หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Thailand Tourism Map Application “ชวนเที่ยวทะเลหมอก ส่องฝูงผีเสื้อ ที่พะเนินทุ่ง”

โพสท์โดย saothai

Thailand Tourism Map Application “ชวนเที่ยวทะเลหมอก ส่องฝูงผีเสื้อ ที่พะเนินทุ่ง” 

“พะเนินทุ่ง” ดินแดนใกล้กรุง ที่สามารถขับรถไปชมทะเลหมอกกันได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝน  ยิ่งในหน้าหนาว อากาศที่พะเนินทุ่งก็จะหนาวเย็นตามไปด้วย จนลืมไปเลยว่า นี่มันเพชรบุรี ที่ขับรถไปแค่ 3 ชั่วโมงกว่าๆ จากกรุงเทพ ยังไม่ทันเมื่อยเลย ก็ได้สูดบรรยากาศบริสุทธิ์จากหมอกจางๆ ป่าเขียวๆ กันแล้ว  

สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปอย่างเรา กลัวหลงทาง ไม่รู้จักที่เที่ยวบ้าง เลยขอใช้ตัวช่วยที่จะพาเราไปถึงจุดหมาย ซึ่งก็คือ แอปพลิเคชั่นแผนที่ โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  “Thailand Tourism Map”  แอปฯ แผนที่ตัวช่วย และไกด์ส่วนตัว สามารถค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงเพิ่มเติมได้  ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ปั้มน้ำมัน  มีความละเอียด แม่นยำ ที่สำคัญโหลดฟรีด้วย  สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งทางระบบ IOS และ ANDROID ที่  http://bit.ly/TATmap    

การเดินทางขึ้นไปพะเนินทุ่งนั้น แนะนำว่าควรใช้รถกะบะขึ้นไปเท่านั้น รถเก๋งไม่สามารถขึ้นได้ เพราะบางจุดต้องผ่านลำธาร ทางวิบาก อีกทั้งทางแคบ ห้ามสวนเลน ต้องชำนาญในการขับพอสมควร  ทางขึ้นจะเปิดให้ขึ้นได้แค่สองเวลาคือช่วง 05.00 น. – 07.00 น. และช่วง 13.00 น. – 15.00 น.

เมื่อถึงบริเวณลานกางเต๊นท์ของอุทยาน ก็จับจองพื้นที่กางเต็นท์กันได้เลย ในส่วนของอาหารบางกลุ่มอาจจะซื้อเตรียมมาทำกินกันด้านบน หรือซื้ออาหารสำเร็จรูปมากินกัน เพราะด้านบนมีร้านค้าน้อยและปิดเร็ว ที่สำคัญไฟฟ้าเปิดปิดตามเวลามีจำกัด ต้องรีบอาบน้ำเข้าเต็นท์ เก็บแรงไว้รอลุ้นชมทะเลหมอกหนาวๆในเช้าวันถัดไป

เช้านี้เราตื่นกันตั้งแต่ตีห้า เพื่อมารอชมทะเลหมอก โดยต้องเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 500 เมตร เพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิว ที่เป็นจุดหมายปลายทางของเรา ท้องฟ้าเริ่มสว่างขึ้น สัมผัสถึงบรรยากาศเย็นๆ เห็นทะเลหมอกชัดเจน ไหลเข้ามาปกคลุมทั่วบริเวณหุบเขา และไม่น่าเชื่อเลยว่าบรรยากาศที่ดีต่อใจแบบนี้ห่างจากกรุงเทพประมาณ 200 กิโลเมตรเท่านั้น

อีกหนึ่งไฮไลท์ของพะเนินทุ่งคือ ผีเสื้อฝูงใหญ่หลากสีสัน บางสายพันธุ์หายากมาก เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง จะลงมาหากินตามโป่งและริมห้วยข้างทาง ซึ่งจะมีให้ชมตลอดทั้งปี แต่จะมีเยอะมากๆช่วงหน้าร้อน แวะหาดูกันได้ที่แคมป์บ้านกร่าง ซึ่งเป็นจุดพักรถเพื่อกรองรถก่อนขึ้นพะเนินทุ่ง

พะเนินทุ่ง ยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่รอให้สายลุยทุกคนไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น ส่องสัตว์ ดูนก ดูค่างแว่น ตั้งแคมป์ดูดาว  ซึ่งครั้งนี้โชคดีมากที่เราได้เจอค่างแว่นด้วย ซึ่งเป็นสัตว์ป่าที่หาชมได้ยาก   นอกจากนี้ขากลับยังสามารถแวะเที่ยวจุดท่องเที่ยวที่สำคัญๆ จากไกด์ส่วนตัวอย่าง Thailand Tourism Map Application ที่แนะนำเรามา เช่น อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด, เขื่อนแก่งกระจาน , สะพานแขวนแก่งกระจาน, น้ำตกแม่สะเลียง เป็นต้น

สำหรับใครที่ชอบการเดินทาง ท่องเที่ยวทั่วไทย อย่าลืมดาวน์โหลด Thailand Tourism Map Application เก็บไว้ใช้นะครับ โหลดฟรี แถมมีแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมแผนที่นำทาง จะกิน จะเที่ยว มีครบจบในแอปพลิเคชั่นเดียว สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง ระบบ IOS และ ANDROID ที่  http://bit.ly/TATmap  

เนื้อหาโดย: saothai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
saothai's profile


โพสท์โดย: saothai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุขภาพจิตของผู้ชาย Mental Health ปัญหาสุขภาพจิตที่พบได้ในผู้ชายตำรวจได้รับแจ้งว่า มีเณรออกบิณฑบาตเจอเจอกระสุน M16 จำนวน 10 นัด จึงรุดไปตรวจสอบปิดฉาก TikTok ในอเมริกา! แบนจริงแล้ว ผู้ใช้ 170 ล้านคนต้องทำอย่างไร?ชาวบ้านต่างแย่งกันไปตักน้ำมัน หลังรถบรรทุกน้ำมันคว่ำ ต่อมารถน้ำมันระเบิด ทำคนดับแล้วกว่า 70 คนพิรานชาห์ร (Piranshahr city) เป็นอารยธรรมที่เก่าแก่ที่สุดของอิหร่านที่มีประวัติยาวนานถึง 8000 ปีสาวชนะสกีกระโดด ได้รางวัลเป็นอุปกรณ์อาบน้ำ ในขณะที่ผู้ชายชนะได้เงินมากกว่า 1 แสนบาท อะไรกันครับเนี่ย!! 🙂‍↔️กู้ภัยใต้เต๊กตึ้งช่วยระทึก! ชายป่วยจิต ตกบ่อน้ำลึก 5 เมตรรักไม่มีคำว่าสาย! เจ้าบ่าว 66 วิวาห์เจ้าสาว 60 เผยเหตุผลที่หัวใจบอกให้แต่งนักท่องเที่ยวต่างชาติ 2 ราย ช้อคหมดสติที่งานดนตรีภูเก็ต ก่อนจะเสียชีวิตทั้งคู่ในเวลาต่อมา เพื่อนเผยคาดว่าเสพกัญชาเกินขนาดข้าวผัดกะปิปลาทูทอดรสชาติลงตัวแทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม"เด่นคุณ" ทุ่มสุดตัว! โชว์กล้าม-โชว์ลูกคอ ใน "เพลงพยัคฆ์"เผยโผ 50 บริษัทในฝัน! คนไทยอยากทำงานด้วยมากที่สุด ปี 2025 (ผลสำรวจ QGEN)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักท่องเที่ยวต่างชาติ 2 ราย ช้อคหมดสติที่งานดนตรีภูเก็ต ก่อนจะเสียชีวิตทั้งคู่ในเวลาต่อมา เพื่อนเผยคาดว่าเสพกัญชาเกินขนาดยืนยันด้วยผลวิจัย "เวลาเข้านอน" ดีต่อสุขภาพหัวใจที่สุด ไม่ใช่ก่อน 4 ทุ่มอย่างที่หลายคนคิดปิดฉาก TikTok ในอเมริกา! แบนจริงแล้ว ผู้ใช้ 170 ล้านคนต้องทำอย่างไร?ข้าวผัดกะปิปลาทูทอดรสชาติลงตัวแทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
บริการพ่นฆ่าเชื้อโรค: ปกป้องพื้นที่ของคุณด้วยความสะอาดและปลอดภัยสูงสุดเลเซอร์ขนบิกินี่ เลเซอร์บิกินี่มีประโยชน์อะไรเลเซอร์ขนมีประโยชน์อะไรเลเซอร์หนวดเลเซอร์เครามีประโยชน์อะไร
ตั้งกระทู้ใหม่