หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยาพาราเซตามอลราคาล่าสุด และมาทำความเข้าใจสรรพคุณไปพร้อมกัน!

ยาพาราเซตามอล (Paracetamol) หรือ อะเซตามีโนเฟน โดยย่อมาจาก para-acetylaminophenol คือยาที่จัดเป็นหนึ่งในยาสามัญประจำบ้าน เชื่อเลยว่าในทุก ๆ บ้านต้องมีติดไว้เป็นประจำ สำหรับยาพาราเซตามอลใช้เพื่อลดไข้และบรรเทาอาการปวดต่าง ๆ ยานี้เป็นยาที่ใช้กันอย่างแพร่หลายเนื่องจากประชาชนสามารถซื้อได้โดยไม่ต้องมีใบสั่งแพทย์ ในทางการแพทย์สามารถลดอาการไข้และปวดได้อย่างมีประสิทธิภาพในหลายระดับของอาการ

ยาพาราเซตามอลมักถูกใช้ในการรักษาอาการปวด โดยส่วนมากจะใช้ในการลดไข้ที่เกิดจากไข้หวัดหรือไข้หวัดใหญ่ และใช้ในการแก้ปวดเบาบางประเภท เช่น ปวดหัว ปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อ ปวดเมื่อยจากการออกกำลังกาย อาการปวดเกี่ยวกับการติดเชื้อทางเดินหายใจ เช่น ไข้หวัด เจ็บคอ หรือไอ และอาการปวดทั่วไปอื่น ๆ ยาพาราเซตามอลไม่ใช่ยาแอสไพริน (Aspirin) และไม่เป็นยาแอนติไพรติกสำหรับการลดอาการอักเสบ

เนื่องจากเป็นหนึ่งในยาสามัญประจำบ้านที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดเอาไว้ ประชาชนจึงสามารถซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ หรือร้านขายยาทั่วไป โดยยาพาราเซตามอลราคาตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อยขึ้นอยู่กับปริมาณและยี่ห้อ เช่น ยาพาราเซตามอล 100 เม็ด ราคาตามท้องตลาดทั่วไปจะอยู่ที่ 50-100 บาท


สรรพคุณของยาพาราเซตามอล 

สรรพคุณของยาพาราเซตามอลคือ บรรเทาไข้ อาการปวดในบริเวณต่าง ๆ ในร่างกายที่มาจากหลากหลายสาเหตุ และสามารถบรรเทาอาการปวดได้ระดับปานกลางถึงรุนแรงขึ้นอยู่กับปริมาณที่ใช้และสภาวะของผู้ใช้ยาร่วมด้วย

ถึงแม้ว่ายาพาราเซตามอลราคาจะไม่สูง แต่กลับมีความปลอดภัยสูง ยาพาราเซตามอลถือว่าเป็นยาที่ปลอดภัยในการใช้งานไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ รวมถึงสตรีมีครรภ์ โดยปกติแล้วเป็นยาที่ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงร้ายแรง ถึงอย่างไรก็ตามควรปฏิบัติตามคำแนะนำในฉลากและหากมีอาการผิดปกติหรืออาการไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร


ยาพารา บาคามอล มีกี่ขนาด

ยาพาราเซตามอลมีหลายขนาด เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการและอาการของผู้ใช้ยา ปกติแล้วมีขนาดสำหรับการใช้ทั่วไป ประมาณ 325 มิลลิกรัม, 500 มิลลิกรัม ถึง 1,000 มิลลิกรัม (mg) โดยส่วนใหญ่แล้วยาพาราเซตามอลขนาด 500 มิลลิกรัม (mg) เป็นขนาดที่พบบ่อยที่สุดและเป็นที่นิยมในการกินเพื่อบรรเทาอาการปวดและลดไข้ในประชาชนทั่วไป 

สำหรับบาคามอล (Bakamol) เป็นยาพาราเม็ดสีเหลือง จะมีพาราเซตามอลขนาด 500 มิลลิกรัมเพียงขนาดเดียว และยาพาราเซตามอลราคาก็จะแตกต่างกันไปตามขนาดบรรจุ 

ยาพาราเซตามอล ราคา 

เนื่องจากยาพาราเซตามอลสามารถหาซื้อได้ง่ายใกล้บ้านของคุณทั้งร้านสะดวกซื้อทั่วไป ร้านขายยา และสั่งซื้อผ่านแอปพลิเคชันออนไลน์ชอปปิง ยาพาราเซตามอลราคาอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่ซื้อ ขนาดบรรจุ และยี่ห้อ โดยราคายาพาราเซตามอลของบาคามอลจะขึ้นอยู่กับขนาดบรรจุทั้งหมด 4 แบบคือ

1. แผง 10 เม็ด

ยาพาราเซตามอล บาคามอล 500 มิลลิกรัม 

ยาพาราแผงละกี่บาท 

2. กล่อง 10 แผง

ยาพาราเซตามอล บาคามอล 500 มิลลิกรัม

ยาพาราเซตามอล 100 เม็ดแบบกล่อง 10 แผงราคา

3. กล่อง 50 แผง

ยาพาราเซตามอล บาคามอล 500 มิลลิกรัม

ยาพาราเซตามอล 500 เม็ดแบบกล่อง 10 แผงราคา

4. กระปุก 100 เม็ด

ยาพาราเซตามอล บาคามอล 500 มิลลิกรัม

พาราเซตามอลกระปุก จำนวน 100 เม็ด ราคา


วิธีกินยาพาราเซตามอลให้ถูกวิธี 

ต้องทำความเข้าใจว่า ยาพาราเซตามอล มีสรรพคุณช่วยลดอาการไข้ บรรเทาปวด การกินยาพาราเซตามอลให้ถูกวิธีสามารถปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้:

  1. อ่านคำแนะนำบนฉลาก การอ่านและทำความเข้าใจคำแนะนำบนฉลากของยาพาราเซตามอลอย่างละเอียด เพื่อทราบวิธีการใช้ รวมถึงขนาดของยาที่เหมาะสมสำหรับอาการของคุณ และควรปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้อย่างเคร่งครัด
  1. ตรวจสอบขนาดและปริมาณ ตรวจสอบขนาดของยาพาราเซตามอลที่คุณใช้และตรวจสอบปริมาณที่แนะนำ เช่น สำหรับเด็กและผู้ใหญ่อยู่ที่ 10 - 15 มิลลิกรัมต่อน้ำหนักตัว (กิโลกรัม) เนื่องจากอาจส่งผลให้เกิดผลข้างเคียงหรือไม่มีประสิทธิภาพในการรักษา
  1. การกินยา กินยาพาราเซตามอลและตามด้วยน้ำ เพื่อช่วยให้ยาลำละลายและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น คุณสามารถกินยาพาราเซตามอลสามารถกินก่อนหรือหลังอาหารก็ได้
  1. ความถี่ในการใช้ยา ปฏิบัติตามคำแนะนำบนฉลากเกี่ยวกับความถี่ในการใช้ยา อย่าเพิ่มปริมาณหรือใช้ยาบ่อย กินยาห่างกันอย่างน้อย 4 ชั่วโมง ภายใน 1 วัน

ไม่ว่าคุณจะซื้อยาพาราเซตามอลราคาเท่าไร การใช้ยาก็จะเหมือนกันตามฉลากบนบรรจุภัณฑ์ หากคุณมีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้ยาพาราเซตามอล คุณควรปรึกษาเภสัชกรหรือแพทย์


ข้อควรรู้ก่อนกินยาพาราเซตามอล 

  1. ไม่กินเกินปริมาณที่ควรได้รับในแต่ละวัน ถึงแม้ว่ายาพาราเซตามอลไม่มีส่วนผสมของแอสไพรินจะไม่ก่อให้เกิดภาวะอักเสบในกระเพาะ แต่อย่างไรก็ตามควรกินยาตามคำแนะนำบนฉลากกำหนด หรือไม่กินเวลาใกล้เคียงกันเกินไป เพราะอาจเป็นอันตรายต่อตับ โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคตับหรือผู้ที่ดื่มสุรา ไม่ควรกินเกินวันละ 2,000 มิลลิกรัม
  2. ระวังผลข้างเคียง ควรตรวจสอบและรับรู้เกี่ยวกับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ยาพาราเซตามอล เช่น คลื่นไส้ อาเจียน มีอาการเหงื่อออก หรือในบางรายอาจง่วงนอน หากมีอาการผิดปกติหรือไม่พึงประสงค์ ควรปรึกษาแพทย์
  3. เก็บยาให้อยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม ยาพาราเซตามอลเป็นหนึ่งในยาสามัญประจำบ้านที่มีแทบทุกครัวเรือน การเก็บยาในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ไม่อับชื้น และไม่มีแสงแดดส่องถึง
  4. ความเหมาะสมกับอาการของคุณ พูดคุยกับแพทย์หรือเภสัชกรเกี่ยวกับความเหมาะสมของยาพาราเซตามอลต่อสภาวะและอาการของคุณ เช่น หากคุณมีโรคเรื้อรัง กำลังกินยาอื่น หรือมีปัญหาสุขภาพอื่นๆ อาจมีข้อจำกัดในการใช้ยาที่ต้องพิจารณา

คำแนะนำข้างต้นเป็นเพียงแนวทางข้อควรรู้ทั่วไปเกี่ยวกับก่อนการกินยาพาราเซตามอล แต่สำหรับข้อมูลที่ถูกต้องและเฉพาะเรื่องยา คุณควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเพื่อขอคำแนะนำที่เหมาะสมสำหรับสถานการณ์และสภาวะของคุณเอง 


ซื้อบาคามอล ยาพารา แก้ปวด ได้จากช่องทางใดบ้าง 

ยาพาราเซตามอล บาคามอล 500 มิลลิกรัม เม็ดสีเหลือง บรรเทาอาการปวด ลดไข้ มีขนาดบรรจุภัณฑ์ในเลือกหลายขนาด และสามารถซื้อได้ตามช่องทางจัดจำหน่าย ดังนี้

ที่ร้านค้า และร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ 

สั่งซื้อทางออนไลน์

โดยยาพาราเซตามอลราคาจะแตกต่างกันไปตามขนาดบรรจุ และแตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่ซื้อขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน หากต้องการใช้ทันทีสามารถซื้อได้ตามร้านค้าขายยาชั้นนำทั่วประเทศ หรืออยากสั่งซื้อทางออนไลน์เพื่อความสะดวกก็ได้เช่นกัน


สรุป

ยาพาราเซตามอล เป็นยาที่ใช้เพื่อลดไข้และบรรเทาอาการปวด กินได้ทุกเมื่อที่มีอาการ ยาพาราเซตามอลนี้เป็นยาที่ใช้กันอย่างแพร่หลายและมีความปลอดภัยสูง เนื่องจากเป็นยาสามัญประจำบ้านตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข ไม่ว่าจะทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ก็สามารถกินได้โดยไม่ต้องมีใบรับรองแพทย์

หากคุณกินยาพาราเซตามอลต่อเนื่องเป็นเวลานานเกินกว่า 10 วันติดต่อกัน หรือหากอาการไข้ อาการปวดไม่ดีขึ้น ควรรีบปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรของคุณหากคุณมีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้ยาพาราเซตามอลหรือหากคุณมีสภาวะสุขภาพที่พิเศษที่อาจมีผลกระทบต่อการใช้ยาได้

ยาพาราเซตามอลราคาเริ่มต้นตั้งแต่แผงละ 9-10 บาท สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป หรือร้านค้าออนไลน์ในแอปพลิเคชันต่าง ๆ 

ยาพาราเซตามอลราคาล่าสุด และมาทำความเข้าใจสรรพคุณไปพร้อมกัน!
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีอันดับ “ทหาร” แข็งแกร่งที่สุดในโลก5 เส้นทางรถไฟสวยที่สุดในประเทศไทยประเทศหนึ่งเดียวที่มีรถมอเตอร์ไซค์ จำนวนเยอะมากที่สุดในโลกบริษัทรถยนต์สัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันประเทศที่มีช้างอาศัยอยู่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดที่รวยอันดับที่ 5 ของประเทศไทย5 นักเตะ ที่ได้รับค่าเหนื่อยน้อยที่สุดพรีเมียร์ลีก10 แท็บเล็ตน่าใช้ราคาไม่เกิน 5 พันบาท ปี 2023"ทุเรียน" สายพันธุ์ที่คนไทยนิยมกินมากที่สุดโรงไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ และมีกำลังการผลิตไฟฟ้ามากที่สุดของประเทศไทยจังหวัดที่มีเกาะมากที่สุดในประเทศไทยฐานเงินเดือนข้าราชการครูไทย รายได้ต่อเดือนสูงมากแค่ไหน?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพยนตร์แนวซอมบี้ ที่มีรายได้มากที่สุดในโลกตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แจ้งออกแรงงานต่างด้าวออนไลน์ วิธีง่าย ๆ สำหรับนายจ้างทุกคนสนใจจ้างบริการ SEO ราคาเท่าไหร่ คุ้มค่ากับการลงทุนมากแค่ไหนการใช้งานพรมรีไซเคิลให้ทั้งความยั่งยืนและความสวยงามรวม 3 หมอเสริมคาง Emma Clinic ที่คนไข้กด Like ให้รัว ๆ
ตั้งกระทู้ใหม่