หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โครงการประวัติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมสร้างสรรค์สื่อร่วมสมัยให้หัวใจพระนคร โดยศิลปิน ปิยะธิดา ไกริกจราษฎร์ สนับสนุนโดยกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

คุณชอบท่องเที่ยวในย่านประวัติศาสตร์หรือไม่ หากคุณชอบการท่องเที่ยวตามรอยประวัติศาสตร์หรืออยากย้อนอดีตกลับไปดูเรื่องราวในประวัติศาสตร์และถ่ายภาพร่วมกับวิถีชีวิตหรือคนในอดีตบ้างไหมคุณกำลังคิดใช่หรือไม่ว่าในปัจจุบันจะเป็นไปได้หรือที่จะย้อนเวลากลับไป ถ้าย้อนเวลาได้เราคงอยากที่จะเซลฟี่หรือเก็บบันทึกภาพถ่ายเหล่านั้น เรามีเครื่องมือที่ทำให้ท่านสามารถท่องเที่ยวตามรอยประวัติศาสตร์ได้ในยุคสมัยแห่งการผลิตสื่อบนโลกโซเซียลมีเดีย ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของการผลิตสื่อนวัตกรรมมากมายในประเทศไทย และจะดีหรือไม่หากมีผู้ผลิตสื่อที่สามารถนำเอาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมมาผสมผสานพัฒนาสื่อผ่านการร่วมมือของผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขาในการจัดทำโครงการเพื่อการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ขอนำเสนอโครงการประวัติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมสร้างสรรค์สื่อร่วมสมัยให้หัวใจพระนคร

โครงการประวัติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมสร้างสรรค์สื่อร่วมสมัยให้หัวใจพระนครที่มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม ในเกาะรัตนโกสินทร์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นและสร้างผลงานศิลปะให้เกิดเป็นการท่องเที่ยวแบบใหม่เพื่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจของแหล่งชุมชนและกระตุ้นการท่องเที่ยว รวมถึงได้สร้างนิทรรศการสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ให้กับประเทศ และโครงการนี้ในอนาคตจะเป็นโครงการต้นแบบในการจัดทำโครงการทั่วภูมิภาคในอนาคต และยกระดับศิลปะรุ่นใหม่ที่ใช้เรื่องราวในประวัติศาสตร์พัฒนาต่อโดยต่อยอดผสมผสานผลงานศิลปะร่วมสมัยและเทคโนโลยีเพื่อสื่อที่สร้างสรรค์ให้ทัดเทียมอารยประเทศและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันระดับนานาชาติ

ประวัติความเป็นมาโครงการประวัติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมสร้างสรรค์สื่อร่วมสมัยให้หัวใจพระนคร จัดทำขึ้นโดยนางสาวปิยะธิดา ไกรกิจราษฎร์  ร่วมกับกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์และบริษัท มีกิม โปรดักชั่น จำกัด ขอเชิญชวนประชาชนชมสื่อสร้างสรรค์ที่ผลิตจากเยาวชนผู้ผลิตสื่อรุ่นใหม่ในการผลิตสื่อเพื่อพัฒนาการเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทยผ่านผลงานศิลปะเรื่องราวเพื่อให้ประชาชนคนในสังคมไทยได้เห็นคุณค่าของเรื่องราวประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมรวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชน ตามนโยบายยุทธศาสตร์ชาติ และเป็นการช่วยส่งเสริมสนับสนุนให้เกิดการมองเห็นคุณค่าของประวัติศาสตร์ ปลูกจิตสำนึกในความภูมิใจของคนในชาติอีกทั้งสนับสนุนให้เยาวชนประชาชนผู้ที่มีความสามารถทางด้านเทคโนโลยี ศิลปะการออกแบบ สร้างสรรค์ให้เกิดนวัตกรรมสื่อที่มีคุณค่าและเป็นประโยชน์แก่คนในสังคมผ่าน 3 สื่อ

1.สื่อแอพพลิเคชั่น PHRANAKHON STORY APPLICATION

2.สื่อเว็บไซต์ www.phranakhonstory.com

3.สื่อ Line Bot  @phanakhon.story  

ผลงาน 3 สื่อข้างต้นจากโครงการมีการร่วมกันพัฒนาร่วมกับกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ตั้งแต่ปี 2564 ถึงปัจจุบันความร่วมมือระหว่างผู้เชี่ยวชาญหลายสาขาก่อให้เกิดโครงการประวัติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมสร้างสรรค์สื่อร่วมสมัยให้หัวใจพระนคร  เป็นส่วนหนึ่งจัดทำสื่อนวัตกรรมที่ช่วยในการให้ความรู้ทางประวัติศาสตร์ กระตุ้นจิตสำนึกความภูมิใจในความเป็นไทยผ่านงานออกแบบศิลปะและการสร้างเทคโนโลยีให้เท่าทันยุคสมัยในปัจจุบันความเป็นมาของการผลิตแอปพลิเคชันโครงการประวัติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมสร้างสื่อร่วมสมัยให้หัวใจพระนครแอปพลิเคชันที่กระตุ้นให้คนท่องเที่ยวและยังสร้างประสบการณ์ใหม่ทำให้คนในสังคมไทยได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านสื่อที่สร้างสรรค์ให้การเรียนรู้ประวัติศาสตร์เกิดความน่าสนใจมากขึ้นซึ่งแอปพลิเคชันนี้เปรียบเสมือนเครื่องมือย้อนเวลาพาทุกท่านพบกับประวัติศาสตร์ที่ยังมีลมหายใจยังเป็นหัวใจที่เต้นอยู่ผ่านผลงานสร้างสรรค์ในรูปแบบของ AR ซึ่งสามารถถ่ายภาพและวิดีโอร่วมกับประวัติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมในย่านพระนคร

อีกทั้งโครงการยังมีการออกแบบผลิตสติกเกอร์ไลน์ “ นกสร้างสรรค์หัวใจพระนคร”  สติกเกอร์ไลน์ทางโครงการขอนำเสนอรูปแบบสติกเกอร์ผ่านสัญลักษณ์ของนกเนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ซึ่งหน่วยงานสนับสนุนโครงการประวัติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมสร้างสื่อร่วมสมัยให้หัวใจพระนครทางโครงการจึงขอนำมาสร้างสรรค์ต่อยอดให้เกิดเป็นสติกเกอร์ของนกคาบต้นกล้าและนำสัญลักษณ์นกมาออกแบบทำกิจกรรมต่างๆให้สอดคล้องกับโครงการและการสื่อสารของผู้ใช้งานซึ่งทางโครงการตีความผลงานนี้ว่านกแห่งการให้โอกาสโครงการเปรียบเสมือนต้นกล้าเล็กๆที่ได้รับโอกาสจากกองทุนฯในการร่วมกันสร้างสื่อที่สร้างสรรค์เพื่อสังคมสามารถดาวน์โหลดได้เร็วๆนี้สามารถสอบถามการดาวน์โหลดได้ที่ ID Line :  @phanakhon.story  หรือ LINE STORE เพียงค้นหานกสร้างสรรค์หัวใจพระนครสามารถโหลดใช้งานและยังช่วยสนับสนุนโครงการผ่านการซื้อสติกเกอร์ได้อีกด้วย

ขอเชิญชวนทุกท่านสัมผัสกับประสบการณ์การเรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านสื่อภายในโครงการประวัติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมสร้างสรรค์สื่อร่วมสมัยให้หัวใจพระนคร ตามช่องทางนี้ร่วมกิจกรรมผ่านแอปพลิเคชัน PHRANAKHON STORY ในระบบ ios และ android หรือลิงก์ดาวน์โหลดดังนี้          

ระบบ iOS : https://apps.apple.com/th/app/phranakhon-story/id1616520622

ระบบ Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.megimstudio.phranakhonstory

สามารถร่วมสนุกกับการเรียนรู้และพบกับ AR ได้แล้วโดยผ่านการสแกนพื้นที่ในสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ย่านพระนครในแอพพลิเคชั่นและร่วมเรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์และสแกนชม AR ได้ในแกลเลอรีรูปภาพเนื้อหาภายในเว็บไซต์ www.phranakhonstory.com" สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโดยสามารถเพิ่มเพื่อนทางแอพพลิเคชั่น Line โครงการ  ID Line :  @phanakhon.story 

 

เนื้อหาโดย: wuttisak956
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: wuttisak956
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดโพลสำรวจ อยากได้ใครมาบริหารประเทศคนต่อไป เห็นที่ 1 แล้วอึ้งเลยงูไททันโอโบอา งูที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา สูญพันธุ์ไป 60 ล้านปีก่อน"เขมร" คือต้นแบบของ "มวยปล้ำ" มีหลักฐานที่ยืนยันได้จากภาพสลักบนปราสาทนครวัด!!เมนูที่ได้รับตำแหน่งให้เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลกช็อกวงการบันเทิง 'อ๋อม อรรคพันธ์' เป็นมะเร็ง บริเวณของหัวใจ และลามมาที่ปอด!!5 อาหารที่ไม่ควรแช่ตู้เย็นเด็ดขาดเขมรเที่ยวเคลม “เรือพระสุพรรณหงส์” ว่ามาจากภาพแกะสลักที่นครวัด ไทยเราเอามาจากเขมร!!อาถรรพ์ทะเลสองห้อง ทะเลลึกลับ ลึกไม่มีที่สิ้นสุดนอท กองสลากพลัส ทำใจลำบาก เมื่อพนักงาน 200 ชีวิต ต้องมีคนออกถนนทางตรงดิ่งที่ยาวที่สุดในโลกนี่คือสีหน้า เมื่อเห็นแดนเซอร์ผู้หญิงเต้น กับตอนเห็นแดนเซอร์ผู้ชายFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 445 (31/01/2023)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แก้ไข Pages ถูกปิดกั้นการมองเห็นแชร์ประสบการณ์รีโนเวทบ้านเก่า 30 ปี ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลตลาดซื้อ-ขายมอเตอร์ไซค์สุดฮิต ด้วยแพลตฟอร์มออนไลน์ดีๆ ต้องที่ ENNXOทำสปอตหาเสียงเลือกตั้ง ทำสปอตวิทยุ ทำสปอตรถแห่ ทำสปอตตลาดนัด สปอตขายของ ทำสปอตงานวัด
ตั้งกระทู้ใหม่