หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

ประกันรถยนต์ 3+ ดียังไง? เหมาะกับใคร? ทำความเข้าใจก่อนซื้อประกัน

การทำประกันรถยนต์นั้นเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนมีรถยนต์ เพราะโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นสามารถเกิดได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการที่เราไปชนคู่กรณี หรือคู่กรณีมาชนเรา หรือแม้แต่อุบัติเหตุอื่นๆ อย่างน้ำท่วม ไฟไหม้ รถโดนขโมย ฯลฯ ซึ่งการทำประกันรถยนต์ก็จะช่วยบรรเทาความเสียหาย และลดภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้คุณได้อย่างมาก ซึ่งหนึ่งในประเภทประกันที่ได้รับความนิยมอย่างมากเลยก็คือประกันรถยนต์ชั้น 3+ ว่าแต่ทำไมใครหลายคนจึงเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ และประกันรถยนต์ชั้น 3+ มีข้อดีอย่างไร เหมาะกับใครบ้าง ไปหาคำตอบได้ในบทความนี้กันเลยประกันรถยนต์ 3+ ดีอย่างไร?
ข้อดีที่เห็นได้ชัดที่สุดเลยของประกันรถยนต์ชั้น 3+ก็คือประกันชั้นนี้มีเบี้ยประกันที่มีราคาไม่แพงเลย แถมความคุ้มครองที่ได้มาก็อาจไม่ต่างจากประกันชั้น 2+ หรือชั้น 1 สักเท่าไหร่ด้วย ซึ่งโดยหลักๆ แล้วประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะคุ้มครองทั้งกรณีรถชนรถ การเสียชีวิต การบาดเจ็บ ทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ผู้ขับขี่ รวมถึงผู้โดยสารด้วยเช่นกัน หรืออธิบายง่ายๆ ก็คือประกันชั้นนี้จะเป็นการให้ความคุ้มครองในแบบที่มีความเสียหายเฉพาะด้านมากกว่า

 

อย่างไรก็ตาม ประกันรถยนต์ชั้น 3+นั้นจะไม่ได้มีการคุ้มครองในกรณีที่รถหาย ไฟไหม้ ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ หรือการถูกโจรกรรม ซึ่งหากบ้านของคุณไม่ได้อยู่ในที่ที่อันตราย หรือคุณไม่ได้นำรถไปจอดไว้ในที่เสี่ยง ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกลัวความเสียหายจากกรณีรถยนต์สูญหายเลย 

 

ประกันรถยนต์ชั้น 3+เหมาะกับใคร?
สำหรับประกันชั้นนี้เหมาะกับผู้ที่มีความชำนาญในการขับขี่ระดับหนึ่ง เนื่องจากยังคุ้มครองกรณีรถชนรถอยู่ แต่หากชนกับสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ที่ไม่ใช่รถยนต์ เช่น กำแพง ร้านค้า ที่อยู่อาศัย ฯลฯ จะไม่ได้มีการคุ้มครองแต่อย่างใด 

นอกจากนี้ก็เหมาะกับผู้ที่ไม่จำเป็นต้องขับรถไปในที่ที่อาจเกิดภัยธรรมชาติได้บ่อยๆ หรือบริเวณที่มีน้ำท่วม เพราะประกันชั้นนี้ไม่ได้คุ้มครองกรณีเกิดภัยธรรมชาติ และน้ำท่วมด้วย และอย่างที่ได้กล่าวไปว่า หากคุณต้องนำรถไปจอดในที่เปลี่ยว หรือไม่ปลอดภัยบ่อยๆ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ก็อาจจะไม่เหมาะเช่นกัน 

 

ถึงแม้ว่าประกันรถยนต์ชั้น 3+อาจจะไม่ได้คุ้มครองทุกอุบัติเหตุ หรือความเสียภายแบบครอบคลุมเท่าประกันชั้น 1 แต่ก็นับว่าเป็นประกันอีกประเภทที่มีความคุ้มค่าอย่างมาก เพราะประกันชั้นนี้คุ้มครองอุบัติเหตุที่มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน อย่างกรณีรถชนรถ รวมถึงครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลต่างๆ แถมยังมีเบี้ยประกันที่มีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับประกันชั้นอื่นๆ ดังนั้นประกันรถยนต์ชั้น 3+ จึงเป็นประกันที่คุณควรนำไปพิจารณาในการเลือกทำประกันอย่างยิ่ง

เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มใหญ่บีบแตรเตือนแก๊งโจ๋ ขี่จยย.ขวางถนน ถูกรุมตีโมโหจัด ขับกระบะไล่ชน ตาย 2 เจ็บ 4เฮ ฮา ตลกๆ แก้ร้อนหนุ่มกตัญญู รับจ้างหาเลี้ยงตายายพิการ ฝันอยากเรียนต่อ แต่ฐานะยากจน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือเผยชีวิตล่าสุด "สุเชาว์ พงษ์วิไล" ขออยู่ห้องเช่าตลอดชีวิต ไม่ขอมีบ้าน กินอาหารข้างทางแฟนอยู่ในเรือนจำ เค้ากำลังจะออกมา แต่เรามีคนลูกมีครอบครัวใหม่ไปแล้ว ควรทำยังไงดีคะ?ไฟป่าลามไหม้ "วัดสุวรรณโคมคำ" ที่แม่ฮ่องสอนวอดทั่วโลกประนาม ตำรวจพม่า เอาปืนจ่อหน้าทีมแพทย์คุณแม่วัยใส โพส "อึดอัดภาวะ 3 คนผัวเมีย""แอนนา" ไลฟ์สด ขอโทษเคยผิดพลาดขึ้นเวที "กปปส."บัตรสวัสดิการแห่งรัฐรับ 7 เด้ง เดือนมีนาคมรับเงินเราชนะอีก 4 งวดเมื่อมีคนมาสอน วิธีการป้องกันไฟไหม้รุนแรงซ้ำซาก มะกันบูลลี่เชื้อชาติเอเชีย กะเอากันให้ตาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ข่าวดี!! อยากส่งสินค้าไทยไปจีน..ต้องดูเหรียญสยบไพรีพินาศเว็บรวมข่าวบอล [PR]สร้างเว็บไซต์อย่างไร ? ให้ติดอันดับหน้าแรกของ Google
ตั้งกระทู้ใหม่