หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บ่งบอกเอกลักษณ์ของแบรนด์ด้วย Corporate Identity (CI)

คุณเคยสงสัยไหมว่า ทำไมคุณถึงสามารถจดจำภาพลักษณ์ของแบรนด์ดัง รวมไปถึงสีและโลโก้ของพวกเขาได้ แม้ว่าจะมีแบรนด์เกิดขึ้นมากมายในตลาด  นั่นคือสิ่งที่เป็นจุดขายสำคัญของแต่ละแบรนด์ !

หลักการนี้จะเรียกว่า Corporate Identity หรือที่รู้จักกันในชื่อ CI เป็นสิ่งที่จะช่วยให้แบรนด์ของคุณโดดเด่น  ผู้คนสามารถจดจำได้ มีเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะตัวที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวและตัวตนของแบรนด์ได้อย่างดีเยี่ยม การ ออกแบบ CI ทำให้แบรนด์ของคุณแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ในตลาด และเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น 

 

Corporate Identity (CI) คืออะไร?

 

CI หรือชื่อเต็ม ๆ ว่า Corporate Identity คือวิธีที่แบรนด์นำเสนอตัวเองต่อสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นบุคคลภายนอกและภายในองค์กร เป็นการออกแบบอัตลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ เพื่อช่วยให้แบรนด์ของคุณโดดเด่น ดูน่าเชื่อถือ เป็นที่จดจำของผู้บริโภค และแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ในตลาด

 

โดย CI มีองค์ประกอบหลัก ๆ อยู่ 2 ส่วนด้วยกัน คือ

  1. Concept คือแนวคิดของแบรนด์ เรื่องราวความเป็นมา เป้าหมาย วิสัยทัศน์ และจุดเด่นต่าง ๆ ของแบรนด์ที่นำมาใช้ในการสื่อสารแบรนด์

  1. Design การออกแบบอัตลักษณ์ของแบรนด์ที่สำคัญ ซึ่งเป็นการออกแบบอัตลักษณ์หรือลักษณะเฉพาะของแบรนด์ ให้เป็นที่จดจำของผู้บริโภค  เปรียบเสมือนกฎเกณฑ์ในการปฏิบัติ ที่ช่วยกำหนดทิศทางสำหรับทุกบริบทในการออกแบบ และการนำเสนอแบรนด์ โดยประกอบไปด้วย

 

 

 

 

รวมไปถึงวิธีการใช้โลโก้ การจัดวางเลย์เอ้าท์ และทุกสิ่งที่ใช้ในสื่อต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ และ Social Media เรียกได้ว่าเป็นทุกสิ่งที่จะทำให้คนทั่วไปจดจำแบรนด์ของคุณได้ในแบบที่คุณต้องการ

 

ทำไม Brand ควรมี Corporate Identity (CI)?

 

Corporate Identity (CI) นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับการออกแบบ การทำกราฟฟิก และการทำการตลาด เพราะการที่แบรนด์มี CI ที่มีเอกลักษณ์ สวยงาม และเป็นระบบระเบียบ จะทำให้ลูกค้ารับรู้ถึงตัวตนของแบรนด์ จดจำได้อย่างชัดเจน ทำให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นท่ามกลางคู่แข่งมากมายในตลาด และยังแสดงถึงความเป็นมืออาชีพของแบรนด์ ทำให้แบรนด์มีภาพลักษณ์เชิงบวกอีกด้วย

 

หากแบรนด์มีการออกแบบ CI ที่เหมาะสม มีเอกลักษณ์ชัดเจน และมีการสื่อสารออกไปอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้ลูกค้านั้นสามารถจดจำแบรนด์ได้อย่างง่ายดาย

มากไปกว่านั้น CI ยังมีประโยชน์ต่อคนภายในองค์กร ทำให้ส่วนอื่น ๆ ของแบรนด์มีความชัดเจน สอดคล้อง และเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน การทำงานภายในองค์กรจะสะดวก รวดเร็ว และมีความเข้าใจที่ตรงกันมากยิ่งขึ้น ทำให้ได้ประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด ช่วยลดโอกาสที่ชิ้นงานต่าง ๆ จะผิดพลาดได้ อีกทั้งยังสามารถนำไปประยุกต์และสื่อสารออกไปได้หลากหลายประเภทอีกด้วย

 

การออกแบบ CI จึงถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่สำคัญในการสร้างแบรนด์สำหรับทั้งธุรกิจเล็กและธุรกิจใหญ่ที่คุณไม่ควรมองข้ามหากคุณกำลังมองหาบริษัทมืออาชีพที่จะช่วยคุณในเรื่อง Corporate Identity ที่จะช่วยสร้างแบรนด์ของคุณให้โดดเด่น และช่วยถ่ายทอดเรื่องราวของแบรนด์ ทางเรา BEP Digital Agency ยินดีให้คำปรึกษา เพื่อทำให้แบรนด์ของคุณสมบูรณ์ที่สุด

 

นอกจากนี้ทางเรายังมีบริการรับออกแบบเว็บไซต์, UX/UI, Media design, Branding, และบริการอื่น ๆ ในเรื่อง Online marketing อย่าง SEO, Google Ads และ Social media Ads อีกด้วยครับขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.bepgroup.space/ci-service
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: bepagency
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์ชาวเน็ตเตือนชูวิทย์ ชูวิทย์ รับเค้ามาเนอะเฮีย แล้วตอนทำบุญได้บอกสื่อไหมว่าเงินมาจากใครเขมรเดินหน้าเครมไม่หยุดแม้กระทั่ง "ย่าโม" ก็เป็นชาวเขมรปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศรวมภาพธรรมชาติพิศวง น่ากลัวๆ😱จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอนักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?รัฐบาลทันสมัยยุค "นายกฯพล.อ.ประยุทธ์" เชิญชวนลงทะเบียนบัตรประชาชนดิจิทัล-ThaiIDอ.เจษฏา ไขปริศนา ลูกอ๊อด ไม่ยอมกลายเป็นกบ!!อ.เจษฏาเตือน "ไม่ควรเอาน้ำหมักชีวภาพ ไปเทตามแม่น้ำลำคลองครับ"ประเทศที่มีปริมาณการบริโภคเกลือสูงมากที่สุดในโลกเขมรจะรู้สึกยังไง เมื่อนักภาษาศาสตร์บอกว่า อักษรขอม (ไทย) ไม่ใช่อักษรเขมร!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
โรงงาน สกรีนแก้ว กาแฟ ชานมไข่มุก สกรีน 1-4 สี ส่งฟรีทั่วไทย ราคาถูก โรงงานมาตรฐาน รางวัลอุตสาหกรรม อบฆ่าเชื้อ ห้องปลอดฝุ่น คุณภาพมาตรฐานน้ำสับปะรดปั่นภูแล หวาน อร่อย เปิดรับตัวแทนจำหน่าย - แฟรนไชน์ ทั่วไทยฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร?JUST ยกโปรฯ บุก “Motor Show 2023” ดาวน์ 0 บาท ผ่อน 0% นาน 6 เดือน แถมฟรีประกันอีกเพียบ จัดหมดทุกค่าย ทุกรุ่น ทุกราคา ที่บูธ JUST (C16)
ตั้งกระทู้ใหม่