หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รู้หรือไม่! 4 เหตุผลว่าทำใมการค้าในประเทศอย่างเดียวอาจไม่เพียงพออีกต่อไป

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(หลังครบ 1 ปีแล้ว ทางเว็บจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ
ทางเว็บจะดำเนินการขึ้นแสดงกระทู้ให้ท่านภายใน 1 วันทำการ หลังจากได้รับชำระเงิน

เราคงไม่อาจปฏิเสธได้ว่า การค้าระหว่างประเทศ โดยเฉพาะการส่งออกนับเป็นกลจักรสำคัญประการหนึ่งของเศรษฐกิจไทย การปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางธุรกิจมองหาช่องทางในตลาดใหม่ๆ ให้เหมาะกับสภาพที่เป็นไปของเศรษฐกิจ จะทำให้ผู้ประกอบการมีโอกาสและศักยภาพในการเติบโตได้อย่างไม่จำกัด สิ่งสำคัญที่ทุกคนควรลงมือทำในวันนี้คือ การเตรียมตัวสร้างความพร้อมสำหรับการพัฒนาแบรนด์สินค้าของตนเองให้มีพื้นฐานที่แข็งแกร่ง รวมถึงการหาโอกาสศึกษาช่องทางการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยศรีปทุม มีหลักสูตรการอบรบทั้งในระบบ การเรียนในเวลา ระดับปริญญาตรี 4 ปี และหลักสูตรการอบรมระยะสั้นอีกมากมายเพื่อเติมเต็มศักยภาพผู้ประกอบการ ให้สามารถคว้าโอกาสได้ยามที่ทุกอย่างกลับมาดีดังเดิมอีกครั้ง

วันนี้คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จึงอยากพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับ 4 เหตุผลว่าทำใมการค้าในประเทศอย่างเดียวอาจไม่เพียงพออีกต่อไป มีเหตุผลอะไรกันบ้างตามมาทำความเข้าใจกันได้เลยจ้า!!

  1. โครงสร้างทางประชากรกำลังเปลี่ยนแปลง

หนึ่งในประเด็นที่เป็นที่พูดถึงกันอย่างมาในช่วงสองสามปีที่ผ่านมานี้ ก็คือโครงสร้างประชากรของไทยที่กำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ อย่างเต็มตัว อันจะนำมาซึ่งอัตราการบริโภคในประเทศที่ลดลงอย่างรุนแรงในอนาคต และเป็น “โจทย์” ที่ทุกคน ทุกภาคส่วน ต้องเตรียมตัวรับมือตั้งแต่วันนี้ ดังนั้นการเตรียมการขยายธุรกิจไปสู่ระดับภูมิภาคจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้ประกอบการทุกคนควรมองเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ต้องเตรียมตัวพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

  1. อุปสงค์ในประเทศลดลง

การบริโภคในประเทศมีแนวโน้มชะลอลงตามรายได้ของครัวเรือนและการจ้างงานที่ปรับลดลงเร็วอย่างรวดเร็วภายใต้สภาวะเศษฐกิจอันซบเซาจากผลกระทบของโรคโควิด 19 อย่างไรก็ดี การได้รับการยอมรับในด้านศักยภาพทางการแพทย์ และระบบสาธารณสุข ทำให้ประเทศไทยกำลังเป็นที่หมายตามองของนักลงทุนและประเทศต่างๆ ทั่วโลกในการย้ายฐานการผลิตมายังไทยภายใต้โครงการร่วมลงทุนของรัฐและเอกชนในกสนับสนุนการลงทุนและการส่งออกสินค้าให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลดีกับผู้ประกอบการไทยให้มีโอกาสและช่องทางในการกระจายสินค้าไปยังต่างประเทศมากขึ้น

  1. การแลกเปลี่ยนในภูมิภาคกำลังกลายเป็น New Normal

แม้สถานการณ์การค้าโลกจะยังดูไม่สดใสนัก แต่แรงส่งจากการส่งออกของการค้าชายแดน/ผ่านแดน โดยเฉพาะเมื่อกลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา และเวียดนาม) มีแนวโน้มที่จะเติบโตในเกณฑ์สูง ทั้งในด้านการผลิต การค้า และการลงทุน ทำให้กำลังซื้อจากประเทศรอบบ้านสูงขึ้น ซึ่งสินค้าจากไทยถือว่าเป็นที่นิยมของกลุ่มประเทศเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าอุปโภคบริโภค ซึ่งได้รับการเชื่อถือและยอมรับว่าสินค้าไทยมีคุณภาพสูง ซึ่งเป็นโอกาสอันดียิ่งสำหรับผู้ประกอบการไทยที่ต้องการจะเริ่มต้นการทำการค้าระหว่างประเทศด้วยการทดลองเจาะกลุ่มประเทศละแวกใกล้เคียงในภูมิภาคซึ่งมีพื้นฐาน สังคม และวัฒนธรรมไม่แตกต่างกันมากนักและแบรนด์สินค้าไทยยังเป็นที่ยอมรับอย่างสูงด้วย

 

  1. Technology กำลังเข้าเปลี่ยนโฉมการทำธุรกิจคุณ

Cross-border E-commerce ก้าวเข้ามามีบทบาทต่อการค้าระหว่างประเทศเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ผู้ประกอบการในทั่วทุกประเทศต้องเร่งปรับตัว เพื่อให้ทันต่อการแข่งขันเสรี การค้าระหว่างประเทศ ที่ครั้งหนึ่งหลายคน เคยคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว กำลังรุกคืบ และก้าวล้ำเข้าสู่สมรภูมิการค้าที่คุณยืนอยู่ และพร้อมที่จะกลืนกินส่วนแบ่งทางการตลาดของคุณให้หายไปได้ในระยะเวลาไม่นานนัก การเตรียมตัวเตรียมความพร้อมในการตั้งรับ (Growth Mindset) รวมถึงการศึกษาโอกาสในการส่งออกค้าไปยังต่างประเทศจึงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการในทุกระดับควรให้ความสำคัญ และเกมส์นี้ใครเริ่มออกตัวก่อนได้เปรียบกว่าอย่างแน่นอน

เนื้อหาโดย: Dod Kanokpong
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Dod Kanokpong
 
 
ชื่อ
รู้หรือไม่! 4 เหตุผลว่าทำใมการค้าในประเทศอย่างเดียวอาจไม่เพียงพออีกต่อไป
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เม้าท์สนั่น!"มิลล่า"อยากกินพระเอกไทย"จา พนม"จนตัวสั่น!ทวิตสนั่น!! ม็อบเสื้อเหลือง ขอไม่ยอมบ้าง ขอพังฝ่าแนวรั่วกั้นของตำรวจ"บอม พี่มาก" เพิ่มเสน่ห์ใบหน้าจนหล่อบาดใจเปิดที่มา นายกฯ เตือนม็อบ "อย่าท้าทายกับท่านพญามัจจุราชที่มีเสนามาก""นก สินจัย" เคลื่อนไหวผ่านไอจี โพสต์ภาพมินิฮาร์ท ถาม "พร้อมกันแล้วใช่ไหม"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เชฟกระทะเหล็กคนต่อไปจะเป็นใคร มาร่วมลุ้นไปด้วยกัน พร้อมรับของรางวัลเครื่องครัว Tecnogasเปิดวาร์ป 4 วิธีใช้ครีมทาหน้าผู้ชาย ทายังไงให้ได้ประสิทธิภาพไฮยาลูรอน คือ? ช่วยอะไรได้บ้าง? เหตุใดจึงต้องใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นประเภทไฮยาลูรอนิคจัดเต็ม ! "นิปปอนเพนต์" โชว์นวัตกรรมระบบสีคุณภาพสูง Professional Series ในงาน "Nippon Paint InnoSolution 2020"
ตั้งกระทู้ใหม่