หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

TPS แนะใช้โซลูชั่นจัดการความเสี่ยงและลดภัยคุกคามไซเบอร์เหตุโครงสร้างพื้นฐานสำคัญระดับประเทศเผชิญความเสี่ยงทางไซเบอร์

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(หลังครบ 1 ปีแล้ว ทางเว็บจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ
ทางเว็บจะดำเนินการขึ้นแสดงกระทู้ให้ท่านภายใน 1 วันทำการ หลังจากได้รับชำระเงิน

   

บริษัท The Practical Solution PLC (TPS) เผยผู้ประกอบการระบบสาธารณูปโภค น้ำมัน การผลิตก๊าซ หรือองค์กรพลังงานทางเลือกมีโอกาสที่จะเผชิญกับการโจมตีทางไซเบอร์ ตลอดจนกลุ่มผู้ก่อการร้าย หรือองค์กรอาชญากรรม ที่กำลังวางแผนขัดขวางการบริการและสร้างความเสียหายให้กับองค์กรต่าง ๆ โดยมีเป้าหมายโจมตีระบบการทำงานของ Operational Technology (OT) และโครงสร้างพื้นฐานระดับชาติ

ความซับซ้อนของอาชญากรรมทางไซเบอร์ ทำให้การป้องกันเรื่องนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง แต่ทุกภาคส่วนในสังคม ตั้งแต่กระบวนการยุติธรรม การพัฒนาสังคม ไปจนถึงระบบการศึกษา อาชญากรรมทางไซเบอร์กลายเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก เพราะแต่ละประเทศมีโครงสร้างพื้นฐานต่างกัน อีกทั้งตัวอาชญากรกับเหยื่ออาจจะอยู่กันคนละประเทศ ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะหาหลักฐานหรือหาข้อมูลต่าง ๆ ส่งผลให้ภัยคุกคามจากการโจมตีทางไซเบอร์มีผลกระทบร้ายแรงเป็นวงกว้าง โดยการโจมตีทางไซเบอร์เป็นที่รู้จักอย่างดีและเกิดขึ้นบ่อยครั้ง มีบางกรณีที่ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะเท่านั้น ดังนั้น การป้องกันองค์กรจากการโจมตีทางไซเบอร์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรตระหนักและมีแผนการป้องกันที่รัดกุม

ข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ ระบุว่า..

โซลูชั่น บริการ และผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยลดความเสี่ยงและภัยคุกคามของ TPS ประกอบด้วย

  1. Cisco Centralize Managementโซลูชันการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่สำคัญของ Cisco ให้การจัดการที่สมบูรณ์และครบวงจรผ่านไฟร์วอลล์การควบคุมแอปพลิเคชัน การป้องกันการบุกรุก การกรอง URL และการป้องกันมัลแวร์ขั้นสูง เริ่มจากการจัดการไฟร์วอลล์ไปจนถึงการควบคุมแอพพลิเคชั่นเพื่อตรวจสอบและแก้ไขการระบาดของมัลแวร์ได้อย่างง่ายดาย
  2. Cisco Cyber Vision ช่วยบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยที่ปกป้องเครือข่ายอุตสาหกรรมของคุณโดยไม่รบกวนการผลิต เพิ่มทัศนวิสัยและความเข้าใจเพื่อให้มั่นใจถึงความต่อเนื่องในการผลิต ความสมบูรณ์และความปลอดภัย รวมทั้งปรับใช้การตรวจสอบความปลอดภัยในระดับต่าง ๆ

4 เสาหลักสำหรับการจัดการความเสี่ยง

ก่อนที่จะควบคุมความเสี่ยง สิ่งแรกที่ต้องทำ คือ ทำความเข้าใจความเสี่ยงทุกด้านของธุรกิจ และ ถัดไปคือสร้างระดับความสามารถ 4 เสาหลักของ Operational Technology Security ดังนี้

  1. การตรวจจับความผิดปกติภัยคุกคาม เหตุการณ์ และรู้ว่าคุณสามารถตอบสนองได้รวดเร็วเพียงใด
  2. การควบคุมและรักษาความปลอดภัยของการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างระบบกับเครือข่ายที่กำหนด
  3. การควบคุมและการจัดการการเข้าถึงของผู้ใช้กับระบบ รวมถึงวิธีการที่ระบบสามารถเข้าถึงซึ่งกันและกัน
  4. การระบุและปกป้องอาร์เรย์ของเครือข่ายปลายทางที่เพิ่มขึ้น นอกเหนือจากพีซีและอุปกรณ์มือถือ เพื่อรวม IoT และ OT เนื่องจากเครือข่ายมีความซับซ้อน ใช้ฮาร์ดแวร์และโปรโตคอลที่เป็นกรรมสิทธิ์ จึงมีความสำคัญที่ต้องอาศัยการประเมินผลการดำเนินการ โดยผู้เชี่ยวชาญที่เข้าใจถึงความซับซ้อนของเครือข่าย

รูปแบบความปลอดภัย OT สร้างได้ให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

สิ่งสุดท้ายที่องค์กรต้องการคือ แผนการสำหรับการรักษาความปลอดภัย ดังนั้น องค์กรจะต้องมีแผนรับมือที่มีรายละเอียดครบถ้วน มีระบบตรวจสอบที่สามารถให้มุมมองที่ครอบคลุม และตอบสนองกิจกรรมเครือข่ายแบบเรียลไทม์และทันเวลา การจัดเตรียมทรัพยากรสำรองก็มีความจำเป็น เพราะอาจจะคุ้มค่าหากเกิดเหตุการณ์ขึ้นในการพิจารณาการตรวจสอบ และการตอบสนองต่อคู่ค้า จะได้มีการจัดหาทรัพยากรที่เหมาะสม เพื่อช่วยให้องค์กรกลับสู่การดำเนินธุรกิจตามปกติได้โดยเร็วที่สุด

พัฒนาความเก่งกาจของบุคลากรในองค์กรของคุณ

การทำความเข้าใจและเตรียมแผนการ เพื่อตอบสนองและติดตามความเสี่ยงในองค์กรของคุณอาจต้องใช้เวลาและความรู้จากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ หากคุณไม่มีทักษะเหล่านี้ คุณอาจลองรับสมัครคนที่มีทักษะที่เหมาะสมเข้ามาช่วย หรือพัฒนาบุคลากรที่มีความสามารถให้มีความเชี่ยวชาญเพิ่มขึ้นในส่วนนี้ ซึ่งจะต้องใช้เวลาหลายปีในการปรับปรุง องค์กรหลายแห่งมองหาแหล่งที่มาของฟังก์ชันที่สำคัญเหล่านี้ เพื่อสร้างความมั่นใจว่าผู้เชี่ยวชาญพร้อมที่จะให้คำแนะนำและตรวจสอบระบบให้มีความปลอดภัยตลอดเวลา

ข้อสรุป

สิ่งที่ชัดเจนคือโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญและระบบควบคุมโรงงานอุตสาหกรรมกำลังถูกตรวจสอบจากผู้โจมตีและผู้ปกป้อง มีการดำเนินการมากมายในการสร้างกรอบและร่างกฎนโยบาย แต่ทั้งหมดนี้ไม่เพียงพอ.. จะดีกว่าหากอุตสาหกรรมควบคุมปัญหาและลงทุนเกี่ยวกับระบบความปลอดภัย เพื่อลดและป้องกันภัยคุกคามจากไซเบอร์ที่เคยเกิดขึ้น

จัดการภัยคุกคามทางไซเบอร์ด้วยการทำงานกับ TPS

เมื่อคุณมีแผนการที่เหมาะสมและรัดกุม คุณจะมั่นใจว่า สามารถระบุความเสี่ยง และจัดการกับการละเมิดที่เกิดขึ้นได้ทันทีด้วย The Practical Solution PLC (TPS) ซึ่งการดูแลของ TPS จะมีทีมงานที่ทำงานตลอดเวลา เพื่อตรวจสอบโครงสร้างความปลอดภัย ตรวจจับภัยคุกคาม และแนะนำโซลูชั่น จากผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของเรา โดยจะมีการทำงานร่วมกับคุณ เพื่อกำหนดพื้นฐานพฤติกรรมเครือข่ายแบบปกติ และระบุช่องว่างการรักษาความปลอดภัย OT โดยใช้กระบวนการ Risk Insight ที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว เพื่อความปลอดภัยเราจะดูแลคุณทุกขั้นตอน!

หากสนใจและต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.thepractical.co.th หรือติดต่อที่เบอร์โทรศัพท์ 66-2112-9999 ต่อ 209 หรืออีเมล์ marketing@thepractical.co.th

เนื้อหาโดย: Kc Chotika
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Kc Chotika
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ศบค.ไฟเขียว! ผ่อนปรนมาตรการ .ห้เล่นดนตรีในร้านอาหาร เปิดฟิตเนสได้ ลดเวลา "เคอร์ฟิว" เป็น 4 ทุ่ม-ตี4ห้างแทบแตก หลายร้อยชีวิตวิ่งวุ่นท่านนายกรัฐมนตรี ชี้เเนวทางให้พี่น้องหนีรอด จากวิกฤตน้ำท่วมด้วยการปลูกบ้านสองชั้นยกสูงต้นละ4ล้านไม่คิดจะขายนะมอส เปิดภาพวัย 16 ปี พร้อมเฉลยแล้วเด็กในภาพคือใครป.ปลา น่าสนใจ : ปลาหมอออสการ์ ปลาหมอยอดฮิตอมตะอีกชนิดหนึ่งของคนไทย และ ชาวโลกพี่คือครอบครัวของหนู ของขวัญวันเกิดชิ้นแรกมาแล้วหนุ่มประกาศรับเหรียญตามนี้ เอาไปเลย 1,400,000 ลั่นผมจ่ายไปแล้วหลายคนวันจันทร์...ดู บ้า ๆ บอ ๆ แปลก ๆ ขำ ๆ บนรถไฟฟ้า...(27/09/2021)เพจดัง รวบรวมภาพข่าวน้ำท่วมใหญ่ ประชาชนเดือดร้อน ไม่รู้จะสวดมนต์บทไหน17 เครื่องแต่งกาย ที่ชวนสงสัย?กรมอุตุฯเตือน รับมือมรสุม ฝนตกเพิ่มหนักอีกยาว 7วันข้างหน้า"น้ำพริกผักลวก" อาหารสวรรค์บนดินรวมภาพ "โคตรเฟล" 23 ภาพ“หลายคนคงจะได้อ่านข่าวเกี่ยวกับปัญหาหนี้สิน และการไม่สามารถคืนหนี้ของบริษัท Evergrande ของจีนอย่างกว้างขวางแล้วสุดอึ้ง!รวบแล้วคน 100 เสียง ไม่อยากเชื่อเป็นคนๆเดียวกันตำรวจเตือนโดนแกงค์ฉกตาซื้อไม้ด่าง 10 ล้าน!!! รู้ทันเล่ห์เหลี่ยมการค้ากทม. เตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์น้ำเหนือ และฝนตกหนัก 
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
โซเดียมไตรโพลีฟอสเฟต, Sodium Tripolyphosphate, เอสทีพีพี, STPP, E451, โทร 034496284สุดปัง! แพลตฟอร์มออนไลน์ ที่น่าจับตามองที่สุดในไทย "URICH" คอนเซ็ปส์ "ศูนย์แลกล้าน"คิง เพาเวอร์ คว้ารางวัล 'Asia Responsible Enterprise Awards 2021'ทำไมคุณถึงควรเลือกใช้ NERD optimize รับทำ SEO เพื่อทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างมั่นคง
ตั้งกระทู้ใหม่