูงอายุ ร่วมกันสร้างโอกาส ความภาคภูมิใจ และเห็นคุณค่าของผู้สูงอายุ นอกเหนือจากการร่วมชื่นชมและอุดหนุนผลิตภัณฑ์จากฝีมือของผู้สูงอายุ ผลของการจัดงานไม่เพียงเป็นการสร้างรายได้ให้กับผู้สูงอายุ แต่ยังเป็นการแสดงให้เห็นพลังขับเคลื่อนสังคมของผู้สูงอายุ ซึ่งสอดคล้อง ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล ยุทธศาสตร์ชาติและแผนแม่บท ด้านการส่งเสริมศักยภาพผู้สูงอายุ ที่มีเป้าหมายให้ผู้สูงอายุมีคุณภาพชีวิตที่ดี

นางสุจิตรา กล่าวต่ออีกว่า มหกรรมภูมิปัญญาพัฒนาผู้สูงวัยในทุกมิติ  “ทอดน่อง ท่องตลาด ชมปราชญ์วัยเก๋า” จะจัดขึ้น ในระหว่างวันที่ 6-7 กุมภาพันธ์ 2563 ตั้งแต่เวลา 08.00 -17.00 น. ณ ลานเอนกประสงค์ชั้น 2 อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคาร B) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ภายในงานท่านจะได้พบกับสินค้าและผลิตภัณฑ์จากฝีมือผู้สูงอายุ การเสวนาเพื่อการสร้างแรงบันดาลใจและสร้างความเข้าใจให้กับสังคมในหัวข้อ การเสริมคุณค่าภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่คนหลายวัย โดยวิทยากรที่นำภูมิปัญญาผู้สูงอายุมาเป็นเครื่องมือในการสร้างสินค้า ผลิตภัณฑ์ การถ่ายทอดภูมิปัญญาผู้สูงอายุ การแสดงของผู้สูงอายุบนเวที และการประกวดชิงรางวัล

 

“ทั้งนี้ ทุกท่านจะเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างคุณค่า ความภูมิใจและสร้างพลังให้แก่ผู้สูงอายุ สร้างความตระหนักและเสริมสร้างความเข้าใจระหว่างคนทุกวัยเพื่อการเป็นสังคมสูงอายุที่พร้อมในอนาคตในทุกมิติ ทั้ง มิติสุขภาพ    มิติเศรษฐกิจ มิติสังคม และมิติสภาพแวดล้อม ต่อไป” นางสุจิตรา กล่าวในตอนท้าย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: กรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
 
 
ชื่อ
กรมกิจการผู้สูงอายุ พม. เตรียมจัดงาน "มหกรรมภูมิปัญญาพัฒนาผู้สูงวัยในทุกมิติ ทอดน่อง ท่องตลาด ชมปราชญ์วัยเก๋า"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

20 ภาพรอยสักที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเติมเต็มรอยแผลเป็น และเปลี่ยนเรื่องราวในอดีตให้กลายเป็นสิ่งสวยงาม

หนุ่มเตือน อยู่ๆได้ยินเสียงแม่มาเคาะห้องตอนตี 3 ก่อนเกิดเรื่องราวอุทาหรณ์ชั้นดี อยู่ในบ้านใช่ว่าจะปลอดภัยเสมอไป

15 ความสยองที่เกิดจากสัตว์แสนน่ารักเหล่านี้เมื่อพวกมันเปียกน้ำ

18 คนดังที่แอบเนียนเอาชุดเก่ามาใส่เพื่อประหยัดงบแต่โดนคนตาดีจับได้แบบจังๆ พร้อมหลักฐาน

21 หนุ่มหล่อล่ำเข้าครัวทำอาหาร

เปิดคลิปหนุ่มขับเรือฝ่าดงจระเข้นับร้อยตัวกลางป่า

17 เกร็ดน่ารู้จากการ์ตูนเรื่องดังที่จะทำให้คุณต้องประหลาดใจ

แม่นักเรียน ออกมาพูดแล้ว หลังคลิปนักเรียนยั่วครูว่อน ลั่น สังคมอย่าบูลลี่เด็ก

เห็นชายมีอาการแปลกๆ นอนอยู่สนามบิน เดินเข้าไปดูใกล้ๆ เป็นใครก็รับไม่ได้

หนุ่มเครียดหนัก หลังพ่อได้ตัดสินใจจอง เซฟโลเลต Captiva สุดท้ายงานเข้าเต็มๆ

พาไปรู้จักกับ 6 ประเทศในโลกนี้ที่ไม่มีสนามบิน เสียใจด้วยคุณต้องขับรถไปเท่านั้น!!

หญิงชราวัย 79 ปี เก็บงำความลับสุดอำมหิตไว้ภายในบ้าน ตลอด 20 ปี ไม่มีใครรู้

เท่ห์ อุเทน แจงถูกแฉ นักร้องดังมีเมีย สร้างโลกสองใบ ส่วนสาวในภาพโพสต์แล้ว

ครูหน้าสั่น สั่งงานนักเรียนถึงเวลาเอามาส่งตรวจไปกระอักกระอ่วนไป

ด่วน! นายกรัฐมนตรีมหาธีร์ โมฮัมหมัดวัย 94ปี ลาออกจากตำแหน่ง

มาดู 18 ความฉลาดที่คุณคาดไม่ถึง

ใหม่ สุคนธวา ใส่ชุดว่ายน้ำมาผิดไซส์ หันหน้าไม่ได้ กลัวนมแย่งซีน

เอกชัย ศรีวิชัย เล่าวินาที “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ก้มกราบเท้า ขอเป็นลูกบุญธรรม!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
โบท๊อกซ์ (botox)แต่ละจุด ใช้ กี่ยูนิตถึงจะเห็นผลเผยยุทธศาสตร์ “โกลด์ซิตี้” ฉลองใหญ่ครบรอบ 70 ปี ทรานฟอร์มธุรกิจ 360 องศาธุรกิจมาแรงสร้างรายได้มหาศาลไม่ต้องลงทุนไม่ต้องขาย ด้วยระบบอัจฉริยะ ของ Cibmax สมัครก่อนรวยก่อน“หงส์แดง”ถ้าชนะรวดอีก 6 นัด จะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกสมัยแรกทันที!
ตั้งกระทู้ใหม่