หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประโยชน์ของการใช้แนวทางการวิเคราะห์ KYT

เครื่องมือการวิเคราะห์เพื่อความปลอดภัยแบบ KYT (Kiken Yoshi Training) เป็นเครื่องมือช่วยการวิเคราะห์หรือคาดการณ์อันตรายที่อาจเกิดขึ้นในการปฏิบัติงาน ที่มีผลต่อความปลอดภัยและความสำเร็จในงานหรือกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและอันตรายต่างๆ ระหว่างการดำเนินงาน ผู้ปฏิบัติงานต้องเข้าใจถึงบทบาทและความรับผิดชอบของตนในกระบวนการนั้น ๆ และทำหน้าที่ในการจัดการความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันอันตรายและเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน โดยประเภทของ KYT ที่แบบตามลักษณะงานที่อันตรายสามารถแบ่งได้ดังนี้

 

ประเภทของ KYT

  1. KYT จุดเดียว (One Point KYT): เหมาะสําหรับงานที่มีอันตรายไม่มาก ไม่ได้มีความซับซ้อนของขั้นตอน ใช้เวลาปฏิบัติไม่นาน (3-5นาที)
  2. KYT ปากเปล่า (Oral KYT): เหมาะสําหรับงานอันตรายที่เกิดขึ้นในระหว่างการทำงาน
  3. KYT  4 ขั้นตอน (4R): เหมาะสําหรับงานอันตรายมากๆ มีความซับซ้อนของขั้นตอนการปฏิบัติงาน ใช้เวลานานในการปฏิบัติ

 

ประโยชน์ของการใช้แนวทางการวิเคราะห์ KYT

การใช้แนวทางการวิเคราะห์KYT มีประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงและอันตรายต่างๆ เช่น การทำงานในอุตสาหกรรมหรือกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย เช่น งานก่อสร้าง งานในโรงงาน หรือการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ ประโยชน์ของการใช้ KYT มีดังนี้:

 

สรุป

KYT เป็นเครื่องมือการวิเคราะห์ความปลอดภัยที่สำคัญในการควบคุมความเสี่ยงและความปลอดภัยในงานหรือกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น งานเกี่ยวกับสารเคมี งานในโรงงานที่เกี่ยวข้องกับเครื่องจักร หรืออื่นๆ สามารถใช้การวิเคราะห์ KYT ช่วยให้ในการป้องกันอันตรายและควบคุมความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน โดยการใช้ KYT จะแบ่งการใช้เป็นแต่ละประเภทขึ้นอยู่กับความอันตรายของงาน  

เนื้อหาโดย: supasinee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supasinee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยอุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลกทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?สยอง! ข้าราชการหน้าตาดี สะสมขยะสูงเฉียดเพดาน งูเลื้อย-หนอน-หนูก็มาเผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลย10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023จากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3ค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนเหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทย366 อันดับคนดวงดี ในปี2567 คุณอยู่อันดับที่เท่าไหร่จังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
😊 เมื่อโชคดีเจอเหตุการณ์บังเอิญแบบนี้ 😉"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญพระคนสนิท"หมอดูลวงสาวมีlซ็กซ์ สูญเงิน 14 ล้าน"ถูกตร.เชิญเข้าให้ปากคำสยอง! ข้าราชการหน้าตาดี สะสมขยะสูงเฉียดเพดาน งูเลื้อย-หนอน-หนูก็มาชื่ออำเภอในประเทศไทย ที่มีความยาวเพียงหนึ่งพยางค์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เซตคู่ กู้ผมเสีย เป็นผมนุ่มสวยด้วย JOJI SECRET YOUNG SHAMPOO + KERATIN TREATMENT MASKหาเด็กเอนผู้ชาย สูง ขาว หล่อ ตี๋ ให้พี่ๆได้เลือกทุกแบบทุกสไตล์โบท็อกนวัตกรรม ยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอยวิธีเก็บเงิน มนุษย์เงินเดือน 10000 เก็บเงินก้อนไม่ยาก หากเก็บอย่างถูกวิธี
ตั้งกระทู้ใหม่