หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำตาสองชั้น แบบไหนดีให้เข้ากับเรา ต้องเตรียมตัวและดูแลตัวเองอย่างไร ที่นี่มีคำตอบ

ตาสองชั้นช่วยแก้ปัญหาแบบไหน เทคนิคทำตาสองชั้นแบบต่าง ๆ ชนิดของตาสองชั้น วิธีเตรียมตัวก่อนทำตาสองชั้น การดูแลตัวเองหลังทำตาสองชั้น ข้อควรระวังของการทำตาสองชั้น

ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมายที่ช่วยทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น โดยการทำศัลยกรรม ไม่ว่าจะเป็นการทำใบหน้า ทำปาก ทำจมูก หรือทำตา ก็สามารถเหมือนให้ดูดีขึ้นมาได้ ซึ่งในบทความนี้เราจะมากล่าวถึงการทำตาสองชั้น

โดยการทำตาสองชั้นในปัจจุบันนั้น เป็นศัลยกรรมยอดนิยมติดอันดับต้น ๆ ที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจมาก เนื่องจากเป็นศัลยกรรมที่ทำให้ดูดีขึ้น และสร้างความมั่นใจให้กับผู้ทำตา 2 ชั้น ด้วย ซึ่งนอกจากการทำศัลยกรรมตาสองชั้นจะช่วยเรื่องความมั่นใจแล้ว ยังช่วยแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับชั้นตา โดยขึ้นอยู่กับเทคนิคที่เหมาะสมกับปัญหาที่คนทำพบเจอ

ตัวอย่างปัญหาที่เกิดขึ้น เช่น ปัญหาหนังตาตก หย่อนคล้อยลงมาจะทำให้ดูแก่ และบดบังการมองเห็น ซึ่งเป็นอีกสาเหตุสำคัญที่ทำให้ต้องทำตาสองชั้นอีกด้วย โดยการทำตาสองชั้นมีหลายวิธีให้เลือกมากมาย แต่ต้องหาว่าตาสองชั้นแบบไหนที่เหมาะกับเรา ซึ่งจริง ๆ แล้วทุกวิธีการทำตาสองชั้นมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน ไม่มีวิธีไหนที่ดีที่สุดเหมาะกับทุกคน โดยเลือกวิธีที่ดีที่สุดที่เหมาะกับแต่ละคน ในบทความนี้เราจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับการทำตาสองชั้น เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจ

 

ปัญหาตาแบบไหน ที่สามารถแก้ไขด้วยการทำตาสองชั้น

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า ในการทำตาสองชั้นนั้น นอกจากจะช่วยทำให้ดูดีแล้ว อีกสาเหตุที่สำคัญคือ มีปัญหาเกี่ยวกับตา ทั้งเรื่องความมั่นใจไปจนถึงเรื่องความลำบากในการใช้ชีวิต โดยที่การทำตาสองชั้นสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ตัวอย่างสาเหตุการทำตาสองชั้นที่พบได้บ่อย เช่น

โดยคนที่ปัญหาตา 2 ชั้นหลบใน หรือตาสองชั้นไม่เท่ากันนั้น เกิดจากภาวะหนังตาตกทับชั้นตา หรืออาจเกิดจากภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง โดยจะทำให้ลืมตาได้ไม่เต็มที่ ซึ่งอาจเปิดตาได้ไม่เท่ากัน จนส่งผลให้ตาสองชั้นไม่เท่ากันตามไปด้วย

โดยคนตาชั้นเดียว พบในคนเอเชียส่วนใหญ่ เป็นดวงตาที่มีลักษณะเปลือกตาหนา จากไขมันและหนังตาส่วนเกินเยอะ จนเบียดชั้นตา ทำให้มองไม่เห็นชั้นตา กลายเป็นตาชั้นเดียว ซึ่งทำให้มีความต้องการทำตาสองชั้น เพื่อทำให้ไขมันและหนังตาส่วนเกินหายไป

โดยคนที่มีภาวะหนังตาตกทับชั้นตา หรือหนังตาตกทับดวงตา เกิดจากหนังตาเกินและไขมันเปลือกตาเยอะ ทำให้ตาดูเล็ก ตาหลบใน ตาไม่เท่ากัน บางกรณีที่หนังตาตกมาก อาจบดบังการมองเห็น ซึ่งการทำตาสองชั้นจะช่วยแก้ปัญหา โดยมีการตัดหนังตา และไขมันเปลือกตาเกินออก

โดยคนที่มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ทำให้ตาปรือ ตาดูง่วงนอน ตาไม่เท่ากัน ตาเป็นสามชั้น ภาวะเหล่านี้ส่งผลให้ตาดูอิดโรย ไม่สดใส หรืออาจทำให้ดูมีอายุได้ การทำตาสองชั้นจะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้

โดยคนที่ตาสองข้างไม่เท่ากัน อาจเกิดจากหนังตาหรือโครงสร้างตาไม่เท่ากันแต่กำเนิด หรือมีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จึงออกแรงยกเปลือกตาได้ลดลง ซึ่งตาข้างหนึ่งจะออกแรงได้มากกว่าอีกข้าง ทำให้ตาทั้งสองข้างไม่เท่ากัน การทำตาสองชั้นร่วมกับการดึงกล้ามเนื้อตา จะช่วยให้ตาสองข้างดูเท่ากันมากขึ้น 

 

เทคนิคทำตาสองชั้น

การเลือกทำตาสองชั้นนั้น ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละคน ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับเทคนิคการทำในแต่ละวิธีว่ามีความยากง่ายและเข้ากับตัวบุคคลมากน้อยแค่ไหน โดยแต่ละเทคนิคทำตา 2 ชั้นล้วนมีข้อดีแตกต่างกันไป เช่น

1. เทคนิคเย็บชั้นตา

โดยเทคนิคเย็บชั้นตา เป็นการทำตาสองชั้นโดยการเย็บชั้นตาผ่านการเจาะเป็นรูที่เปลือกตา 3 จุด หรือเย็บจากด้านในของหนังตาบน จะทำให้ไม่มีแผลกรีดยาวให้เห็นภายนอกของหนังตา ชั้นตาจะดูเป็นธรรมชาติ เวลาหลับตาจะเนียนไม่เห็นแผล

ข้อดี ได้แก่

2. เทคนิคกรีดชั้นหนังตา

โดยเทคนิคกรีดชั้นหนังตา เหมาะสำหรับคนที่มีตาชั้นเดียว ไม่มีชั้นตา หรือตา 2 ชั้นหลบใน โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาชั้นตาแล้วมีไขมันสะสมที่เปลือกตามากหรือเปลือกตาหนายิ่งเหมาะที่จะทำด้วยวิธีนี้ โดยจะทำการกรีดเปิดหนังตาบนตั้งแต่หัวตาไปถึงหางตา ซึ่งตำแหน่งของรอยกรีดจะเป็นตำแหน่งของชั้นตาที่ต้องการ หลังจากเย็บปิดแผลที่กรีดก็จะเกิดเป็นชั้นตาสองชั้น

ข้อดี ได้แก่

3. เทคนิคทำตาสองชั้นยกหางหงส์

โดยเทคนิคทำตาสองชั้นยกหางหงส์ เป็นการทำตาสองชั้นโดยการยกหางตาให้ดูเฉียงขึ้น ลักษณะเหมือนหางหงส์ จะใช้วิธีการกรีดเปลือกตาไปยังหางตาและยกหางตาให้เฉียงขึ้น หากมีไขมันบริเวณเปลือกตามากหรือเปลือกตาหนา แพทย์จะทำการตัดไขมันหรือเปลือกตาส่วนเกินออก จากนั้นก็เย็บชั้นเปลือกตาให้สวยงาม ช่วยให้ชั้นตาดูชัดและหางตาดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีหางตาหรือหนังตก

ข้อดี ได้แก่

4. เทคนิคเปิดหางตา หรือ หัวตา

โดยเทคนิคเปิดหางตา หรือ หัวตา ซึ่งเป็นการทำตาสองชั้นร่วมกับการศัลยกรรมเปิดหัวตาหรือหางตาด้วย เพื่อให้ได้ดวงตาสองชั้นที่กลมโตและกว้างขึ้น โดยแพทย์จะทำการตกแต่งหนังตาบริเวณหัวตาหรือหางตาประมาณ 2 มิลลิเมตร จากนั้นทำการเย็บ ซึ่งแผลจะมีขนาดเล็กมาก เหมาะสำหรับ คนที่มีหนังตาบริเวณหัวตาเยอะ ดวงตา 2 ข้างห่างมาก หรือดวงตาหรี่เล็กไม่กลมโต

ข้อดี ได้แก่

 

ทรงตาสองชั้น สุดฮิตในปี 2023

ในปี 2023 มีรูปแบบตาสองชั้นยอดนิยมอยู่มากมาย ในบทความนี้จะขอยกตัวอย่างตาสองชั้นที่ได้รับความนิยม ได้แก่

1. ตาสองชั้นเกาหลี

ตาสองชั้นเกาหลี เป็นวิธีการผ่าตัดที่แก้ไขข้อเสียของวิธีการกรีดที่เคยมีมาในอดีต ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมือนกับการเย็บ แต่ไม่ต้องกังวลว่าชั้นจะหลุด ลายเส้นตาสองชั้นมีความบาง เป็นธรรมชาติ สวยงาม เหมาะสำหรับดวงตาที่มีความหย่อนคล้อยหรือมีไขมันมาก ทำให้ดวงตากลมโต เส้นชัดดูเป็นธรรมชาติ มองไม่เห็นแผลผ่าตัด เปลือกตาเรียวบาง แก้ไขเปลือกตาที่มีความหนา และรอยแผลน้อยลง แทบไม่มีรอยแผลเป็น 

2. ตาสองชั้นสายฝอ

ตาสองชั้นสายฝอ หรือตาสองชั้นแบบฝรั่ง มีลักษณะเด่นคือตาโต และมีตาสองชั้นอยู่แล้ว สามารถมองเห็นรอยพับชั้นตาที่โค้งตารูปตาได้อย่างชัดเจน สวยเฉี่ยว มีหัวตาเปิด ซึ่งทำให้ดวงตาดูโต ใบหน้าดูมีรูปแบบเฉพาะของเลิฟลี่อาย Lovely Blepharoplasty ที่ช่วยให้ดวงตาดูโตเรียวยาว และดูสวยหวานขึ้น เหมาะกับเคสที่มีเนื้อคลุมปิดบริเวณหัวตา

3. ตาสองชั้นหางหงส์

ตาสองชั้นหางหงส์ เป็นการทำตาสองชั้นโดยการยกหางตาให้ดูเฉียงขึ้น ลักษณะเหมือนหางหงส์ จะใช้วิธีการกรีดเปลือกตาไปยังหางตาและยกหางตาให้เฉียงขึ้น

 

วิธีเตรียมตัวก่อนทำตาสองชั้น

โดยก่อนที่จะทำตาสองชั้นนั้น ต้องมีการเตรียมตัวก่อนเพราะอาจมีปัจจัยที่ส่งผลต่อการทำตาสองชั้นได้ ซึ่งสามารถทำได้ดังต่อไปนี้

 

วิธีดูแลตัวเองหลังทำตาสองชั้น

นอกจากการเตรียมตัวในการทำตาสองชั้นแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญคือการดูแลตัวเองหลังจากการทำตาสองชั้น ได้แก่

 

ข้อควรระวังในการทำตาสองชั้น 

ในการทำตาสองชั้นนั้น มีข้อควรระวังดังต่อไปนี้

 

ทำตาสองชั้น ราคาเท่าไหร่

ในการเลือกคลินิกเพื่อทำตาสองชั้นนั้น ต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีความสะอาดไม่มีเชื้อโรค โดยราคาในการทำตาสองชั้นจะเริ่มต้นอยู่ที่ 19,800 บาท โดยนอกจากนี้ราคาจะขึ้นอยู่กับทางคลินิกและผู้ที่มีความเกี่ยวข้องในการตัดสินใจตั้งราคา

 

สรุป

สรุปแล้วในการทำตาสองชั้นนั้น สามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจและแก้ปัญหาที่เกี่ยวกับตาได้เป็นอย่างดี ซึ่งควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับดวงตาและโครงสร้างหน้าของเรา รวมถึงต้องรู้วิธีเตรียมตัวก่อนทำตาสองชั้น ข้อควรระวังและราคาในการทำตาสองชั้น ที่สำคัญคลินิกต้องได้มาตรฐาน สะอาด และมีความปลอดภัย

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลย10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023จากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3จุดรถไฟฟ้าสายสีชมพูเกือบเฉียดหัวคนเดินใต้รางค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนอุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลกทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"อรอนงค์" รับ เคยโดนดราม่าไม่สมมง "นางสาวไทย"เกาหลีเหนือคุยโว "ถ่ายภาพทำเนียบขาวและเพนตากอน จากดาวเทียมสอดแนม"ตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทยรายได้และค่าใช้จ่ายของคนขับรถแท็กซี่ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เซตคู่ กู้ผมเสีย เป็นผมนุ่มสวยด้วย JOJI SECRET YOUNG SHAMPOO + KERATIN TREATMENT MASKหาเด็กเอนผู้ชาย สูง ขาว หล่อ ตี๋ ให้พี่ๆได้เลือกทุกแบบทุกสไตล์โบท็อกนวัตกรรม ยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอยวิธีเก็บเงิน มนุษย์เงินเดือน 10000 เก็บเงินก้อนไม่ยาก หากเก็บอย่างถูกวิธี
ตั้งกระทู้ใหม่