หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คำแนะนำการเลือกซื้อ pH meter ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสม และแม่นยำ

 

pH (พีเอช) เป็นการวัดความเป็นกรดหรือด่างของสารละลาย คำว่า pH ย่อมาจาก "พลังของไฮโดรเจน" และหมายถึงความเข้มข้นของไฮโดรเจนไอออน (H+) ในสารละลาย โดยมีค่าตั้งแต่ 0 ถึง 14 โดย 0 คือกรดมากที่สุด 7 คือเป็นกลาง และ 14 คือด่างที่สุด สารละลายที่มีค่าพีเอชเท่ากับ 7 ถือว่าเป็นกลางเพราะมีความเข้มข้นของ H+ และไฮดรอกไซด์ไอออน (OH-) เท่ากัน

สารละลายที่มีค่าพีเอชต่ำกว่า 7 จะมีสภาพเป็นกรด หมายความว่ามีความเข้มข้นของไอออน H+ มากกว่า OH- ไอออน สารละลายที่มีค่า pH สูงกว่า 7 จะเป็นด่าง (เรียกอีกอย่างว่าเบส) หมายความว่ามีความเข้มข้นของ OH- ไอออนสูงกว่า H+ ไอออน

pH ของสารละลายสามารถส่งผลต่อกระบวนการทางเคมีและชีวภาพได้หลายอย่าง ดังนั้นจึงเป็นตัวแปรสำคัญในการวัดและควบคุมในอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม การบำบัดน้ำ และการเกษตร

 

 

pH meter ยี่ห้อไหนดี

เครื่องมือวัดค่า pH meter มีอยู่หลายยี่ห้อในท้องตลาด และตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณจะขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของคุณ ต่อไปนี้คือแบรนด์ที่มีชื่อเสียงไม่กี่แห่งที่ขึ้นชื่อเรื่องความแม่นยำและความน่าเชื่อถือ ดูรายละเอียดเกี่ยวกับ pH meter คืออะไรและมีประโยชน์อย่างไร

 

วิธีการเลือกเครื่องวัด pH

การเลือกเครื่องวัดค่า pH ที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการเช่นการใช้งาน ประเภทของน้ำหรือสารตัวอย่างที่ต้องการวัด ความแม่นยำที่ต้องการ และงบประมาณที่มี ต่อไปนี้คือข้อควรพิจารณาที่สำคัญบางประการที่ควรคำนึงถึงได้แก่:

เนื้อหาโดย: neonics
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: neonics
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์ไทยคิดถูก! ที่ไม่เลือกสร้างรถไฟความเร็วสูงแบบ 5 ปีเสร็จเหมือนลาว ไม่ได้อะไรเลยนอกจากหนี้กับเสียที่ดินมหาศาลประเทศที่ไม่มีสนามบินอยู่เลยแม้แต่แห่งเดียวจังหวัดของไทยที่มีนิคมอุตสาหกรรมตั้งอยู่มากที่สุดจังหวัดที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในภาคอีสานอ.เจษฏาเตือน "ไม่ควรเอาน้ำหมักชีวภาพ ไปเทตามแม่น้ำลำคลองครับ"จีนพบแหล่งทองคำขนาดใหญ่ แห่งใหม่ ผลิตแร่ทองคำได้ 2,000 ตันเป็นเวลาอย่างน้อย 20 ปีคดีแตงโมจะพลิก ถ้าทำสิ่งนี้"ทักษิณ ชิณวัตร" ตอบโต้พรรคก้าวไกล "มีบางคยบอกว่าพรรคก้าวไกลเหมือนพรรคประชาธิปัตย์ ผมว่าก็ชักเหมือนขึ้นทุกวัน" !!!เขมรจะอวดทั้งทีแต่ลืมดูประวัติศาสตร์ เมื่อโพสต์ภาพกีฬาแต่เป็นจุดด่างที่เขมรลืม!นักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?เขมร ร้ายกว่าที่คิด มองสยามเป็นศัตรู
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
“นาเด้ พรีเมียมคอลลาเจน” ไอเทมลับหน้าเด็กของมีนปิงผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ครีมกันแดดที่ดีที่สุด อาร์เอ็มครีมสกินแคร์รู้จักกับนวัตกรรม ลบรอยสักด้วยเลเซอร์ เจ็บน้อยไร้รอยแผลเป็นหลังทำ
ตั้งกระทู้ใหม่