หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เลือกเรียนในสิ่งที่ชอบ แล้วมาค้นหาตัวตนที่ SPU

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(หลังครบ 1 ปีแล้ว ทางเว็บจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ
ทางเว็บจะดำเนินการขึ้นแสดงกระทู้ให้ท่านภายใน 1 วันทำการ หลังจากได้รับชำระเงิน

วันนี้แอดมินจะขอพาน้องๆ มาพบกับอีก 1 รุ่นพี่หน้าคมสวยสะดุดตา “น้ำเพชร สุขบัญชา” รุ่นพี่จากคณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ ผู้ที่เลือกเรียนในสิ่งที่ชอบแล้วค่อยมาค้นหาสิ่งที่ใช่หรือสิ่งที่เราถนัดที่ ม.ศรีปทุม เราลองมาอ่านเรื่องราวและเทคนิคการเรียนดีๆ จากรุ่นพี่คนสวยของเรากันได้ เลย!

 

ABOUT ME ! ชื่อจริง : น้ำเพชร สุขบัญชา

ชื่อเล่น : เพชร

เรียนจบจาก :  โรงเรียนปากเกร็ด

อยากนั่งรถไฟฟ้าหน้ามอไปไหน : อยากไปเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ เพราะสาย shop อย่างเรานี่พลาดไม่ได้

FB : itsphet nps

สถานที่นั่งเล่นในมอ : จะอยู่แถวๆซุ้มธุรกิจระหว่างประเทศค่ะ

อาหารเด็ดห้ามพลาด : ชอบ “ล้านส้มตำ” โรงเย็นชั้น 1 ค่ะ ยิ่งความเผ็ดระดับมัธยมแซ่บลืม!

งานอดิเรก : เลี้ยงสุนัข

 

เราอยากศึกษาเรื่องมุมมองธุรกิจ

พี่เพชร : สวัสดีค้าทุกคนเราชื่อน้ำเพชร สุขบัญชา ชื่อเล่นชื่อเพชรนะ ปัจจุบันอายุ 19 ปี เรียนอยู่คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ ส่วนตัวเราชอบเรื่องการวางแผนเรื่องธุรกิจอยู่แล้วและชอบศึกษามุมมองทางธุรกิจของนักธุรกิจ เลยทำให้อยากเรียนคณะนี้ มีงานอดิเรกคือเลี้ยงสุนัข ว่าแต่เขาเรียกว่างานอดิเรกไหมคะ (หัวเราะ) สเป็กของเพชรคือชอบคนที่มีความเป็นผู้นำ ต้องเสมอต้นเสมอปลายและแน่นอนว่าต้องรักเราคนเดียวค่ะ

 

เราประทับใจที่นี่ ทุกคนคอยช่วยเหลือกันตลอด

พี่เพชร : สิ่งที่ประทับใจใน ม.ศรีปทุม อย่างแรกเลยคือเพื่อนค่ะ กลุ่มของเพชรคือพากันเรียนแถมคอยช่วยเหลือกันตลอด อย่างที่สองคือรุ่นพี่ที่ดูแลเทคแคร์เราดีมากๆ อย่างสุดท้ายคืออาจารย์ซึ่งคอยให้คำปรึกษา ช่วยเหลือเราดีมากเลยค่ะ

 

สิ่งไหนที่เราไม่ชิน ต้อง ป รั บ ใ ห้ ดี ขึ้ น

พี่เพชร : ช่วงแรกเพชรมีอุปสรรคในเรื่องของการจัดการเรื่องเวลาและวินัยค่ะ เราคิดว่ามันยังไม่ดีพอตอนนี้ก็เริ่มปรับเปลี่ยนมาบ้างแล้วค่ะ อย่างตอนเรียนออนไลน์สำหรับตัวเพชรเองยังรู้สึกว่ามันมีทั้งข้อดีข้อเสีย ข้อดีคือเราได้รู้จักกับกลุ่มเพื่อนใหม่และได้ทำงานร่วมกัน ข้อเสียคือเราต้องมีวินัยมากๆ ในการเรียนและการส่งงานในช่วงนั้น แต่ก็อย่างที่บอกคือว่าเราต้องปรับใหัมันดีขึ้นแน่นอนค่ะ

 

เลือกเรียนในสิ่งที่เราชอบก่อน  แล้วมาค้นหาตัวตนหาสิ่งที่ใช่ที่นี่

พี่เพชร : ตัวเพชรเองยังไม่ได้วางแพลนไว้ เลยเลือกเรียนคณะนี้เพื่อค้นหาความเป็นตัวเองจากสิ่งที่ตัวเองชอบค่ะ หลักๆ คือเลือกเพราะชอบก่อนแล้วมาหาตัวเองอีกที เพราะคณะนี้เป็นคณะที่ทำให้เรารู้สึกว่ามีกิจกรรมที่ได้ทำในเวลาว่าง แล้วมันอาจจะบ่งบอกถึงความเป็นตัวเองและทำให้เราค้นหาตัวเองเจอ อยากบอกเพื่อนๆ ในเรื่องภาษาที่ทุกคนอาจจะกังวล ส่วนเพชรมองว่าต่อให้เรียนอะไร คณะไหน เรื่องภาษาก็จำเป็นนะแล้วเราก็ควรมีภาษาที่ 3 เป็นหนึ่งในทักษะติดตัวของเราด้วยค่ะ

 

ทำชีวิตให้ Balance  แล้วมันจะดีเอง

พี่เพชร : เรามีเทคนิคในการเรียนง่ายๆ คือควรมีเวลาเรียนและเวลาว่างให้มันสมดุลกันทั้งสองอย่างค่ะ เราจะได้ไม่เรียนหนักจนเครียดเกินไป หรือมัวแต่เล่นจนมีผลต่อการเรียน เรียกว่าอย่าหนักไปทางใดทางหนึ่งจะดีกว่า ถ้าสองสิ่งสมดุลชีวิตเราก็สมดุลค่ะ

 

อยาก ค้ น ห า ฝั น ต้องที่ ม.ศรีปทุม

พี่เพชร : สุดท้ายใครอยากติดตามเพชร มาตามกันได้ที่ FB : itsphet nps และขอฝากธุรกิจส่วนตัวนิดหน่อยนะคะเป็นบริษัทรับกดและจำหน่ายเสาเข็มทุกชนิดค่ะ ชื่อ หจก.รุ่งศิริ 2020 สุดท้ายถ้าใครกำลังตามหาความฝัน หรือหาที่เรียนมหาลัยอยู่ลองมาดูกันที่ ม.ศรีปทุม ต้องลองมาที่นี่เลยค่ะ เพราะที่นี่เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง ตามหาความฝันตามหาตัวตนมาเลยค่ะ

 

แอดมิน : อย่างที่พี่เพชรบอก ถ้าจะเลือกเรียนอะไรให้เลือกเรียนในสิ่งที่เราชอบก่อน และหากเรายังไม่รู้ว่าเส้นทางไหนเป็นของเรา หรืออยากทำสิ่งไหนในอนาคตแน่ๆ ก็ค่อยๆ ค้นหาสิ่งที่ใช่ตัวตนระหว่างเรียนแทน เรื่องแบบนี้รีบร้อนเกินไปบางทีเราอาจสับสนผิดพลาดไปเลยก็ได้ ดังนั้นใครกำลังค้นหาตัวตนกันอยู่ มีฝันที่อยากจะทำอะไรในเส้นทางที่ต้องเลือกอีกหลากหลาย ลองมาค้นหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเองได้ที่นี่ พี่ๆทุกคนรออยู่นะ! https://www.spu.ac.th/

#Dynamic #Passionate #Professional #Dek64 #SPU #ศรีปทุม #TCAS #GATPAT #Onet #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #คณะบริหารธุรกิจม.ศรีปทุม #สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ

เนื้อหาโดย: Dod Kanokpong
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Dod Kanokpong
 
 
ชื่อ
เลือกเรียนในสิ่งที่ชอบ แล้วมาค้นหาตัวตนที่ SPU
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ความดูดีที่มาพร้อมกับภัยเงียบ!!!ประกาศ! ยุติการชุมนุม กลับบ้านโดยสวัสดิภาพทุกท่าน "แม้เขาพยายามขัดขวางเราทุกวิถีทาง แต่ก็ไม่อาจขัดขวางพลังของราษฎรได้"สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทอยู่อย่างเหงาๆ! ตร.นอนเฝ้าเสาไฟ #ม็อบราษฎร ย้ายที่ชุมนุม ใจกลางกรุงเทพฯเงียบกริบ ถนนโล่งร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?บิ๊กเซอร์ไพรส์! ค่ำคืนนี้ "ส.ศิวรักษ์" ประกาศถีบประยุทธ์ให้พ้นจากอำนาจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ฉีดฟิลเลอร์จมูก เสริมจมูกแบบไม่ต้องผ่าตัด ดีจริงไหม มีกี่แบบให้เลือก อันตรายไหม?อะไรคือข้อดีของการเลือกใช้ห้องประชุมให้เช่าอย่างเห็นผล?ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก หรือ ผ่าตัดเสริมหน้าผาก เลือกแบบไหนดีกว่ากัน ปลอดภัยและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด?สินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจคืออะไร? สำคัญขนาดไหนสำหรับธุรกิจ
ตั้งกระทู้ใหม่