หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลูกผม วิธีช่วยคนที่มีปัญหา ผมบาง ผมร่วง อีกหนึ่งวิธีที่ควรรู้

หลายคนที่พออายุมากขึ้นแล้วอาจเจอปัญหาผมบาง ผมร่วงไม่ว่าจะเป็นจากกรรมพันธุ์ การดูแลรักษาหนังศีรษะหรือเส้นผมที่ไม่ดีร่วมถึงปัจจัยอื่นๆ ในบทความนี้เราจะพาท่านไปดูการปลูกผมที่เป็นหนึ่งในวิธีแก้ที่จะทำให้ผมดูไม่บางกลับมาดูหนาและดีเหมือนเดิม ปลูกผมนั้นเป็นการปลูกผมถาวรและถือว่าเป็นการปลูกผมธรรมชาติซึ่งในบทความนี้จะมีข้อมูลที่จะช่วยไขข้อสงสัยสำหรับทุกคนที่ต้องการปลูกผม 


ทำความรู้จัก การปลูกผม

การปลูกผม (Hair Transplantation) เป็นการนำรากผมไปปลูกถ่ายลงบนบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหาผมบาง ผมร่วง จนถึงบริเวณอื่นๆ ที่เราต้องการเพิ่มปริมาณผมของเรา ถือว่าเป็นศัลยกรรมปลูกผมและผมบริเวณที่ได้รับการปลูกผมนั้นสามารถหลุดร่วงและขึ้นได้เป็นปกติตามวงจรของผมถือว่าเป็นการปลูกผมถาวร นอกจากนั้นรากหรือผมที่นำไปปลูกไม่ได้ไปเอามาจากที่ไหนแต่เป็นผมที่อยู่บนหัวของเรานั้นเอง 


การปลูกผมมีกี่วิธี

ปลูกผมหรือศัลยกรรมปลูกผมนั้นสามารถแบ่งออกเป็นสองวิธีใหญ่ๆ วิธีที่หนึ่งคือ Follicular Unit Transplatation (FUT) หรือ Strip FUT เป็นการผ่าตัดแถบยาวตรงบริเวณท้ายทอย วิธีที่สองคือ Follicular Unit Extraction (FUE) เป็นการปลูกผมไม่ต้องผ่าตัดแต่ใช้การเจาะรูเล็กๆ แทน โดยวิธีที่สองยังแบ่งย่อยออกเป็นการปลูกผมไม่ต้องโกนและไม่ต้องผ่าตัดหรือ Long hair FUE กับการปลูกผมไม่ต้องผ่าตัดแต่ต้องโกนหรือ Shaven FUE แต่ละวิธีจะมีจุดเด่นและลักษณะเฉพาะของตัวอยู่  

วิธีปลูกผม Strip FUT

ปลูกผมแบบ Strip FUT เป็นวิธีปลูกผมถาวรโดยการผ่าตัดบริเวณท้ายทอยที่แถบกว้างไม่เกิน 2 เซนติเมตร ส่วนแถบยาวขึ้นอยู่กับปริมาณผมที่ต้องใช้ในการปลูกผมโดยแพทย์ผู้ผ่าตัดจะเป็นผู้คำนวณเอง หลังจากผ่าตัดเรียบร้อยจะเข้าสู่ขั้นตอนการแบ่งกอผมเป็นกอเล็กๆ เพื่อเตรียมไปปลูกผม 

วิธีปลูกผม Strip FUT นี้จะได้กอรากผมที่มีความสมบูรณ์ ทำให้ปลูกผมติดได้ง่ายและยังได้ปริมาณผมที่มากด้วยอย่างไรก็ตามเพราะว่ามีการผ่าตัดทำให้มีแผลที่ท้ายทอยบริเวณที่ถูกผ่าตัดออกไป  

วิธีปลูกผม FUE

ปลูกผมแบบ FUE เป็นวิธีปลูกผมถาวรแบบไม่ต้องผ่าตัด แพทย์จะใช้เครื่องมือเจาะไฟฟ้าที่มีหัวเจาะขนาดเล็กประมาณที่ 0.8 มิลลิเมตร นำไปเจาะเอากอผมจากบริเวณท้ายทอย เพราะว่าแผลจากการเจาะนั้นเล็กกว่า 1 มิลลิเมตรทำให้เมื่อทำการเจาะเสร็จจะไม่มีรอยแผลเป็น 

วิธีปลูกผม FUE ไม่ต้องมีการพักฟื้นและสามารถทำได้อย่างรวดเร็วแต่ก็ต้องแลกกับการที่ได้กอผมที่ไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไร บ้างกออาจจะปลูกไม่ติดด้วย นอกจากนั้นผมตรงบริเวณท้ายทอยอาจจะดูบางลงเพราะได้ถูกเจาะย้ายออกไปทำให้ตรงบริเวณนั้นไม่สามารถที่จะมีผมงอกออกมาใหม่ได้   

วิธีปลูกผม Long hair FUE

ปลูกผมแบบ Long hair FUE เป็นวิธีปลูกผมที่ไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องโกนผม เป็นวิธีที่ใช้เครื่องมือเจาะแบบพิเศษที่สามารถเจาะผมได้ในขณะที่ผมยังยาวอยู่ดังนั้นเป็นวิธีที่แพทย์จะต้องใช้ความชำนาญอย่างมากเพื่อที่จะได้กอผมที่สมบูรณ์ 

วิธีปลูกผม Long hair FUE ไม่ต้องมีการพักฟื้นและไม่ต้องรอให้ผมยาวขึ้นทำให้คนไข้ใช้ชีวิตตามปกติหลังรับการปลูกผมได้เลย เพระาว่าเป็นวิธีที่ต้องใช้ความชำนาญและความละเอียดอ่อนร่วมถึงเครื่องมือเจาะแบบพิเศษเลยทำให้ราคาปลูกผมวิธีนี้ค่อนข้างสูงและใช้เวลาทำนาน


ปัญหาผมร่วง ผมบาง ปลูกผมช่วยได้

การปลูกผมนั้นเป็นวิธีที่เหมาะกับคนหลายแบบ เช่นคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบางทั้งจากกรรมพันธุ์หรือไม่ก็สามารถปลูกผมถาวรรักษาได้ คนที่ต้องการปลูกผมในที่ที่ผมขึ้นไม่ได้เพื่อเพิ่มหรือปกปิด เช่นหน้าผาก แผลเป็น แผลผ่าตัดบนศีรษะ เป็นต้น คนที่รักษาอาการผมร่วงผมบางด้วยวิธีอื่นแล้วไม่เห็นผลก็สามารถศัลยกรรมปลูกผมเพื่อรักษาแทนได้ ร่วมถึงคนที่ต้องการเพิ่มปริมาณผมเพื่อปรับรูปหน้าให้ดูดีขึ้น

ใครที่ไม่ควรปลูกผม

การปลูกผมนั้นไม่ใช้คำตอบหรือวิธีรักษาที่เหมาะกับทุกคน คนที่ไม่เหมาะรับการปลูกผมมีหลายแบบ เช่น คนที่มีอาการผมร่วงจากโรคอักเสบที่หนังศีรษะหรือได้รับการรักษาทางแพทย์เช่น เคมีบำบัด คนที่มีศีรษะล้านแบบกระจายหรือล้านแบบวงกว้าง ร่วมถึงคนที่มีปริมาณผมที่ใช้ในการปลูกผมถาวรไม่เพียงพอ นอกจากนั้นผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมลูกก็ไม่เหมาะที่จะทำศัลยกรรมปลูกผม


จุดเด่นและข้อจำกัดของการทำศัลยกรรมปลูกผม

การรักษาโดยปกติแล้วก็จะมีทั้งข้อดีข้อเด่นและข้อเสียข้อจำกัดอยู่แล้วร่วมถึงการปลูกผมด้วยเรามาดูกันค่ะว่าข้อดีของศัลยกรรมปลูกผมมีอะไรบ้างแล้วข้อจำกัดนั้นมีอะไรบ้าง  

ข้อดีของการทำศัลยกรรมปลูกผม

ข้อดีของปลูกผมหรือศัลยกรรมปลูกผมนั้นมีอยู่หลายข้อดังต่อไปนี้ 

ข้อจำกัดของการทำศัลยกรรมปลูกผม

ข้อจำกัดของปลูกผมหรือศัลยกรรมปลูกผมนั้นดังต่อไปนี้ 


ปลูกผมกี่วันถึงจะเห็นผลลัพธ์

หลายท่านคงอยากรู้ว่าปลูกผมกี่วันถึงจะเห็นผลลัพธ์ไปดูคำตอบกันค่ะ หลังจากที่ทำการปลูกผมเรียบร้อยแล้ว การดูแลตัวเองช่วงสองสัปดาห์แรกนั้นมีความสำคัญมากควรคอยระวังไม่ให้ผมที่ปลูกหลุดร่วงไปก่อน เพราะรากผมจะเริ่มทำการฝั่งตัวอยู่ที่ประมาณสองสัปดาห์และฝั่งตัวเต็มที่ภายในหนึ่งเดือนแรกจากการศัลยกรรมปลูกผม

หลังจากนั้นผมจะเริ่มร่วงไปถึงประมาณเดือนที่ 3 ถึง 4 แล้วค่อยขึ้นใหม่ในเดือนที่ 5 จนถึงเดือนที่ 8 เราจึงไม่ต้องกังวลใจไปเพราะถือว่าเป็นอาการผมร่วงที่ปกติแล้วผมที่ปลูกไปนั้นก็จะเข้าสู่วงจรผมใหม่เป็นการปลูกผมถาวรนั้นเอง  


ปลูกผม ราคาเท่าไหร่

มาถึงข้อมูลที่สำคัญอีกข้อค่ะที่จะช่วยให้ตัดสินใจว่าควรปลูกผมหรือไม่นั้นก็คือปลูกผม ราคาเท่าไหร่ ปลูกผม แพงไหมไปดูคำตอบกันค่ะ โดยทั่วไปแล้วปลูกผมราคาถูกหรือแพงขึ้นอยู่กับกราฟโดยคลินิกปลูกผมหรือโรงพยาบาลราคาปลูกผมเริ่มต้นที่กราฟละ 70 ถึง 350 บาทขึ้นอยู่กับวิธีการปลูก จำนวนกราฟที่ต้องใช้ในการปลูกผม จนถึงประสบการณ์ของแพทย์ผู้ให้บริการ   

กราฟปลูกผมคืออะไร

หลายท่านคงเกิดความสงสัยว่ากราฟที่พูดถึงนั้นคืออะไร กราฟคือคำที่ใช้เรียกกอผมที่นำออกมาจาก บริเวณท้ายทอยของเรา เพื่อนำไปเตรียมปลูกตรงบริเวณที่เราต้องการ ในกราฟหรือกอผมจะมีจำนวนเส้นผมที่ต่างกันตั้งแต่ 1 จนถึงหลายๆ เส้นต่อกอผม ซึ่งการคำนวณกราฟนั้นต้องให้แพทย์เป็นผู้คำนวณเพราะแต่ละคนจะใช้กราฟแตกต่างกันไป 

กราฟปลูกผมที่ได้มาจะต้องถูกคัดแยกจัดเตรียมเพื่อที่จะได้เส้นผมที่สมบูรณ์แข็งแรงก่อนที่จะนำไปปลูกเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดแต่ก็จะได้ผลลัพธ์ที่เห็นผลได้ชัดและเป็นธรรมชาติ 

ปลูกผม ที่ไหนดี

ปลูกผม ที่ไหนดี การเลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลปลูกผมนั้นมีความสำคัญอย่างมาก เราควรเลือกที่ที่มีแพทย์ที่มีทั้งประสบการณ์และความรู้ ร่วมถึงเครื่องมือที่ทันสมัยกับทีมงานที่มีความชำนาญ การปลูกผมเป็นการปลูกผมถาวรคือสามารถทำแค่ครั้งเดียวในชีวิต 

การปลูกผมยังเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดและการฝึกฝนสูงจึงจะได้ผลลัพธ์ดีตามความต้องการ ดังนั้นเราไม่ควรเลือกคลินิกจากราคาหรือโปรโมชั่น แต่ควรดูคุณภาพ เทคนิคและประสบการณ์ของแพทย์ 


สรุปการศัลยกรรมปลูกผม

การปลูกผมหรือศัลยกรรมปลูกผมเป็นวิธีที่ช่วยรักษาอาการผมร่วง ผมบาง ทั้งจากกรรมพันธ์ุหรือสาเหตุอื่นๆ การปลูกผมยังรักษาได้แค่ครั้งเดียวก็จะอยู่กับเราไปตลอดเป็นการปลูกผมถาวร เป็นงานที่ต้องอาศัยความละเอียดและความเชี่ยวชาญดังนั้นเราควรเลือกคลินิกปลูกผมที่มีแพทย์ที่มีความรู้และประสบการณ์ พร้อมกับเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ตามที่เราคาดหวัง


 

ปลูกผม วิธีช่วยคนที่มีปัญหา ผมบาง ผมร่วง อีกหนึ่งวิธีที่ควรรู้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดที่มีจำนวนโรงเรียนมากที่สุดในประเทศไทย'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!ภาษาในประเทศไทยที่ได้ความนิยมและมีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดรถยนต์รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย2 ราศี ช่วงนี้ “เทวดา สิ่งศักดิ์สิทธิ เอ็นดูคอยช่วยเหลือ” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิไม่คิดว่าเขมรจะชอบชุดไทยขนาดนี้!! ก๊อปปี้ชุดไทยไปแบบแป๊ะๆแม้แต่เครื่องประดับก็ไม่เว้นเขมรแสบจัด กลัวแพ้!! ออกกฎด่วน จำกัดอายุนักกีฬาต้องไม่เกิน 20 ปีอาชีพที่เงินเดือนสูงที่สุด!เขมรได้ที เคลมไม่หยุด!! ล่าสุดบอก "กรุงธนบุรี" เคยเป็นของเขมร#แบนสุพรรณหงส์ แฮชแท็กสุดเดือด ดราม่าครั้งใหญ่ของวงการภาพยนตร์ไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
Hadara Healthy Bag กระเป๋าเพื่อสุขภาพแบรนด์ไทย ทะยานสู่ยอดขาย 100 ล้าน ตอบโจทย์ความต้องการตรงจุดAura Bangkok Clinic คว้ารางวัลใหญ่ ยอดฉีดฟิลเลอร์ Restylane สูงสุดระดับท็อป 5 ประเทศเลเซอร์สลายสิว Popsy Clinicเอเนล ประเทศไทย เปิดตัว แคลเซียมแอลทรีโอเนต สูตรใหม่ ตอกย้ำอัตลักษณ์อาหารเสริมจากธรรมชาติ สูตรงานวิจัย โดยเภสัชกรไทย
ตั้งกระทู้ใหม่