หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฉีดสเต็มเซลล์ผม (Rigenera Activa) นวัตกรรมใหม่ของการปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์ของเราเอง

ฉีดสเต็มเซลล์ผม (Rigenera Activa) คืออะไร มีขั้นตอนในการเตรียมตัวก่อนฉีด stem cell ผมอย่างไร แล้วกระบวนการฉีด จะต้องผ่าตัดหรือไม่ เราไปหาคำตอบกัน

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาผมบาง และต้องการปลูกผม แต่ก็กลัวที่จะต้องผ่าตัด ในตอนนี้ มีเทคโนโลยีการปลูกแบบใหม่ นั่นคือ การฉีดสเต็มเซลล์ผม (Rigenera Activa หรือ Regenera Activa) ที่มีข้อดี คือ ไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น รักษาเสร็จก็สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยบทความนี้ จะพาทุกคนไปรู้จักการฉีด stem cell ผมให้มากขึ้น เผื่อเก็บไว้เป็นตัวเลือกในการรักษาปัญหาผมร่วงกัน


สเต็มเซลล์ผม คืออะไร

ก่อนอื่น เราต้องมาทำความรู้จักก่อนว่า สเต็มเซลล์ผม คืออะไร โดยสเต็มเซลล์ผม (Stem Cell) คือ เซลล์ต้นกำเนิดของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายของเรา โดยแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่

สำหรับการฉีดสเต็มเซลล์ผม เพื่อการปลูกผม เราจะใช้สเต็มเซลล์แบบโตเต็มวัย และสกัดจากรากผม (Hair Root) ซึ่งเป็นเซลล์ที่บริสุทธิ์และยังคงความมีชีวิตอยู่ โดยสกัดด้วยเครื่องมือพิเศษมาตรฐานสากล ที่เรียกว่า Rigenera Activa ทำให้ได้สเต็มเซลล์ที่มีหน้าที่เฉพาะเกี่ยวกับเส้นผม และหนังศีรษะ จึงไม่มีการกลายพันธุ์ และไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ


แนะนำการฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa ช่วยเรื่องอะไร

การฉีดสเต็มเซลล์ผม (Rigenera Activa หรือ Regenera Activa) คือ เทคนิคการฟื้นฟูเซลล์รากผมที่เสื่อมสภาพให้คืนสู่ปกติ โดยการใช้เซลล์ต้นกำเนิด หรือ สเต็มเซลล์ (Stem cell) จากรากผมของเราเอง มาฉีดลงไปในหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นให้รากผมแข็งแรงขึ้น มีการสร้างเส้นผมมากขึ้น ทั้งยังช่วยลดการทำงานของฮอร์โมนที่ทำให้ผมร่วง ทำให้กลับมามีเส้นผมอย่างเป็นธรรมชาติ

โดยการฉีด Stem Cell ผมนี้ เป็นการปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด แต่แพทย์จะสกัดสเต็มเซลล์ โดยการนำรากผมที่ท้ายทอยของเราออกมา และใช้เครื่อง Rigenara Activa ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มาจากอิตาลี ปั่นแยกสเต็มเซลล์ โดยในตัวเครื่องจะมีใบมีดขนาดเล็กมาก จำนวน 600 micro blades ทำหน้าที่ปั่นเนื้อเยื่อให้มีขนาดเล็กละเอียดมาก ตัดแยกสเต็มเซลล์ออกจากกัน โดยไม่ต้องใช้สารเคมี ทำให้สเต็มเซลล์ที่ได้ มีความบริสุทธิ์มาก เมื่อฉีดเข้าร่างกายก็จะมีความปลอดภัย และไม่มีผลข้างเคียง


ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนฉีดสเต็มเซลล์ผม

ก่อนที่คุณจะฉีดสเต็มเซลล์ผม (Rigenera Activa) เราต้องมีการเตรียมตัวเสียก่อน โดยมีรายละเอียดในการเตรียมตัว ดังต่อไปนี้


กระบวนการฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa 

สำหรับการ ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมหรือ Rigenera Activa นั้น มีกระบวนการขั้นตอนในการรักษา ดังนี้

  1. คนไข้เข้ามาปรึกษาแนวทางการรักษา พร้อมวางแผนและนัดวันในการฉีด Stem Cell ผม
  2. ในวันนัดฉีดสเต็มเซลล์ผม คนไข้จะต้องสระผมด้วยแชมพูฆ่าเชื้อก่อน และเป่าผมให้แห้ง
  3. แพทย์จะทำการคัดเลือกผมช่วงท้ายทอย และเตรียมการสำหรับการเก็บรากผม
  4. แพทย์ทำการฉีดยาชาบริเวณท้ายทอยหรือหลังหู ทำให้ผู้ที่ฉีดสเต็มเซลล์ผม ไม่รู้สึกเจ็บขณะเจาะรากผม
  5. เมื่อยาชาออกฤทธิ์ แพทย์จะสะกิด หรือเจาะเอารากผม มาสกัดโดยนำกอผมที่ได้ใส่ลงในหลอดเก็บเฉพาะของ Rigenera Activa และนำไปเข้าเครื่องสกัด เพื่อปั่นให้ได้สเต็มเซลล์ผมออกมา
  6. เมื่อได้สเต็มเซลล์ผมออกมาแล้ว แพทย์ทำการฉีดยาชาอีกครั้งในบริเวณที่เราต้องการจะทำการรักษา
  7. เมื่อยาชาออกฤทธิ์ แพทย์จะเริ่มทำการฉีดสเต็มเซลล์ผมทั่วบริเวณที่หนังศีรษะส่วนที่มีปัญหาผมบาง โดยจะฉีด 0.1 มิลลิลิตร ต่อพื้นที่หนังศีรษะ 1 ตารางเซนติเมตร จะฉีดลงไปลึกประมาณ 3 – 5 มิลลิเมตร
  8. ในบางคลินิก เมื่อฉีด Stem Cell ผมเสร็จเรียบร้อย แพทย์จะทำการฉาย LLL เพื่อกระตุ้นให้รากผมงอกใหม่ และแข็งแรงขึ้น
  9. คนไข้สามารถกลับบ้านได้ทันที โดยที่ไม่ต้องพักฟื้นที่โรงพยาบาลหรือสถานพยาบาล โดยใช้เวลาในการรักษาประมาณ 1 ชั่วโมง

แต่เมื่อเราฉีดสเต็มเซลล์ผมเสร็จเรียบร้อย ลำดับถัดมา คือ การดูแลตัวเองหลังการฉีด โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้


ผลลัพธ์การฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa

หลังการฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม เราจะเห็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน ดังนี้

แต่ทั้งนี้ ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนั้น ก็ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมก่อนฉีด Stem Cell ผมของแต่ละบุคคลด้วย รวมถึงการตอบสนองของร่างกายต่อสเต็มเซลล์ด้วย โดยการฉีดสเต็มเซลล์ผม (Rigenera Activa) เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ไม่ว่าจะเป็นเพราะพันธุกรรม ฮอร์โมน หรือปัจจัยภายนอกอื่น ๆ ผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดปลูกผม และผู้ที่เคยปลูกผมมาแล้ว แต่ต้องการฉีดสเต็มเซลล์ผมเพิ่ม เพื่อให้ผมที่ปลูกอยู่คงทนถาวรมากขึ้น


สรุป

การฉีดสเต็มเซลล์ผม (Rigenera Activa) คือ เทคนิคในการปลูกผมแบบใหม่ ที่ไม่ต้องผ่าตัด แต่เป็นการใช้สเต็มเซลล์ของเราเอง โดยนำมาสกัดและฉีดกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงขึ้น ลดการหลุดร่วงของเส้นผมเดิม และเพิ่มวงจรชีวิตของเส้นผมให้ยาวนานขึ้น แต่ทั้งนี้ ก่อนเข้ารับการรักษา เราจะต้องศึกษาข้อมูลและเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน พร้อมทั้งสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยและความสำเร็จในการรักษา

ฉีดสเต็มเซลล์ผม (Rigenera Activa) นวัตกรรมใหม่ของการปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์ของเราเอง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3เผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023อุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก366 อันดับคนดวงดี ในปี2567 คุณอยู่อันดับที่เท่าไหร่จุดรถไฟฟ้าสายสีชมพูเกือบเฉียดหัวคนเดินใต้ราง"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญจังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญพระคนสนิท"หมอดูลวงสาวมีlซ็กซ์ สูญเงิน 14 ล้าน"ถูกตร.เชิญเข้าให้ปากคำสยอง! ข้าราชการหน้าตาดี สะสมขยะสูงเฉียดเพดาน งูเลื้อย-หนอน-หนูก็มาชื่ออำเภอในประเทศไทย ที่มีความยาวเพียงหนึ่งพยางค์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เซตคู่ กู้ผมเสีย เป็นผมนุ่มสวยด้วย JOJI SECRET YOUNG SHAMPOO + KERATIN TREATMENT MASKหาเด็กเอนผู้ชาย สูง ขาว หล่อ ตี๋ ให้พี่ๆได้เลือกทุกแบบทุกสไตล์โบท็อกนวัตกรรม ยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอยวิธีเก็บเงิน มนุษย์เงินเดือน 10000 เก็บเงินก้อนไม่ยาก หากเก็บอย่างถูกวิธี
ตั้งกระทู้ใหม่