หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตอย่างไรให้ได้ดอกเบี้ยต่ำสุด

หลังจากที่เริ่มทำงานแล้ว ภาระค่าใช้จ่ายก็เยอะมากขึ้น จนหมุนเงินไม่ทัน บัตรเครดิตจึงเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้เรามีสภาพคล่องเพิ่มขึ้น เนื่องจากความสะดวกสบายและสินเชื่อจากธนาคารที่ให้สูงกว่ารายได้ ทำให้เราใช้จ่ายเกินตัวจนเป็นหนี้บัตรเครดิตในที่สุด

แต่อย่างไรก็ตาม การเป็นหนี้บัตรเครดิตนั้นไม่ได้แย่เสมอไป ทางออกของการเป็นหนี้บัตรเครดิตก็มีหลากหลายวิธีด้วยกัน เช่น ผ่อนจ่าย จ่ายขั้นต่ำ แต่ก็ต้องดูด้วยว่าดอกเบี้ยนั้นสูงเท่าไหร่ ยิ่งดอกเบี้ยสูง ก็จะยิ่งปลดหนี้ได้ยาก

นอกจากวิธีดังกล่าวแล้ว ยังมีอีกวิธีที่จะช่วยให้เราปลดหนี้ได้ง่ายขึ้น คือการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตคือการย้ายหนี้เก่ามาหนี้ใหม่ เพื่อให้ดอกเบี้ยจากการค้างชำระนั้นต่ำลง แล้วการรีไฟแนนซ์บัตรมีขั้นตอนอย่างไร มารู้จักกับการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตกัน

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต คือ

การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตคือการปรับโครงสร้างหนี้ ด้วยการนำหนี้จากสถาบันการเงินเก่ามาไว้ที่สถาบันการเงินใหม่ หรือว่าง่ายๆก็คือย้ายหนี้เก่ามาไว้หนี้ใหม่ที่ให้ดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า

ทำให้การจ่ายหนี้นั้นทำได้ง่ายขึ้นและยังช่วยเพิ่มสภาพคล่องในแต่ละเดือนอีกด้วย เช่น หนี้บัตรเก่ามีกำหนดจ่ายขั้นต่ำที่ 10% เมื่อย้ายหนี้มายังบัตรใหม่ที่มีกำหนดจ่ายขั้นต่ำ 5% ก็จะช่วยให้หนี้ต่อเดือนนั้นลดลง และมีเงินเหลือมากขึ้นเพื่อนำไปสร้างรายได้ หรือเป็นต้นทุนเพื่อจ่ายหนี้ได้มากขึ้น เป็นต้น

หากใครสนใจอยากจะรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตในปี 2565 แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไงดี เราขอแนะนำ Refinn โดยคุณสามารถดูหาโปรโมชั่น ดำเนินการขอรีไฟแนนซ์ได้ฟรีที่ Refinn คลิก รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ได้เลย

รีไฟแนนซ์บัตรเดรดิต แตกต่างจากรีไฟแนนซบ้านอย่างไร

ในภาพรวม การรีไฟแนนซ์นั้นเหมือนหรือแทบไม่ต่างกัน เพราะเป็นการนำหนี้เก่าย้ายมาหนี้ใหม่ แต่มีความแตกต่างก็คือขั้นตอน เงื่อนไข และดอกเบี้ยที่แต่ละสถาบันการเงินจะมอบให้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับศักยภาพในการผ่อนชำระหนี้ของลูกหนี้ด้วย

ใครบ้างที่สามารถทำรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตได้

ลูกหนี้ทุกคนสามารถรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตได้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงินว่าจะพิจารณาอย่างไร โดยหลักๆ แล้วจะดูรายได้ต่อเดือน รวมถึงเครดิตบูโรด้วย หากเครดิตบูโรติดแบล็กลิสต์ก็มีโอกาสสูงที่จะไม่ผ่านการพิจารณาเพื่อรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

รีไฟแนนซ์บัตรเดรดิตใช้เอกสารอะไรบ้าง

การเตรียมเอกสารสำหรับการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ขึ้นอยู่กับแต่ละสถาบันการเงินจะเรียกดูเอกสารที่จำเป็น 

ในบทความนี้ เราได้รวบรวมเอกสารสำคัญที่จำเป็นไว้แล้ว มีดังนี้

กรณีที่เป็นพนักงานประจำ ข้าราชการ หรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ

กรณีที่เป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว

อยากรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตต้องทำอย่างไร 

โดยทั่วไปแล้ว ทุกธนาคารมีข้อมูลขั้นตอนการรีไฟแนนซ์แบบปกติมีดังนี้

  1. รวบยอดหนี้ทั้งหมดอย่างละเอียด
  2. เช็คความสามารถในการจ่ายหนี้
  3. ติดต่อหรือเจรจาต่อรองกับเจ้าหน้าที่ก่อนปิดยอดหนี้เก่า
  4. ติดต่อหรือเจรจากับเจ้าหน้าที่หนี้รายใหม่ที่เสนอทางเลือกที่ดีกว่า
  5. หาข้อมูลและสรุปอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจ

หากคุณรู้สึกว่าขั้นตอนนั้นดูยากและตัดสินใจลำบาก ไม่รู้จะเลือกเจ้าหนี้ใหม่ที่ไหน ยังไง เราขอแนะนำ Refinn เว็บไซต์ที่จะช่วยให้การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตของคุณนั้นสะดวกสบายมากขึ้น ที่สำคัญ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 

เพียงแค่กรอกข้อมูลส่วนตัว ก็จะมีแนะนำโปรโมชั่นรีไฟแนนซ์ที่เหมาะสมกับคุณออกมา และชำระค่าบริการ(ถ้ามี) เพียงเท่านี้ การรีไฟแนนซ์ของคุณก็จะไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เพื่อให้คุณใช้จ่ายหนี้ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น

เทคนิคดี ๆ ในการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตเพื่อไม่ให้เกิดหนี้อีก

คำตอบสั้นๆ ของการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตเพื่อไม่ให้เกิดหนี้ก็คือ หาดอกเบี้ยที่ต่ำที่สุด และมีวินัยในการใช้จ่ายคืนหนี้ ต่อมาเรามาดูรายละเอียดเหล่านี้กัน

1. มองหาสถาบันการเงินดอกเบี้ยต่ำที่สุด

ดอกเบี้ยเป็นศัตรูตัวร้ายของลูกหนี้หลายๆ คน ยิ่งดอกเบี้ยสูง หนทางในการที่จะหมดหนี้ก็ยิ่งไกลออกไป ดังนั้นการมองหาสถาบันการเงินที่ให้ดอกเบี้ยต่ำ แม้จะต้องใช้เวลาหานานหน่อย แต่ในระยะยาวคุ้มมาก เพราะเราสามารถลดหนี้ที่ปกติจะต้องเสียได้ถึงครึ่งนึงหรือ 50% เลยทีเดียว

2. งดรูดบัตรเครดิตพร่ำเพรื่อ

หลายๆ คน พอมีบัตรเครดิตก็รู้สึกว่าตัวเองมีเงินจับจ่ายใช้สอยเยอะ เพราะคิดแค่ว่าอยากได้ของตอนนี้ แต่ไม่ได้คิดเมื่อถึงวันต้องจ่ายคืน ก็เลยเป็นปัญหาหนี้พอกพูนจนจ่ายไม่ไหว ในระหว่างที่รีไฟแนนซ์ ควรลดการใช้จ่ายพร่ำเพรื่อ หรืองดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเลยยิ่งดี เพราะการใช้บัตรเครดิตจะทำให้เรามี pain of paying ที่น้อย และทำให้เราใช้จ่ายโดยไม่คิด

3. เงื่อนไขต่าง ๆ ก่อนรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

เงื่อนไขการชำระเป็นสิ่งจำเป็นที่ห้ามละเลยเด็ดขาด เพราะหากเงื่อนไขการชำระหนี้คืนไม่ตรงกับความสามารถในการชำระคืนแต่ละเดือน ก็จะส่งผลให้หนี้สะสมเพิ่มมากขึ้นจนชำระไม่ไหวและต้องรีไฟแนนซ์รอบสองได้

4. วางแผนเพื่อใช้หนี้

วางแผนการเงินแบบจริงจัง คำนวณรายรับและรายจ่ายและเหลือเก็บต่อเดือน เพื่อนำมาผ่อนจ่ายหนี้แต่ละเดือน หรือจะสะสมเป็นเงินก้อนแล้วโปะหนี้ครั้งเดียวก็ได้เช่นกัน

รีไฟแนนซ์บัตรเดรดิตใช้เอกสารอะไรบ้าง

กรณีที่เป็นพนักงานประจำ ข้าราชการ หรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ

กรณีที่เป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว

สรุปเกี่ยวกับ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

การรีไฟแนนซ์ ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต บ้าน รถ ก็มีวิธีการเดียวกันคือการนำยอดหนี้เก่าย้ายไปหนี้ใหม่ด้วยดอกเบี้ยและการคิดค่าใช้จ่ายขั้นต่ำที่ถูกลง ทำให้ลูกหนี้สามารถจ่ายหนี้ได้สะดวกและมีเงินเหลือสำหรับใช้จ่ายในครั้งถัดไปมากขึ้น

การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตนั้นไม่ทำให้คุณเสียประวัติแต่อย่างใด และสามารถทำได้ทุกคน หากเรามีประวัติการชำระเงินที่ดี ไม่ค้างจ่ายจนติดแบล็กลิสต์ก็สามารถทำเรื่องของรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตได้

และสุดท้ายอย่าลืมอ่านเงื่อนไขที่สถาบันการเงินกำหนด เพื่อไม่ให้เสียผลประโยชน์และชำระหนี้ได้เร็วขึ้น

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
'สีหนุวิลล์' ฝันร้ายในมือนายทุนต่างชาติ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สัญญาณแห่งการจากลา! "แมท ภีรนีย์" โพสต์ภาพคำคมตัดพ้อ เผย "ไม่สวยก็อยู่คนเดียว"ตุ้บตามๆกันไป! พระเอกหนุ่ม "ฮันเตอร์ ดูฮาน" จากซีรีส์ดังเรื่อง "Wednesday" แต่งงานกับแฟนหนุ่มแล้วไม่แพ้ชาติใดในโลก! ประมวลภาพกิจกรรม "เอาอะไรก็ได้มาใส่ป๊อปคอร์น" ที่โรงภาพยนตร์ SF วันเดียวเท่านั้น"นก สินจัย" โพสต์ข้อความปรัชญาแนวคิด "สะท้อนสังคมทุกวันนี้" มันแย่กว่าที่เห็นเดือดร้อน 200 ห้อง! สาวร้องสื่อ "นิติคอนโด" ไม่ยอมจ่ายค่าน้ำประปา มิเตอร์โดนถอด ดูดน้ำจากอีกตึกมาใช้"คุณลุง" เข้าใจผิด! หลัง วานหญิงช่วยกดตังค์ แอบโอนไปบัญชีอื่นแทบเกลี้ยงเหลือ 25.26 บาทรัฐบาลสิงคโปร์ถูกสอบสวน กรณี FTX ล้มละลายถกสนั่น! "คอนเทนท์สุดสิ้นเปลือง" หลัง "หนุ่มดาวติ๊กต้อก" โชว์นอนในบ่oนมพร้อมซีเรียล ชาวเน็ตลั่นทำเพื่ออะไร?'สีหนุวิลล์' ฝันร้ายในมือนายทุนต่างชาติเรื่องราวของปฏิทินในตำนาน " ปฏิทินแม่โขง "ตะลึง!!! หมออั้ม ตอกกลับ นก สินจัย หลังโพสต์ข้อความน่าคิด สะท้อนสังคมทุกวันนี้ เห็นภาพชัดเจนดราม่า จบปริญญาตรีได้ 15,000 จบต่ำกว่า ได้ 50,000 มันคือเรื่องจริง⁉️
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
รถเช่าญี่ปุ่น คู่มือสำหรับการเช่าครั้งแรกต้องรู้ช่วยให้ประหยัดและสะดวกโครงการประวัติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมสร้างสรรค์สื่อร่วมสมัยให้หัวใจพระนคร โดยศิลปิน ปิยะธิดา ไกริกจราษฎร์ สนับสนุนโดยกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์Lunio ที่นอนคลื่นลูกใหม่ ก้าวไกลสู่รางวัลสุดยอดแบรนด์ระดับโลก Superbrands Thailaจองตั๋วเครื่องบินไปสมุยอย่างไรให้คุ้มสุด พร้อมพิกัดจุดท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด
ตั้งกระทู้ใหม่