หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปิดประสบการณ์เส้นทางนักออกแบบ “ปอย” พลอยทับทิม สุขแสง ศิษย์เก่าสถาปัตย์ SPU สู่นักออกแบบ บนเวทีระดับโลก

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(หลังครบ 1 ปีแล้ว ทางเว็บจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ
ทางเว็บจะดำเนินการขึ้นแสดงกระทู้ให้ท่านภายใน 1 วันทำการ หลังจากได้รับชำระเงิน

วันนี้จะขอพาน้องๆและผู้ที่สนใจงานด้านการออกแบบสถาปัตย์ไปติดตามพูดคุยกับประสบการณ์ดีๆบนเส้นทางการเรียนและการทำงานของ “ปอย” พลอยทับทิม สุขแสง ศิษย์เก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยศรีปทุม รุ่นที่ 10  ผู้ก่อตั้งบริษัท กิ่ง ก้าน ใบ จำกัด และ ผู้ชนะเลิศการประกวดสวนปี 2006 จากนิตยสารบ้านและสวน และเป็นผู้เขียนหนังสือ 12 แบบทางเดินในสวน และหนังสือ 12 แบบศาลาในสวน ซึ่งได้รับรางวัล 10 สวนสวยแห่งปี 2009, 2012, 2015, 2017 จากนิตยสารบ้านและสวน

"เรียนสถาปัตย์ทำให้เราได้ครีเอทตลอดเวลา จนทำให้เราเป็นคนที่คิดสร้างสรรค์ไปโดยปริยาย"

ปอย : ในปี 2019 ที่ผ่านมานี้ ถือว่ามีจุดเปลี่ยนที่เป็นความภูมิใจที่สุดอย่างหนึ่งของ กิ่ง ก้าน ใบ และถือเป็นการก้าวเข้า สู่เวทีระดับโลก เมื่อผลงานออกแบบสวนของบอยและพลอย ได้รับคัดเลือกให้ร่วมจัดแสดงสวนในงาน RHS CHELSEA FLOWER SHOW 2020  งานจัดแสดงสวนที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในโลก ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยเป็น1ใน6 สวนในหมวด urban garden ที่ได้รับการคัดเลือกจากนักออกแบบสวนจากทั่วโลก และเป็นทีมนักออกแบบสวนไทยหนึ่งเดียวที่ได้รับการคัดเลือกในปีนี้

คณะสถาปัตย์ เรียนหนักไหม?

ปอย : ส่วนตัวคิดว่าเรียนไม่หนักมาก แต่ด้วยความที่เป็นเด็กการจัดการเวลาไม่ค่อยลงตัวและส่วนใหญ่เวลาที่ทำการบ้านเป็นเวลากลางคืน เพราะต้องการใช้สมาธิ จินตนาการ แถมยิ่งอยู่กับงานนานๆ ให้เวลากับมันก็ยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ คิดออกเรื่อยๆ ฉะนั้นเวลาเลยเถิดเลยค่ะ ลากยาวกันไปจนถึงไม่ได้นอน ทำให้เด็กสถาปัตตาเป็น หมีแพนด้า ได้ค่ะ

เรียนสถาปัตย์ แล้วสามารถไปทำงานอย่างอื่นได้ไหม?

ปอย : สำหรับตัวปอยคิดว่าสามารถไปทำงานสายอื่นๆ ได้สบายมากค่ะ เพราะด้วยการเรียนของเราได้ ครีเอทตลอดเลยทำให้เราเป็นคน สร้างสรรค์ ไปโดยปริยาย ปัจจุบันก็ทำงานเต็กเป็นงานอดิเรก ส่วนงานหลักก็ทำฟรีแลนซ์ค่ะ

ทำไมต้องเป็นสถาปัตย์และทำไมต้องเป็นศรีปทุม?

ปอย : หลีกหนีการเรียนเกี่ยวกับตัวเลขค่ะ คิดว่าเป็นคณะที่น่าเรียนเพราะเรียนเกี่ยวกับศิลปะและเป็น ศิลปะที่ไม่ไกลตัว สามารถจับต้องได้ มีหลักการทางวิทยาศาสตร์เราสามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆให้ผู้คนเข้ามามีส่วนร่วมในการใช้สอยพื้นที่ได้เลย จึงเลือกที่จะเรียน คณะสถาปัตย์ และเห็นว่า ม.ศรีปทุม อยู่ไม่ไกลจึงเลือกที่จะมาเรียนที่นี่

ฝากอะไรถึงน้องๆ ที่กำลังเข้ามาเรียนหรือที่กำลังเรียนอยู่คณะนี่บ้าง?

ปอย : คณะสถาปัตย์ เป็นคณะที่ครบรสจริงๆ ใคร ชื่นชอบงานศิลปะ ที่ไม่ซับซ้อนมีสัดส่วนสวยงาม และในอนาคตถ้าได้เห็นผลงานของตัวเองแล้วมีคนมาใช้งานในอาคารของเราเราก็จะภูมิใจสุดๆแถมได้เทคนิคในการใช้โปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับงานออกแบบติดไม้ติดมือไปอีกเพียบเลยจ้า

Cr. ขอบคุณภาพสวยๆจาก  กิ่ง ก้าน ใบ

https://www.facebook.com/ginggaanbaipage

#Dek64 #TCAS64 #GATPAT64 #Onet64 #SPU #ศรีปทุม #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ #กิ่งก้านใบ #เต็กสุดขอบ #สถาปัตย์ศรีปทุม

เนื้อหาโดย: Dod Kanokpong
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Dod Kanokpong
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหตุด่วน! เชียงใหม่พบแสงประหลาด เสียงดังสนั่นท้องฟ้า ได้ยินทั่วเชียงใหม่โผล่อีก⁉️ เสาไฟประติมากรรม พระเจ้าตาก ป.ป.ช.จ่อสอบโครงการเปิดชีวิตล่าสุด "น้ำขิง ปัญญาเรณู" เปลี่ยนไปมากหนุ่มมาส่งอาหารให้ลูกค้า เดินขึ้นชั้น 4 เจอข้อความนี้ เข่าแทบทรุด (มีคลิป)เปิดคลิปชัดๆ แสงประหลาดตกเชียงใหม่ ทำสะเทือนทั้งจังหวัด!!ผ่านฉลุย!! เสาไฟฟ้ากินรี ชื้อเพิ่ม 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แอสปาร์แตม, ASPARTAME, แอสพาร์เทม, E951, INS951, SWEETENERรีวิว การเลือกซื้อคอนโด High Rise ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของมุก กับ “CLOUD Residences-SKV23”การให้บุตรหลานเรียนฟุตบอลเด็กดีอย่างไร | GFFA Academyเจาะลึก! วิศวกรรมข้อมูลคืออะไร ทำไมอาชีพ Data Engineer จึงมาแรงในยุคนี้?
ตั้งกระทู้ใหม่