หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เลเซอร์รักแร้ คืออะไร? ทำกี่ครั้งขนหลุดถาวร ? ขาวขึ้นจริงไหม?

มีใครกลุ้มใจกับปัญหาขนรักแร้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นขนแข็ง ขนหนา ขนคุด ที่ดูเหมือนจะเป็นปัญหาปัญหาเล็กๆ แต่จุกจิก ทำให้ขาดความมั่นใจ แล้วคุณมีวิธีจัดการกับปัญหาอย่างไรบ้าง? วันนี้เรามีวิธีการกำจัดขนรักแร้ด้วยการทำเลเซอร์ ที่จะช่วยให้ขนหายไปอย่างถาวรมาแนะนำ แต่จะมีหลักการอย่างไร และต้องทำกี่ครั้ง มาดูคำตอบไปพร้อมๆกันเลย

การทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ คืออะไร?

การทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้เป็น นวัตกรรมการกำจัดขนที่ดีที่สุดในตอนนี้ โดยการใช้พลังงานความยาวคลื่นแสงที่เหมาะสมยิงตรงลงไปลึกถึงรากขน เพื่อเปลี่ยนพลังงานแสงให้กลายเป็นพลังงานความร้อนทำลายรากขน ทำให้รากขนอ่อนแอและหลุดร่วงออกไปโดยไม่ต้องกำจัดขนด้วยวิธีเดิม ๆ (ซึ่งเป็นวิธีที่ทำร้ายผิวใต้วงแขน) นอกจากนี้ การเลเซอร์ขนรักแร้ ยังช่วยให้เส้นขนบางลงเรื่อย ๆ และ หายไปอย่างถาวรเมื่อทำเลเซอร์อย่างต่อเนื่อง 5 ครั้งขึ้นไป

เครื่องเลเซอร์กำจัดขนรักแร้มีกี่ประเภทอะไรบ้าง?

การกำจัดขนรักแร้ด้วยเลเซอร์ เป็นวิธีกำจัดขนที่เห็นผลลัพธ์ ชัดเจนทั้งในระยะสั้นและระยะยาว โดยเครื่องเลเซอร์ที่นิยมใช้ในการกำจัดขนรักแร้มีดังนี้

 1. การทำเลเซอร์ประเภท IPL : เป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาผิวพรรณ และ การกำจัดขนโดยใช้คลื่นแสงหลากหลายความถี่ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม มีประโยชน์ทั้งในด้านการลบริ้วรอย จุดด่างดำ และกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์
 2. การทำเลเซอร์ประเภท Diode Laser : เป็นเลเซอร์กำจัดขนที่มีช่วงความยาวของคลื่นที่หลากหลาย ซึ่งช่วงคลื่นที่ได้รับความนิยมอยู่ที่ 800-810 nm 940 nm และ 1064 – 1350 nm
  สามารถปรับความยาวของคลื่นให้เหมาะสมกับความเข้มของสีผิวและสีขนได้ อีกทั้งยังอ่อนโยนต่อผิวสามารถลงลึกถึงผิวหนังชั้นใน และมีประสิทธิภาพการกำจัดขนค่อนข้างสูง
 3. การทำเลเซอร์ Long Pulse ND Yag: เป็นวิธีกำจัดขนโดยใช้พลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์เข้าไปที่รากขน เข้าไปทำลายเนื้อเยื่อบริเวณที่มีเซลล์เม็ดสี ทำให้เส้นขน รากขน และเนื้อเยื่อต่างๆ ที่ทำหน้าที่ผลิตขนก็จะถูกทำลาย รวมถึงเนื้อเยื่อเชื่อมต่อบริเวณรากขนและ เส้นเลือดที่มาหล่อเลี้ยงด้วย ทำให้ไม่สามารถผลิตสเต็มเซลล์ที่ทำให้ขนงอกได้ ส่งผลให้จรการเกิดขนใหม่จะช้าออกไปเรื่อย ๆ เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดที่เล็กลง สีอ่อนลง และจะค่อยๆ ขึ้นน้อยลง และหากเลเซอร์ซ้ำๆ เพื่อไปทำลายการผลิตขน เส้นขนก็จะหมดไปอย่างถาวร

การทำเลเซอร์รักแร้เหมาะกับใครบ้าง

 

การเลเซอร์กำจัดขนรักแร้เจ็บไหม

การทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND Yag เลเซอร์ อาจให้ความรู้สึกจี๊ดเหมือนยางดีดเบาๆในจุดที่มีเส้นขนหนา แต่โดยปกติแล้วตัวเครื่องจะมีการเป่าลมเย็นเพื่อลดความร้อนในขณะทำ จึงให้ความรู้สึกเจ็บน้อยกว่าเครื่องเลเซอร์รุ่นอื่นๆ

 

เลเซอร์ขนรักแร้กี่ครั้งจึงเห็นผล ขนหายถาวรจริงไหม?

การทำเลเซอร์กำจัดจะเริ่มเห็นผลประมาณ 1-2 สัปดาห์หลังการทำทั้งแรก โดยเส้นขนจะค่อยค่อยหลุดออกไป และขนขึ้นใหม่จะค่อยๆบางลง และเมื่อทำต่อเนื่องกัน 5 - 8 ครั้งขึ้นไป(จำนวนครั้งอาจขึ้นอยู่กับปริมาณและลักษณะของเส้นขน) ขนรักแรก็จะหายไปอย่างถาวร หรือ ถ้าขนขึ้นใหม่ก็จะเป็นเพียงแค่ขนเส้นอ่อน และ บางมากๆ จนแทบมองไม่เห็น

การทำเลเซอร์ขนรักแร้ช่วยทำให้ผิวใต้วงแขนขาวขึ้นไหม?

การทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้จะช่วยลดโอกาสการเกิดผิวหนังระคายเคือง ซึ่งเป็นสาเหตุของความหมองคล้ำใต้วงแขน และ การทำเลเซอร์สามารถทำควบคู่ไปกับการทำทรีทเมนท์ เพื่อบำรุงให้ผิวของรักแร้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย

ข้อปฏิบัติก่อนทำเลเซอร์ขนรักแร

ก่อนการทำเลเซอร์ควรศึกษาข้อมูล และ เลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในการทำเลเซอร์ขนรักแร้ นอกจากนี้เพื่อการเห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรวิธีการเตรียมตัวดังนี้

การดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์รักแร้

การเลเซอร์ขนรักแร้ใช้เวลานานไหม?

โดยปกติทั่วไปแล้วการทำเลเซอร์ขนรักแร้จะใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 10-15 นาทีเท่านั้น

ทำไมต้องทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ด้วย เครื่อง Long Pulse ND Yag?

เครื่องเลเซอร์ระบบ Long Pulse Nd Yag (ลองพัลส์ เอ็นดี แย็ค) เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของไทย (อย.) และสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) ดังนั้นจึงเป็นเครื่องเลเซอร์ที่เชื่อถือได้ว่ามีความปลอดภัยสูง สามารถทำเลเซอร์กำจัดขนได้ในจุดที่ต้องการความอ่อนโยน และ มีประสิทธิภาพในการกำจัดขนที่เหมาะสำหรับผิวคนเอเชียโดยเฉพาะ

การเลือกคลินิกทำเลเซอร์ขนรักแร้มีข้อพิจารณาอะไรบ้าง

 1. พิจารณาจากเครื่องเลเซอร์ที่คลินิกใช้ว่า ได้รับมาตรฐาน และ ความปลอดภัยต่อผิวหรือไม่
 2. ประสิทธิภาพของเลเซอร์ดีหรือไม่ โดยดูได้จากรีวิวของผู้ใช้บริการจริง
 3. เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ เปิดอย่างถูกต้องตามกฎหมายมีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง
 4. สามารถให้ทดลองใช้บริการฟรีก่อนตัดสินใจได้
 5. มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน
 6. มีราคาที่สามารถจับต้องได้ และมี คอร์สให้สามารถทำได้อย่างต่อเนื่อง
  รีวิวเลเซอร์ขนรักแร้ขาวเนียน

สรุปการทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้คุ้มค่าหรือไม่

การทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ ถือเป็น วิธีที่จะช่วยกำจัดขนรักแร้ให้หายไปได้อย่างถาวร โดยจะเริ่มเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และเห็นผลชัดเจนขึ้นเลื่อยๆ ซึ่งจะเริ่มสังเกตุได้ว่าเส้นขนใช้เวลาในการเกิดใหม่นานขึ้น ขนมีสีอ่อนลง เส้นขนบางลง นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ดีที่สำหรับในการลดปัญหาผิวใต้วงแขนต่างๆ เช่น ขนคุด ผิวหนังไก่ ผิวหมองคล้ำ ให้กลับมาเรียวเนียนกระจ่างใสไปพร้อมๆกับการกำจัดขนที่ถาวร

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.gangnamlaserclinic.com/underarm-laser-hair-removal/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Krittiyapun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮือฮา "เอิร์ธสดชื่น" ค้นพบต้นไผ่ออกลูก! เป็นบุญตา โบราณในยุค ร.5 เล่าว่าประชาชนจะอยู่เย็นเป็นสุข จะมีความปลอดภัยยิ่งขึ้นแร็พเปอร์สาวเกาหลี ถoดเสื้อโชว์กลางเวทีงานแต่ง​ที่เงียบสงัด! นายพานทองแท้ ชินวัตร กับ​ น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ เรียบแต่หรู​ ​เงียบไปมั๊ย​ แม้สส.เพื่อไทยยังไม่รู้ว่าจัดงานนี้ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...เก๋งสีดำแซงซ้าย ชนมอไซด์กระจุยน้ำตาแทบไหล! หนุ่มทำงานมา 27 ปี ไม่เคยลา เจ้านายจึงให้ขวัญของเป็นรางวัล เปิดออกมามีตั๋วหนัง 1 ใบและลูกอม งานนี้เจ้าตัวถึงกับพูดไม่ออกกรมอุตุเตือน "วันนี้ฝนตกหนักแน่!!"ภาพถ่ายสุดหายาก..ที่ทั้งชีวิตคนส่วนมากก็อาจจะไม่มีโอกาสได้เห็นกับตา!!อ่านเม้นดีกว่า!! จากข่าว ชัยวุฒิ รมว.ดีอีเอส นำทีมจัดระเบียบสายสื่อสารฯ เตรียมหารือ ผู้ว่าฯจมมิดตัว!เมื่อขนเพชรบ้าจี้ ไปปล่อยปลา แต่ดันตกลงไปด้วยเพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆฝ่ายหญิงแฉฝ่ายชายน้ำไม่อาบที่นอนเห็ดขึ้น #เจ้าบ่าวเบี้ยวงานแต่งภาพหนึ่งในล้าน ถ่ายได้ในขณะที่ฟ้าผ่าต้นไม้!!สลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ""ดูแลตัวเองดีๆนะยาย" หนุ่มเช่าห้องข้างยายมา10ปี ดูแลกันเหมือนญาติแท้ๆ พอย้ายห้องยายถึงกับร้องไห้Fun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 234 (27/06/2022)ชื่นมื่น​! ณเดชน์ อุดหนุน​ ห่อหมก ม้า อรนภา​ โซเชียล​แห่ซื้อตามแลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
สิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่รวยกัญพันล้าน ณ.คันทรีฟารม์ ปารค์ดอนตูม พบกับ ดารา ศิลปิน มากมาย นายแบบนางแบบ พร้อมสอนวิธีการปลูกกัญชา ภายในงาน..ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสดใสน่ารักกับ 3 สาว Emma Girl 2022
ตั้งกระทู้ใหม่