หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จองตั๋วเครื่องบินไปสมุยอย่างไรให้คุ้มสุด พร้อมพิกัดจุดท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด

เกาะสมุยเป็นเกาะที่ถูกขนานนามว่าเป็นสวรรค์แห่งอ่าวไทย ด้วยธรรมชาติสภาพแวดล้อมของเกาะที่มีความสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของอ่าวไทย ทำให้นักท่องเที่ยวต่างหมายปองจับจอง ตั๋วเครื่องบินไปสมุย เพื่อมาท่องเที่ยวพักผ่อนบนเกาะที่เต็มไปด้วยธรรมชาติแสนสวยงาม ท้องทะเลสีคราม และ สัมผัสกับวิถีชีวิตของผู้คนบนเกาะจากหลากหลายเชื้อชาติ ทำให้เกาะสมุยเป็นหนึ่งในตัวเลือกท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงตั๋วเครื่องบินไปสมุย หลายคนอาจไม่รู้ข้อมูลเกี่ยวกับการหาตั๋วเครื่องบินไปสมุย ราคาถูก แถมไม่แน่ใจว่าควรจองเที่ยวบินกรุงเทพสมุยสายการบินที่ไหนดี เราจึงรวบรวมข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการเดินทางขึ้นเครื่องบินไปสมุยพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจบนเกาะสมุยที่ไม่ควรพลาดเป็นอันขาดเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการไปเที่ยวพักผ่อนที่เกาะสมุยด้วยเที่ยวบินสุดพิเศษ

เที่ยวให้มันส์สุดเหวี่ยงด้วยตั๋วเครื่องบินไปสมุย กับ Traveloka

การจองตั๋วเครื่องบินเป็นส่วนที่สำคัญกับการเดินทางเป็นอย่างมาก เพราะเราจำเป็นต้องคำนวณ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำหรับการเดินทางล่วงหน้า ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกสุดๆ อยู่ ก็สามารถทำการจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ได้เลย เพราะ Traveloka เป็นเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่ช่วยให้เราสามารถมองหาตั๋วเครื่องบินไปสมุยในราคาพิเศษได้ไม่ยาก พร้อมด้วยฟีเจอร์บริการอื่นๆ ที่ช่วยให้การท่องเที่ยวของเราสะดวกครบเครื่องยิ่งขึ้น 

โดยทุกคนสามารถเลือกจองตั๋วเครื่องบินจากสายการบินต่างๆ ที่หมายปองเอาไว้ได้เลย ทางแอปพลิเคชัน Traveloka จะมีฟีเจอร์จัดเรียงเพื่อช่วยคัดกรองตั๋วเครื่องบินราคาถูกเพื่อให้ทุกคนได้เลือกจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบินกรุงเทพสมุย กรุงเทพสุราษฎร์ธานี ก็สามารถจองได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอนพร้อมช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย เรียกได้ว่าสะดวกสุดๆ

นอกจากบริการจองตั๋วเครื่องไปสมุย ราคาถูกแล้วเรายังสามารถเลือกจองโรงแรมที่พักผ่านแอปพลิเคชันและค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะสมุยเพื่อวางแผนทริปเที่ยวพักผ่อนของเราให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด รับรองเลยว่าทุกคนจะไม่ผิดหวังเมื่อตัดสินใจใช้บริการจองตั๋วเครื่องบินไปสมุยกับ Traveloka 

จองตั๋วเครื่องบินไปสมุย ขึ้นเครื่องที่สนามบินไหนดี?

หลังจากจองตั๋วเครื่องบินไปสมุยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่าลืมตรวจสอบว่าเราต้องไปขึ้นเครื่องบินไปสมุยที่สนามบินไหน เนื่องจากเราจำเป็นต้องใช้เวลาในการเดินทางไปถึงสนามบิน หากเราเจอ อุปสรรคที่ทำให้เราเดินทางไปสนามบินช้ากว่ากำหนดการของเครื่องบิน อาจทำให้เราตกเครื่องและชวดโอกาสการท่องเที่ยวพักผ่อนของเกาะสมุยไปเลย ซึ่งแต่ละสนามบินก็จะมีสายการบินที่ให้บริการแตกต่างกันออกไป รวมถึงการเลือกสายการบินที่อยู่ใกล้บ้านเดินทางสะดวก จะค่อนข้างเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะจะทำให้เดินทางไปสนามได้สะดวก

ตั๋วเครื่องบินสมุยสุวรรณภูมิ

การเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิค่อนข้างสะดวกสำหรับบุคคลที่อยู่ละแวกใกล้เคียงกับสนามบิน อาจมีรถติดในบางช่วงทำให้ควรวางแผนเผื่อเวลาสำหรับรถติดด้วย ซึ่งสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินสมุยบินตรงจากสุวรรณภูมิได้แก่ สายการบินการบินไทย (Thai Airways) และ บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) 

โดยเครื่องบินไปสมุยจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชม. หากไม่มีเหตุการณ์ขัดข้องใดๆ เลย เราจะออกเดินทางจากสุวรรณภูมิไปถึงเกาะสมุยภายในเวลาไม่นาน ผนวกกับเที่ยวบินจากกรุงเทพไปสมุยที่สุวรรณภูมิเป็นเที่ยวบินตรง ไม่มีการแวะจุดพักเพื่อเปลี่ยนเครื่องบิน ทำให้การเลือกจองตั๋วเครื่องบินสมุยสุวรรณภูมิเป็นอะไรที่เข้าท่ากว่าเพราะสามารถเดินทางไปสมุยได้ทันที 

ตั๋วเครื่องบินดอนเมืองสมุย

ตั๋วเครื่องบินสมุยดอนเมืองจะไม่มีสายบินไหนที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพไปเกาะสมุยเลย เครื่องบินจะลงจอดแวะจุดพักอย่างน้อย 1 จุด เพื่อให้เราเปลี่ยนเครื่องเพื่อเดินทางต่อไปจนถึงเกาะสมุย ถึงแม้ว่าจะไม่มีบริการบินตรงไปจนถึงเกาะสมุย แต่ถ้าคุณสะดวกในการเดินทางไปสนามบินดอนเมืองมากกว่าสนามบินสุวรรณภูมิ การเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินจากสายการบินที่เครื่องออกที่ดอนเมืองก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะสามารถเดินทางมาถึงสนามบินได้สะดวกกว่า 

ตัวอย่างสายการบินที่ให้บริการบินจากกรุงเทพฯ ไปเกาะสมุยจากสนามบินดอนเมือง ได้แก่ นกแอร์ บางกอกแอร์เวย์ส ไทยแอร์เอเชีย เป็นต้น ส่วนมากสายการบินที่แวะจุดพักเพื่อเปลี่ยนเครื่องไปเกาะสมุยจะใช้เวลาในการเดินทางนานกว่าการบินตรง โดยการเดินทางจากดอนเมืองไปเกาะสมุยจะใช้เวลาประมาณ 3 - 5 ชม. 

พิกัดทองสวรรค์แห่งอ่าวไทย จองตั๋วมาเที่ยวสมุยแล้วไม่ควรพลาดเด็ดขาด !!

ทุกคนสามารถเลือกจองตั๋วเครื่องบินไปสมุยได้ทุกฤดูกาลเลย เพราะบนเกาะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ตอบโจทย์คนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นศาสนสถานสำหรับสายบุญพนมมือยกไหว้นมัสการกันถ้วนหน้า หรือ ถ้าเป็นคนชอบกินชอบช็อปบนเกาะก็มีศูนย์การค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารการกินต่างๆ อีกเพียบ รวมถึงถ้าชอบธรรมชาติบนเกาะก็มีสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์ทั้งทะเลและน้ำตก มาเที่ยวเกาะสมุยบอกได้คำเดียวเลยว่าคุ้มแน่นอน ซึ่งวันนี้เราก็นำสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจบนเกาะสมุยมาฝากทุกคนกัน อยากรู้ว่าเกาะสมุยมีอะไรน่าสนใจบ้างก็มาดูกันเลย !

ไหว้พระสักการะที่วัดพระใหญ่ 

วัดพระใหญ่เป็นแลนมาร์กขึ้นชื่อสำหรับสายบุญบนเกาะสมุย เนื่องจากเป็นที่ประดิษฐานองค์พระพุทธรูปปางมารวิชัยสีเหลืองทองขนาดใหญ่สูงถึง 6 วา ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของทางภาคใต้ ถ้าหากได้มาเที่ยวที่เกาะสมุยแล้วก็ไม่ควรพลาดการมาเที่ยวสักการะวัดพระใหญ่เลย เพราะนอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสายบุญแล้ว วิวทิวทัศน์บนเกาะจัดว่าสวยงามมากโดยเฉพาะเมื่อพระอาทิตย์กำลังตกดิน วัดพระใหญ่ตั้งอยู่บนเกาะฟานซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงกับเกาะสมุยสามารถเดินทางข้ามจากเกาะสมุยมาเที่ยววัดพระใหญ่บนเกาะฟานได้เลย

เดินชมหาดทรายขาวสะอาดตาที่หาดละไม

เป็นอีกหนึ่งหาดทรายบริเวณเกาะสมุยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยว เนื่องจากความสวยงามของหาดทรายขาวและทะเลประกอบกับบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบ ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อน นอกจากความสวยงามของน้ำทะเลแล้วเรายังสามารถพบเห็นวิถีชีวิตของคนบนเกาะสมุยแถวหาดละไมได้อย่างชัดเจน แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เรียกได้ว่า ไม่ขาดตกบกพร่องเรื่องของความสะดวกสบายเลยแถมยังทำให้เราเข้าถึงวิถีชีวิตของผู้คนบนเกาะสมุยอีกด้วย 

เที่ยวชมธรรมชาติเดินทางเข้าป่าสู่น้ำตกหน้าเมือง

ถ้าเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติการขึ้นเครื่องบินไปสมุยแล้วแวะมาน้ำตกหน้าเมืองก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน โดยน้ำตกหน้าเมืองจะแบ่งออกเป็น 2 บริเวณ คือ น้ำตกหน้าเมือง 1 และ 2 ซึ่งมีความแตกต่างกันในเรื่องของการเดินทาง โดยน้ำตกหน้าเมือง 1 สามารถเดินทางเข้าถึงได้อย่างสะดวกสบายกว่า เหมาะกับการลงไปเล่นน้ำ แต่ถ้าชอบถ่ายภาพธรรมชาติ ป่าไม้ เราขอแนะนำน้ำตกหน้าเมือง 2 ซึ่งต้องเดินทางเข้าไปในป่าลึกกว่า ทำให้ไม่เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยชอบการบุกป่าฝ่าดง แต่รับรองเลยว่าความสวยงามธรรมชาติหลังจากผ่านป่าไปแล้วคุ้มค่าแต่การเดินทางจริงๆ เพราะน้ำตกหน้าเมือง 2 จัดว่าเป็นน้ำตกที่สวยมากๆ

เดินเที่ยวตามรอยวิถีชีวิต Fisherman Village  (ถนนคนเดินบ่อผุด)

หมู่บ้านชาวประมงที่เต็มไปด้วยความเก่าแก่อย่างมีเอกลักษณ์ โดยทางชาวบ้านได้ทำการดัดแปลงบ้านเรือนจากไม้ให้กลายเป็นร้านอาหารและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว การเปลี่ยน แปลงบ้านแบบดั้งเดิมให้กลายเป็นแถบถนนคนเดินช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ให้กับถนนเส้นนี้ โดยเมื่อถึงวันศุกร์ทางหมู่บ้านจะปิดถนนเส้นนี้เพื่อเปลี่ยนให้กลายเป็นถนนคนเดิน นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาเดินเล่นกันในช่วงค่ำของวันศุกร์

รวมทุกคำถามไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปสมุย 

หลังจากที่ทุกคนได้อ่านบทความเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปสมุยแล้ว บางคนอาจมีข้อสงสัยต่างๆ ที่นอกเหนือจากเนื้อหาในบทความของเรา ทางเราจึงได้รวบรวมเอาคำถามที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปสมุยมาเพื่อช่วยไขข้อสงสัยต่างๆ ให้กับทุกคน โดยเราหวังว่าข้อมูลที่เรานำมาเสนอจะเป็นประโยชน์กับทุกคน

ตั๋วเครื่องบินไปสมุยราคาเท่าไหร่ ?

การจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพสมุยไม่ว่าจะเป็นของสนามบินดอนเมืองหรือสนามบินสุวรรณภูมิก็มีให้เลือกหลากหลายราคาขึ้นอยู่กับสายการบินและประเภทของเที่ยวบิน โดยทุกคนสามารถเช็กข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคาตั๋วเครื่องบินไปสมุยในแต่ละวันผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของ Traveloka

ควรจองตั๋วเครื่องบินไปสมุยมาเที่ยวช่วงไหนดี ?

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การจองตั๋วเครื่องบินไปสมุยมากที่สุดคือช่วงกุมภาพันธ์ - มิถุนายน เนื่องจากเป็นช่วงที่มีสภาพอากาศค่อนข้างดี อากาศไม่ค่อยร้อนจนเกินไป ฝนตกบ้างแต่ไม่หนักจนเกินไป จึงทำให้ช่วงนี้เป็นที่หมายปองของเหล่านักท่องเที่ยวส่งผลให้ราคาตั๋วเครื่องบินกับโรงแรมจะค่อนข้างแพงขึ้นกว่าเดิม

ลงเครื่องเที่ยวบินไปสมุยแล้วจะเดินทางเที่ยวบนเกาะสมุยได้อย่างไร ?

การเดินทางบนเกาะสมุยมีตัวเลือกค่อนข้างเยอะเลย เพราะบนเกาะมียานพาหนะให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบริการรถรับส่งจากสนามบินสมุยไปส่งที่ตัวเมืองโดยสามารถจองล่วงหน้าได้เลย หรือ ถ้าใครสามารถขับรถได้บนเกาะก็มีบริการให้เช่ารถ เป็นต้น ซึ่งมีการคิดอัตราค่าโดยสารค่าบริการต่างๆ ทำให้เราควรจะเตรียมการจัดสรรงบประมาณที่ต้องใช้ในการเดินทางล่วงหน้าด้วย

สรุป

การท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจในช่วงวันหยุดยาว เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้เราได้ออกมาสัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ ที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน ตั๋วเครื่องบินไปสมุยจึงเป็นไอเดียที่น่าสนใจ เพราะบนเกาะสมุยอุดมไปด้วยธรรมชาติที่แสนสวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจ ซึ่งทุกคนสามารถค้นหาและจองตั๋วเครื่องบินสายการบินไปสมุยราคาพิเศษกับ Traveloka พร้อมเริ่มต้นทริปเที่ยวบินไปสมุยได้ตั้งแต่วันนี้เลย !

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลก5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทยสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุด3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาทอั้ม พัชราภา เที่ยวมัลดีฟส์ ใส่บิกินี่อวดหุ่นสุดเป๊ะจริงหรือไม่ที่ "ลิซ่า BLACKPINK" กำลังท้อง?10 บริษัทรถทัวร์ ที่มีผู้คนใช้บริการมากที่สุดแมวที่มีอายุยืนยาวมากที่สุด เท่าที่เคยมีบันทึกไว้บนโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จริงหรือไม่ที่ "ลิซ่า BLACKPINK" กำลังท้อง?สื่อเยอรมนีเล่นผิดที่ตีแผ่ข่าวกระทบภาพลักษณ์ประเทศ บิ๊กโจ๊กลั่น​!! งานนี้ยอมไม่ได้ สั่งสอบทันทีดอกเบี้ยมหาโหดชั่วโมงละ 50 บาท วอนรัฐช่วยอั้ม พัชราภา เที่ยวมัลดีฟส์ ใส่บิกินี่อวดหุ่นสุดเป๊ะ"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บผิดหรอ?"ข้อสอบป.1"ฝากของให้กัน ตอบมีน้ำใจแต่เฉลยผิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การทำการตลาดผ่าน SMS ผิดกฎหมายหรือไม่โพแทสเซียมเปอร์แมงกาเนต, ด่างทับทิม, ขายด่างทับทิม, จำหน่ายด่างทับทิม, นำเข้าด่างทับทิม, ส่งออกด่างทับทิม, ผลิตด่างทับทิมบ้านแฝด 2 ชั้น บ้านสวย ราคาดี ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพปลูกผม ราคาคุ้มค่า สำหรับผู้มีปัญหาเรื่องเส้นผม
ตั้งกระทู้ใหม่