หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 อันดับ เจลล้างหน้ายี่ห้อไหนดี เจลล้างหน้าที่กำลังนิยม

เพราะการดูแลผิวหน้าให้มีสุขภาพดี ไร้สิว เริ่มต้นด้วยการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ สาวๆหลายคนอยากจะซื้อผลิตภัณท์ล้างหน้า แต่ก็ตัดสินใจเลือกไม่ถูกกัน วันนี้หากคุณยังตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อเจลล้างหน้ายี่ห้อไหนดี เจลล้างหน้ารักษาสิว เจลล้างหน้าลดสิวอุดตัน เจลล้างหน้าผู้ชาย บทความนี้ก็มีคำแนะนำ 10 อันดับ เจลล้างหน้ายี่ห้อไหนดี หากคุณอยากรู้กันแล้วไปดูกันเลย


เจลล้างหน้า (Facial Wash)

เจลล้างหน้าคือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถในการทำความสะอาดผิวได้เทียบเท่ากับโฟมล้างหน้า เจลล้างหน้าส่วนใหญ่มักจะใช้ decyl glucoside เป็นสารลดแรงตึงผิวกลุ่มที่ไม่มีประจุ จึงทำให้เกิดฟองน้อย แต่ยังคงความสามารถชำระล้าง รวมไปถึงให้ความถนอมผิวและคงความอ่อนโยนได้มากกว่าโฟมล้างหน้าหรือสบู่ นอกจากนี้การใช้เจลล้างหน้า ไม่มีฟองทำให้รู้สึกแห้งตึงภายหลังการล้างหน้า

ด้วยสาเหตุนี้เจลล้างหน้า อ่อนโยน การที่คุณจะเลือกเจลล้างหน้ายี่ห้อไหนดีต้องดูว่าผิวหน้าของคุณเป็นประเภทผิวแบบไหน เพราะเจลล้างหน้านั้นก็เหมาะกับผู้ที่มีผิวมัน ผิวผสม และผิวเป็นสิวง่าย หากคุณเป็นผู้ที่มีแนวโน้มจะสิวง่าย 

ควรเลือกใช้เจลล้างหน้า สิวที่มีส่วนผสมของน้ำมันทีทรี (tea tree oil) หรือกรดซาลิไซลิก (salicylic acid) เนื่องจากส่วนผสมเหล่านี้ ที่มีความสามารถในการยับยั้งไม่ก่อให้เกิดสิว ทั้งช่วยละลายซีบัม และลดการอักเสบของผิวอีกด้วย


เจลล้างหน้า ดีอย่างไร?

ก่อนที่เราจะไปดูกันว่าเจลล้างหน้ายี่ห้อไหนดี เราควรทำความรู้จักกับข้อดีของเจลล้างหน้า ว่ามีจุดเด่นอย่างไรบ้างนั้น ซึ่งมีดังนี้


เลือกเจลล้างหน้าอย่างไรดี?

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เจลล้างหน้ายี่ห้อไหนดี เพราะในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลายยี่ห่อ แต่ละแบรนด์นั้นก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป หากคุณกำลังคิดอยากจะซื้อเจลล้างหน้า คุณควรมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวการเลือกเจลล้างหน้า เพื่อเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับผิวหน้าของคุณ หลักการเลือกเจลล้างหน้ามีดังนี้

ไม่มีสารก่อการระคายเคือง

ควรหลีกเหลี่ยงผลิตภัณฑ์เจลล้างหน้าที่ใส่สารก่อการระคายเคือง เช่น สารลาโนลิน (Lanolin) สารที่ทำให้เกิดฟอง (Cocamidopropyl betaine) สารเคลือบผิว (Petroleum derivative) ,Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben เป็นต้น เพราะสารเหล่านี้ทำให้เกราะปกป้องผิวของเราอ่อนแอ รวมถึงผิวเกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้ง่ายขึ้น 

ไม่มีน้ำหอม

หากคุณเป็นผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย คุณอาจใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ข้อดีของน้ำหอมคือให้กลิ่นหอมชวนน่าใช้ แต่ข้อเสียของมันคือ ทำให้กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ขึ้น อาจก่อให้เกิดจะมีอาการระคายเคืองกับผิวหน้า เช่น มีผื่นแดง เกิดอาการคัน เป็นต้น

ไม่รู้สึกแห้งตึง

เจลล้างหน้าที่ดี หลังล้างหน้าเสร็จแล้ว คุณต้องไม่รู้สึกแห้งตึงจนเอี๊ยด เพราะอาจมีส่วนผสมที่ทำลายน้ำในผิวที่เป็นเหมือนเกราะกำบังคอยปกป้องผิวหน้าให้มีความชุ่มชื่นอยู่ตลดเวลา หากผิวหน้าขาดความชุ่มชื้นมากๆ ไม่มีน้ำในผิวตามธรรมชาติคอยปกป้อง ผิวอาจจะบอบบางกว่าปกติจนเกิดการระคายเคืองง่าย จะเกิดปัญหาผิวต่างๆตามมา


10 อันดับเจลล้างหน้าที่ดีที่สุด 

หากเพื่อนๆยังไม่รู้ว่าจะซื้อเจลล้างหน้ายี่ห้อไหนดี วันนี้เราก็มี10 อันดับเจลล้างหน้าที่ดีที่สุด มาแนะนำกัน มีดังนี้

อันดับที่ 1 เจลล้างหน้า BIODERMA SEBIUM GEL MOUSSANT

เจลล้างหน้า Bioderma สีฟ้า ที่ทำความสะอาดผิวล้ำลึกและอ่อนโยน ขจัดความมันส่วนเกินออกจากผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยป้องกันสิ่งสกปรกไม่ให้มาอุดตันในรูขุมขน แต่ยังคืนความชุ่มชื้นให้ผิว อีกทั้งยังช่วยลดความมันและแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว

ราคา 600 บาท

อันดับที่ 2 BIODERMA SENSIBIO GEL MOUSSANT

เจลล้างหน้า Bioderma สีชมพู เจลล้างหน้าสูตรไมเซล่า เป็นเจลที่อ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย เพราะมีค่า pH 5.5 ที่อ่อนโยนแม้รอบดวงตา เติมความชุ่มชื้นขึ้น 95% การใช้ bioderma ล้างหน้าหลังล้างแล้วไม่รู้สึกแห้งตึง อีกทั้งไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี และไม่มีพาราเบน

ราคา 700 บาท

อันดับที่ 3 Cetaphil Oily Skin Cleanser

เป็นเจลล้างหน้าลดสิวหน้ามัน เจลล้างหน้า ผิวผสม เพราะช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน มีค่า pH 5.5 ซึ่งมีความเป็นกรดอ่อนๆ ทำให้สามารถล้างความมันส่วนเกิน แต่ยังคงความชุ่มชื่นให้กับผิว จึงล้างแล้วทำให้ใบหน้าไม่รู้สึกแห้งตึง และยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ที่เป็นต้นเหตุของสิวอุดตันได้

ราคา  379 บาท

อันดับที่ 4 Cerave Foaming Cleanser

เป็นเจลล้างหน้า เวชสําอาง ที่ผลิตมาเพื่อคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ จุดเด่นของเขาคือมีส่วนผสมของเซราไมด์ และไนอะซินาไมด์ ซึ่งช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคือง เจลล้างหน้า ผิวแห้ง แต่ยังทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

ราคา   460 บาท

อันดับที่ 5 Peurri CLEAR ALL ACNE CLEANSER

สำหรับใครที่เป็นสิว เจลล้างหน้า ลดสิวผด อยากสิวหายไวภายใน 2 สัปดาห์ ช่วยชำระสิ่งสกปรกได้หมดจด ควบคุมการทำงานของต่อมไขมัน พร้อมลดการสะสมของเชื้อ เพราะมีส่วนผสมของ P.Acne ที่มีความสามารถในการลดการอักเสบของผิว 

ราคา 199 บาท

อันดับที่ 6 Acne-Aid Gentle Cleanser

หลายๆคนอาจจะต้องรู้จักแบรนด์นี้มานาน เพราะเป็นเจลล้างหน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่ายอีกตัวที่ได้รับความนิยมมาก ต้องขวดสีฟ้า จุดเด่นของเขาคือ สามารถล้างเอาความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้หน้าแห้งตึง แต่ยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าเหมาะกับคนผิวบอบบางและมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย 

ราคา 209 บาท

อันดับที่ 7 Smooth E Babyface Gel

หากใครต้องการเจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟองต้องตัวนี้เลย อ่อนโยนต่อผิวแม้บอบบางแพ้ง่าย เหมาะกับผู้เป็นสิวง่าย และมีส่วนจากวิตามินอี ทำให้คงความสมดุลความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า หลังล้างหน้าผิวจึงรู้สึกได้เลยว่าผิวนุ่ม

ราคา  350 บาท

อันดับที่ 8 Clean&Clear Acne Clearing Cleanser

ใครๆก็ต้องรู้จักกับเจลล้างหน้าตัวนี้แน่นอน เจลล้างหน้า ผิวมัน เพราะสามารถช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดี ลดการอักเสบ ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และยังเป็นเจลล้างหน้า ลดรอยสิว ลดรอยดำ รอยแดงให้ดูจางลง

ราคา 55 บาท

อันดับที่ 9 Mentholatum Acnes Whitening Mild Cleanser

เจลล้างหน้าที่ช่วยลดการอักเสบของสิวได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะทั้งสิวอุดตัน สิวหัวดำ สิวนูนแดง สิวหนอง สิวอักเสบ หรือสิวหัวช้างก็ทำได้ เจลล้างหน้า ผิวแพ้ง่ายเพราะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง 7 ชนิด ส่วนผสมหลักของเจลล้างหน้า ได้แก่ Soap, Sulfate (SLS/SLES), Alcohol, Paraben, Silicone, Fragrance และColorant 

ราคา : 199 บาท

อันดับที่ 10 Skinsista V Acne Clear Cleansing Gel

เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน มีสารสกัด o-Cymen-5ol (Biosol) ลดการเกิดสิวอักเสบ และสิวอุดตัน เจลล้างหน้า กระชับรูขุมขน อีกทั้งช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย (P.acnes) เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและผิวมีปัญหาสิวโดยเฉพาะ ทำความสะอาด ชำละร้างสิ่งสกปรกออกจากผิวได้เป็นอย่างดี

ราคา : 100 บาท


เจลล้างหน้า Vs โฟมล้างหน้า เลือกแบบไหนดี

เจลล้างหน้า

เจลล้างหน้า มีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นเจลใส มีทั้งแบบไม่มีฟองและมีฟองน้อย ข้อดีของเจลล้างหน้าคือหลังล้างแล้วจะยังรู้สึกว่าใบหน้าไม่แห้งตึง ฝืดหน้ามากเกินไป เพราะยังสามารถรักษาสมดุลของน้ำและน้ำมันบนใบหน้าไว้ได้อยู่ มีความอ่อนโยนต่อผิวหนังนั้นเอง

โฟมล้างหน้า

โฟมล้างหน้า ส่วนใหญ่มักใช้สารโซเดียมลอริลซัลเฟต (sodium lauryl sulfate)  หรือ  SLS เป็นสารลดแรงตึงผิว มีความสามารถในการทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกได้ดี และทำให้เกิดฟองมาก แต่การใช้สารลดแรงตึงผิวที่มากเกินไป อาจส่งผลให้ผิวหนังสูญเสียน้ำมันและความชุ่มชื้นจำนวนมาก 

หากรบกวนสมดุลค่าความเป็นกรด-ด่างของผิวหนัง จะทำให้ผิวแห้งตึง และเกิดอาการคันหรือระคายเคืองตามมาได้ ดังนั้นโฟมล้างหน้าจึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวผสมถึงผิวมัน แต่ไม่ค่อยเหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งและผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื่องจากมีการชำระล้างที่ค่อนข้างสูง เพราะยิ่งทำให้ผิวมีความแห้งกร้านและเกิดการระคายเคืองได้ง่ายขึ้น


ข้อสรุปของเจลล้างหน้า

หากคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกเจลล้างหน้ายี่ห้อไหนดี นอกจากจะดูความนิยมของผู้คนส่วนใหญ่แล้ว แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับผิวหน้าของเราที่สุด ควรศึกษาดูว่าในผลิตภัณฑ์นั้นมีส่วนประกอบอะไรบ้าง 

เพราะหากคุณเลือกใช้เจลล้างหน้าที่ไม่เหมาะสม มีส่วนผสมที่ชะล้างน้ำมันในผิวมากเกินไป อาจก็ให้เกิดการระคายเคืองตามมาได้ในภายหลัง และเป็นการทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นการเลือกเจลล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในการดูแลผิวนั่นเอง


เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่เงินเดือนกัปตันสายการบินในไทย3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาทจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่เหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษ5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลก"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถดอกเบี้ยมหาโหดชั่วโมงละ 50 บาท วอนรัฐช่วยจริงหรือไม่ที่ "ลิซ่า BLACKPINK" กำลังท้อง?กล้วยเหล็กคืออะไร ใช้งานแบบไหน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จริงหรือไม่ที่ "ลิซ่า BLACKPINK" กำลังท้อง?สื่อเยอรมนีเล่นผิดที่ตีแผ่ข่าวกระทบภาพลักษณ์ประเทศ บิ๊กโจ๊กลั่น​!! งานนี้ยอมไม่ได้ สั่งสอบทันทีดอกเบี้ยมหาโหดชั่วโมงละ 50 บาท วอนรัฐช่วยอั้ม พัชราภา เที่ยวมัลดีฟส์ ใส่บิกินี่อวดหุ่นสุดเป๊ะ"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บผิดหรอ?"ข้อสอบป.1"ฝากของให้กัน ตอบมีน้ำใจแต่เฉลยผิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การทำการตลาดผ่าน SMS ผิดกฎหมายหรือไม่โพแทสเซียมเปอร์แมงกาเนต, ด่างทับทิม, ขายด่างทับทิม, จำหน่ายด่างทับทิม, นำเข้าด่างทับทิม, ส่งออกด่างทับทิม, ผลิตด่างทับทิมบ้านแฝด 2 ชั้น บ้านสวย ราคาดี ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพปลูกผม ราคาคุ้มค่า สำหรับผู้มีปัญหาเรื่องเส้นผม
ตั้งกระทู้ใหม่