หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ดีไหม? เลือกฉีดกับคลินิกที่ไหนดี? ควรใช้กี่ cc จึงจะเห็นผล

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม คืออะไร? ช่วยแก้ปัญหาร่องแก้มลึกได้จริงหรือ?

ร่องแก้มลึก หากเกิดในผู้หญิงจะส่งผลให้ใบหน้าดูสูงวัย ซึ่งเมื่อคนเราอายุล่วงเลยไปถึงวัย 25 ปีเป็นต้นไปมักจะมีร่องแก้มที่ลึกมากขึ้นเรื่อย ๆ วิธีการแก้ไขคือการเติมฟิลเลอร์ร่องแก้ม ซึ่งขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก นับเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่ดี

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม คือ การใช้สารเติมเต็มจำพวกไฮยาลูรอนิก ( Hyaluronic acid ) หรือ HA ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติมาก หลังจากฉีดไปแล้วหาก filler ร่องแก้มสลายก็สามารถเติมใหม่ได้อีกเรื่อย ๆ ตามปรกติแล้วจะอยู่ได้นานถึง 1 ปี 1 ปีครึ่ง ขึ้นอยู่กับรุ่นของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ ไม่มีสารตกค้างเพราะสามารถสลายไปได้เองทั้งหมด 100%

รีวิวการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาและร่องแก้ม คุณโกโก้ รจเรศ นางแบบสาวสวย ที่วีสแควร์ คลินิก

ข้อสำคัญคือ การเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด เพราะแพทย์จะสามารถตรวจสภาพใบหน้า เพื่อวิเคราะห์ถึงสาเหตุและวิธีการแก้ไขปัญหาร่องแก้มลึกได้อย่างตรงจุด ป้องกันการเกิดเป็นก้อนหลังฉีดฟิลเลอร์ หรือบางเคสที่ใช้วิธีแก้ไขไม่ถูกต้องจนเกิดร่องแก้มที่ลึกยิ่งกว่าเดิม

แม้บางคนจะไม่ได้เข้ามาเติมฟิลเลอร์อย่างต่อเนื่อง ผิวตรงร่องแก้มจะค่อย ๆ กลับคืนสู่สภาพเดิมแต่ก็ยังดูดีกว่าเมื่อตอนที่ยังไม่ได้ทำ เนื่องจากร่างกายจะถูกฟิลเลอร์กระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนขึ้นมาเป็นของตัวเอง ผิวจึงชุ่มชื่นขึ้น การเกิดริ้วรอย, ร่องลึกย่อมจะมีโอกาสที่จะเกิดได้ลดน้อยลง

ร่องแก้มลึก เกิดจากสาเหตุอะไร?

1.) กระดูกบริเวณร่องแก้ม เกิดการยุบตัวลง

ตัวอย่างเคสรีวิวที่ ร่องแก้มลึก ที่มีสาเหตุมาจากการยุบตัวของกระดูกใต้ร่องแก้มโดยตรง สามารถเติมแค่ฟิลเลอร่องแก้มเพียงจุดเดียวได้

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มด้วยเทคนิคที่ถูกต้องจะทำให้ผลออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด

กรณีที่เกิดจากกระดูกร่องแก้มยุบตัวลงโดยตรง ร่องแก้มมักจะยังไม่ลึกมากนัก ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในคนที่อยู่ในวัย 20-30 ปี

2.) กระดูกบริเวณใต้ตาเกิดการยุบตัวลง

(ตัวอย่างรีวิว คนไข้ที่ร่องแก้มลึก โดยมีสาเหตุหลักมาจากการยุบตัวของกระดูกใต้ตา )

ร่องแก้มลึกอันมีสาเหตุมาจากการยุบของกระดูกใต้ตาและร่องแก้มค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่เกิดในคนที่มีวัยตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป ส่งผลให้เนื้อแก้มด้านบนหย่อนลงมากองอยู่ที่เหนือร่องแก้ม

ในเคสที่ร่องแก้มลึกโดยมีต้นเหตุจากการยุบตัวลงของกระดูกใต้ตา แล้วแพทย์เน้นฉีดฟิลเลอร์บริเวณร่องแก้มเพียงอย่างเดียว อาจส่งผลให้ร่องแก้มดูแย่ลงกว่าเดิม หน้าจะดูอ้วน ดูอูม ไม่เป็นธรรมชาติ เพราะจะทำให้เนื้อจะมากองอยู่เหนือร่องแก้มดูเป็นก้อนมากขึ้นกว่าเก่า

ดังนั้น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ด้วยการฉีดยกผิวในชั้นกระดูก จึงเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ซึ่งเป็นการดึงโครงสร้างผิวโดยรวมขึ้นไปด้านบนทั้งหมด ให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้น ส่งผลให้เนื้อแก้มที่กองอยู่เหนือร่องแก้มเป็นก้อนน้อยลง

ในเคสนี้ ถ้าแพทย์ใช้การเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มเพียงอย่างเดียว จะยิ่งทำให้ร่องแก้มลึกขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เพราะเนื้อที่หย่อนลงมาจากด้านบนไม่ได้รับการแก้ไขอย่างตรงจุด

3.) ร่องแก้มที่เกิดจากชั้นผิวที่บางลง หรือตากแดดบ่อยจนทำให้ผิวแห้ง

รีวิว ฟิลเลอร์ร่องแก้มโมเลกุลเล็ก ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวชั้นตื้นได้โดยตรง เพื่อแก้ปัญหาร่องแก้มที่เกิดจากผิวหนังชั้นบนบางลงและแห้ง

*หมายเหตุ: ผลการรักษาแตกต่างกันแต่ละบุคคล

ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์โมเลกุลเล็กเพื่อให้เรียบเนียนไปกับผิว ไม่เป็นก้อน ช่วยเติมความชุ่มชื้นลงในชั้นผิวหนังโดยตรง เพื่อแก้ไขปัญหาร่องแก้มอันมีสาเหตุมาจากผิวแห้ง ซึ่งมีลักษณะเป็นริ้วตื้น ๆ บริเวณร่องแก้ม

4.) กล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินไป อันเกิดจากการยิ้มบ่อย จนส่งผลให้ร่องแก้มลึก

ร่องแก้มลึกที่เกิดจากกล้ามเนื้อส่วนที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินไป ไม่ควรแก้ด้วยการฉีดโบท็อกทั้ง 100% มิฉะนั้นจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ เพราะยิ้มแล้วดูแข็ง ๆ

การทำให้ร่องแก้มตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาตินั้น ควรใช้โบท็อกเทคนิค Dermotoxin ในการแก้ไข คือ การฉีดโบท็อกแค่ 50% และส่วนที่เหลือแก้โดยการฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิค Myomodulation

การฉีดโบท็อกปริมาณที่น้อยมาก ๆ ลงในชั้นผิวหนัง คือ เทคนิค Dermotoxin เพื่อให้เส้นใยของกล้ามเนื้อที่มาเกาะกับผิวหนังชั้นบนคลายตัว แต่จะไม่ทำให้กล้ามเนื้อชั้นล่างคลายตัวไปด้วย เนื่องจากถ้ากล้ามเนื้อตรงร่องแก้มคลายตัวมากไป จะทำให้ยิ้มแข็ง ๆ ดูไม่เป็นธรรมชาติ

การใช้ฟิลเลอร์ฉีดหนุน หรือฉีดกดกล้ามเนื้อ คือ เทคนิค Myomodulation จะอยู่ได้นานกว่าโบท็อก สามารถควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อได้บางส่วน ทำให้ผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ และไม่แข็งเกินไป 

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อันตรายไหม?

เพื่อความปลอดภัยเราควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ซึ่งจะใช้ฟิลเลอร์แท้ฉีดให้กับคนไข้เท่านั้น และเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถวิเคราะห์ถึงสาเหตุของการเกิดร่องแก้มของคนไข้แต่ละรายได้อย่างตรงจุด และวิธีแก้ไขได้อย่างเหมาะสม เพื่อผลลัพธ์ที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ป้องกันการเกิดเป็นก้อน 

ฟิลเลอร์ร่องแก้มควรใช้กี่ cc จึงจะเห็นผล?

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ไม่จำเป็นต้องแก้ไขทุกสาเหตุในครั้งเดียว แต่สามารถค่อย ๆ ทยอยทำได้ เนื่องจากการฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้ซึ่งจะมีความปลอดภัย สามารถเติมเพิ่มได้เรื่อย ๆ โดยแพทย์จะพิจารณาจากความต้องการและงบประมาณของคนไข้เป็นหลัก

ซึ่งหมอที่ชำนาญจะวางแผนการรักษาโดยเริ่มแก้ไขที่สาเหตุหลักก่อนตามงบประมาณและความต้องการของคนไข้เป็นหลัก

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยี่ห้อไหนดี

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม รุ่นที่แพทย์แนะนำ ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์เนื้ออ่อน ทนต่อการขยับได้ดี คือ

เนื่องจากผิวชั้นบนบริเวณร่องแก้มแห้งและบางมาก ฟิลเลอร์เนื้ออ่อนจะกระจายตัวและเรียบเนียนไปกับผิว ผลที่ได้จะออกมาเป็นธรรมชาติมาก ๆ

[แนะนำ] ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี แตกต่างกันอย่างไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี | V Square Clinic 

หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แล้วเกิดเป็นก้อน มีสาเหตุมาจากอะไร?

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วเป็นก้อน มีสาเหตุหลัก ๆ มาจาก

วิธีแก้ไขฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วเป็นก้อน คือการฉีดสลายฟิลเลอร์ด้วยเอนไซม์ที่ชื่อ Hyaluronidase จะช่วยให้ผิวกลับคืนสู่สภาพเดิมเหมือนตอนยังไม่ได้ฉีด เนื่องจากสามารถสลาย filler ออกได้หมดทั้ง 100%

รีวิว ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้ม 2 cc

ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้ม 2 cc 

ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้ม 2 cc

ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้ม 3 cc

ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้ม 

หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม บวมกี่วัน? ต้องรอกี่วันจึงจะเห็นผล

หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเรียบร้อยแล้ว เราจะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างทันทีโดยไม่ต้องรอนาน ส่วนอาการบวมอาจจะเกิดขึ้นได้บ้างเกิดจากเข็มที่ฉีดฟิลเลอร์ แต่จะค่อย ๆ หายดีภายในระยะเวลา 2-3 วัน ระหว่างนั้นควรงดเว้นการเกา กด หรือแตะในบริเวณที่ฉีด

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี? เลือกคลินิกอย่างไรจึงจะปลอดภัยที่สุด

การเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ให้ได้ผลลัพธ์สวย ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ควรเลือกสถานที่ฉีดโดยพิจารณาจากปัจจัยหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคาเท่าไหร่?

( ฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อ Juvederm รุ่น ultraplus xc ราคา 9,900 บาท/1cc. คงทนอยู่ได้ 1 ปี คือรุ่นที่เหมาะสม )

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อ รวมถึงระยะเวลาความคงทนที่ฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานขนาดไหน สำหรับที่ V Square Clinic ราคา filler เริ่มต้นจะอยู่ที่ 9,900 บาท ต่อ 1cc ซึ่งผลลัพธ์จะอยู่ได้ประมาณ 12-18 เดือนแล้วแต่ว่าจะเลือกใช้รุ่นไหน

สุดท้ายนี้ ทุกครั้งก่อนตัดสินใจเลือกฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ควรศึกษาข้อมูลรีวิวจากคนไข้ที่เคยเข้ามาใช้บริการจริงในแหล่งข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือ และเป็นกลาง น่าเชื่อถือ เพื่อความปลอดภัย และมั่นใจได้ว่าผลจะเป็นที่น่าพึงพอใจมากที่สุด

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.vsquareclinic.com/blogs/cheek-filler/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thereviewer
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันพบนักร้องชื่อดัง "ส้มหล่น" โผล่ม็อบ 29พฤศจิกาไพศาลอัดม็อบราษฎรเป็นเด็กเลี้ยงแกะไปวันๆหวังจะล้มล้งเบื้องสูงสมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันรวบแล้ว 4 สาวคาราโอเกะ โพสต์โชว์หลบหนีเข้าเมืองทางช่องทางธรรมชาติ กักตัว ตรวจเชื้อโควิด-19หนูโดนไล่ออกจากบ้านเพราะมาม็อบช่วยอุดหนุนนูด้วยค่ะพระยุพราชอากิชิโนะตรัส “ยอมรับ” การแต่งงานของเจ้าหญิงมาโกะ ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ไม่เป็นปลื้มเมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลย"เอาเด็กออกมาเดินแถวหน้าทำไม คราวก่อนใช้พระครั้งนี้ใช้เด็ก คนที่จิตใจเจริญแล้วไม่มีใครทำกัน ในต่างประเทศแกนนำจะเจอคุกไปอีกคดีในเรื่องที่ใช้เด็กทำในสิ่งผิดกฎหมายแบบนี้ยืมเงินง่ายผ่านไลน์บีเค LINE BK ติดบูโรหรือติดแบล็กลิสต์ก็กู้ได้ กู้ได้ทุกคนทุกอาชีพสวยกินกันไม่ลงจริงๆจ้ะ ลูกเกด ซินดี้ ปอย สวยฟาดมากสอบตกวิชา ไฟแนนซ์!!รวมภาพความฮา...ฮาแบบบ้านๆฮาแบบพี่น้องชาวไทย..!!รวมภาพความฮา....ฮาเบาๆกับเช้าวันจันทร์จ้าาา..ถนนสีดำทาสีขาว....พื้นสีขาวทาสีดำ?คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มธ. คณะที่ รุ้ง ปนัสยา ศึกษาอยู่ในห้วงเวลา ที่คนโยนการเมืองเข้าใส่ อย่างไร้เหตุผล!!"รัสเซีย" เตรียมปลด "ประธานสายการบิน" หลัง กัปตันพาผู้โดยสารบินวนเป็นรูป "กระlจี๊ยว"5 เหตุการณ์สุดระทึก ที่น่าเหลือเชื่อว่าเกิดขึ้นจริงบนโลกนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เรนเจอร์สเก้าท์ -15 สเปรย์กำจัดยุงและแมลง กระป๋องนี้ ที่ผมเลือกใช้และวางใจไปตรังห้ามพลาด! ร้านนวดในตรัง เที่ยวแบบไม่เมื่อยในราคาคนไทยฉีดฟิลเลอร์จมูก เสริมจมูกแบบไม่ต้องผ่าตัด ดีจริงไหม มีกี่แบบให้เลือก อันตรายไหม?อะไรคือข้อดีของการเลือกใช้ห้องประชุมให้เช่าอย่างเห็นผล?
ตั้งกระทู้ใหม่