หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฟิลเลอร์ (Filler) ผู้ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย

การใช้ ฟิลเลอร์ เป็นวิธีฉีดสารเติมเต็มอย่างหนึ่งเข้าไปใต้ชั้นหนังบริเวณที่เกิดหย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึง มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำเอาไว้ใต้ชั้นผิวจึงส่งผลให้ผิวชุ่มชื้นด้วย การ ฉีดฟีลเลอร์ ประเภท Hyaluronic Acid จะเข้ากับเนื้อเยื่อในร่างกายได้ดี สามารถสลายตัวเองได้ และมีความปลอดภัยสูงสุด


ฟิลเลอร์ (Filler)ผู้ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย

สาว ๆ จำนวนไม่น้อยต่างก็กังวลกับริ้วรอย แม้จะประทินผิวและดูแลสุขภาพผิวดีแค่ไหนก็คงเลี่ยงปัญหาความเหี่ยวย่น และผิวหน้าที่เสื่อมถอยไปตามกาลเวลาไม่ได้อยู่ดี จนเมื่อมีเทคโนโลยีสำหรับความงามอย่างหนึ่งเกิดขึ้น ซึ่งเราเรียกกันว่า ฟิลเลอร์ หากฉีดเข้าร่างกายแล้วจะให้ผลดีกับการแก้ปัญหาริ้วรอย และเป็นที่นิยมในวงกว้างเลยทีเดียว


ทำความรู้จัก ฟิลเลอร์

เราคงจะได้ยินการบอกต่อเกี่ยวกับการการชะลออายุผิวหน้าด้วย ฟิลเลอร์ อยู่บ่อยครั้ง และสถานความงามที่ให้บริการด้านนี้โดยเฉพาะก็มีอยู่ทั่วไป สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักก็สามารถเข้าใจได้ง่าย ๆ ว่าการ ฉีด ฟิ ล เลอ ร์ คือรูปแบบการฉีดสารเติมเต็มชนิดหนึ่งเข้าไปใต้ชั้นผิว เพื่อทำให้ผิวหน้ามีความกระชับ ไม่หย่อนยาน สามารถกลบริ้วรอยตามวัยได้ สร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า อีกทั้งยังใช้แก้ไขปัญหารูปหน้าที่มีปัญหาได้ด้วย ซึ่งสารที่ใช้ฉีดเข้าไปใต้ชั้นผิวหนังนั้นก็มีทั้งที่อยู่แบบชั่วคราวและถาวร การใช้งานจึงขึ้นอยู่กับการพิจารณาอย่างเหมาะสมของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ


ก่อนฉีดต้องรู้! ประเภทสารที่ใช้ใน ฟิลเลอร์

เมื่อถึงเวลาอันควรหรือคุณตัดสินใจได้แล้วว่าหน้าของคุณเริ่มมีริ้วรอยแห่งวัยต้องได้รับการฟื้นฟูด่วน แน่นอนทางเดียวที่จะทำให้หน้ากลับมาเต่งตึงได้คือการฉีด ฟิลเลอร์ นั้นเอง แต่ก่อนจะนำสารเหล่านั้นเข้าสู่ร่างกายคุณต้องศึกษาให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายทั้งในระยะยาวและระยะสั้น ไปดูกันว่า ฟิลเลอร์ แต่ละตัวเป็นอย่างไร

1. Hyaluronic Acid เป็นสารประกอบการ ฉีด ฟิ ล เลอ ร์ ที่มีคุณสมบัติสลายตัวเองได้ ไม่ตกค้างในร่างกาย เป็นสารที่มีความปลอดภัยต่อร่างกายมาก ยี่ห้อที่ได้รับการรองรับคือ Juvederm,Retenastyle ฉะนั้นหากใครที่กำลังอยากฉีดลองศึกษาข้อมูลในส่วนนี้ดู เพื่อให้ผิวเต่งตึง

2. Poly-L-lactic acid เป็นสารที่มีคุณสมบัติสลายตัวเองได้เหมือนกับ HA แต่ต่างกันที่สารประเภทนี้จะคงรูปได้นานเป็นปี และไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อในร่างกายของเรา

3. Calcium hydroxyapatite เป็น ฟิลเลอร์ ที่ผลิตมาจากแร่ธาตุชนิดหนึ่งซึ่งจะพบในมนุษย์เฉพาะส่วนฟันและกระดูกเท่านั้น มีอายุการคงรูปราว ๆ 18 เดือน นิยมนำมาแก้ไขริ้วรอยบนใบหน้า

4. Polymethyl-methacrylate microspheres (PMMA) เป็นพลาสติกชนิดหนึ่งที่ถูกนำมาใช้สำหรับการรักษาทางการแพทย์ เข้ากันกับเนื้อเยื่อได้ระดับหนึ่ง แต่เมื่อเข้าไปอยู่ในร่างกายจะฝังตัวโดยไม่มีการสลายตัว

5. Polyalkylimide เป็นวัสดุสังเคราะห์จำพวกเดียวกับ PMMA มีการคงรูปได้นานถึง 2 ปี แต่ก็ไม่สามารถสลายตัวได้เอง และสามารถเกิดอาการแพ้ในผู้ใช้งานบางคนได้


ยี่ห้อ ฟิลเลอร์ ที่ผ่านการรับรองจาก อย.

 

ดังที่จะเห็นกันในข่าวเรื่อย ๆ ว่า มี ฟิลเลอร์ ปลอม ลอกเลียนแบบ อย่างไรก่อนตัดสินใจอย่าได้เห็นแก่ของถูกฉะนั้นสิ่งแรกที่คุณสามารถเช็คได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ คือการดูว่าฟิลเลอร์ เหล่านั้นมี อย. หรือไม่ เพราะนั้นเป็นตัวที่บ่งชี้แล้วว่ามีความปลอดภัย สามารถนำเข้าสู่รางกายได้แบบไม่ต้องกังวล ดังนั้นใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะเลือกใช้ ฟิลเลอร์ ไหนดีอย่าได้ละเลยจุดนี้ไป เราไปดูพร้อม ๆ กันว่ามียี่ห้อไหนบ้าง ดังนี้

1. Juvederm เป็น filler ราคา สูงที่ได้รับมาตรฐานจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งผลิตด้วยเทคโนโลยีเฉพาะทาง

2. Restylane เป็นแบรนด์ผู้ผลิต ฟิลเลอร์ รายแรกของโลกก็ว่าได้ เป็นผลิตภัณฑ์มาตรฐานจากสวีเดน

3. Neuramis เป็นผลิตภัณฑ์สารเติมเต็มคุณภาพดี ราคาไม่สูง ซึ่งรับรองมาตรฐานจากเกาหลี

4. Belotero ผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาจากสวิตเซอร์แลนด์ สามารถเข้ากับร่างกายผู้ใช้งานได้ดี

5. e.p.t.q แบรนด์จากเกาหลีที่มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน คลายกังวลเรื่องสารตกค้างได้

6. Revanesse Ultra เป็นผลิตภัณฑ์จากแคนาดาที่ให้ผลเรื่องความยืดหยุ่นตามการใช้งาน

7. YVOIRE เป็นแบรนด์จากบริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลี คุณภาพแน่น และได้รับความนิยมเป็นวงกว้าง

8. Perfectha Filler ผลิตภัณฑ์จากฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมในไทย จีน และเกาหลีพอสมควร


ฉีด ฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนมั่นใจว่าปลอดภัยชัวร์

เมื่อเลือกสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานสำหรับเข้ารับการฉีดได้แล้ว ลำดับต่อไปก็เป็นการเลือกยี่ห้อ ฟิลเลอร์ อย่างปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียง ซึ่งสามารถนำยี่ห้อสารเติมเต็มทั้ง 8 ยี่ห้อที่เราเสนอไปก่อนหน้านี้ไปเทียบเคียงดูได้ เพราะแต่ละยี่ห้อก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองจาก อย. มาแล้ว และก่อนการฉีดเราควรจะขอตรวจสอบ ผลิตภัณฑ์ร่วมกับผู้ให้บริการอีกครั้ง เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าสิ่งจะฉีดเข้าสู่ร่างกายเรามีความปลอดภัยจริง


ข้อควรปฏิบัติก่อนฉีด ฟิลเลอร์

ก่อนเข้ารับการฉีด ฟิลเลอร์ เราต้องงดแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมงขึ้นไป งดอาหารและยาที่ส่งผลต่อการบวมหลังฉีด งดการทำเลเซอร์ทุกประเภท และก่อนเข้ารักษาต้องแจ้งโรคประจำตัวกับแพทย์เสมอ


ข้อควรปฏิบัติหลังฉีด ฟิลเลอร์

แน่นอนว่าหลังจากการฉีดสารเติมเต็มจะเกิดอาการบวม ตึง แนะนำว่าให้ทำการประคบเย็นบริเวณที่บวม งดการการดื่มแอลกอฮอล์รวมถึงของหมักดอง งดการแต่งหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมง ระวังการสัมผัสอย่างรุนแรงบริเวณที่ฉีดจนกว่า ฟิลเลอร์ จะเข้าที่


ผลข้างเคียงที่มักพบหลังฉีด

หลังจากฉีด ฟิลเลอร์ แล้วจะเกิดอาการบวมบริเวณที่ฉีดราว ๆ 7-14 วัน ซึ่งการบวมอาจเกิดจากยาชาหรือตัวสารที่ฉีดเข้าไปก็ได้ และการบวมจะค่อย ๆ ลดขนาดลงตามลำดับจนบริเวณที่ฉีดเข้าที่ดี


ฉีด ฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่

การฉีด ฟิลเลอร์ โดยทั่วไปจะมีราคาเริ่มต้นกันที่หมื่นต้น ๆ แต่สถานพยาบาลบางแห่งอาจจะมีราคาต่ำกว่าหมื่น ก็ขึ้นอยู่กับว่าราคาที่ต่ำลงมานั้นมีปริมาณ CC ฟิลเลอร์ มากน้อยเพียงใด และเป็นผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้หรือไม่


ฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ไหม

เมื่อมีการ เติม ฟิ ล เลอ ร์ เข้าสู่ร่างกายได้ในทางกลับกันเราก็สามารถมารถสลาย Filler ได้เช่นกัน แต่ต้องเป็นสารเติมเต็มในกลุ่มของ Hyaluronic Acid จึงจะสามารถฉีดให้สลายได้ ซึ่งแพทย์จะฉีดเอนไซม์ Hyaluronidase เข้าไปยังจุดที่ต้องการสลาย ฟิลเลอร์ เพื่อปลดการอุ้มน้ำใต้ผิวออก เพื่อปรับสมดุลผิวบริเวณนั้นให้เข้าที่เข้าทาง


สรุป

การชะลออายุผิวและแก้ไขริ้วรอยที่ไม่ต้องการโดยการฉีด ฟิลเลอร์ นั้น เป็นวิธีการที่สามารแก้ไขส่วนใบหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัด แต่ก็เป็นการรักษาที่มีความเสี่ยงและต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเช่นกัน ผู้ที่ต้องการจะเข้ารับการรักษาด้วยวิธีนี้จึงควรหาข้อมูลอย่างละเอียดเสียก่อน ต้องระวังสถานพยาบาลที่ไม่ได้มาตรฐานรวมถึงการใช้ฟิลเลอร์ปลอมด้วย และที่สำคัญก่อนตัดสินใจรับการรักษาควรจะปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินผลข้างเคียงที่จะเกิดตามมาทุกครั้ง


ฟิลเลอร์ (Filler) ผู้ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย
Tags  filler
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรเที่ยวเคลม “เรือพระสุพรรณหงส์” ว่ามาจากภาพแกะสลักที่นครวัด ไทยเราเอามาจากเขมร!!"เขมร" คือต้นแบบของ "มวยปล้ำ" มีหลักฐานที่ยืนยันได้จากภาพสลักบนปราสาทนครวัด!!เปิดโพลสำรวจ อยากได้ใครมาบริหารประเทศคนต่อไป เห็นที่ 1 แล้วอึ้งเลยงูไททันโอโบอา งูที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา สูญพันธุ์ไป 60 ล้านปีก่อนอาถรรพ์ทะเลสองห้อง ทะเลลึกลับ ลึกไม่มีที่สิ้นสุด10 อันดับ ศิลปะการต่อสู้ที่อันตรายที่สุดเกิดอะไรขึ้นกับหนุ่มไทยใหญ่ ทำไมต้องฉี่แตกคาโรงพักFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 445 (31/01/2023)มาร์ก แอนโทนี ชายผู้มีเมีย เป็นนางงามจักรวาล และรองจักรวาลประเทศที่ประชากรมีอายุขัยเฉลี่ยสั้นที่สุดในโลกร่วมส่งกำลังใจให้ "อ๋อม อรรคพันธ์" ป่วยเป็นมะเร็ง ผ่าตัดใหญ่วันนี้เมนูที่ได้รับตำแหน่งให้เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แก้ไข Pages ถูกปิดกั้นการมองเห็นแชร์ประสบการณ์รีโนเวทบ้านเก่า 30 ปี ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลตลาดซื้อ-ขายมอเตอร์ไซค์สุดฮิต ด้วยแพลตฟอร์มออนไลน์ดีๆ ต้องที่ ENNXOทำสปอตหาเสียงเลือกตั้ง ทำสปอตวิทยุ ทำสปอตรถแห่ ทำสปอตตลาดนัด สปอตขายของ ทำสปอตงานวัด
ตั้งกระทู้ใหม่