หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กราฟผม วัตถุดิบหลักในการปลูกผมเสมือนจริง

ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมล้าน มีมากขึ้น หลายคนต้องการวิธีแก้ปัญหาแบบเหล่านี้ให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วที่สุด ได้เส้นผมที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด แต่การรักษาที่เลือกมาไม่ตอบโจทย์ 

ดังนั้นเราขอแนะนำวิธีการแก้ปัญหาผมร่วง ผมบางด้วยเทคนิคการปลูกผม ซึ่งในกระบวนการปลูกผมนั้นจำเป็นต้องใช้ส่วนสำคัญที่เรียกว่ากราฟผม ซึ่งเป็นผมของคนไข้เองที่ได้นำออกมาจากบริเวณหนังศีรษะเพื่อให้ไม่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมน DHT โดยในบทความนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับกราฟผมให้มากขึ้น ว่ามันสำคัญอย่างไร

ทำความรู้จักกราฟผม

กอผม หรือกราฟผม คือ เนื้อเยื่อเล็ก ๆ ที่มีเส้นผมอยู่ตั้งแต่ 1 - 4 เส้น แต่โดยเฉลี่ยจะมีอยู่ประมาณ 1 - 2 เส้นที่แข็งแรง และทุก ๆ 1 รูที่หนังศีรษะ (Follicular Unit) จะมีอยู่ 1 กราฟผม ธรรมชาติของเส้นผมบนหนังศีรษะจะมีเส้นผมไม่เท่ากันในแต่ละรู จะมีคละกันไปตั้งแต่ 1 จนถึง 4 เส้น กระจายคละกันไปทั่วศีรษะ

หนึ่งกราฟมีเส้นผมกี่เส้น

กราฟผมที่แบ่งตามจำนวนของเส้นผมจะมีอยู่ 4 ชนิดด้วยกัน เช่น กราฟผมชนิด 1 เส้น, 2 เส้น, 3 เส้น และ 4 เส้น ซึ่งหจะมีทั้งเซลล์รากผมและเส้นผม 

ในการปลูกผม 1 ครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุดควรปลูกไม่เกิน 2500-3000 กราฟ โดยจำนวนของเส้นผมนั้นจะขึ้นอยู่กับชนิดของกราฟผมที่เราเลือกนำมาใช้ในกระบวนการขั้นตอนการปลูกผม

วิธีการเตรียมกราฟผมขึ้นกับเทคนิคการปลูกผม ซึ่งมีอยู่ 2 วิธีหลัก ๆ คือ

การใช้กราฟผมจำนวนมากในครั้งเดียวได้ไหม

การพิจารณาใช้จำนวนกราฟผมเป็นจำนวนมากในครั้งเดียวได้ไหมนั้น ขึ้นกับคุณภาพของผมว่าเป็นแบบ เส้นบาง เส้นหนา เส้นเล็ก หรือเส้นใหญ่ ยกตัวอย่างเช่น ผมเส้นเล็กจะมีเส้นผม 1-2 เส้นต่อกราฟ ในขณะที่ผมเส้นใหญ่จะมีเส้นผม 3-4 เส้นต่อกราฟ ดังนั้นการดูว่าจะใช้จำนวนกราฟผมมากน้อยแค่ไหน ต้องขึ้นกับลักษณะของกราฟผมนั้นด้วย 

แต่การใช้กราฟผมจำนวนมากครั้งเดียว จะมีผลกระทบทำให้ผมบริเวณท้ายทอยบางลง อาจทำให้ดูบางเป็นหย่อม ๆ แลดูไม่เป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้จำนวนกราฟผมสูงสุดที่ปลูกในครั้งเดียวก็ไม่ควรเกิน 3000-3500 กราฟ มิฉะนั้นจะส่งผลกระทบต่อการปลูกผมถาวร เช่น

ดังนั้นไม่แนะนำให้ใช้กราฟผมจำนวนมากในการปลูกผมถาวรในครั้งเดียว เพราะผลลัพธ์ที่ได้จะแย่มากกว่าดี

ปัจจัยที่ทำให้กราฟผมอยู่รอด

เทคนิคการปลูกผมไม่ว่าจะเป็นแบบ FUE หรือ  แบบ FUT ต่างล้วนเป็นการผ่าตัดขนาดเล็กที่ใช้เวลาประมาณ 4-6 ชั่วโมง ทำให้กราฟผมที่เตรียมไว้สำหรับปลูกผมจำเป็นต้องอยู่นอกร่างกายเป็นเวลานาน จนเป็นสาเหตุให้ตายได้ จึงได้มีการคิดค้นหาวิธีที่จะช่วยกราฟผมให้มีอัตราอยู่รอดและเจริญเติบโตเพิ่มขึ้น

ปัจจัยต่อไปนี้มีผลต่อการอยู่รอดหรือการตายของกราฟผม

1. ความชุ่มชื้น (Hydration) 

ขณะที่ก็บรักษากราฟผมต้องมีความชุ่มชื้นที่เพียงพอเสมือนยังอยู่ในหนังศีรษะ

2. อุณหภูมิ (Temperature) 

ขณะที่เก็บกราฟผมควรเก็บที่อุณหภูมิ 4๐C เพื่อทำให้อัตราการเผาผลาญต่ำ 

3. ช่วงเวลา (Timing) 

หากกราฟผมอยู่นอกร่างกายนานเกินไป อัตราการตายจะเพิ่มขึ้น โอกาสเจริญเติบโตก็จะลดลง และจากการทดลองโดยนายแพทย์ท่านหนึ่ง ได้พบว่า อัตราเฉลี่ยการรอดของกราฟจะลดลงประมาณ 1% ทุก 1 ชั่วโมง

นอกจากนี้น้ำยาแช่กราฟ (Storage Solution) ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะสำหรับกราฟผมที่ได้นำออกมาจากหนังศีรษะแล้ว ควรต้องนำไปแช่ไว้ในน้ำยาเฉพาะที่แช่เย็นไว้ น้ำยาชนิดนี้ต้องมีคุณสมบัติเหมาะสม มีสารอาหาร ความเป็นกรด-ด่างพอเหมาะ เช่น CHILLED SALINE, HYPOTHERMOSOL, ฯลฯ น้ำยาจะช่วยชะลอการเผาผลาญ ทำให้เซลล์อยู่นอกร่างกายได้นานขึ้น

กราฟผมหลุดมีสาเหตุมาจากอะไร

การที่กราฟผมหลุดนั้นสามารถเกิดได้ทั้งจาก

  1. ขั้นตอนการปลูกผมของแพทย์ มีการขัดข้อง
  2. ช่วงเวลาการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดปลูกผม

หากว่ากราฟผมหลุดในขั้นตอนการปลูกผมของแพทย์ นั่นหมายความว่า ความเชี่ยวชาญชำนาญการปลูกผมเป็นปัจจัยที่สำคัญในการปลูกผม เช่น

สำหรับขั้นตอนการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดปลูกผม มีโอกาสสูงที่กราฟผมจะหลุดถ้าไม่ปฏิบัติตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด เช่น

สรุป

กราฟผมที่ถูกนำออกมาจากหนังศีรษะเพื่อนำไปปลูกถ่ายแก้ปัญหาผํู้มีปัญหาผมบาง ดังนั้นกราฟผมจะต้องมีคุณภาพ มีปริมาณที่แม่นยำ และในการปลูกผมก็ควรเป็นแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์อย่างมาก ที่สามารถให้คำแนะนำเทคนิคปลูกผมที่ให้ผลลัพธ์สูงสุดแก่คนไข้แต่ละคน ทำให้รู้ถึงความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นและทำให้การปลูกผมไม่ได้ผลลัพธ์ดีเท่าที่ควร

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://drtarinee.com/

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทยคิดถูก! ที่ไม่เลือกสร้างรถไฟความเร็วสูงแบบ 5 ปีเสร็จเหมือนลาว ไม่ได้อะไรเลยนอกจากหนี้กับเสียที่ดินมหาศาลจังหวัดที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในภาคอีสานปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์ประเทศที่ไม่มีสนามบินอยู่เลยแม้แต่แห่งเดียวจังหวัดของไทยที่มีนิคมอุตสาหกรรมตั้งอยู่มากที่สุดจีนพบแหล่งทองคำขนาดใหญ่ แห่งใหม่ ผลิตแร่ทองคำได้ 2,000 ตันเป็นเวลาอย่างน้อย 20 ปี"ทักษิณ ชิณวัตร" ตอบโต้พรรคก้าวไกล "มีบางคยบอกว่าพรรคก้าวไกลเหมือนพรรคประชาธิปัตย์ ผมว่าก็ชักเหมือนขึ้นทุกวัน" !!!เขมรจะอวดทั้งทีแต่ลืมดูประวัติศาสตร์ เมื่อโพสต์ภาพกีฬาแต่เป็นจุดด่างที่เขมรลืม!นักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?เขมร ร้ายกว่าที่คิด มองสยามเป็นศัตรูอ.เจษฏาเตือน "ไม่ควรเอาน้ำหมักชีวภาพ ไปเทตามแม่น้ำลำคลองครับ"สภาพแบบนี้จะเสร็จทันไหม ? สภาพที่พักนักกีฬาหลากหลายชาติ ในซีเกมส์ที่เขมรจัด ณ ตอนนี้ เสร็จไปประมาณไหนแล้ว เรามาดูกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
“นาเด้ พรีเมียมคอลลาเจน” ไอเทมลับหน้าเด็กของมีนปิงผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ครีมกันแดดที่ดีที่สุด อาร์เอ็มครีมสกินแคร์รู้จักกับนวัตกรรม ลบรอยสักด้วยเลเซอร์ เจ็บน้อยไร้รอยแผลเป็นหลังทำ
ตั้งกระทู้ใหม่