หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตัดกรามช่วยปรับรูปให้หน้าเรียวขึ้นจริงไหม? เลือกเทคนิคผ่าตัดอย่างไรให้เหมาะกับรูปหน้าตัวเอง

โครงหน้าใหญ่ ดูไม่เรียว ปัญหาที่ไม่ได้กระทบกับความสวยงาม แต่ทำให้สูญเสียความมั่นใจและโอกาสด้านต่างๆ การเลือกปรับโครงหน้าให้ออกมาเป็นธรรมชาติต้องผ่านการศัลยกรรมที่ใช้เทคนิคซับซ้อน หลายคนจึงวางใจเลือกประเทศเกาหลีให้เป็นจุดหมายในการไปตัดกรามเป็นอันดับแรก ในใจ

ซึ่งการตัดกรามที่เกาหลีไม่เพียงแค่เลือกโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงแล้วจบ แต่คนไข้ต้องศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการผ่าตัด ศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ รวมไปถึงการเตรียมความพร้อมก่อนตัดกราม บทความนี้รวบรวมข้อควรรู้ก่อนตัดกราม ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้นอย่างแน่นอน

ประเภทของการตัดกราม

ตัดกราม เป็นวิธีแก้ไขโครงหน้าที่ทำได้ด้วยหลายเทคนิคด้วยกัน แต่ละแบบให้ผลลัพธ์และทิ้งรอยแผลไว้ต่างกัน ปัจจุบันมี 2 แบบที่นิยม

ตัดกรามจากภายนอก

เทคนิคตัดกรามจากด้านนอกเป็นเทคนิคแบบเก่า แพทย์จะทำการเปิดแผลโดยการกรีดที่ข้างกระดูกกราม แล้วทำการตัดกระดูกส่วนที่ขนาดใหญ่กว่าความต้องการของคนไข้ออก ซึ่งหลังทำจะเกิดรอยแผลที่มองเห็นได้ ใช้เวลาสักระยะจึงจะจางลง

ตัดกรามจากภายในช่องปาก

เทคนิคนี้มีข้อดีตรงที่จะไม่เห็นรอยแผลภายนอก เพราะเป็นการผ่าตัดผ่านทางช่องปาก โดยศัลยแพทย์จะทำการเปิดแผลบริเวณคอฟันกรามซี่ใน แล้วตัดกระดูกกรามผ่านทางช่องปาก วิธีนี้แพทย์จะสามารถตัดแต่งกระดูกกรามได้แม่นยำ กรอกรามลดความหนาได้ แต่หลังผ่าตัดคนไข้จะมีแผลในปากที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ ไม่ให้เกิดการติดเชื้อ

ข้อแนะนำก่อนตัดกราม ที่ควรรู้ก่อนทำ

การตัดกรามเป็นการศัลยกรรมโครงหน้าซึ่งมีความซับซ้อน หากดูแลหรือเตรียมความพร้อมไม่ดีพออาจส่งผลกระทบหรือความเสี่ยงในการผ่าตัดได้ แนะนำให้ปฏิบัติตามวิธีดังต่อไปนี้เพื่อให้การผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่นยิ่งขึ้น

หลังตัดกรามหน้าจะเรียวขึ้นหรือไม่?

สำหรับคนไข้ที่มีปัญหาหน้าบานเพราะมีกระดูกกรามใหญ่ หากตัดกรามแล้วจะช่วยให้หน้าเล็กและเรียวลงได้ แต่หากปัญหาหน้าใหญ่ไม่ได้มาจากกรามโดยตรง การตัดกรามเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่ช่วยเพิ่มความเรียวได้ ศัลยแพทย์จะให้คำปรึกษา ประเมินส่วนอื่นๆ ประกอบ และอาจแนะนำให้ทำวีไลน์ ปรับรูปหน้าเรียว

วีไลน์ vs ตัดกราม ต่างกันอย่างไร?

การตัดกรามเพียงอย่างเดียวจะเน้นลดขนาดของกระดูกกรามให้เล็กลง ผลลัพธ์ของแต่ละคนจึงต่างกันขึ้นอยู่กับสัดส่วนอื่นๆ บนใบหน้าประกอบ แต่การทำวีไลน์จะเป็นเทคนิคศัลยกรรมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ใบหน้าเรียวขึ้นโดยตรง นอกจากตัดกรามแล้วจะมีการเหลากรามและเลื่อนกรามแบบ 45 องศา ให้โครงหน้าเข้ารูปขึ้น ร่วมกับการผ่าตัดผ่าคางเป็นตัว T ให้มีวีเชปรับไปกับความโค้งของกราม

ตัดกรามที่เกาหลีมีข้อดีอย่างไร?

ศัลยแพทย์ที่เกาหลีที่ทำการผ่าตัดให้มักเป็นแพทย์เฉพาะทางด้านโครงหน้าโดยตรง มีความชำนาญและประสบการณ์สูง ผ่าตัดโดยไม่ต้องมีสายเดรนเลือด ซึ่งสะดวกกับคนไข้ยิ่งขึ้น และไม่เพียงแค่ผ่าตัดด้วยเทคนิคที่ทันสมัย แต่ยังช่วยออกแบบให้โครงหน้าออกมาสวยในแบบเฉพาะของคนไข้เอง รับกับสัดส่วนอื่นๆ ได้ดี ทำให้ภาพรวมออกมาสวยยิ่งขึ้น นอกจากนี้คลินิกเกาหลียังมีความพร้อมค่อนข้างสูง มีบริการฟื้นฟูร่างกายหลังผ่าตัดให้คนไข้เลือกรักษาแผล อาการบวมให้หายไวอีกด้วย

ผ่าตัดกรามที่ไหนดี?

หากต้องการผ่ากรามที่เกาหลี แนะนำให้เลือกจากศัลยแพทย์เป็นหลัก เพราะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเก่งๆ อาจไม่จำเป็นต้องประจำอยู่ที่โรงพยาบาลใหญ่ๆ เสมอไป ควรดูประวัติการรักษา ประสบการณ์ และงานวิจัยของคุณหมอแต่ละท่านประกอบ หากให้แนะนำศัลยแพทย์ผ่าตัดโครงหน้าที่เกาหลี จะมี 3 ท่านด้วยกัน

Dr. Kim Nam Ho

คุณหมอคิมมีประสบการณ์สูงในการผ่าตัดโครงหน้า ก่อนผ่าตัดจะมีการวิเคราะห์และตรวจสอบปัญหา รวมทั้งความต้องการของคนไข้อย่างละเอียด เพื่อเลือกเทคนิคที่เหมาะสมให้ ผ่ากรามกับ Dr. Kim ไม่ต้องกังวลเรื่องสายเดรนหลังทำอีกด้วย ปัจจุบันคุณหมอคิมทำการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล Seoul Face21

Dr. Kim Jong Yun และ Dr.Shin Hee Jin

คุณหมอทั้งสองท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญประจำ EU Maxillofacial and Oral Center ที่มีความเฉพาะทางในการผ่าตัดโครงหน้า ทั้งคู่ยังเคยร่วมรายการเลทมีอินมาแล้ว ผ่านเคสผ่าตัดศัลยกรรมมากว่า 1,000 เคส มีชื่อเสียงจากเทคนิคผ่ากรามลดขนาดใบหน้า ซึ่งทำควบคู่กับการปรับรูปหน้าให้สวยได้สัดส่วน และเป็นธรรมชาติ นอกจากการผ่ากรามแล้วก็ยังสามารถแก้โครงหน้าส่วนอื่นๆ อย่างเชี่ยวชาญเช่นกัน

หลังตัดกรามแล้วต้องปฏิบัติอย่างไร?

  1. ประคบเย็นทันทีหลังผ่าตัด ต่อเนื่องใ่นช่วง 48 ชั่วโมงหลังผ่าตัดเสร็จ
  2. นอนหมอนสูง ให้ศีรษะอยู่สูงกว่าหัวใจ ประมาณ 1 - 2 สัปดาห์
  3. หากทำด้วยเทคนิคผ่าตัดในช่องปาก ควรรักษาความสะอาดให้ดียิ่งขึ้น บ้วนปากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อหลังทานอาหาร
  4. ควรออกกำลังกายเบาๆ เพื่อช่วยให้เลือดไหลเวียน แนะนำเป็นการเดินเล่น
  5. หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้แผลบวมหรือเกิดการแพ้ อย่างของแสลง อาหารหมักดอง รวมไปถึงบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ตัดกรามที่เกาหลี ไปกับเอเจนซี่ดีไหม?

การไปตัดกรามที่เกาหลีแนะนำให้ไปกับเอเจนซี่จะได้ความสะดวกสบายที่สุด เนื่องจากมีความต่างในเรื่องภาษาและขั้นตอน เวลาการทำงานของคลินิกที่ไม่เหมือนกันประเทศไทย หากได้เอเจนซี่ที่มีประสบการณ์ก็จะช่วยลดขั้นตอน รวมไปถึงได้ความรู้จากทีมงานที่มีความเข้าใจเรื่องการศัลยกรรมโดยตรง คอยให้คำตอบและแนะนำเมื่อมีข้อสงสัยได้ ช่วยคัดศัลยแพทย์ให้อย่างเหมาะสมอีกด้วย เอเจนซี่ที่ดีจะไม่เพียงประสานงานเท่านั้น แต่ยังมีบริการช่วยเตรียมเอกสาร จองที่พัก จัดรถรับส่งสนามบิน รวมไปถึงการ follow up หลังผ่าตัด ทำให้คนไข้ที่ไปกับเอเจนซี่รู้สึกอุ่นใจ เหมือนมีคนสนิทอยู่เคียงข้างตลอดนั่นเอง

หากตัดสินใจเลือกผ่าตัดกรามที่เกาหลีแล้ว แนะนำให้หาเอเจนซี่ที่วางใจได้เป็นอันดับแรก เพื่อลดความกังวลในการสื่อสาร และความเป็นอยู่ระหว่างที่พักฟื้นในเกาหลี ซึ่งทาง Surgery Review ก็พร้อมอำนวยความสะดวกด้วยบริการครบครัน มีล่ามดูแลแบบ 1:1 ให้บริการแบบใกล้ชิด เหมือนเป็นเพื่อนที่คอยให้คำปรึกษาในการทำศัลยกรรม ด้วยประสบการณ์กว่า 7 ปี รวมถึงควรศึกษาข้อมูลและเทคนิคการผ่าตัดกรามอย่างไรให้เหมาะกับรูปหน้าตัวเองด้วย เพื่อให้การผ่าตัดมีประสิทธิผลและแก้ปัญหาลักษณะใบหน้าได้อย่างถูกต้อง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.srsurgeryreview.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: siwilapost
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร่วมส่งกำลังใจให้ "อ๋อม อรรคพันธ์" ป่วยเป็นมะเร็ง ผ่าตัดใหญ่วันนี้เขมรเที่ยวเคลม “เรือพระสุพรรณหงส์” ว่ามาจากภาพแกะสลักที่นครวัด ไทยเราเอามาจากเขมร!!นอท กองสลากพลัส ทำใจลำบาก เมื่อพนักงาน 200 ชีวิต ต้องมีคนออกอาถรรพ์ทะเลสองห้อง ทะเลลึกลับ ลึกไม่มีที่สิ้นสุดเปิดโพลสำรวจ อยากได้ใครมาบริหารประเทศคนต่อไป เห็นที่ 1 แล้วอึ้งเลยงูไททันโอโบอา งูที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา สูญพันธุ์ไป 60 ล้านปีก่อน"เขมร" คือต้นแบบของ "มวยปล้ำ" มีหลักฐานที่ยืนยันได้จากภาพสลักบนปราสาทนครวัด!!ประเทศที่ประชากรมีอายุขัยเฉลี่ยสั้นที่สุดในโลกเกิดอะไรขึ้นกับหนุ่มไทยใหญ่ ทำไมต้องฉี่แตกคาโรงพัก5 อาหารที่ไม่ควรแช่ตู้เย็นเด็ดขาดถนนทางตรงดิ่งที่ยาวที่สุดในโลกเพจดังเผยภาพ ท่าช้างกูอยู่ไหน ถูกเขมรเคลม เอาไปใช้ทั้งประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แก้ไข Pages ถูกปิดกั้นการมองเห็นแชร์ประสบการณ์รีโนเวทบ้านเก่า 30 ปี ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลตลาดซื้อ-ขายมอเตอร์ไซค์สุดฮิต ด้วยแพลตฟอร์มออนไลน์ดีๆ ต้องที่ ENNXOทำสปอตหาเสียงเลือกตั้ง ทำสปอตวิทยุ ทำสปอตรถแห่ ทำสปอตตลาดนัด สปอตขายของ ทำสปอตงานวัด
ตั้งกระทู้ใหม่