หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เวย์โปรตีน คืออะไร มีประโยชน์แค่ไหน เหมาะกับใครบ้าง?

คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมนักกีฬาหรือนักเพาะกายทำไมถึงมีกล้ามเนื้อที่สวย เนื้อแน่น ไร้ไขมัน ดูมีความแข็งแรงมากกว่าคนทั่วไป นอกจากต้องออกกำลังกายอย่างหนักแล้วเขาต้องทำอะไรอีกบ้าง ถึงสามารถมีร่างกายที่แข็งแรง และกำยำได้ถึงขนาดนี้ เวย์โปรตีน คือคำตอบ

เวย์โปรตีน คือ อาหารเสริมที่สำคัญที่ช่วยเพิ่มโปรตีนเข้มข้นให้กับร่างกาย เพราะในแต่ละวันร่างกายต้องการโปรตีนมาก เพราะโปรตีนเป็นสารอาหารหลัก 5 หมู่ ที่ทุกคนต้องบริโภคในชีวิตประจำวัน หน้าที่ของ whey protein คือ ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายในการต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ 

ในปัจจุบันเวย์โปรตีนมีความสำคัญมาก เพราะเป็นที่ต้องการในสายงานแพทย์ เนื่องจากผู้ป่วยหลายรายไม่สามารถดูดซึมโปรตีนเข้าสู่ร่างกายได้ จึงมีความจำเป็นต้องอาศัยเวย์โปรตีนเพื่อช่วยในการรักษา เวย์โปรตีน คืออะไร มีประโยชน์ยังไง เหมาะกับใครบ้าง เราได้รวบรวมข้อมูลไว้ในคอลัมน์นี้เรียบร้อยแล้ว

เวย์โปรตีน คืออะไร

Whey Protein หรือ เวย์โปรตีน คือ โปรตีนคุณภาพสูงที่สกัดมาจากนมวัว เป็นโปรตีนบริสุทธิ์เข้มข้น ที่ถูกแยกจากคาร์โบไฮเดรตและไขมัน จากนั้นผ่านกระบวนการให้สารโปรตีนบริสุทธิ์เข้มข้นนี้อยู่ในรูปแบบผง สำหรับชงดื่มเข้าสู่ร่างกาย สามารถดูดซึมโปรตีนไปใช้งานได้ทันที เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้ร่างกายแข็งแรง 

เวย์โปรตีนมีกี่ชนิด

เวย์โปรตีน คือ สารอาหารที่มีคุณประโยชน์ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย ชดเชยโปรตีนที่ไม่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ตามปกติ ผู้ที่เคยสัมผัสเวย์โปรตีนหลายคนสงสัยว่าเวย์โปรตีนมีกี่ชนิด ในปัจจุบันพบว่าเวย์โปรตีนมีอยู่ 3 ชนิด โดยมีรายละเอียดดังนี้

เวย์โปรตีนไอโซเลต

เวย์โปรตีนไอโซเลต หรือ whey protein isolate คือ เวย์โปรตีนที่ได้จากการผ่านกระบวนการผลิตที่ทำให้โปรตีนมีความเข้มข้นสูงถึง 90% หรือมากกว่านั้น มีลักษณะเป็นผงสีครีมอ่อน มีกลิ่นและรสชาติธรรมชาติ โดยข้อดีของ whey isolate คือ ซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีกว่าโปรตีนคอนเซนเทรท แต่ก็มีราคาสูงกว่า

เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์

เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์ หรือ whey protein Hydrowhey คือ เวย์โปรตีนที่ผ่านกระบวนการย่อย (Hydrolysate) เพื่อทำให้โมเลกุลของโปรตีนมีขนาดเล็กลง ช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ดีขึ้น โดยมีความเข้มข้นสูงถึง 100% สามารถช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน นิยมนำไปใช้ในสูตรนมทารก มีรสชาติขม และมีราคาแพงกว่าชนิดอื่น ๆ

เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท

เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท หรือ whey protein concentrate คือ เวย์โปรตีนที่มีความเข้มข้นสูงประมาณ 70-80% มีลักษณะเป็นผงสีครีมอ่อน มีกลิ่นและรสชาติเหมือนนมทั่วไป เป็นโปรตีนที่มีราคาถูกที่สุดในบรรดาเวย์โปรตีนทั้งหมด เนื่องจากดูดซึมเข้าร่างกายได้ค่อนข้างช้า

ประโยชน์ของเวย์โปรตีน

เวย์โปรตีน คือ อาหารเสริมที่จำเป็นและมีประโยชน์ช่วยสร้างความเข้มแข็งให้กับร่างกาย เพราะโปรตีนคือสารอาหารหลักอย่างหนึ่งที่ร่างกายต้องการในการช่วยสร้างกล้ามเนื้อ โดยเวย์โปรตีนถูกใช้เป็นเครื่องมือสำคัญทางการแพทย์ในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาโรคต่าง ๆ ของผู้ป่วย ซึ่งประโยชน์ของการกินเวย์คือ

ให้สารอาหารสำคัญต่อร่างกาย

เวย์โปรตีน คือ โปรตีนที่มีความเข้มข้นสูงแล้ว มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย (Essential amino acid) มากถึง 9 ชนิด ทำให้เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และทดแทนสารบางอย่างที่ร่างกายไม่สามารถผลิตได้ 

ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

นอกจากจะมีโปรตีนเข้มข้นสูงแล้ว ส่วนผสมที่มีในเวย์โปรตีน คือ กรดอะมิโน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม และยังช่วยให้กระดูกแข็งแรงได้อีกด้วย  

เพิ่มพละกำลังให้ร่างกาย

สำหรับนักกีฬา นักเพาะกาย หรือผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายแล้ว เวย์โปรตีน คือทรัพย์สมบัติอันมีค่าในการเพิ่มพละกำลังให้กับร่างกาย และช่วยรักษากล้ามเนื้อให้มีความเข้มแข็ง คงรูป ดูมีกล้ามสวยงาม และช่วยลดอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นระหว่างออกกำลังกาย

ปรับความสมดุลของร่างกาย

เวย์โปรตีน คือ อาหารเสริมที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายอุดมไปด้วยกรดอะมิโน ที่ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยสร้างเม็ดเลือดขาว สร้างฮอร์โมน น้ำย่อย ทานแล้วส่งเสริมสุขภาพการทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย

ช่วยเสริมสร้างหุ่นให้ดียิ่งขึ้น

คุณประโยชน์สำคัญที่มีอยู่ในเวย์โปรคือ แร่ธาตุต่าง ๆ จากผักและผลไม้มากกว่า 22 ชนิด ที่ช่วยลดอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล สลายไขมัน และช่วยปรับสมดุลของทางเดินอาหาร ช่วยให้อิ่มนานขึ้น ทำให้หุ่นดียิ่งขึ้น

คนที่ควรบริโภคเวย์โปรตีน 

สำหรับผู้ที่ควรบริโภคเวย์โปรตีน คือ ผู้ที่มีความจำเป็นต้องดูแลสุขภาพอย่างมาก และต้องการรับสารอาหารโปรตีนอย่างเพียงพอ เหมาะสำหรับนักกีฬาที่ต้องการส่งเสริมร่างกายให้มีศักยภาพที่แข็งแรงอยู่เสมอ นักเพาะกายที่ต้องการรักษามวลกล้ามเนื้อให้มีความเข้มแข็งและสวยงาม และผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักเพื่อดูแลรูปร่างให้สวยอยู่ตลอดเวลา รวมถึงผู้ป่วย หรือผู้สูงอายุที่จำเป็นต้องได้รับโปรตีนคุณภาพสูงในการรักษาทางการแพทย์ 

การเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสม

สิ่งที่ผู้บริโภคต้องการจากเวย์โปรตีน คือ สารโปรตีนที่มีคุณค่าต่อร่างกาย ที่ช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง แต่ก็ใช่ว่าจะสามารถกินเวย์ได้ตามที่ใจต้องการ ผู้บริโภคควรคำนวณการบริโภคเวย์โปรตีนอย่างเหมาะสม และเลือกบริโภคในประเภทที่ร่างกายมีความต้องการจริง ๆ เพื่อสามารถสร้างเข้มแข็งของกล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยมีรายละเอียดดังนี้

ชนิดของเวย์โปรตีน

เวย์โปรตีนมีกี่ประเภทนั้นเป็นข้อมูลหนึ่งที่ผู้บริโภคจะต้องให้ความสนใจ เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะสมกับตนเอง เช่น หากเป็นผู้ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพื่อรักษารูปร่าง ชนิดของ wheyคือโปรตีนไอโซเลต ที่มีไขมันและน้ำตาลแลคโตสต่ำ เป็นต้น

ปริมาณเวย์โปรตีน

โดยทั่วไปแล้วสูตรการคำนวณการบริโภคเวย์โปรตีน คือ น้ำหนักตัว x 0.4 = ประมาณโปรตีนที่ต้องการต่อวัน ทั้งนี้ควรคำนึงปริมาณที่เหมาะสมและจำเป็นต่อร่างกาย เพราะว่าร่างกายของแต่ละคนไม่เท่ากัน การคำนวณปริมาณที่ร่างกายต้องการจะขึ้นอยู่กับกิจวัตรประจำวันของแต่ละคน และแต่ละช่วงอายุ

สรุป

เวย์โปรตีน คือ โปรตีนที่มีความเข้มข้นสูงมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และกระดูกให้แข็งแรง เป็นที่นิยมสำหรับนักกีฬาหรือผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายในการรักษากล้ามเนื้อ ผู้ต้องการรักษาน้ำหนัก รวมถึงผู้ป่วยที่มีความจำเป็นต้องบริโภคเพื่อรักษาอาการทางการแพทย์ ซึ่งนอกจากจะเพิ่มเวย์โปรตีนให้กับร่างกายแล้ว ควรบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายเพื่อรักษาสุขภาพควบคู่กันไปด้วย 

การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีของเวย์โปรตีน คือ ต้องมีกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ปลอดภัย ไร้กังวล ผู้สนใจสามารถขอรายละเอียดกับบริษัท Derma health ทั้งนี้บริษัทยังมีบริการให้คำปรึกษาในการเป็นเจ้าของแบรนด์ โดยสามารถติดต่อผ่านช่องทางด้านล่างนี้

 

บริษัท เดอร์มา อินโนเวชั่น จำกัด

111/1 หมู่ 4 ซ.แจ้งวัฒนะ 19

ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

วัน-เวลาเปิดทำการ : จ.-ศ. 09:00-18:00 น. (หยุดวันเสาร์-อาทิตย์)

โทร : 02 962 3223, 02 962 2177, 02 962 2442

Hotline : 095-982-9444

E-mail : Sales@derma-innovation.com

 

ติดต่อฝ่ายจัดซื้อ 02-046-6223

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอรวมภาพธรรมชาติพิศวง น่ากลัวๆ😱ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์รัฐบาลทันสมัยยุค "นายกฯพล.อ.ประยุทธ์" เชิญชวนลงทะเบียนบัตรประชาชนดิจิทัล-ThaiIDเขมรจะรู้สึกยังไง เมื่อนักภาษาศาสตร์บอกว่า อักษรขอม (ไทย) ไม่ใช่อักษรเขมร!!มะนาวผลดก กินไม่ทัน เก็บได้ยาวๆ ไม่เน่า!ปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศนักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?3 ราศี ช่วงนี้มีเกณฑ์ “ปากพารวย ยิ่งพูดยิ่งรวย” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิสด! พรรครวมไทยสร้างชาติ แถลงเปิดตัวทีมเศรษฐกิจสุดจริง!! เจ้าของบ้านควักเงินหมื่น ให้ย้ายออก หมดเวรหมดกรรม หลังผู้เช่าแสบ ค้างค่าเช่า 1 ปี ซ้ำแจ้งความถูกบุกรุกอ.เจษฏาเตือน "ไม่ควรเอาน้ำหมักชีวภาพ ไปเทตามแม่น้ำลำคลองครับ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
โรงงาน สกรีนแก้ว กาแฟ ชานมไข่มุก สกรีน 1-4 สี ส่งฟรีทั่วไทย ราคาถูก โรงงานมาตรฐาน รางวัลอุตสาหกรรม อบฆ่าเชื้อ ห้องปลอดฝุ่น คุณภาพมาตรฐานน้ำสับปะรดปั่นภูแล หวาน อร่อย เปิดรับตัวแทนจำหน่าย - แฟรนไชน์ ทั่วไทยฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร?JUST ยกโปรฯ บุก “Motor Show 2023” ดาวน์ 0 บาท ผ่อน 0% นาน 6 เดือน แถมฟรีประกันอีกเพียบ จัดหมดทุกค่าย ทุกรุ่น ทุกราคา ที่บูธ JUST (C16)
ตั้งกระทู้ใหม่