หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชวนมาอัปเดตไลน์ฟีเจอร์ ในปี 2020 นี้ ว่าอะไรใหม่บ้าง

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(หลังครบ 1 ปีแล้ว ทางเว็บจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ
ทางเว็บจะดำเนินการขึ้นแสดงกระทู้ให้ท่านภายใน 1 วันทำการ หลังจากได้รับชำระเงิน

ถ้าคุณเริ่มต้นใช้ LINE มาตั้งแต่ยุคที่พึ่งเปิดตัวแล้วละก็ จะสังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่ต่างไปจากเดิมมากพอสมควร เพราะในทุก ๆ ปี LINE จะมีการอัปเดตไลน์และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพื่อสอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลา ลองนึกภาพย้อนไปเพียงแค่ปีที่แล้ว (2019) กับการที่ LINE ได้เปิดตัวฟีเจอร์หลายตัวที่ทั้งน่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น LINE Story ฟีเจอร์ที่สามารถโพสต์ข้อความ รูปภาพ และวิดีโอ โดยสิ่งที่โพสต์ไปนั้นจะหายไปใน 24 ชั่วโมง, LINE Open Chat ห้องสนทนาแบบกลุ่มที่รองรับการสนทนาคนจำนวนมาก เป็นกลุ่มที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน และ LINE Shopping แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ที่รวบรวมมาร์เก็ตเพลสออนไลน์ชั้นนำมาไว้ในที่เดียว


และในปีนี้ 2020 ความต้องการที่อยากพัฒนาแอปพลิเคชันของ LINE ก็ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด มีแต่จะทวีความมากขึ้นในทุกวัน เพราะในปีนี้ LINE ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ ออกมาให้เราใช้อย่างมากมายไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเลยทีเดียว และต้องบอกเลยว่าเป็นประโยชน์กับผู้ใช้งานในปัจจุบันอย่างมาก นอกจากนี้ยังรองรับกับกระแส New Normal หรือ วิถีชีวิตรูปแบบใหม่ ได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

สำหรับฟีเจอร์ใหม่ในปี 2020 ที่เราจะนำมาพูดกันวันนี้ ได้แก่ โควิด-19 อินโฟ ฮับ, LINE Keep Memo, LINE MEETING และ Profile Deco รายละเอียดจะเป็นอย่างไรเราไปทำความรู้จักกันเลย…

1. โควิด-19 อินโฟ ฮับ

เริ่มอัปเดตไลน์ฟีเจอร์เเรกช่วงต้นปี 2020 ก็เริ่มด้วยวิกฤติโรคระบาดที่นำมาสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยเมื่อปลายเดือนมีนาคม LINE ประเทศไทย เพิ่มแท็บเมนู “โควิด-19 อินโฟ ฮับ” บนหน้าแรกของ LINE ประเทศไทย ซึ่งเป็นศูนย์รวมข่าวสารความเคลื่อนไหว และข่าวสารอัปเดตที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส เพื่อช่วยเหลือประชาชนคนไทยในช่วงวิกฤติได้อย่างทันท่วงที

โดยมีบริการให้ข้อมูลข่าวสารที่ครอบคลุม ตั้งแต่ สถิติการระบาด COVID-19, แบบประเมินสุขภาพ, อัปเดตสถานการณ์, โรงพยาบาลที่เกี่ยวข้อง, เช็คพื้นที่เสี่ยง และ LINE Tips เพื่อเป็นข้อมูลให้กับประชาชนได้รับทราบข้อมูลข่าวสาร เตรียมตัวรับมือ และป้องกันตัวเอง

2. LINE Keep Memo

ถัดมาที่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคม LINE ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ สำหรับผู้ที่ชอบทักแชทไปหาคนอื่นเพื่อฝากไฟล์หรือข้อมูลต่าง ๆ นั่นคือ “LINE Keep Memo” ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามาถส่งข้อความหาตัวเองได้ หรือจะฝากไฟล์งาน ข้อความ รูปภาพ วิดีโอ หรือลิงก์ต่าง ๆ เพื่อเก็บไว้ดู หรือนำออกมาใช้ในภายหลัง โดยจะมีเพียงเจ้าของห้องแชทเท่านั้นที่สามารถดูข้อมูลได้ แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่ตรงที่ LINE Keep Memo สามารถเก็บข้อมูลได้เพียง 1 GB เท่านั้น


สำหรับข้อดีของการฝากไฟล์นั้นจะเป็นการช่วยเตือนความจำให้กับเราได้ และบางครั้งหากเราไม่สะดวกที่จะเปิดไฟล์ใน Smart Phone เราก็สามารถฝากไฟล์ไว้ที่ห้องแชท เพื่อที่จะนำไฟล์นั้น ๆ ไปเปิดบนคอมพิวเตอร์ได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

3. LINE MEETING และ Profile Deco

ล่าสุดเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา LINE ได้อัปเดตไลน์ฟีเจอร์ใหม่ออกมาพร้อมกัน 2 อย่างคือ LINE MEETING และ Profile Deco สำหรับ LINE MEETING เป็นฟีเจอร์การประชุม ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงาน Work from Home โดยผู้ใช้สามารถประชุมร่วมกันผ่านไลน์ได้ โดยไม่จำเป็นต้องแอดเพื่อน สร้างห้องสนทนา หรือเชิญเข้ากลุ่มแต่อย่างใด เพียงแค่กดเข้าลิงก์ URL ก็สามารถเข้าร่วมประชุม Call บน LINE ได้เลย


นอกจากนี้ ตอนกำลังประชุมยังสามารถย่อหน้าจอลงเพื่อมาตอบแชทในห้องแชทสำหรับการประชุมนั้น ขณะที่ห้องประชุมห้องนึง สามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งบน Smart Phone และคอมพิวเตอร์ ได้มากสุด 500 คน และยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น Watch Together ที่สามารถแชร์หน้าจอ หรือดูวิดีโอร่วมกันได้ระหว่างการประชุม

 

Profile Deco เอาใจคนรักการออกแบบ ด้วยฟีเจอร์ตกแต่งหน้าโปรไฟล์ คุณสามารถสร้างสรรค์พื้นที่โปรไฟล์ของคุณได้อย่างเต็มที่และเป็นตัวของตัวเอง ด้วยเครื่องมือและไอเทมตกแต่งจาก LINE หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นธีมสำเร็จรูปพร้อมใช้งาน สติกเกอร์ลายต่าง ๆ ที่มีอยู่ในเครื่อง ข้อความ และวิดเจ็ทต่าง ๆ ที่สามารถใช้ได้ ไม่เพียงเท่านี้ เมื่อตกแต่งหน้าโปรไฟล์เสร็จ ก็สามารถอวดโฉมให้เพื่อนรู้ผ่านสตอรี่บนไทม์ไลน์ได้อีกด้วย ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไม LINE ถึงมีการคิดค้นและพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ บนแอปพลิเคชันอย่างสม่ำเสมอ เพราะจากสถิติชี้ว่า LINE เป็นแพลตฟอร์มแชท ที่มีจำนวนผู้ใช้มากที่สุดในประเทศไทย ด้วยจำนวนผู้ใช้กว่า 45 ล้านบัญชี จากจำนวนประชากรในประเทศไทยกว่า 69 ล้านคน โดยเฉลี่ยในแต่ละวันคนไทยใช้เวลาไปกับ LINE ราว 63 นาที

 

ฉะนั้นการที่ LINE จะอัปเดต หรือมีการเปลี่ยนแปลงฟีเจอร์อะไรใหม่ ๆ จึงไม่ใช่เรื่องที่แปลก แต่นับเป็นเรื่องดี ที่ทาง LINE มีการอัปเดตไลน์ฟีเจอร์ พัฒนาและปรับปรุงอยู่เสมอ เพื่อให้แอปพลิเคชันเกิดประโยชน์และรองรับกับความต้องการของผู้ใช้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากฟังก์ชันเสริมที่ LINE ได้คิดค้นมาจะเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว ยังช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าสามารถขายของได้ง่ายขึ้น ดูเป็นมืออาชีพ และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าได้อีกด้วย จากนี้ต่อไป เราคงต้องมาลุ้นกันว่า LINE จะคิดค้นฟีเจอร์อะไรใหม่ ๆ เพื่อมารองรับกับยุคกระแส New Normal ให้เราได้ทดลองใช้กันบ้าง และแน่นอนว่า MarketingGuru ไม่พลาดที่จำนำข่าวสารมาแชร์ให้กับทุกคนอย่างแน่นอน

 

 สำหรับใครที่สนใจทำการตลาดออนไลน์ผ่านช่องทาง LINE สามารถติดต่อเพื่อขอรับคำปรึกษาจาก MarketingGuru ได้ฟรี

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.marketingguru.io/blog/ชวนมาอัปเดตไลน์ฟีเจอร์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: marketingguru
 
 
ชื่อ
ชวนมาอัปเดตไลน์ฟีเจอร์ ในปี 2020 นี้ ว่าอะไรใหม่บ้าง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันเมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลยสมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันรวมภาพความฮา...ฮาแบบบ้านๆฮาแบบพี่น้องชาวไทย..!!สวยกินกันไม่ลงจริงๆจ้ะ ลูกเกด ซินดี้ ปอย สวยฟาดมาก5 เหตุการณ์สุดระทึก ที่น่าเหลือเชื่อว่าเกิดขึ้นจริงบนโลกนี้เฮฮา ทำอารมณ์ให้มีสุขรับวันสิ้นเดือนรวมภาพความฮา....ฮาเบาๆกับเช้าวันจันทร์จ้าาา..ใครเป็นใครในเหตุยิงในม็อบที่ SCB สนญ.? ชัดเจน อย่าบิดเบือนสินเชื่อ ธ.กรุงเทพ บัวหลวงอุ่นใจ ให้ยืม 10,000 สมัครง่าย ไม่ยุ่งยากหนุ่มขอกำลังใจ "ยอมเสี่ยงตายทำอาชีพนี้ เพื่อลูกและเมีย" แต่เมียขอให้เลิกทำยืมเงินง่ายผ่านไลน์บีเค LINE BK ติดบูโรหรือติดแบล็กลิสต์ก็กู้ได้ กู้ได้ทุกคนทุกอาชีพ1 บาทเป็นเหตุ! หนุ่มซื้อไขควงมา ได้รับของถึงกับงง จะเอาไปไขอะไร?รวมภาพ "แม่นาง" ศิริพร อำไพพงษ์ ในงานแต่ง "ตูน-ก้อย"มหกรรม เทศกาลฤดูกาลกาแฟ ที่อำเภอพบพระ จังหวัดตากชายรัสเซียหายใจไม่ออก หมอถึงกับงง! พบเหรียญโคเปกซุกในรูจมูกมานานถึง 53 ปีธนบัตรที่ระลึกพิธีบรมราชาภิเษก ปี 2562ชุดไทยงามระดับโลก น้องอลิซคว้ามงใหญ่ข้ามทวีป World International ส่งท้ายปลายปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เรนเจอร์สเก้าท์ -15 สเปรย์กำจัดยุงและแมลง กระป๋องนี้ ที่ผมเลือกใช้และวางใจไปตรังห้ามพลาด! ร้านนวดในตรัง เที่ยวแบบไม่เมื่อยในราคาคนไทยฉีดฟิลเลอร์จมูก เสริมจมูกแบบไม่ต้องผ่าตัด ดีจริงไหม มีกี่แบบให้เลือก อันตรายไหม?อะไรคือข้อดีของการเลือกใช้ห้องประชุมให้เช่าอย่างเห็นผล?
ตั้งกระทู้ใหม่