หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ ซื้อประกันแบบใหม่ในยุค New normal

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(หลังครบ 1 ปีแล้ว ทางเว็บจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
หลังชำระค่าโฆษณาแล้วทางเว็บจะขึ้นกระทู้ให้ภายใน 24 ชั่วโมง
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ

 

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์

สำหรับยุคสมัยที่มีการเปลี่ยนแปลงจากโรคระบาดอย่าง โควิด 19 ทำให้ธุรกิจหลายอย่างเน้นด้านออนไลน์กันมากขึ้น ซึ่งประภัยรถยนต์ก็เช่นกัน แม้จะมีการขายออนไลน์มานานแล้ว แต่ปัจจุบันก็มีการพัฒนาให้เหล่า User เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ กันได้ง่ายยิ่งขึ้นซึ่งบทความนี้เราจะมาดูกันว่า การเช็คเบี้ยประกันออนไลน์ดีอย่างไร ควรเลือกประกันแบบไหน

ซื้อประกันออนไลน์ดีอย่างไร 

ก่อนจะมาดูขั้นตอน เรามาดูกันก่อนสักหน่อยว่า ประกันออนไลน์ดีอย่างไร

 1. สะดวก แน่นอนครับว่าความสะดวกนี้มาจากเทคโนโลยีในปัจจุบันที่โทรศัพท์มือถือของเราเป็นมากกว่าโทรศัพท์ และทุกคนเข้าถึงเทคโนโลยีนี้
 2. มีแบบประกันให้เลือกซื้อมากมาย เพราะเป็นออนไลน์เราจึงสามารถเปรียบเทียบประกันได้จากหลากหลายเจ้า 
 3. เข้าถึงข้อมูลความคุ้มครองประกันชั้นต่าง ๆ นอกจากเราจะเลือกบริษัทประกันแล้ว ก่อนอื่นเราก็ต้องรู้ด้วยว่าจะเลือกซื้อประกันชั้นไหนดี มีความคุ้มครองต่างกันอย่างไร ซึ่งหาอ่านได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ เสิร์ชเข้าไปใน google เท่านั้นเอง
 4. ประกันบริษัทไหนดี เราสามารถหาความคิดเห็นจากคนที่เคยใช้จริงได้ ไม่ว่าจะทางโซเชี่ยล หรือเว็บไซต์ต่าง ๆ เพื่อดูความเห็นว่าเราควรเลือกซื้อประกันที่ไหนดี

ขั้นตอนการซื้อประกันออนไลน์

ในส่วนนี้ ตัวผู้เขียนเองจะยกตัวอย่างมา 1 เว็บไซต์ เพื่อเป็นแบบในการเช็คเบี้ยประกัน ซึ่งเว็ยไซต์ต่าง ๆ ก็ใช้รูปแบบเดียวกัน https://www.easyinsure.co.th/ประกันภัยรถยนต์/เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ตัวผมเองมองว่าเว็บนี้ใช้ง่าย และสะดวกดี มาดูกันดีกว่าครับว่าทำยังไงบ้าง

 1. เมื่อเราเข้าไปที่ลิงค์นี้แล้ว จะพบว่ามีการขอรายละเอียดรถยนต์ของเรา ต้องกรอกด้วยข้อมูลที่ถูกต้องนะครับ เพราะถ้าไม่ถูกมีโอกาสที่เบี้ยประกันภัยจะใช้ไม่ได้
 2. จะมีการขอรายละเอียดของเรา ซึ่งควรใส่ไว้นะครับ เพราะหากเราสนใจจะทำจริง ๆ อาจจะมีการคุยในรายละเอียดกับเจ้าหน้าสักหน่อย และถือเป็นการเช็ความน่าเชื่อของโบรกเกอร์ไปด้วยครับ
 3. เมื่อเรากรอกรายละเอียดไปเรียบร้อยแล้ว จะมีแบบประกันแบบต่าง ๆ ออกมาให้เราเลือกดูได้ตามต้องการเลย ส่วนนี้ถ้าไม่มั่นใจ เราสามารถ สอบถามเจ้าหน้าที่จากหน้าเว็บไซต์ แอดไลน์ เฟสบุค หรือเบอร์โทรศัพท์ สอบถามเข้าไปทางตัวโบรกเกอร์ได้เลย
 4. หากเราตัดสินใจซื้อ สามารถสั่งซื้อและชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านหน้าเว็บไซต์ได้เลย หรือหากเราอยากจะชำระด้วยวิธีอื่นก็ได้ครับ แต่อาจจะติดต่อทางเจ้าหน้าที่

ขั้นตอนการเลือกประกัน

เราจะทำประกันแบบไหนดี มีหลักกการในการเลือกอย่างไร และทำประกันที่ไหนดี เดี๋ยวเรามาดูกัน

ทำประกันชั้นไหนดี

มีเงื่อนไขการเลือก 2 อย่างหลัก ๆ คือ

 1. เลือกจากการใช้งาน และอายุรถ จากการใช้งานของเราคือ ถ้ารถเราใช้งานเป็นประจำในการขับที่มีระยะทางและเวลาที่ต้องเดินทางเยอะ ๆ เราก็ควรทำเป็นประกันชั้น 1 เป็นต้น ส่วนอายุรถเองก็เป็นอีก 1 ปัจจัยในการเลือกซื้อประกันเพราะ ยิ่งรถอายุเยอะ การจะเลือกทำประกันก็อาจจะจำกัน เช่น รถอายุเกิน 15 ปีทำประกันชั้น 1 ไม่ได้แล้ว ก็ต้องเลือกเป็นประกันชั้นอื่นแทน
 2. เลือกจากงบประมาณที่เรามี แน่นอนครับว่าส่วนนี้สำคัญเช่นกัน เราพร้อมจะจ่ายค่าประกันปีละเท่าไหร่ ไม่ว่าจะมากหรือน้อย ถ้าเราต้องใช้รถ มีรถ ก็ควรทำประกันภัยรถยนต์ไว้ จะเป็นประกันชั้น 3 ธรรมดาติดไว้ก็ได้ เพราะถึงแม้เราจะใช้รถน้อย แต่น้อยที่ว่าก็มีโอกาสการเกิดอุบัติเหตุได้ อย่าปล่อยให้เกิดเรื่องก่อนถึงจะมาคิดได้เลยครับ

ทำประกันที่ไหนดี

หลักการเลือกประกันภัยรถยนต์นั้น จะมี 3 ข้อด้วยกัน

 1. เลือกประกันที่มีความน่าเชื่อถือ มั่นคง โดยข้อมูลเหล่านี้เราสามารถดูได้จากอินเตอร์เน็ตทั่วไปได้ เป็นข้อมูลเปิด ที่จ้องดูส่วนนี้เป็นอันดับแรก เพราะการเลือกทำประกันไปแล้วเกิดบริษัทประกันล้มไประหว่างรับประกัน เราจะวุ่นวายกับการทำเรื่องมาก
 2. เช็คอู่หรือศูนย์จัดซ่อม ในพื้นที่ที่เราสะดวก ไม่ว่าจะเป็นใกล้บ้าน ใกล้ที่ทำงาน ขับผ่านทุกวัน หรืออาจจะเป็นที่เราเคยเข้าซ่อมแล้วรู้สึกโอเคกับผลงาน ลองเช็คดูว่ารับดีลอู่ในเครือบริษัทประกันที่เรากำลังจะทำไหม ที่ต้องดูส่วนนี้เพราะ มีหลายเหตุการณ์ที่เกิดอุบัติเหตุแล้ว อู่ใกล้บ้านเข้าไม่ได้เลย ต้องไปหาเข้าไกล ๆ ส่วนนี้จะทำให้เราสะดวกมากหากจำเป็นต้องเข้าซ่อม
 3. เรื่องเงิน ส่วนนี้หลาย ๆ ท่านอาจจะมองเป็นอันดับแรก แต่ส่วนตัวผมเองให้เป็นอันดับสุดท้ายเลย เพราะถ้าเราเลือกประกันที่ราคาอย่างเดียวอาจจะเสียใจได้ จึงอยากให้ผ่านเงื่อนไข 2 ข้อแรกมาก่อน แล้วค่อยมาดูที่ราคา

และนี่ก็เป็นการเลือกซื้อ เปรียบเทียบ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ในแบบของผม ซึ่งหวังอย่างยิ่งว่าเพื่อน ๆ สมาชิกที่ได้อ่านจะได้ประโยชน์ และมีการเลือกซื้อที่เหมาะสมและคุ้มค่ากับเพื่อน ๆ เองได้ ไว้โอกาสหน้า ผมเองจะหยิบยกเรื่องอะไรมานำเสนอกันอีกก็ฝากติดตามด้วยนะครับ

เนื้อหาโดย: mahisorn
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sengoku
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประตูช้างเผือกพังถล่ม ชาวบ้านหวั่นเกิดอาเwศรูปภาพเก่าๆ หาดูยาก วิถีชีวิตชาวไทในทศวรรษ 1930 ผู้หญิงทำงานและผู้ชายมีความสุข"แจ๊ค แฟนฉัน" ยืดอกรับ! เป็นดาราชายซื้อกิน ลั่น "ผมขี้เกียจปวดมือ"ถึงกับปวดใจหนุ่มซื้อก๋วยเตี๋ยวในห้าง ถามแบบนี้ได้น้อยเกินไปไหม ?ทัวร์ลง 3 วันติด! ลูกค้าสาวงง สั่ง "ร้านทำป้ายไวนิล" บอกของไม่พอ ลั่นอย่าอวดเก่งดราม่า ลูกสาวแจ้งความพ่อแท้ๆ ขโมยเอาแมวไปปล่อยทิ้งจนถูกรถชนตๅย ยัน ไม่ไกล่เกลี่ยอุทาหรณ์! นร.หญิง 13 ปี ถ่ายคลิปเล่นน้ำลง Tik Tok กับเพื่อน ก่อนลื่นจมน้ำดับคาสระเกิดอุบัติเหตุ นางแบบสาวขับรถพลิกคว่ำ ไฟลุกท่วมดับสลดในรถรอดปาฏิหาริย์ นาทีชีวิตคานสะพานถล่มทับรถบรรทุก (มีคลิป)"กรมอุตุฯ" ประกาศเตือน "พายุไต้ฝุ่นโนรู" ทำฝนตกถล่มไทยหนักถึงหนักมาก 28 ก.ย.-1 ต.ค. นี้อิหยังวะ!ไลฟ์โค้ชขอยืมเงินลงทุน 2.4 ล้าน สัญญาจะทำให้งอกเงยเป็น 100 ล้าน ก่อน 3 ปี ชาวเน็ตเดือด จวกทำไมไม่ยืมธนาคารแม่พาลูกนอนโรงแรมหรู เหนื่อยจนหลับไป ตื่นมาสยองขนลุก ผ้าปูที่นอนมีรอยเปื้อน คราบlลือด-oสุจิทรงผมที่ใช่ จะทำให้ดูดีขึ้นจริงๆไม่เชื่อป้ายเตือน บอกแล้วห้ามแกะถุงตุ๊กตาระหว่างทาง สุดท้ายเจอดี!!😂สลด! ตำรวจขับรถพุงชนรถชาวบ้าน ตๅย 1 เจ็บระนาวลูกสาวแจ้งความจับพ่อ! เหตุเอาแมวสุดที่รัก ไปปล่อยทิ้งสุดท้าย ถูกรถชนตๅยไขมันทรานส์ พิษร้ายใกล้ตัวใครฉกผัวใครกันแน่ ฮือฮาเมียน้อยเปิดศึกเมียหลวงริมถนน !!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ลาโนลิน, LANOLIN, ลาโนลีน, น้ำมันขนแกะ, ขี้ผึ้งขนแกะ, น้ำมันสกัดจากขนแกะเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เตียงไฟฟ้าคนไข้ เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ มีแบบไหนบ้าง ควรเลือกใช้แบบไหนดีเตียงผู้ป่วย เตียงคนป่วย หรือเตียงคนไข้ ควรเลือกซื้อแบบไหนดี ถึงจะปลอดภัย ได้มาตรฐานต่อผู้ป่วย และคุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุดWMS (Warehouse Management System) สำคัญอย่างไร ทำไมคลังสินค้าต้องมีระบบ WMS
ตั้งกระทู้ใหม่