หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สินเชื่อบ้านมือสองคืออะไร รวมทุกอย่างที่ควรรู้ไว้แล้วที่นี่

บ้านมือสองเป็นอีกหนึ่งทางทางเลือกสำหรับอยากมีบ้าน ถึงแม้จะไม่ใช่บ้านใหม่ แต่หากเลือกดี ๆ ก็ได้บ้านที่ทั้งสภาพดีและราคาถูกกว่าบ้านมือหนึ่ง แถมบางหลังยังตกแต่งพร้อมอยู่ โดยการซื้อบ้านมือสองนั้นก็หาสามารถขอสินเชื่อบ้านมือสองได้ทั้งแบบซื้อกับเจ้าของโดยตรงและแบบซื้อผ่านนายหน้า


สินเชื่อบ้านมือสอง คือ

สินเชื่อบ้านมือสองคือสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยชนิดหนึ่ง ที่มีขึ้นเพื่อคนต้องการกู้ซื้อบ้านมือสอง คอนโดมือสองโดยเฉพาะ การขอสินเชื่อบ้านมือสองอาาจะมีความแตกต่างจากการซื้อบ้านใหม่เนื่องจากเวลาที่เราซื้อบ้าน คอนโดจากโครงการใหม่ ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการช่วยเหลือในการยื่นกู้สินเชื่อ แต่ในกรณีของบ้านมือสองที่ซื้อกับเจ้าของโดยตรงก็อาจจะไม่มีคนที่คอยให้คำแนะนำ อย่างไรก็ตาม การยื่นขอสินเชื่อบ้านมือสองก็ไม่ได้ซับซ้อน เพียงแค่ต้องเตรียมตัวให้พร้อม เลือกธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยบ้านมือสองในอัตราที่ถูกที่สุด รวมถึงคำนึกถึงหลักเกณฑ์ที่ทางธนาคารจะใช้เพื่อพิจารณาสินเชื่อบ้านมือ 2 ด้วย


วงเงินของสินเชื่อบ้านมือสอง

บางคนอาจสงสัยว่า บ้านมือสองกู้ได้กี่เปอร์เซ็น การพิจารณาวงเงินสินเชื่อบ้านมือสอง ก่อนอื่นผู้ที่ต้องการขอสินเชื่อจะต้องมีบ้านมือสองที่ต้องการซื้อเสียก่อน หลังจากที่พิจารณาจนแน่ใจแล้วก็ทำการตกลงราคากับผู้ขาย ทำการวางมัดจำ มีสัญญาซื้อ--ขาย โดยธนาคารจะพิจารณาวงเงินจากราคาบ้าน ซึ่งก็มีช่วงราคาต่างกันออกไปในแต่ละธนาคาร บางธนาคารสามารถปล่อยสินเชื่อเต็ม 100% ของราคาขาย แต่บางธนาคารก็ต่ำกว่านั้น ผู้ที่ต้องการของสินเชื่อบ้านมือสองหรือสินเชื่อคอนโดมือสองก็ควรที่จะศึกษาและเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยและวงเงินสูงสุดของแต่ละธนาคารให้ดีเพื่อที่จะเลือกโปรโมชั่นที่ดีที่สุด


ข้อดีของสินเชื่อบ้านมือสอง

การตัดสินใจเลือกขอสินเชื่อบ้านมือสองมีข้อดีดังนี้ 


เทคนิคการเลือกบ้านมือสอง

คนที่กำลังจะขอสินเชื่อบ้านมือสอง ก่อนอื่น สิ่งสำคัญที่ละเลยไม่ได้เป็นอันขาดคือการเลือกบ้านให้ถูกต้อง เพราะนี่คือทรัพย์สินที่จะอยู่กับเราไปอีกนาน ยิ่งเป็นบ้านมือสองที่ผ่านการอยู่อาศัยมาแล้วที่ต้องเลือกอย่างละเอียดรอบคอบ ไม่อย่างนั้นอาจประสบปัญหาจนต้องเสียเงินทองไปกับค่าซ่อมบำรุงอีกหลายบาท

1.พื้นที่ใช้สอยตอบโจทย์

ขึ้นชื่อว่าบ้าน ก็แปลว่าเป็นสถานที่ที่เราจะต้องอยู่อาศัยในทุก ๆ วัน พื้นที่ของบ้านจึงควรตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งานของเรา ไม่ว่าจะเป็นห้องต่าง ๆ พื้นที่เก็บของ หรือในกรณีที่เราวางแผนจะปรับปรุงต่อเติมก็ควรตรวจสอบว่าบ้านสามารถที่จะทำตามที่เราต้องการได้หรือไม่ และสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่หลาย ๆ คนมักจะมองข้ามไปนั่นก็คือ ที่จอดรถ บ้านมือสองส่วนใหญ่จะเป็นบ้านทาวน์โฮมซึ่งมีที่จอดรถค่อนข้างน้อย หากคุณมีรถหลายคัน ก็ควรคำนึงถึงสิ่งนี้ไว้ให้ดี ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังต้องสังเกตการจอดรถของคนอื่น ๆ ใกล้เคียงว่า มีการจอดปิดทางเข้าออกหรือไม่ หากเป็นซอยตันจะถอยรถออกอย่างไร

2.ทำเลดี

คงจะไม่มีประโยชน์หากคุณมีบ้านหลังใหญ่ดีไซน์สวยงามถูกใจ แต่ต้องตื่นตั้งแต่ตีสี่เพื่อไปทำงานให้ทันเวลา หรือต้องขับรถหลายกิโลเพื่อไปทำธุระสำคัญทุกอาทิตย์ สิ่งที่ต้องคำนึงคือทำเลของบ้านที่ควรอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกและช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น

3.เพื่อนบ้านดี มีชัยไปกว่าครึ่ง 

เพื่อนบ้านนั้น ถึงจะไม่ใช่คนที่มีความเกี่ยวดองทางสายเลือด ไม่ได้ใช้ชีวิตในบ้านหลังเดียวกัน แต่ก็เป็นตัวแปรสำคัญที่จะบ่งบอกว่าคุณจะสามารถอาศัยในบ้านได้อย่างสบายใจได้หรือไม่ หากมีเพื่อนบ้านที่ดี สงบสุข มีความเกรงใจซึ่งกันและกัน แถมยังช่วยเหลือเกื้อกูลกันก็ถือว่าเป็นโชคดีของชีวิตเลยทีเดียว เพราะหากว่าคุณได้เพื่อนบ้านที่มักส่งเสียงดังรบกวน พาผองเพื่อนมาจอดรถหน้าบ้านขวางทางเข้าออกของคุณ ตลอดจนรบกวนคุณด้วยเรื่องอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น สัตว์เลี้ยง กลิ่นอาหาร ต้นไม้ที่ตัดไม่เป็นระเบียบ เหล่านี้ก็อาจจะนำไปสู่การขัดแย้งได้ ก่อนเลือกซื้อบ้านมือสองจึงต้องสังเกตเพื่อนบ้านด้วย


วิธีสมัครสินเชื่อบ้านมือสอง

วิธีการสมัครสินเชื่อบ้านมือสอง มีดังนี้

1.เลือกบ้านมือสองที่สนใจ 

ไม่ว่าจะเป็น บ้านมือสอง, ทาวน์เฮาส์มือสอง, คอนโดมือสอง หรืออาคารพาณิชย์มือสองโดยคำนึงถึงปัจจัยข้างต้น 

2.ติดต่อสถาบันการเงิน

เพื่อขอข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นอัตราดอกเบี้ยบ้านมือสอง เงื่อนไขต่าง ๆ ของธนาคาร วงเงิน แล้วนำมาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบว่าจะยื่นขอสินเชื่อบ้านมือสองธนาคารไหนดี

3.จัดเตรียมเอกสาร

เตรียมเอกสารตามที่ทางธนาคารต้องการ ซึ่งควรจัดการอย่างรอบคอบให้ครบถ้วนเพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลายื่เอกสารเพิ่มเติม

4.ทำสัญญาซื้อขาย

หลังจากที่ตัดสินใจเรียบร้อยแล้วก็ให้ทำสัญญาซื้อขายโดยจำเป็นที่จะต้องมีหนังสือสัญญาซื้อขายที่ดินเพื่อเป็นหลักฐาน โดยในสัญญาจะต้องระบุรายละเอียดเกี่ยวกับการซื้อขายให้ถูกต้องครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ระยะเวลาของสัญญา รายละเอียดคู่สัญญา รายละเอียดของสินทรัพย์ รายละเอียดการจดทะเบียนและโอนกรรมสิทธิ์ รายละเอียดเงื่อนไขในกรณีที่ผิดสัญญา รวมไปถึงข้อตกลงและรายละเอียดอื่น ๆ 

5.วางเงินประกัน

วางเงินประกันตามที่ได้ตกลงไว้กับผู้ขาย

6.ตรวจเช็กสภาพบ้าน

ตรวจเช็คสภาพบ้านให้เป็นไปตามที่ตกลงไว้อย่างละเอียด

7.โอนบ้าน

ทำการโอนบ้านที่สำนักงานที่ดินของแต่ละเขต


บ้านมือสอง รีไฟแนนซ์ได้ไหม

บ้านมือสองเองก็สามารถรีไฟแนนซ์เพื่อลดดอกเบี้ยบ้านมือสองได้ได้ โดยมีข้อแม้แค่เพียงเล็กน้อยคือจะต้องมีการผ่อนสินเชื่อบ้านมือสองมาเป็นเวลา 3 หรือ 5 ปีตามที่ธนาคารกำหนดไว้ในสัญญา หากครบตามเงื่อนไขแล้วก็สามารถรีไฟแนนซ์สินเชื่อบ้านมือสองได้เลย

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับสินเชื่อบ้านมือสอง

หลาย ๆ คนที่ไม่เคยยื่นขอสินเชื่อบ้านมือสองก็อาจจะยังมีคำถามเกี่ยวกับตัวสินเชื่อบ้านมือสอง หากมีประวัติเสียจะทำได้ไหม แล้วบ้านแบบไหนที่ยื่นของสินเชื่อได้ ? วันนี้เราจะมาตอบคำถามคาใจให้ทุกเพื่อให้สามารถวางแผนการยื่นของสินเชื่อได้โดยสะดวก

หากมีประวัติเสียทางด้านการเงิน สามารถใช้บริการบ้านมือสองได้หรือไม่?

ในกรณีที่มีประวัติเสียทางด้านการเงิน เช่น การชำระล่าช้า การค้างชำระ เหล่านี้อาจมีผลต่อการพิจารณาให้สินเชื่อของธนาคารได้ ดังนั้น หากต้องการยื่นของสินเชื่อ ควรรักษาประวัติทางการเงินให้ดี หากเคยมีประวัติเสียก็ควรรักษาประวัติเป็นเวลา 1-3 ปี ก็จะกลับมายื่นขอสินเชื่อได้

บ้านมือสองประเภทใดบ้างที่ขอสินเชื่อบ้านมือสองได้?

ถึงจะขึ้นชื่อว่าสินเชื่อบ้านมือสอง แต่ก็ใช้ว่าจะมีแต่บ้านเท่านั้น บ้านมือสองที่สามารถขอสินเชื่อได้ได้แก่ บ้านเดี่ยว,ทาวน์เฮาส์/ทาวน์โฮม, บ้านแฝด, คอนโด ตลอดจนตึกพาณิชย์ที่ใช้สำหรับพักอาศัย


สรุปเรื่องสินเชื่อบ้านมือสอง

สินเชื่อบ้านมือสอง เป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนอยากมีบ้าน ทั้งยังเป็นการลงทุนระยะยาว ไม่เหมือนกับการเช่าที่เมื่อเลิกเช่าแล้วก็ไม่ได้อะไรกลับมาเลย การยื่นขอสินเชื่อบ้านมือสองนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ต้องมีการเตรียมตัว เปรียบเทียบโปรโมชั่นของแต่ละธนาคารเพื่อให้ได้อัตราที่ดีที่สุดสำหรับเรา ซึ่งในปัจจุบันก็มีบริการเปรียบเทียบอยู่มากมาย เพื่อให้คุณยื่นขอสินเชื่อได้ผ่านฉลุย และได้รับประโยชน์สูงสุด
สินเชื่อบ้านมือสองคืออะไร รวมทุกอย่างที่ควรรู้ไว้แล้วที่นี่
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีค่าเบียร์แพงที่สุดในเอเชียเงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้านสองประเทศในโลกเท่านั้นที่พบกับภาวะเงินฝืดอยู่ในปัจจุบันชาวเน็ตกัมพูชา (ท่าจะเมากาวหนัก) บอกจะทวงคืน 31 จังหวัดจากไทยหม้อไฟมรณะ อาหารมื้อสุดท้ายของชีวิตเพื่อนเจ้าสาวไปงานแต่งร้องไห้หนัก พบว่าเจ้าบ่าวคือแฟนเก่ากัมพูชางัดฝีมือ ร้อยมาลัยอวดอาเซียน หลังเคลมเป็นวัฒนธรรมกัมพูชาห้างสรรพสินค้าชื่อดังขนาดใหญ่ที่หรูหราที่สุดในประเทศไทยกทม.ร่วมเปิดภาพศิลปะต้อนรับเดือนไพรด์ พร้อมปักหมุดหมายการเป็นเจ้าภาพ World Pride 20285อันดับ ประเทศที่กินเบียร์มากที่สุดในเอเชีย(มีประเทศไทยด้วย)เรียลลี๊!! เมนูเเซลมอนดองน้ำปลาในร้านบุฟเฟต์เเห่งหนึ่ง ที่ไม่เหมือนที่เคยรู้จัก 😌เกาะเดอะเวิลด์ เป็นกลุ่มเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้นเป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สร้างขึ้นในรูปทรงแผนที่โลกอย่างหยาบ ๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
8 เหตุผลที่คุณควรไปเยือนดูไบสักครั้งในปี 2023Car rental service with driver & self drive rental in koh Samui Info (+66984542447 (whatsapp) Samui rental transfers.สร้างลุคใหม่ๆ ด้วย Woonae Black Onyx Matte Eyeliner เขียนง่าย แห้งไว ติดทนนานฟรุกโต โอลิโกแซคคาไรด์, Fructo Oligosaccharides, เอฟโอเอส, FOS, พรีไบโอติกส์, Prebiotics
ตั้งกระทู้ใหม่