หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้จักกับนวัตกรรม ลบรอยสักด้วยเลเซอร์ เจ็บน้อยไร้รอยแผลเป็นหลังทำ

เลเซอร์ลบรอยสักคืออะไร

เลเซอร์ลบรอยสักคือ การลบรอยสักออกด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ ซึ่งจะยิงคลื่นพลังงานแสงเลเซอร์เข้าไปใต้ชั้นผิวบริเวณที่มีรอยสัก เพื่อให้แสงเลเซอร์เข้าไปลดเม็ดสีผิวที่แต่งเติมด้วยน้ำหมึกและทำให้น้ำหมึกที่ฝังอยู่บริเวณใต้ผิวหนังแตกตัวเป็นโมเลกุลเล็กๆจนร่างกายสามารถขับออกไปได้เอง จึงทำให้รอยสักบริเวณนั้นค่อยๆจ่างลงจนแทบไม่เหลือให้เห็น

ลบรอยสักด้วยเครื่อง Picoway Laser ดีอย่างไร

เครื่อง Picoway Laser เป็นนวัตกรรมเครื่องเลเซอร์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ใช้นวัตกรรม Picosecond Laser ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการกำจัดเม็ดสี มีความสามารถทำให้อนุภาคเม็ดสีของน้ำหมึกในรอยสักแตกตัวเป็นโมเลกุลที่มีขนาดเล็กมากๆ จนร่างกายสามารถกำจัดออกไปได้ง่ายยิ่งขึ้น ทำให้การลบรอยสักได้ผลลัพธ์ที่ดีและใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยกว่า นอกจากจะมีความสามารถกำจัดเม็ดสีได้ดี ยังสามารถลบรอยสักได้ทุกสี และช่วยลดรอยดำและช่วยให้ผิวมีความอ่อนเยาว์ได้อีกด้วย

Picoway Laser ลบรอยสักแบบไหนได้บ้าง

เครื่อง Picoway Laser สามารถลบรอยสักได้ทุกประเภท ทุกสี ทุกลายเส้น ในทุกส่วนของร่างกาย เช่น บริเวณใบหน้า คิ้ว หรือบริเวณผิวหนังที่บอบบางบริเวณอื่นๆ โดยรอยสักจะดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดหลังทำตั้งแต่ครั้งแรก และไม่ต้องมีการพักฟื้น

เนื่องจากเครื่อง Picoway Laser ถูกออกแบบให้รักษาความผิดปกติของเม็ดสีโดยเฉพาะ นอกจากจะช่วยลบรอยสักได้ดีแล้ว จึงยังสามารถลบความผิดปกติของเม็ดสีบนผิวหนังรูปแบบอื่นๆได้อีกด้วย เช่น รอยดำ กระ ฝ้า หรือปาน

เลเซอร์ลบรอยสักเจ็บไหม

เลเซอร์ลบรอยสักจะมีความเจ็บอยู่บ้างในระหว่างการยิงเลเซอร์ แต่อาจจะเจ็บน้อยกว่าตอนสัก จึงเป็นความเจ็บที่ไม่ทรมาน และสามารถทนได้ เนื่องจากการเลเซอร์รอยสักเป็นการรักษาเม็ดสีใต้ผิวหนัง ดังนั้นการเจ็บระหว่างยิงเลเซอร์ขึ้นอยู่กับชนิดและพลังงานเลเซอร์ที่ยิงเข้าไปบริเวณรอยสัก ซึ่งสามารถขอให้ทาหรือฉีดยาชาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บได้

โดยพลังงานเลเซอร์ที่ทำให้เจ็บน้อยที่สุดเลยก็คือ พลังงานเลเซอร์ Picoway Laser สามารถเห็นผลลัพธ์การลบรอยสักได้ชัดเจน และไม่่ต้องมีการพักฟื้นใดๆอีกด้วย

ผู้ที่สนใจเลเซอร์ลบรอยสักสามารถติดต่อสอบถามสถานที่ให้บริการลบรอยสักด้วยเลเซอร์เพื่อปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยงชาญถึงขนาด สี และจำนวนครั้งในการทำเลเซอร์ เพื่อจะได้คำนวณค่าใช้จ่ายในการทำเลเซอร์ลบรอยสักที่แน่นอน เพราะการทำเลเซอร์ลบรอยสักไม่มีราคาที่ตายตัว แต่ละเคส แต่ละรอยสักก็จะมีราคาต่างกันไป

เลเซอร์ลบรอยสักแล้วผิวจะไม่สม่ำเสมอจริงไหม

การลบรอยสักด้วยวิธีอื่นๆ หรือการลบรอยสักด้วยเลเซอร์ มีโอกาสที่สีผิวจะไม่สม่ำเสมอจริง แต่การลบรอยสักด้วยเลเซอร์อาจจะมีโอกาสสีผิวไม่สม่ำเสมอน้อยกว่าวิธีอื่นๆ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับประเภทของเครื่องเลเซอร์ และการดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์ลบรอยสัก

หลังลบรอยสักด้วยเลเซอร์จะเป็นแผลเป็นไหม

การลบรอยสักด้วยเลเซอร์อาจมีความเสี่ยงที่จะเกิดรอยแผลเป็นได้ แต่โอกาสการเกิดรอยแผลเป็นจะน้อยกว่าการลบรอยสักด้วยวิธีอื่นๆค่อนข้างมาก

แต่หากลบรอยสักด้วยเครื่อง Picoway Laser จะไม่ส่งผลกระทบต่อผิวบริเวณโดยรอบ เนื่องจากเป็นเลเซอร์ที่ไม่สะสมพลังงานความร้อนใต้ผิวหนัง และไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นหลังจากการทำเลเซอร์

ต้องเลเซอร์ลบรอยสักกี่ครั้งถึงจะหาย

จำนวนครั้งในการเลเซอร์ลบรอยสักในแต่ละเคสจะใช้ระยะเวลาและจำนวนครั้งไม่เท่ากัน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น

- คุณภาพของรอยสักและชนิดของสีที่สัก
- ความหลากหลายของสีในรอยสัก เพราะสียิ่งมากเท่าไหร่ จำนวนครั้งในการยิ่งเลเซอร์จะมากขึ้นด้วย
- วิธีการสัก และการสักด้วยมือจะสามารถลบรอยสักได้ง่ายกว่าการสักด้วยเครื่องสัก
- ตำแหน่งของรอยสักบนร่างกาย

โดยการยิงเลเซอร์ลบรอยสักส่วยใหญ่จะอยู่ประมาณ 5-10 ครั้ง โดยแต่ละครั้งจะห่างกันประมาณ 1-2 เดือน การลบรอยสักก็ไม่ต่างจากการเปลี่ยนเซลล์สีผิวใหม่ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาและความชำนาญของแพทย์ โดยรอยสักบางรอยอาจจะไม่เห็นผลลัพธ์การจางลงอย่างชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ต้องอาศัยความต่อเนื่องในการรักษา

เลเซอร์ลบรอยสัก ราคาเท่าไหร่ แพงมากไหม?

โดยทั่วไปแล้วราคาเลเซอร์ลบรอยสักจะขึ้นอยู่กับจำนวนครั้งในการลบรอยสัก และขึ้นอยู่กับความเข้มของสีและขนาดของรอยสัก ซึ่งโดยทั่วไปราคาจะเริ่มต้นอยู่ที่ตารางนิ้วละ 1000 บาท ต่อครั้ง และการลบรอยสักคิ้ว 2 ข้าง จะเริ่มต้นที่ 790 บาท ต่อครั้ง

การเตรียมตัวก่อนการเลเซอร์ลบรอยสัก

หลังจากมีการปรึกษากับแพทย์ถึงขั้นตอนและระยะเวลาในการลบรอยสัก ผู้เข้ารับบริการลบรอยสักมีหน้าที่ต้องเตรียมตัวเองให้พร้อม โดยส่วนใหญ่จะเป็นการงดดื่มเอลกอฮอล์ และการงดทานยาบางชนิด เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้ารับบริการ

- งดการโกนขนบริเวณที่ต้องการลบรอยสักอย่างน้อย 3 วัน
- รอยสักที่ต้องการลบควรเป็นรอยสักที่สักมามากกว่า 4 สัปดาห์แล้ว เนื่องจากต้องรอให้แผลที่ผิวหนังซึ่งเกิดจากการสักหายดีเสียก่อน
- งดทาครีมกันแดด รองพื้น เครื่องสำอางทุกชนิดในวันมารับบริการลบรอยสัก
- หากมีแผลสด หรือเพิ่งผ่าตัดบริเวณที่สัก ไม่สามารถเข้ารับบริการได้ จะต้องรอให้แผลสมานตัวเรียบร้อยเสียก่อน
- งดการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด เนื่องจากฤทธิ์ของแอลกอฮอล์อาจทำให้สภาพสีผิวเปลี่ยนไปได้ และอาจส่งผลให้แพทย์ประเมินการยิงเลเซอร์ผิดพลาด
- หากมีประวัติแพ้สารเคมีหรือแพ้ยาใดๆ ต้องแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อนรับบริการทุกครั้ง
- งดรับประทานยาที่มีผลต่อเลือด หรือยาที่ส่งผลต่อการละลายของลิ่มเลือด เช่น วิตามินต่างๆ หรือสมุนไพร เป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ หรือหากไม่มั่นใจในตัวยาที่รับประทานอยู่ สามารถปรึกษาให้แพทย์ให้มั่นใจก่อนเข้ารับบริการ

การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์ลบรอยสัก

การดูแลหลังการเลเซอร์ลบรอยสัก จะเน้นไปที่การดูแลผิวบริเวณที่รับเลเซอร์ให้สะอาด รวมถึงการบรรเทาอาการระบมที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างถูกวิธี

- หมั่นประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมแดงและการระบมของผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์
- งดการเกา แกะ หรือสะกิดแผลโดยเด็ดขาด
- อย่าให้แผลโดนน้ำในช่วง 1-2 วันแรก อย่าให้แผลเปียกชื้น และใช้น้ำเกลือในการดูแลทำความสะอาดแผล
- งดการทาครีมบำรุง รวมถึงงดสครับผิวชั่วคราว ประมาณ 1 สัปดาห์หลังการเลเซอร์
- ไม่ให้แผลถูกแสงแดดอย่างน้อย 1 สัปดาห์ ห้ามสัมผัสแสงแดดโดยตรง และควรทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ต้องเจอแดด
- มาพบแพทย์เพื่อตรวจดูสภาพแผล และมายิงเลเซอร์ตามนัดครั้งต่อไปเพื่อกระตุ้นให้รอยสักจางลงอย่างเห็นได้ชัดมากขึ้น และทาครีมที่แพทย์ให้มาอย่างเคร่งครัด และหากรู้สึกกลัวเจ็บหรือปวดแผล ให้สอบถามยาปฏิชีวนะที่สามารถรับประทานได้กับแพทย์เสียก่อน
- งดออกกำลังกาย เพราะอาจำทำให้แผลชื้นได้ และแผลอาจจะเกิดการเสียดสีกับเสื้อผ้าขณะออกกำลังกายจนอาจทำให้เกิดการอักเสบได้

สรุปการทำเลเซอร์ลบรอยสักได้ผลจริงไหม

เลเซอร์ลบรอยสักนวัตกรรมลบรอยสักที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน และสามารถเห็นผลได้จริง โดยการเลเซอร์ลบรอบสักจะทำการเลเซอร์เข้าไปบริเวณที่มีรอบสัก และพลังงานเลเซอร์จะเข้าไปทำลายเม็ดสีที่มีความผิดปกติ ทำให้เม็ดสีเหล่านั้นแตกตัวเป็นโมเลกุลขนาดเล็กจนร่างกายสามารถขับออกไปได้ ซึ่งการเลเซอร์ลบรอยสักถือได้ว่าเป็นวิธีที่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้จริง และชัดเจนกว่าวิธีอื่นๆ เจ็บน้อยและมีความปลอดภัยสูง โดยการเลเซอร์ลบรอยสักต้องอาศัยการทำอย่างต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.gangnamlaserclinic.com/laser-tattoo-removal/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: onniepostjung
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ไม่มีสนามบินอยู่เลยแม้แต่แห่งเดียวเขมร ร้ายกว่าที่คิด มองสยามเป็นศัตรูจังหวัดที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในภาคอีสานไทยคิดถูก! ที่ไม่เลือกสร้างรถไฟความเร็วสูงแบบ 5 ปีเสร็จเหมือนลาว ไม่ได้อะไรเลยนอกจากหนี้กับเสียที่ดินมหาศาลอ.เจษฏาเตือน "ไม่ควรเอาน้ำหมักชีวภาพ ไปเทตามแม่น้ำลำคลองครับ"คนจากประเทศไหนนิยมเข้ามาทำงานในไทยมากเป็นอันดับหนึ่งจีนพบแหล่งทองคำขนาดใหญ่ แห่งใหม่ ผลิตแร่ทองคำได้ 2,000 ตันเป็นเวลาอย่างน้อย 20 ปี"ปิ่น เก็จมณี" โพสต์เศร้า ถ้าเขารักเราจริงเขาจะไม่ทำ! ก่อนชาวเน็ตแห่จับพิรุธทริปเที่ยวล่าสุด "เจ เจตริน"ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์เขมรจะอวดทั้งทีแต่ลืมดูประวัติศาสตร์ เมื่อโพสต์ภาพกีฬาแต่เป็นจุดด่างที่เขมรลืม!ข้าวสารสายพันธุ์อร่อยที่มีราคาแพงมากที่สุดในโลกFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 487 (22/03/2023)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
“นาเด้ พรีเมียมคอลลาเจน” ไอเทมลับหน้าเด็กของมีนปิงผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ครีมกันแดดที่ดีที่สุด อาร์เอ็มครีมสกินแคร์7 สาเหตุที่น้ำนมน้อยเมื่อให้นมลูก พร้อมวิธีเพิ่มปริมาณน้ำนม
ตั้งกระทู้ใหม่