หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพิ่มลูกค้าให้ธุรกิจของคุณ ด้วยระบบสะสมแต้ม

ระบบสะสมแต้มเป็นระบบที่จะช่วยดึงดูดความสนใจจากลูกค้า เพื่อเพิ่มยอดขาย สร้างกำไรให้มากขึ้น โดยระบบสะสมแต้มมีข้อดีอะไรบ้าง หาคำตอบได้ที่บทความนี้

 

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจประเภทไหน พฤติกรรมของลูกค้าทุกกลุ่มชอบความคุ้มค่า ในการจ่ายเงินเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์สักชิ้น ลูกค้าย่อมอยากได้สิ่งที่ดี และคุ้มค่ากับเขามากที่สุด สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องแข่งขันกัน คือ ทำอย่างไรให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่าเมื่อมาอุดหนุนธุรกิจของตน ไม่ว่าจะเป็นราคาย่อมเยา มีโปรโมชัน ของแถม ส่วนลด และรวมไปถึงการสะสมแต้ม

ระบบสะสมแต้มเป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่าเวลาเข้ามาอุดหนุน ทุกสินค้าที่ได้ซื้อไป จะมีการสะสมแต้ม โดยจะนำแต้มที่ได้ไปแลกเป็นส่วนลด หรือของแถมอื่น ๆ เป็นการช่วยดึงให้ลูกค้าเข้ามาอุดหนุนบ่อย ๆ เพื่อต้องการสะสมแต้ม โดยบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับระบบสะสมแต้ม อีกวิธีที่จะช่วยดึงลูกค้ามาอุดหนุน

ระบบสะสมแต้ม

ระบบสะสมแต้ม คือ เครื่องมือทางการตลาดประเภทหนึ่งที่ใช้ในการสร้าง และจัดการความสัมพันธ์ที่มีต่อลูกค้า หรือที่เรียกว่า Customer Relationship Management (CRM) โดยการทำงานของโปรแกรมระบบสะสมแต้ม คือ การแจกคะแนนสะสมให้ลูกค้าที่มาอุดหนุน ซื้อสินค้า ตามเงื่อนไขที่เราได้ตั้งไว้ เป็นเทคนิคที่ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อสินค้ามากขึ้น สร้างความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์และลูกค้าเหนียวแน่นมากยิ่งขึ้น

ตัวอย่างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ในการใช้ระบบสะสมแต้ม 

ธุรกิจห้างร้าน ร้านสะดวกซื้อชื่อดัง หรือแม้แต่แบรนด์สินค้าต่าง ๆ ที่เห็นกันทั่วไปในสังคมจะเห็นได้ว่า หลายธุรกิจมีการใช้ระบบสะสมแต้ม มีการจัดโปรโมชันสะสมคะแนน มีระบบสะสมแต้มออนไลน์ เพื่อนำคะแนนที่ได้ไปแลกเป็นของส่วนลด หรือของรางวัลต่าง ๆ ได้ ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ธุรกิจขนาดเล็กเท่านั้น ธุรกิจขนาดใหญ่ที่ประสบความสำเร็จ ก็มีระบบสะสมแต้ม เพื่อสร้าง Brand Royalty ให้มากขึ้น

ระบบสะสมแต้มเหมาะกับใคร ?

ระบบสะสมแต้มมีเป้าหมายในการเพิ่มปริมาณการขายสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มปริมาณซื้อสินค้าต่อลูกค้าหนึ่งคน ไปจนถึงการเพิ่มจำนวนลูกค้าด้วยโปรโมชันการสะสมคะแนนเพื่อแลกของรางวัล ซึ่งไม่ว่าจะเป็นธุรกิจแบบไหน เป้าหมายสูงสุด คือ การสร้างยอดขายให้ได้มากที่สุด ดังนั้นระบบสะสมแต้มนั้นเหมาะกับทุกธุรกิจที่ต้องการเพิ่มยอดขาย และต้องการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า

ข้อดีของระบบสะสมแต้ม

สำหรับธุรกิจที่อยากหันมาใช้โปรแกรมระบบสะสมแต้ม เพื่อพัฒนาธุรกิจให้เติบโตมากยิ่งขึ้น แต่ยังลังเลอยู่ว่าจะใช้ดีหรือไม่ เราได้สรุปข้อดีของระบบสะสมแต้ม เพื่อให้มั่นใจได้ว่าระบบสะสมแต้มจะให้อะไรกับธุรกิจของเราได้บ้าง โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1. เพิ่มยอดขายให้ธุรกิจได้มากขึ้น

ระบบสะสมแต้มสำหรับร้านค้าต่าง ๆ จัดขึ้นเพื่อโน้มน้าวให้ลูกค้าซื้อสินค้าให้มีปริมาณมากขึ้น โดยใช้เงื่อนไขระบบสะสมแต้มเป็นตัวชี้นำ ซึ่งลูกค้าทุกกลุ่มมีพฤติกรรมชอบของแถม ชอบสะสม การสะสมแต้มเพื่อแลกของรางวัลในภายหลัง เป็นแรงจูงใจอย่างดีที่จะช่วยเพิ่มความต้องการซื้อสินค้าให้มากยิ่งขึ้น

2. ชี้นำให้ลูกค้าซื้อสินค้าที่ต้องการขาย

เงื่อนไขของระบบสะสมแต้มสามารถเขียนขึ้นได้ตามความต้องการของเจ้าของธุรกิจ นอกจากการเพิ่มยอดขายแล้ว การเขียนเงื่อนไขเก็บคะแนนสะสม โดยต้องซื้อสินค้าที่ทางร้านได้กำหนด แสดงให้เห็นว่าระบบสะสมแต้มสามารถช่วยชี้นำให้ลูกค้ามีความสนใจที่จะซื้อสินค้าตามที่ทางร้านได้กำหนดไว้ในเงื่อนไขสำหรับโปรแกรมระบบสะสมแต้ม

3. สร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า

ระบบสะสมแต้มเป็นสิ่งที่สามารถแสดงเจตนารมณ์ของผู้ประกอบการได้ว่า มีความใส่ใจต่อลูกค้าและพร้อมที่จะตอบแทนลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุนซื้อสินค้า ซึ่งเป็นการตอบแทนในรูปแบบของคะแนนสะสม ธุรกิจที่จะประสบความสำเร็จ คือ ธุรกิจที่สามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดี สร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อลูกค้า 

4. ช่วยให้สามารถแบ่งกลุ่มลูกค้าได้

ลูกค้านั้นก็สามารถแบ่งได้หลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น ลูกค้าเก่า, ลูกค้าใหม่, ลูกค้าซื้อมากและ ลูกค้าซื้อน้อย ระบบสะสมแต้มจะช่วยจำแนกประเภทให้สามารถทราบได้ว่าลูกค้าที่อยู่ตรงหน้าเป็นลูกค้ากลุ่มไหน ผ่านทางการดูคะแนนสะสมที่ลูกค้ามี หรือดูประวัติการเก็บสะสมคะแนน เพราะข้อมูลเหล่านี้จะมีประโยชน์ต่อพนักงานขายว่าลูกค้าคนไหนมีศักยภาพที่จะซื้อสินค้า เพื่อจะได้เขาไปส่งเสริมการขาย หรือแนะนำสินค้าเพิ่มได้ 

5. ยกระดับธุรกิจให้เหนือกว่าคู่แข่ง

ระบบสะสมแต้ม ไม่ใช่เพียงแค่สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าเท่านั้น แต่เป็นการสร้างแรงดึงดูด และสร้างข้อได้เปรียบ เพราะธุรกิจย่อมมีคู่แข่ง การสร้างจุดเด่น ดึงความสนใจจากลูกค้าเป็นสิ่งที่แต่ละธุรกิจต้องแข่งขันกัน ยกตัวอย่างเช่น ร้านค้า A และ ร้าน B ขายสินค้าเหมือนกัน ในราคาที่เท่ากัน แต่ร้านค้า A มีระบบสะสมแต้ม ลูกค้าก็มีโอกาสจะเดินเข้าร้าน A เพราะให้ความคุ้มค่ามากกว่าในส่วนของคะแนนสะสม

ฟังก์ชันที่น่าสนใจ จากระบบสะสมแต้ม 

ก่อนเริ่มใช้งานระบบสะสมแต้ม ผู้ใช้ต้องมีความเข้าใจก่อนว่าระบบสะสมแต้มนั้นสามารถทำอะไรได้บ้าง โดยสำหรับระบบสะสมแต้มออนไลน์มีอิสระในการออกแบบหลายส่วน โดยฟังก์ชันที่สามารถทำได้ มีดังนี้

1. กำหนดของรางวัล กระตุ้นความอยากซื้อ

ระบบสะสมแต้มออนไลน์ สามารถนำเสนอของรางวัลที่มีให้ลูกค้าดูว่า มีของรางวัลอะไรบ้างที่สามารถทำการแลกได้ ซึ่งเป็นหัวใจหลักของระบบสะสมแต้มเลยก็ว่าได้ โดยยิ่งเป็นของรางวัลที่มูลค่ามากเท่าไหร่ก็ต้องใช้คะแนนสะสมมากเท่านั้น 

2. สร้างคูปองออนไลน์ ง่ายต่อการใช้ ง่ายต่อการเก็บ

สำหรับคูปองก็เป็นอีกรูปแบบของระบบสะสมแต้ม สำหรับระบบสะสมแต้มออนไลน์ สามารถทำออกมาในรูปแบบของ E-Coupon เพื่อให้ง่ายต่อการใช้ การเก็บ และการแจกจ่ายให้ลูกค้าโดยไม่จำเป็นต้องพิมพ์ออกมาเป็นใบ

3. สร้างสิทธิพิเศษสำหรับกลุ่มสมาชิกด้วยระบบสะสมแต้ม

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ระบบสะสมแต้มสามารถช่วยจำแนกกลุ่มลูกค้าได้ โดยลูกค้าที่มีคะแนนสะสมในระบบมาก เจ้าของธุรกิจสามารถดึงข้อมูลเหล่านี้ออกมาได้ เพื่อจะได้มอบสิทธิพิเศษที่มากกว่าลูกค้าทั่วไป ช่วยเพิ่มความต้องการให้ลูกค้าอยากเก็บคะแนนสะสมให้มากยิ่งขึ้น 

4. ปรับแต่งออกแบบให้สวยงามมากขึ้น

สำหรับระบบสะสมแต้มออนไลน์ เมื่อลูกค้าได้เข้ามาใช้งานระบบที่มีอยู่ หน้าจอแสดงผลเรียบ ๆ ไม่มีลูกเล่นตกแต่งก็อาจจะดูน่าเบื่อ โดยระบบสะสมแต้มออนไลน์สามารถออกแบบหน้าจอแสดงผลให้สวยงาม มีลูกเล่นหลากหลาย และสามารถออกแบบโดยยึดโยงตามธีมของธุรกิจได้  

5. ใช้งานผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

ปฏิเสธไม่ได้ว่าคนใช้อินเทอร์เน็ตย่อมต้องใช้โซเชียลมีเดีย ดังนั้นการเชื่อมโยงระบบสะสมแต้มเข้ากับโซเชียลมีเดียช่องทางต่าง ๆ เช่น LINE หรือ Facebook จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงระบบสะสมแต้มได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

สรุป

การสะสมแต้มในทุกการซื้อสินค้าได้กลายเป็นโปรโมชันพื้นฐาน ที่แต่ละธุรกิจเริ่มเพิ่มเข้ามา เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าซื้อสินค้ากับตนให้ได้มากที่สุด ส่งผลให้ระบบสะสมแต้มกลายเป็นที่นิยมสำหรับผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก สำหรับธุรกิจที่อยากสร้างกลุ่มลูกค้าประจำ เพิ่มยอดขายให้มากขึ้น ควรพิจารณานำระบบสะสมแต้มมาประยุกต์ใช้ เพื่อหาโอกาสสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจของตน

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สองประเทศในโลกเท่านั้นที่พบกับภาวะเงินฝืดอยู่ในปัจจุบันเพื่อนเจ้าสาวไปงานแต่งร้องไห้หนัก พบว่าเจ้าบ่าวคือแฟนเก่าชาวเน็ตกัมพูชา (ท่าจะเมากาวหนัก) บอกจะทวงคืน 31 จังหวัดจากไทยหม้อไฟมรณะ อาหารมื้อสุดท้ายของชีวิตห้างสรรพสินค้าชื่อดังขนาดใหญ่ที่หรูหราที่สุดในประเทศไทย5อันดับ ประเทศที่กินเบียร์มากที่สุดในเอเชีย(มีประเทศไทยด้วย)เงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้าน10 อาชีพ ที่ AI ยองรับว่าทำแทนมนุษย์ไม่ได้ประเทศที่มีค่าเบียร์แพงที่สุดในเอเชียคุณภาพชีวิตและข้อแตกต่างระหว่างไทยกับลาวเรียลลี๊!! เมนูเเซลมอนดองน้ำปลาในร้านบุฟเฟต์เเห่งหนึ่ง ที่ไม่เหมือนที่เคยรู้จัก 😌กทม.ร่วมเปิดภาพศิลปะต้อนรับเดือนไพรด์ พร้อมปักหมุดหมายการเป็นเจ้าภาพ World Pride 2028
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
8 เหตุผลที่คุณควรไปเยือนดูไบสักครั้งในปี 2023Car rental service with driver & self drive rental in koh Samui Info (+66984542447 (whatsapp) Samui rental transfers.สร้างลุคใหม่ๆ ด้วย Woonae Black Onyx Matte Eyeliner เขียนง่าย แห้งไว ติดทนนานฟรุกโต โอลิโกแซคคาไรด์, Fructo Oligosaccharides, เอฟโอเอส, FOS, พรีไบโอติกส์, Prebiotics
ตั้งกระทู้ใหม่