หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

งานสังคมสุขใจ ปีที่ 4 คึกคัก ผู้บริโภคตื่นตัวแห่ร่วมงานคับคั่ง

นครปฐม : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ มูลนิธิสังคมสุขใจ ผนึกกำลังร่วมขับเคลื่อนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารต่อเนื่อง จัดงานสังคมสุขใจ ปีที่ 4 ภายใต้แนวคิด อาหารปลอดภัย พาชุมชนไทยยั่งยืน” ระหว่างวันที่ 15-17 ธันวาคม 2560  ณ สามพราน ริเวอร์ไซด์ จ.นครปฐม ปลื้มคนไทยตื่นตัวร่วมงานล้นหลาม ด้านเกษตรกรสามพรานโมเดล และเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ จากทั่วประเทศ ยกขบวนผลผลิตสินค้าเกษตรอินทรีย์ทั้งสดและแปรรูปมาออกร้านจำหน่ายกันอย่างคึกคัก ด้านเซเลบเชฟดัง ร่วมสร้างแรงบันดาลใจปลุกพลังคนรุ่นใหม่ตื่นรู้อาหารปลอดภัย พาชิมเมนูอินทรีย์สุดพิเศษ  ส่วนททท. จัดเต็ม เปิดพื้นที่ให้ผู้ร่วมงานลิ้มรสชาติอาหารไทยสุด Amazing และชมนิทรรศการ 10 ชุมชนอาหารเด็ด ที่เที่ยวดัง พร้อมกันนี้ในงานมีการแนะนำเส้นทางท่องเที่ยววิถีอินทรีย์ที่น่าสนใจ และมีกิจกรรมดีๆ  อีกมากมาย

 

 หม่อมหลวง ปนัดดา ดิศกุล อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ประธานในพิธีเปิดงานสังคม สุขใจอาหารปลอดภัย พาชุมชนไทยยั่งยืน” กล่าวว่า เป็นที่น่ายินดีที่ทุกภาคส่วนตื่นตัว หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารปลอดภัย พร้อมใจกันจัดงานสังคมสุขใจขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 และขอชื่นชมมูลนิธิสังคมสุขใจ  ที่ขับเคลื่อนสามพรานโมเดล    มาถึงจุดของการพัฒนาเกษตรอินทรีย์ บนพื้นฐานของปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งเป็นวาระแห่งชาติให้เติบโตและก้าวหน้าอย่างยั่งยืน ในจังหวัดนครปฐมและใกล้เคียง โดยพัฒนาทั้งโซ่อุปทาน ต้นน้ำ  กลางน้ำ ปลายน้ำ  ขับเคลื่อนแบบบูรณาการความช่วยเหลือจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ท้องถิ่น มหาวิทยาลัย โรงเรียนในพื้นที่ และภาคเอกชน บนพื้นฐานของธุรกิจที่เป็นธรรม ถือว่าเป็นต้นแบบของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากเชื่อมโยงสังคมแบบใหม่อย่างยั่งยืนผ่านโซ่อุปทานอาหารอินทรีย์ นับเป็นการแก้ไขปัญหาของประเทศในทุกมิติ ทั้งเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม การท่องเที่ยวและสุขภาพของประเท  ซึ่งต้องขอบคุณ ทททที่มาร่วมขับเคลื่อน ทำให้เรื่องวิถีชุมชน วิถีเกษตรอินทรีย์  ได้รับการต่อยอด เกิดเป็นการท่องเที่ยวชุมชนที่มีคุณค่า และเป็นเสน่ห์

 นายอรุษ นวราช เลขานุการมูลนิธิสังคมสุขใจ ในฐานะประธานจัดงานสังคมสุขใจ เปิดเผยว่า งานสังคมสุขใจปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “อาหารปลอดภัย พาชุมชนไทยยั่งยืน”  โดยความร่วมมือระหว่างมูลนิธิสังคมสุขใจ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และเครือข่ายภาคี เกษตรกร  เพื่อต้องการสื่อสารไปยังผู้บริโภคให้ตื่นตัวเป็น Smart Consumer คือ รู้เท่าทัน ฉลาดเลือก และมีความรับผิดชอบต่อสังคม พร้อมที่จะลุกขึ้นมาเป็น Change Agent สร้างการเปลี่ยนแปลงร่วมกันสร้างระบบอาหารที่ยั่งยืน  จากบรรยากาศของการจัดงานในปีนี้ผู้บริโภคตื่นตัวมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก และเพิ่มปริมาณขึ้นทุกปี หลายคนมาตั้งแต่ครั้งแรก ปีนี้ก็มาอีก ถามไถ่ให้กำลังใจ อุดหนุนสินค้าของเกษตรกรอย่างเต็มใจ ขณะที่เกษตรกรเองใช้โอกาสนี้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน บรรยากาศเหล่านี้พิสูจน์ให้เห็นว่าเราเดินมาถูกทาง ผู้บริโภคยังมีความต้องการ เรื่องอาหารปลอดภัย เรื่องวิถีชุมชน เรื่องการท่องเที่ยวชุมชนอีกมากมาย ข้อมูลจากผู้บริโภคทำให้เกษตรกร ได้รู้ถึงปัญหา และโอกาส เพื่อพัฒนาแปลงปลูก ผลผลิต  รวมถึงการแปรรูปให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

ขอบคุณ ททท. ภาคีเครือข่าย รวมถึงเกษตรกร ที่ร่วมกันจัดงานครั้งนี้ จนเกิดผลสำเร็จอย่างดียิ่งทุกกิจกรรมได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งมุมความรู้ เวทีเสวนา หรือสินค้าเกษตรอินทรีย์ ทั้งสด และแปรรูป   ก็ขายดิบขายดี ผมดีใจที่งานดังกล่าว ก่อให้เกิดประโยชน์กับทุกภาคส่วน การจัดงานในแต่ละปี ทำให้เราได้เรียนรู้มากมาย ซึ่งจะได้นำไปปรับ เพื่อพัฒนางานของมูลนิธิสังคมสุขใจ และสามพราน ริเวอร์ไซด์ ให้ดีและก้าวหน้าขึ้นไปอีก” นายอรุษ กล่าว

 นางสาวยุพา ปานรอด ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม ผู้แทนผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า งานสังคมสุขใจ อาหารปลอดภัย พาชุมชนไทยยั่งยืน เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการท่องเที่ยววิถีชุมชน วิถีเกษตรอินทรีย์ ทั้งยังเป็นการยกระดับมาตรฐานคุณภาพผลผลิตและอาหารไทย อันจะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดัน และสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหาร (Gastronomy Tourism) ตามนโยบายที่ ททท. ได้กำหนดเป้าหมายในการผลักดันให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็น เมืองหลวงอาหารแห่งเอเชีย” Gastronomy Capital of Asia โดย ททท.ได้ตั้งเป้าหมายให้ปี 2561 นักท่องเที่ยวมีการใช้จ่ายด้านอาหารเพิ่มขึ้นเป็น 25%จากรายได้ด้านการท่องเที่ยวทั้งหมด หรือ คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 7.5 แสนล้านบาท ของรายได้ปี 2561 ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านล้านบาท

 ในด้านความโดดเด่นของงานสังคมสุขใจปีนี้ มีกระแสตอบรับจากคนรุ่นใหม่ที่เข้าร่วมงานอย่างคึกคัก ทุกกิจกรรมได้รับความสนใจเป็นอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะมุม Cooking class workshop ที่เชฟตาม (ชุดารี เทพาคำ) เจ้าของรางวัล Top Chef Thailand สาธิตการทำอาหารเมนูพิเศษด้วยวัตถุดิบอินทรีย์ พร้อมจัดให้ชิมกันในงาน  และมุม Amazing Thai Taste  Station ของททท. ที่ผู้คนต่างสนุกกับการลิ้มรสอาหารไทยสุด Amazing ขณะที่มุมนิทรรศการ 10 ชุมชนอาหารเด็ด ที่เที่ยวดัง และจุดลงทะเบียนรับฟรีผักสวนครัวอินทรีย์  ก็ได้รับความสนใจไม่น้อย นอกจากนี้ยังมุมเวิร์คช็อปเกษตรอินทรีย์แบบครบวงจร มุมแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวสวนเกษตรอินทรีย์ รวมถึงมุมบริการตรวจเลือดหาสารเคมีตกค้างในร่างจากสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม มีสนใจเข้ารับบริการกันอย่างคึกคักเช่นกัน ขณะเดียวกัน สินค้าเกษตรอินทรีย์ ทั้งผักสด ผลไม้ ผลิตภัณฑ์แปรรูป ที่จำหน่ายกันในราคาที่เป็นธรรมยังคงได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมขายดิบขายดีทุกรายการ  

ส่วนด้านหน้าเวทีเสวนา บรรดาสาวกคนต้นแบบวิถีอินทรีย์ต่างจับจองเต็มพื้นที่ เพื่อเก็บเกี่ยวความรู้ เติมแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตให้กับตัวเอง โดยปีนี้ มีคุณโจน จันใด ผู้ก่อตั้งศูนย์พันพรรณ คุณวิฑูรย์ เรืองเลิศปัญญากุล ผู้อำนวยการ Greennet  คุณนคร ลิมปคุปตถาวร ผู้ก่อตั้งศูนย์เรียนรู้เกษตรในเมือง  และพระอาจารย์มหาสุภาพ พุทธวิริโย เจ้าอาวาสวัดป่านาคำ จ.กาฬสินธุ์ พระผู้น้อมแนวพระราชดำริเกษตรทฤษฎีใหม่เกษตรพอเพียงขับเคลื่อนชุมชนกว่า 20 ปี มาร่วมถ่ายทอดความรู้ บอกเล่าศรัทธา ความสำเร็จในมิติต่างๆ

อนึ่ง งานสังคมสุขใจ จัดขึ้นเป็นพิเศษ ปีละครั้งเท่านั้น...!!! โดยมูลนิธิสังคมสุขใจและภาคีเครือข่าย สำหรับผู้สนใจต้องการเชื่อมโยง ศึกษาดูงานการขับเคลื่อนสามพรานโมเดล โมเดลธุรกิจที่ยั่งยืน บนพื้นฐานธุรกิจที่เป็นธรรม ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงแบบก้าวหน้า ติดต่อขอรายละเอียดได้ มูลนิธิสังคมสุขใจ โทร 034-322588-93 หรือ Facebook/สามพรานโมเดล เนื้อหาโดย: enjoy2517
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: enjoy2517
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ขนมหม้อทอง ขนมสมัยพระนารายณ์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...ชื่นมื่น​! ณเดชน์ อุดหนุน​ ห่อหมก ม้า อรนภา​ โซเชียล​แห่ซื้อตามน้ำตาแทบไหล! หนุ่มทำงานมา 27 ปี ไม่เคยลา เจ้านายจึงให้ขวัญของเป็นรางวัล เปิดออกมามีตั๋วหนัง 1 ใบและลูกอม งานนี้เจ้าตัวถึงกับพูดไม่ออกสลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"งานแต่ง​ที่เงียบสงัด! นายพานทองแท้ ชินวัตร กับ​ น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ เรียบแต่หรู​ ​เงียบไปมั๊ย​ แม้สส.เพื่อไทยยังไม่รู้ว่าจัดงานนี้จมมิดตัว!เมื่อขนเพชรบ้าจี้ ไปปล่อยปลา แต่ดันตกลงไปด้วยแร็พเปอร์สาวเกาหลี ถoดเสื้อโชว์กลางเวที"ดูแลตัวเองดีๆนะยาย" หนุ่มเช่าห้องข้างยายมา10ปี ดูแลกันเหมือนญาติแท้ๆ พอย้ายห้องยายถึงกับร้องไห้เพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆแลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)Fun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 234 (27/06/2022)ขนมหม้อทอง ขนมสมัยพระนารายณ์"Anonymous" ประกาศล่า "Do Kwon"เก๋งสีดำแซงซ้าย ชนมอไซด์กระจุย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
สิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่รวยกัญพันล้าน ณ.คันทรีฟารม์ ปารค์ดอนตูม พบกับ ดารา ศิลปิน มากมาย นายแบบนางแบบ พร้อมสอนวิธีการปลูกกัญชา ภายในงาน..ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสดใสน่ารักกับ 3 สาว Emma Girl 2022
ตั้งกระทู้ใหม่