หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฟิลเลอร์จมูก เสริมจมูกโด่งสวยทุกองศา เพิ่มมิติใบหน้า ปรับโหงวเฮ้ง

ฟิลเลอร์จมูก 

ฟิลเลอร์จมูก เป็นฟิลเลอร์อีกหนึ่งจุดที่หลายคนให้ความสนใจ โดยเฉพาะคนที่ไม่อยากผ่าตัดเสริมจมูก ด้วยเหตุผลหลัก ๆ คือ กลัวเจ็บ ไม่มีพักฟื้นนาน ๆ จึงเลือกที่จะฉีดฟิลเลอร์จมูก เสริมดั้งใหม่ให้โด่งสวยแทน ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวก เห็นผลได้ทันทีหลังทำ ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น ไม่ว่าจะมุมมองด้านหน้าหรือมุมด้านข้าง และยังเสริมโหงวเฮ้งได้ด้วย แต่ก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก ควรศึกษาข้อมูลในเบื้องต้นให้ครบ อ่านให้จบ! ก่อนตัดสินใจไปทำจมูก 

1.ฟิลเลอร์จมูก คืออะไร? 

ฟิลเลอร์จมูก คือ สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ที่แพทย์ฉีดเข้าไปบริเวณจมูก เพื่อปรับแต่งทรงจมูกแบน จมูกไม่คมชัด ให้โด่งขึ้น สันคมชัด ปลายเรียวสวย โดยไม่ต้องผ่าตัด และยังสามารถแก้ไขปัญหาจมูกเบี้ยวผิดรูป จมูกไม่สมส่วน โดยฟิลเลอร์จมูกจะช่วยเติมเต็มให้จมูกเข้ารูป ได้สัดส่วนสวยงามขึ้น และยังเสริมโหงวเฮ้งได้  

2.ฉีดฟิลเลอร์จมูก ช่วยให้หน้าสวยขึ้นได้อย่างไร?

จมูกเป็นอวัยวะสำคัญที่อยู่ตรงกลางใบหน้า ที่มองเห็นได้อย่างโดดเด่น ถ้าจมูกได้รูปทรงสวย ก็จะยิ่งเสริมความสวยงามให้ใบหน้าโดยรวมเด่นชัด ดูมีมิติมากขึ้น 

3.ฟิลเลอร์จมูก เหมาะกับใคร? 

ไม่ใช่ทุกคนที่อยากมีจมูกโด่งสวยแล้วจะฉีดฟิลเลอร์จมูกได้ เพราะฟิลเลอร์จมูกมีข้อจำกัด คือ เหมาะกับคนที่มีฐานจมูกเดิมอยู่บ้างแล้ว และต้องการผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ เนื่องจากฟิลเลอร์จมูกต่อให้เลือกยี่ห้อและรุ่นฟิลเลอร์ที่มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุดแล้ว ก็ไม่สามารถจะตั้งเป็นสันคมได้สูงเท่ากับแท่งซิลิโคน 

4.ฟิลเลอร์จมูก เสริมโหงวเฮ้งดีอย่างไร?  

สำหรับคนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง จมูกก็เป็นจุดหนึ่งที่นิยมในการปรับโหงวเฮ้ง เสริมด้านเงินทอง จะทำให้เก็บเงินเก่ง มั่งคั่งร่ำรวย บางคนไม่ได้อยากเสริมจมูกให้โด่งมาก ๆ แต่อยากตกแต่งจมูกเพียงเล็กน้อยเพื่อเสริมโหงวเฮ้งก็สามารถเติมฟิลเลอร์ปลายจมูกได้ เช่น จมูกทรงหยดน้ำ ก็จะได้จมูกที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ 

การฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้ได้จมูกทรงสวย ดูเป็นธรรมชาติ หลังฉีดต้องมีความสมดุลและได้องศาจมูกที่เหมาะสมรับกับใบหน้า

การฉีดฟิลเลอร์จมูกให้ปลอดภัย ได้ทรงสวย จึงต้องอาศัยประสบการณ์ของแพทย์ในการออกแบบใบหน้าเฉพาะบุคคล  

5.ฟิลเลอร์จมูก อันตรายไหม?

ฟิลเลอร์จมูก ไม่อันตราย สารเติมเต็มไฮยาลูรอนิค แอซิด ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย มีการนำมาใช้ในด้านการแพทย์และเสริมความงามอย่างแพร่หลาย ไม่เฉพาะฟิลเลอร์จมูกเท่านั้น แต่ยังมีฟิลเลอร์ที่ฉีดในจุดอื่น ๆ เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม หน้าผาก ขมับ ปาก คาง ซึ่งได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน ฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มริ้วรอย ร่องลึก และปรับรูปหน้าได้ดูเป็นธรรมชาติ เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันที 

แม้ฟิลเลอร์จมูกจะมีความปลอดภัย แต่ต้องอาศัยเทคนิคขั้นสูงในการฉีด เนื่องจากเป็นจุดที่มีความเสี่ยงที่อาจจะฉีดเข้าเส้นเลือดหรือเข้าตา โดยด้านข้างของสันจมูกมีเส้นเลือดชื่อ Dorsal nasal artery ที่เชื่อมต่อเข้ากับลูกตา หากฉีดฟิลเลอร์จมูกโดนเส้นเลือดเส้นนี้ อาจทำให้ตาบอดได้ ทำให้การฉีดฟิลเลอร์จมูกต้องฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น 

6.วิธีสังเกตฟิลเลอร์จมูกแท้-ปลอม ดูอย่างไร ?

ฟิลเลอร์แท้จะมีจุดสังเกต ดังนี้ 

หากไม่เป็นไปตามนี้ สันนิษฐานได้ว่าเป็นฟิลเลอร์ปลอม ไม่ควรฉีดเด็ดขาด ฟิลเลอร์เป็นสารควบคุม ต้องเก็บรักษาในอุณหภูมิที่เหมาะสมเพื่อรักษาคุณภาพ ไม่ควรซื้อฟิลเลอร์ที่ขายตามอินเทอร์เน็ตมาฉีดเอง หรือให้แพทย์หรือบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ทำการฉีดให้เด็ดขาด  

7.ฟิลเลอร์จมูก ข้อดี ข้อควรระวัง

ข้อดี 

ข้อควรระวัง 

8.ฟิลเลอร์จมูกยี่ห้อไหนดี? 

ฟิลเลอร์มีหลายยี่ห้อ แต่ละคลินิกอาจจะเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่แตกต่างกัน แต่คลินิกเสริมความงามชั้นนำจะใช้ฟิลเลอร์ Restylane (ฟิลเลอร์สวีเดน) ซึ่งปัจจุบันมีหลายรุ่น แต่รุ่นที่แพทย์แนะนำ คือ Restylane  Perlane Lyft เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา มีจุดเด่นที่ความคงตัวสูง หลังฉีดไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด 

 

9.ฟิลเลอร์จมูก ใช้กี่ CC? 

ฟิลเลอร์จมูก โดยปกติไม่ควรใช้ฟิลเลอร์เกิน 1 CC หากแพทย์ประเมินว่าต้องใช้ฟิลเลอร์จมูกมากกว่า 1 CC แสดงว่าไม่มีฐานจมูก อาจจะเหมาะกับการเสริมจมูกด้วยวิธีอื่น เช่น ร้อยไหมจมูก ผ่าตัดเสริมจมูก มากกว่า

10.ฟิลเลอร์จมูก อยู่ได้กี่ปี?

ฟิลเลอร์จมูก อยู่ได้นานกี่ปี จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ สำหรับ Restylane Perlane Lyft อยู่ได้นาน 12 เดือน หรือ 1 ปี ไม่ได้อยู่ถาวร ทำครั้งเดียวแล้วอยู่ตลอดไป เพราะฟิลเลอร์มีระยะเวลาในการสลายตามธรรมชาติ ระยะเวลาคงผลลัพธ์ยังขึ้นอยู่กับการดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ของแต่ละคน ถ้าหากต้องการคงรูปทรงของจมูกให้อยู่ในสภาพเดิม ก็สามารถกลับมาฉีดซ้ำได้ โดยให้แพทย์ประเมินความเหมาะสมอีกครั้ง

11.ฟิลเลอร์จมูก ราคาเท่าไหร่? แพงไหม?

ฉีดฟิลเลอร์จมูกราคาไม่แพง ราคาของแต่ละคลินิกที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับยีห้อฟิลเลอร์ รุ่นฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ รวมถึงการจัดโปรโมชั่นในช่วงนั้น ๆ โดยคลินิกเสริมความงามชั้นนำ ราคาจะไม่แตกต่างกันมาก แต่เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์จมูก เป็นจุดที่ต้องต้องการความละเอียดสูง ถ้าเทียบกับฟิลเลอร์คาง ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์ขมับ การฉีดฟิลเลอร์จมูกจะมีราคาจะสูงกว่า  

12.ฟิลเลอร์จมูก กี่วันเห็นผล? 

หลังฉีดฟิลเลอร์จมูก เห็นการเปลี่ยนแปลงทันที อาจมีอาการบวมได้เป็นปกติ ช่วง 24 ชั่วโมงแรก เป็นอาการบวมเข็ม สามารถหายได้เองใน 7-14 วัน และจะเห็นผลลัพธ์เต็มที่ใน 1-2 สัปดาห์ ถ้าฉีดฟิลเลอร์จมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ก็จะได้จมูกทรงสวย ไม่บาน ไม่บวมย้อย หากฟิลเลอร์สลายแล้วสามารถกลับมาฉีดฟิลเลอร์จมูกได้ใหม่ 

13.ฉีดฟิลเลอร์จมูก เจ็บไหม?

การฉีดฟิลเลอร์จมูก เจ็บตอนที่ต้องนำเข็มเข้าไป แต่ที่คลินิกจะมีการแปะยาชา และประคบเย็นก่อนฉีด รวมไปถึงตัวฟิลเลอร์จมูก Restylane  Perlane Lyft ก็มียาชาผสมอยู่ด้วย จึงไม่ได้เจ็บจนทนไม่ไหว ใครที่กลัวเจ็บ ไม่อยากผ่าตัด การฉีดฟิลเลอร์จมูกก็ตอบโจทย์ในข้อนี้ 

 

14.การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก

15.ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์จมูก 

16.ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์จมูก 

หลังฉีดฟิลเลอร์จมูก ไม่มีแผลผ่าตัดให้ต้องเป็นกังวล ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่ก็มีข้อควรปฏิบัติที่ไม่ควรละเลยครับ เพื่อให้ฟิลเลอร์จมูกได้ผลลัพธ์ที่ดี เข้าที่เร็ว และอยู่ได้นาน ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์  

17.ฉีดฟิลเลอร์จมูก ที่ไหนดี? ปี 2565 

18.ฉีดฟิลเลอร์จมูก แล้วเปลี่ยนใจเสริมจมูกทีหลังได้ไหม?

ถ้าเคยฉีดฟิลเลอร์จมูกมาแล้ว และต้องการเปลียนไปเสริมจมูกด้วยซิลิโคน สามารถทำได้ โดยปกติฟิลเลอร์จมูกจะอยู่ได้นาน 12 เดือน หรือ 1 ปี และจะสลายหมดไปได้เอง แต่ในกรณีที่ไม่ต้องการรอ ก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ แต่จะฉีดสลายฟิลเลอร์ได้เฉพาะฟิลเลอร์ที่เป็น Hyaluronic Acid หรือฟิลเลอร์แท้เท่านั้น

ก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก แพทย์จะสอบถามก่อนว่ามีแผนที่จะผ่าตัดเสริมจมูกในอนาคตหรือไม่ เนื่องจากอาจเกิดพังผืดหรือเกิดปัญหาต่อการยึดเกาะของแท่งซิลิโคนที่จะผ่าตัดเสริมจมูกได้ในอนาคต ต้องมีการขูดกระดูกจมูกในแนวที่จะวางซิลิโคน เพื่อให้แท่งซิลิโคนสามารถยึดเกาะจมูกได้ดี เพราะฉะนั้นต้องคิดให้ดีก่อนตัดสินใจว่าจะเลือกวิธีไหนในการเสริมจมูก 

19.ฉีดฟิลเลอร์จมูก VS เสริมจมูก 

การฉีดฟิลเลอร์จมูก ข้อดี คือ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่บวม ไม่ช้ำ แต่มีจำกัดตรงที่เหมาะกับคนที่มีฐานจมูกอยู่บ้างแล้ว และต้องเสริมให้จมูกโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ คงผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ 1 ปี 

การผ่าตัดเสริมจมูก เหมาะกับคนที่อยากได้จมูกโด่งมาก ๆ เพราะซิลิโคนสามารถตั้งเป็นทรงได้มากกว่า ได้ทรงจมูกโด่งสวยตามที่ต้องการ ต้องไม่กลัวการผ่าตัด ไม่กลัวเจ็บ มีเวลาในการพักฟื้นจากการบวมช้ำ และต้องการคงผลลัพธ์ให้อยู่ได้ยาวนาน 

20.ฟิลเลอร์จมูก VS ร้อยไหมจมูก

ฟิลเลอร์จมูก กับ ร้อยไหมจมูก เป็นการเสริมจมูกโดยไม่ต้องผ่าตัดเหมือนกัน แต่ร้อยไหมจมูก จะมีข้อดีที่เพิ่มขึ้นมากกว่าการฉีดฟิลเลอร์จมูก คือ ทำให้จมูกขึ้นเป็นสันได้คม ปลายเรียวสวยมากกว่าฟิลเลอร์ มีราคาที่ถูกกว่า และอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน-2 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับไหมที่เลือกใช้ และสภาพผิวของแต่ละบุคคล 

โดยเทคนิคเฉพาะในการร้อยไหมจมูกของแต่ละคลินิกจะแตกต่างกัน แต่ที่ได้รับความสนใจและได้ผลลัพธ์สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ คือ เทคนิคร้อยไหมยกปลายจมูก ร้อยไหมดีดปลายจมูก เสริมจมูกโด่ง สันคม ซึ่งได้ผลลัพธ์คล้ายกับการผ่าตัดเสริมจมูกด้วยซิลิโคน 

 

สรุป

ไม่ว่าจะฉีดฟิลเลอร์จมูก ดีไหม? หรือเลือกร้อยไหมจมูก ผ่าตัดเสริมจมูกดี ต้องดูที่ความต้องการของตัวเองก่อน 

ก่อนตัดสินใจเสริมจมูก ควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียด และปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อผลลัพธ์ที่สวยงาม ตรงตามความต้องการ และมีความปลอดภัย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://vsqclinic.com/blogs/filler/nose-filler/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thereviewer
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่นมื่น​! ณเดชน์ อุดหนุน​ ห่อหมก ม้า อรนภา​ โซเชียล​แห่ซื้อตามงานแต่ง​ที่เงียบสงัด! นายพานทองแท้ ชินวัตร กับ​ น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ เรียบแต่หรู​ ​เงียบไปมั๊ย​ แม้สส.เพื่อไทยยังไม่รู้ว่าจัดงานนี้"ดูแลตัวเองดีๆนะยาย" หนุ่มเช่าห้องข้างยายมา10ปี ดูแลกันเหมือนญาติแท้ๆ พอย้ายห้องยายถึงกับร้องไห้ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...แร็พเปอร์สาวเกาหลี ถoดเสื้อโชว์กลางเวทีกรมอุตุเตือน "วันนี้ฝนตกหนักแน่!!"เก๋งสีดำแซงซ้าย ชนมอไซด์กระจุย"Anonymous" ประกาศล่า "Do Kwon"Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 244 (27/06/2022)สลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"เทคนิคที่เชฟระดับประเทศใช้กันในห้องครัว??ไม่ไหวแล้ว!! ผัวสุดทน! หย่าเมีย เหตุไม่ชอบอาบน้ำ หลังตามจ้ำจี้จ้ำไชมานาน กว่า 2 ปีFun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 234 (27/06/2022)ภาพหนึ่งในล้าน ถ่ายได้ในขณะที่ฟ้าผ่าต้นไม้!!จมมิดตัว!เมื่อขนเพชรบ้าจี้ ไปปล่อยปลา แต่ดันตกลงไปด้วยน้ำตาแทบไหล! หนุ่มทำงานมา 27 ปี ไม่เคยลา เจ้านายจึงให้ขวัญของเป็นรางวัล เปิดออกมามีตั๋วหนัง 1 ใบและลูกอม งานนี้เจ้าตัวถึงกับพูดไม่ออกเพจดังงง!! ผู้ติดตามสั่งให้ลบ "แฟนตัวยง" เหตไม่รู้จัก ไม่ได้ติดตามฮือฮา "เอิร์ธสดชื่น" ค้นพบต้นไผ่ออกลูก! เป็นบุญตา โบราณในยุค ร.5 เล่าว่าประชาชนจะอยู่เย็นเป็นสุข จะมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
สิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่รวยกัญพันล้าน ณ.คันทรีฟารม์ ปารค์ดอนตูม พบกับ ดารา ศิลปิน มากมาย นายแบบนางแบบ พร้อมสอนวิธีการปลูกกัญชา ภายในงาน..ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสดใสน่ารักกับ 3 สาว Emma Girl 2022
ตั้งกระทู้ใหม่