หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

สนามเด็กเล่น...ของเด็กนิเทศฯ น้องเกมส์ Sim Agency เวทีสำหรับ เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(หลังครบ 1 ปีแล้ว ทางเว็บจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ
ทางเว็บจะดำเนินการขึ้นแสดงกระทู้ให้ท่านภายใน 1 วันทำการ หลังจากได้รับชำระเงิน

สวัสดีครับ!! “เกมส์” ณัฐชนน ดีประเสริฐ อยู่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล ชั้นปีที่ 3 ปัจจุบันเป็นประธาน Sim Agency รุ่นที่ 2 รับผิดชอบด้านการจัด Event และ Production เป็นหลักครับ

 

สำหรับ Sim Agency พูดง่ายๆ คือเป็นบริษัท Agency จำลอง ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้มาตามหาความฝัน ได้เข้ามาฝึกประสบการณ์ทำงานจริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการถ่ายทำ Production อาทิ หนังสั้น MV รายการ , การจัดEvent , การคิด Content รวมไปถึงการทำ Marketing Online เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่สร้างสรรค์แบบครบวงจรมาก ๆ เปรียบเสมือนสนามเด็กเล่นที่ให้ทุกคนได้ลองมาตามหาความฝัน ลองทำในสิ่งใหม่ๆ โดยได้ลงสนามการทำงานจริง เจอลูกค้าจริง แถมยังมีรายได้ระหว่างเรียนอีกด้วย

 

ซึ่งปัจจุบัน Sim Agency ได้เปิดมาแล้วทั้งหมด 3 ปี มีสมาชิกมากกว่า 60 คน รับสมาชิกมาจนถึงรุ่นที่ 4 แล้ว โดยเราได้รับโอกาสต่าง ๆ จากทางคณะนิเทศศาสตร์ SPU รวมไปถึงลูกค้าจากบริษัทระดับชั้นนำต่าง ๆ มากมายที่ไว้ใจเรา ให้ผลิตผลงานต่างๆ โดยทั้งหมดอยู่ภายใต้การดูแล ให้คำปรึกษาจากคณาจารย์คณะนิเทศศาสตร์ ที่คอยผลักดัน สนับสนุนเปิดพื้นที่นี้ให้เราได้ทำงานจริง อย่างมืออาชีพ

สำหรับตัวเกมส์นั้น ปกติเป็นคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมอยู่แล้วตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมฯ พอเห็น Sim Agency เปิดรับสมัครในเพจ ก็รีบลงทะเบียนเข้ามาทันที เพราะถือว่าเป็นโอกาสที่จะทำให้เกมส์ได้พัฒนาตัวเอง ตามหาความฝันตั้งแต่ยังเรียนอยู่ปี 1 ตลอดระยะเวลาที่ได้ทำงานใน Sim Agency บอกได้เลยว่าเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่า เป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากห้องเรียน ที่สำคัญยังมีผลงาน Portfolio จากการทำงาน ซึ่งทำให้ชีวิตมหาลัยของเกมส์นั้นคุ้มค่ามากๆ

และงานชิ้นสำคัญอีกชิ้นหนึ่งที่ทำให้เกมส์ภาคภูมิใจเป็นอย่างมากคือการได้ทำ Event รูปแบบ Online ในการรับจัดงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ Dek 63 SPU โดย Event รูปแบบ Online ถือเป็นสิ่งใหม่ และท้าทายสำหรับพวกเรามาก ๆ พวกเราได้ทำงานกันอย่างหนักตั้งแต่การคิด Concept ของงาน การขายงาน การประสานงานกับทีมงานร่วมร้อยกว่าคน การศึกษาระบบ Streaming  การที่ได้เป็นหนึ่งในทีมจัดงาน ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจ เป็นการพิสูจน์ว่าเราสามารถรับมือการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ งานนี้เป็นงานที่ทำให้พวกเราได้พัฒนาเข้าใกล้คำว่ามืออาชีพมากขึ้น

สำหรับ เกมส์ ในวันนั้นรับหน้าที่อยู่ในฝ่ายระบบ Streaming ซึ่งต้องคอยรันคิวบนเวที ดูแลการถ่ายทอดสดบน Facebook Live ดูแลเรื่อง Switcher การสลับกล้องต่าง ๆ รวมไปถึงการปล่อยคิวหน้างาน ซึ่งเราต้องทำงานร่วมกับทีมงานอีกกว่า 100 ชีวิต ที่แบ่งหน้าที่กันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นฝ่าย Production ออกแบบแสง สี เสียง ฝ่ายประสานงาน ฝ่ายการแสดง ฝ่ายโครงสร้างเวที ซึ่งทุกฝ่ายล้วนเป็นนักศึกษาทั้งสิ้น 100% ด้วยการที่การจัด Event Online เป็นสิ่งที่ใหม่มากสำหรับพวกเรา ทำให้เราต้องมีการวางแผน จัดการงานอย่างเป็นระบบให้มากที่สุด เพื่อที่ให้ภาพรวมนั้นออกมาดีอย่างที่ทุกคนหวังไว้ โดยเราทำงานแข่งกับเวลาเพียงแค่ 1 เดือน ตั้งแต่เริ่มศึกษาระบบการถ่ายทอดสด ศึกษาเรื่องอุปกรณ์ เรื่องรูปแบบเวที ซึ่งทั้งหมดนี้เราได้รับการสนับสนุนจากทางคณาอาจารย์ที่ดูแลพวกเราอย่างใกล้ชิด

ทุกงาน Event ย่อมเกิดปัญหา ซึ่งปัญหานั้น ถือเป็นความสนุกและท้าทายของการทำ Event และในงาน SPU Live นี้ก็เช่นกัน เรามีการวางแผนอย่างรัดกุม มีระบบสำรองการถ่ายทอดสดไว้ถึง 3 เครื่อง มีเครื่องสำรองไฟกันไฟตก รวมถึงแผนรับมือปัญหาต่าง ๆ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือ ระบบ Internet เกิดขัดข้อง เพราะในวันนั้นเรามีการ Live พร้อมกันถึง 6 ช่องทางทำให้ต้องใช้ Internet ที่มีความเร็วสูงมาก ขณะที่งานกำลังดำเนินไปอย่างราบรื่น ระบบก็เกิดขัดข้องทำให้ Live เกิดหลุดขึ้นมา แต่ด้วยการที่ทีมงานทุกคนมีการวางแผนรับมือกันมาก่อนหน้านี้ ทำให้เราสามารถยิงสัญญาณถ่ายทอดสดได้อีกครั้ง โดยเปลี่ยนระบบเน็ตไปใช้ระบบสำรองแทน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เรารู้สึกว่า ต่อให้เรามีการเตรียมการดีแค่ไหน ถ้าปัญหามันจะเกิด ก็ต้องเกิด สิ่งที่เราทำได้ในตอนนั้น คือรับมือกับปัญหา และรีบหาทางแก้ไขมันนั้นเอง

" ตั้งแต่วันแรกที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งใน Sim Agency ต้องบอกเลยว่าเป็นการคิดที่ถูกต้องมาก ๆ เพราะตั้งแต่ก้าวแรกที่เกมส์ได้ก้าวเข้ามาก็ได้ลองถ่ายทำรายการ อย่างรายการ Shake Put Up ซึ่งเป็นรายการประจำมหาวิทยาลัย ได้ออกกองทำ Production ได้จัดคอนเสิร์ต ได้เรียนรู้อุปกรณ์ การสร้างสรรค์ Content นับตั้งแต่วันนั้นมา ทำให้เกมส์รู้สึกว่า เกมส์โตขึ้น มีไหวพริบ กล้าที่จะพูด กล้าที่จะทำสิ่งใหม่ๆ มากขึ้น ไม่กลัวที่จะเผชิญกับปัญหา ซึ่งสิ่งเหล่านี้เกมส์ว่า มันจำเป็นอย่างมากในโลกของการทำงานเมื่อเราเรียนจบไป ซึ่ง Sim Agency ได้ฝึกเราให้เผชิญกับแรงกดดัน เผชิญกับปัญหา เพื่อให้เราพร้อมรับมือกับโลกการทำงานจริงได้เป็นอย่างดี "

สุดท้าย เกมส์อยากบอกน้อง ๆ ที่กำลังตัดสินใจว่าจะเรียนอะไรดี หรือกำลังหาที่เรียนอยู่ ว่าขอให้เรียนตามความชอบของเรา เพราะถ้าเราชอบสิ่งไหน เราก็จะสามารถทำสิ่งนั้นๆให้ได้ดี และอยู่กับมันได้นาน โดยที่เราไม่ท้อและเกิดความเบื่อหน่ายกับมันแถมเราจะมีความสุขมากๆด้วย เหมือนกับที่พี่ได้เลือกที่ SPU ซึ่งน้องๆจะไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะตั้งแต่ที่พี่เข้ามาเรียน พี่ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี อบอุ่นเสมือนอยู่กับครอบครัว ซึ่งถ้าน้องได้เข้ามา พี่เชื่อว่าน้องๆจะต้องรู้สึก เหมือนที่พี่รู้สึกแน่นอน แล้วมาเป็นครอบครัว SPU ด้วยกันนะครับ.

ณัฐชนน ดีประเสริฐ

สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

#DEKSPU #Dek64 #SPU #ศรีปทุม #TCAS #GATPAT #Onet #นิเทศศรีปทุม #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #คณะนิเทศศาสตร์ #anniversary51yearSPU

เนื้อหาโดย: Dod Kanokpong
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Dod Kanokpong
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อก! จระเข้น้ำเค็มกินเด็ก 8 ขวบแฉพ่อหื่น อนาจารลูกตัวเอง ห้ามใส่กลอน-ให้ใส่ชุดหวิว ถ่ายส่งให้ดูห้างแทบแตก!! พระมหาเทวีเจ้า เสด็จประพาสเซนทรัลลาดพร้าวR.I.P. หนุ่มจับเมีย-ลูก-สาวคนสนิท เป็นตัวประกัน เสียชีวิตหมดแล้ว เว้นลูกสาวรอดกะเทย "เดย์ ฟรีแมน" โดนทัวร์ลงหนัก หลังโพสต์ด่า "พระมหาเทวีเจ้า"หนุ่มท้อใจโดนหักเงินเดือน 2 ยอดต่อเดือน ชาวเน็ตบอกคนอื่นโดนหนักกว่านี้นะพ่อชาวเน็ตบ่น "ปาย-นุ๊กปาย" ว๊ากแบบนี้ เสียดายค่าบัตร 4,000 สุดๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แนะนำ Doctor Mek Clinicคำนวณสินเชื่อส่วนบุคคล เขาคิดกันยังไง ทำไมต้องคำนวณ?เปิดเคล็ดลับ! 3 พฤติกรรมที่แนะนำให้ทำคู่กับการใช้โฟมล้างหน้าสูตรหน้าใส3 เหตุผลที่ทำให้โรงแรมแถวสาทร ซอย 1 เป็นที่น่าสนใจในการเข้าพัก
ตั้งกระทู้ใหม่