หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผ่อนรถยังไม่หมดและอยากให้ดอกเบี้ยถูกลง การรีไฟแนนซ์รถช่วยคุณได้

คงไม่มีใครเคยคิดว่าในอนาคตจะเกิดปัญหาด้านการเงินขึ้นอย่างกะทันหัน และไม่สามารถแบ่งรับค่าใช้จ่ายเท่าเดิมไหว แต่รถก็ผ่อนมาได้หลายปีแล้ว จะปล่อยขายดาวน์หรือปล่อยคืนให้ไฟแนนซ์ก็หนักใจ เพราะยังจำเป็นต้องใช้รถยนต์ในชีวิตประจำวันอยู่

โดยในสถานการณ์ที่น่ากลุ้มใจนี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่กำลังผ่อนอยู่ ซึ่งการรีไฟแนนซ์รถจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายต่อเดือนของคุณได้ไม่น้อยเลย และจะทำให้การเงินของคุณมีสภาพคล่องมากขึ้น ดังนั้นถ้าหากใครที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์ดังกล่าว ก็ต้องอ่านที่บทความนี้เลย เพราะเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับการรีไฟแนนซ์รถว่าคืออะไร เหมาะกับใคร และหากต้องการรีไฟแนนซ์รถควรรู้อะไรบ้าง


รีไฟแนนซ์รถ คืออะไร

รีไฟแนนซ์รถ คือการย้ายสินเชื่อรถยนต์จากสถาบันการเงินหนึ่งไปยังอีกสถาบันการเงิน โดยการยื่นขอรีไฟแนนซ์รถกับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ใหม่ ซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าธนาคารเดิมที่ผ่อนอยู่ เพื่อเป็นการปลดภาระหนี้รถยนต์จากธนาคารเดิม มาเริ่มต้นภาระหนี้รถยนต์กับธนาคารใหม่ที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า และยังอาจมียอดผ่อนชำระรายเดือนน้อยลงอีกด้วย


รีไฟแนนซ์รถ กับ สินเชื่อรถแลกเงิน ต่างกันไหม

การรีไฟแนนซ์รถยนต์และสินเชื่อรถแลกเงินถึงแม้จะมองเพียงผ่าน ๆ แล้วดูคล้ายกัน จนอาจทำให้ใครหลายคนเคยเข้าใจผิดหรือสับสนกันไปบ้าง ซึ่งความจริงแล้วการรีไฟแนนซ์รถยนต์และสินเชื่อรถแลกเงินนั้นต่างกันมากทีเดียว เพื่อไขข้อสงสัยในหัวข้อนี้เราจึงจะมาอธิบายให้ได้รู้กัน

การรีไฟแนนซ์รถ คือการนำรถยนต์ที่ยังไม่ปลดภาระหนี้สินหรือยังผ่อนไม่หมด ย้ายภาระหนี้สินจากธนาคารเดิมไปยังธนาคารใหม่ที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายรายเดือนลง ให้สภาพการเงินคล่องตัวยิ่งขึ้น เนื่องจากมีดอกเบี้ยน้อยลง และยังอาจมีการปรับยอดชำระหนี้ต่อเดือนลดลงอีกด้วย

ส่วนสินเชื่อรถแลกเงิน คือการนำรถยนต์ที่ปลอดภาระหนี้สินหรือผ่อนหมดแล้ว มาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันกับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ไปยื่นขอสินเชื่อ เพื่อให้ได้เงินก้อนมาไว้ใช้จ่ายตามต้องการ โดยจะต้องผ่อนชำระหนี้กับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้นในทุกเดือนจนกว่าจะหมดภาระหนี้สิน


รีไฟแนนซ์รถเหมาะกับใครบ้าง


ค่าใช้จ่ายสำหรับรีไฟแนนซ์รถ 

สำหรับค่าใช้จ่ายสำหรับการรีไฟแนนซ์รถนั้นจะมีอยู่ 3 อย่างหลัก ๆ ด้วยกัน คือ ค่าธรรมเนียมการกู้เงิน ค่าประเมินหลักประกัน และค่าปิดบัญชีสินเชื่อธนาคารเดิม แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับโปรโมชันของธนาคารใหม่ที่ขอรีไฟแนนซ์รถด้วยเช่นกัน เพราะว่าบางธนาคารก็อาจมีโปรโมชันที่ฟรีค่าธรรมเนียม เป็นต้น

1. ค่าธรรมเนียมการกู้เงิน

ค่าธรรมเนียมการกู้เงินนั้นทางธนาคารหรือสถาบันการเงินแห่งใหม่จะเก็บหลังจากที่ผ่านการอนุมัติรีไฟแนนซ์รถ โดยจะหักออกจากวงเงินก่อนที่จะโอนเงินก้อนให้คุณ

2. ค่าประเมินหลักประกัน

สำหรับค่าประเมินหลักประกันจากการรีไฟแนนซ์รถนั้น จะเป็นค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นเมื่อทางธนาคารส่งเจ้าหน้าที่มาประเมินหลักประกันหรือประเมินรถยนต์ที่ขอรีไฟแนนซ์รถนั่นเอง เพื่อใช้ประกอบกับการกำหนดวงเงิน

3. ค่าปิดบัญชีสินเชื่อธนาคารเดิม

ในส่วนของค่าปิดบัญชีสินเชื่อธนาคารเดิมนั้นทางธนาคารใหม่ที่รีไฟแนนซ์รถจะเป็นผู้จ่ายให้กับทางธนาคารเดิม โดยธนาคารใหม่จะหักค่าใช้จ่ายในส่วนนี้จากวงเงินกู้ของคุณ


อยากรีไฟแนนซ์รถ ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง


ขั้นตอนการรีไฟแนนซ์รถ

1. ตรวจสอบโปรโมชันการรีไฟแนนซ์

หากต้องการให้การรีไฟแนนซ์รถทำให้คุณได้รับประโยชน์สูงที่สุด จึงควรตรวจสอบและหาโปรโมชันการรีไฟแนนซ์ของธนาคารหรือสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่ง เพื่อหาธนาคารที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำหรือมีเงื่อนไขตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด 

แต่ถ้าไม่อยากเสียเวลาไปกับการไล่ตรวจสอบโปรโมชันทีละธนาคาร ก็เข้าไปใช้บริการค้นหาโปรโมชันรีไฟแนนซ์รถที่ Refinn ได้เลย เพราะนอกจากจะได้รวบรวมโปรโมชันรีไฟแนนซ์รถจากสถาบันการเงินชั้นนำไว้แล้ว ยังสามารถขอรีไฟแนนซ์รถผ่านทาง Refinn และติดตามผลอนุมัติผ่านทางออนไลน์ได้อีกด้วย

2. เตรียมเอกสารที่จำเป็น

สำหรับเอกสารที่จำเป็นสำหรับการรีไฟแนนซ์รถยนต์นั้นอาจมีความแตกต่างกันไปตามเงื่อนไขของธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้น ๆ แต่โดยทั่วไปแล้วเอกสารที่จะต้องใช้ในการรีไฟแนนซ์รถจะได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาทะเบียนรถที่ขอรีไฟแนนซ์, หนังสือรับรองเงินเดือน และสำเนาเดินบัญชีธนาคารย้อนหลัง

3. ติดต่อธนาคารใหม่เพื่อขอรีไฟแนนซ์รถ

หลังจากที่ได้เลือกธนาคารใหม่ที่ต้องการขอรีไฟแนนซ์รถและเตรียมเอกสารครบถ้วนแล้ว ก็เข้าไปติดต่อกับทางธนาคารใหม่และยื่นเอกสารเพื่อขอรีไฟแนนซ์รถได้เลย

4. ติดต่อธนาคารเดิมเพื่อปิดบัญชี

เมื่อได้รับอนุมัติรีไฟแนนซ์รถจากธนาคารใหม่แล้ว ก็สามารถเข้าไปติดต่อกับทางธนาคารเดิมเพื่อขอปิดบัญชีและรับเล่มทะเบียนรถกลับคืนมาเพื่อส่งมอบต่อให้กับทางธนาคารใหม่ได้เลย ซึ่งหลังจากที่นำเล่มทะเบียนรถให้กับทางธนาคารใหม่แล้ว ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนรีไฟแนนซ์รถ


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับรีไฟแนนซ์รถ

วงเงินสูงสุดของรีไฟแนนซ์รถคือเท่าไร?

วงเงินสูงสุดของการรีไฟแนนซ์รถที่ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินแห่งใหม่จะอนุมัติให้ได้นั้นจะไม่เกินมูลค่าของหลักประกันหรือรถยนต์ที่ได้ประเมินเอาไว้

สามารถทำรีไฟแนนซ์รถหลาย ๆ คัน พร้อมกันได้หรือไม่?

การขอรีไฟแนนซ์รถนั้นสามารถที่จะขอรีไฟแนนซ์รถพร้อมกันหลาย ๆ คันได้

มีประวัติเสียกับทางธนาคาร รีไฟแนนซ์รถได้ไหม?

ถ้าหากคุณมีประวัติเสียกับทางธนาคาร เช่น การค้างชำระ หรือการชำระหนี้ล่าช้ามากกว่า 90-120 วัน ก็จะส่งผลต่อการพิจารณารีไฟแนนซ์รถได้ จึงควรที่จะรักษาประวัติให้กลับมาเป็นปกติต่อเนื่องประมาณ 1-3 ปีเสียก่อน เพื่อที่จะสามารถผ่านการพิจารณาขอรีไฟแนนซ์รถได้โดยง่าย

รีไฟแนนซ์รถรับรถประเภทใดบ้าง?

การรีไฟแนนซ์รถนั้นไม่ว่าคุณจะมีรถประเภทใดก็สามารถทำการรีไฟแนนซ์รถได้ ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง, รถกระบะ, รถตู้, รถบรรทุก, รถที่มีการปรับแต่ง, รถมอเตอร์ไซค์ หรือ Big Bike แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคารด้วยเช่นกัน


สรุปเรื่องรีไฟแนนซ์รถ

การรีไฟแนนซ์รถนั้นมีประโยชน์มากเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะทำให้ภาระทางการเงินของคุณเบาลงแล้ว ยังช่วยให้คุณประหยัดเงินบางส่วนจากการจ่ายดอกเบี้ยได้อีกด้วย หรือถ้าหากต้องการปลดภาระหนี้สินเร็ว ๆ การรีไฟแนนซ์รถก็สามารถช่วยได้เช่นกัน

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์โรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทยจังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอเขมรเดินหน้าเครมไม่หยุดแม้กระทั่ง "ย่าโม" ก็เป็นชาวเขมรอ.เจษฏาเตือน "ไม่ควรเอาน้ำหมักชีวภาพ ไปเทตามแม่น้ำลำคลองครับ"เขมรจะรู้สึกยังไง เมื่อนักภาษาศาสตร์บอกว่า อักษรขอม (ไทย) ไม่ใช่อักษรเขมร!!3 ราศี ช่วงนี้มีเกณฑ์ “ปากพารวย ยิ่งพูดยิ่งรวย” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศปล่อยไว้ยุ่งแน่!! เกิดกระแส "เที่ยวไทยอันตราย-ระมัดระวังหากจะไปเที่ยวไทย" จริงหรือไม่?ชาวเน็ตเตือนชูวิทย์ ชูวิทย์ รับเค้ามาเนอะเฮีย แล้วตอนทำบุญได้บอกสื่อไหมว่าเงินมาจากใครรวมภาพธรรมชาติพิศวง น่ากลัวๆ😱สด! พรรครวมไทยสร้างชาติ แถลงเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
โรงงาน สกรีนแก้ว กาแฟ ชานมไข่มุก สกรีน 1-4 สี ส่งฟรีทั่วไทย ราคาถูก โรงงานมาตรฐาน รางวัลอุตสาหกรรม อบฆ่าเชื้อ ห้องปลอดฝุ่น คุณภาพมาตรฐานน้ำสับปะรดปั่นภูแล หวาน อร่อย เปิดรับตัวแทนจำหน่าย - แฟรนไชน์ ทั่วไทยฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร?JUST ยกโปรฯ บุก “Motor Show 2023” ดาวน์ 0 บาท ผ่อน 0% นาน 6 เดือน แถมฟรีประกันอีกเพียบ จัดหมดทุกค่าย ทุกรุ่น ทุกราคา ที่บูธ JUST (C16)
ตั้งกระทู้ใหม่