หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กระทรวง พม. โดยนิคมสร้างตนเองบางระกำ จ.พิษณุโลก สร้างความเข้าใจเครือข่าย เตรียมการถอนสภาพนิคมฯ และชวนร่วมเป็นอาสาสมัคร พม. ดูแลสังคมร่วมกัน

วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในนิคมบางระกำ (รพสต.ในนิคมบางระกำ) นางสาวโสพิญฐ์ สุวรรณหงส์ ผู้ปกครองนิคมสร้างตนเองบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เป็นประธานเปิดโครงการสร้างความรู้ความเข้าใจในการเตรียมการถอนสภาพนิคมสร้างตนเองให้กับภาคีเครือข่าย (รุ่นที่ 2) โดยใช้กลไกเครือข่ายในการส่งต่อความรู้ความเข้าใจ และสร้างความตระหนักให้กับราษฎรในพื้นที่ที่เป็นสมาชิกนิคมฯ ให้เร่งดำเนินการออกเอกสารสิทธิ์ในที่ดินทำกินก่อนประกาศถอนสภาพนิคมฯ ต่อไป

นางสาวโสพิญฐ์ สุวรรณหงส์ ผู้ปกครองนิคมฯ กล่าวว่า ในการจัดงานดังกล่าว วันนี้ ถือเป็นครั้งที่สอง ซึ่งครั้งแรก เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยกลุ่มเป้าหมายในการเชิญเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ ส่วนใหญ่เป็นอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ซึ่งทำงานใกล้ชิดกับราษฎรในชุมชนเป็นอย่างมาก (อาสาสมัคร 1 คน ดูแล 10 ครัวเรือน) ซึ่งสามารถส่งต่อและกระตุ้นเตือนราษฎรที่เป็นสมาชิกนิคมฯ ให้เร่งดำเนินการออกเอกสารสิทธิ์เกี่ยวกับที่ดินได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ในการดำเนินโครงการเตรียมการถอนสภาพนิคมฯ ในวันนี้ ผปค.นิคมฯ ได้ถือโอกาสเรียนเชิญ นายวัลลภ นาเมืองรักษ์ หัวหน้ากลุ่มการพัฒนาสังคมและสวัสดิการ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก มาถ่ายทอดให้ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการเป็นอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.) ตลอดจนสิทธิและประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับอันเกิดจากพลังเสียงของ อพม. พร้อมทั้งเชิญชวนผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 60 คน สมัครเป็น อพม.ควบคู่กับการเป็น อสม. ด้วย เนื่องจากผู้เข้าร่วมโครงการส่วนใหญ่เป็น อสม. ที่ดูแลเรื่องสุขอนามัยให้กับราษฎรในพื้นที่อยู่แล้ว ดังนั้นการเป็น อพม.ควบคู่กันไปจะยิ่งเสริมโอกาสให้การดูแลช่วยเหลือราษฎรที่ประสบความทุกข์ยากเดือดร้อนอันเกิดจากปัญหาทางด้านสุขภาพได้มีโอกาสดูแลในเรื่องของการครองชีพอีกด้วย ซึ่งจะครอบคลุมและเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานให้ประสบผลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งสร้างความสุข และความปลาบปลื้มใจให้กับราษฎรในชุมชนที่ได้รับการดูแลช่วยเหลือจากรัฐ ได้อย่างทั่วถึง

สุดท้ายนี้ ผปค.นิคมฯ บางระกำยังได้สร้างความรู้ความเข้าใจในการดำเนินงานเกี่ยวกับศูนย์พัฒนาครอบครัวในชุมชน (ศพค.) ให้ทุกคนในพื้นที่ตำบลหนองกุลา ซึ่งเป็นตำบลนำร่องของอำเภอบางระกำ ได้รับรู้ และเข้าใจอย่างถูกต้องในบทบาทของคณะทำงาน ศพค.ไปในทิศทางเดียวกันอีกด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: นิคมสร้างตนเองบางระกำ จ.พิษณุโลก, กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
 
 
ชื่อ
กระทรวง พม. โดยนิคมสร้างตนเองบางระกำ จ.พิษณุโลก สร้างความเข้าใจเครือข่าย เตรียมการถอนสภาพนิคมฯ และชวนร่วมเป็นอาสาสมัคร พม. ดูแลสังคมร่วมกัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วัดกับคอนโดฯ จะอยู่กันอย่างไรชาวเน็ตทนไม่ไหว โผล่คอมเมนต์ฝาก นิด อรพรรณ ดูแล แอฟ ทักษอร-น้องปีใหม่!ชาวบ้านขายหิน 3 ก้อน รับเละ 160 ล้านบาท ในเดือนกว่าแพงที่สุดของราคาที่ดินในประเทศไทยแมวคนอื่น V.S. แมวเรา....หญิงสาวสั่งซื้อชุดเขียงคู่จากเว็บขายของออนไลน์ชื่อดัง สุดท้ายได้สิ่งที่ชวนให้คิดมากอลังการมากๆ ประติมากรรมนางฟ้า(Fairy)สิ่งมีชีวิตในตำนานที่น่าหลงใหล โดยศิลปินจากสหราชอาณาจักรก็ไม่ได้อะไร ช่วงนี้ สงกรานต์ -แมท ก็จะหวานกันถี่หน่อยKo Yu-Min นักวอลเลย์บอลสาว ชาวเกาหลีใต้ อายุ 25 ปี ฆ่ๅตัวตายจากเหตุถูกรังแก-กลั่นแกล้ง (Bully)FB ของเกรก เมอร์เรย์ อดีตทูตอังกฤษถูกปิด:ภาพที่ชาวกรุงเบรุตพบเมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้านกปริศนาอดีตสมาชิกสภาอิสราเอลประกาศ ระเบิดเลบานอนเป็น 'ของขวัญจากพระเจ้า' แก่ชาวยิวงานนี้มีงง! คนงานซ่อมบำรุงถนนทาสีทับซากแมวตายกลางถนนโดยไม่เคลื่อนย้าย อ้างไม่ใช่หน้าที่ธนะ-ฉันธนะ นักแสดงช่อง 3 รุดลงบันทึกประจำวัน โดนใช้รูปถ่ายแอบอ้างหลอกเงินติวเตอร์"วิโรจน์” ซัด “บิ๊กแดง” ไม่ได้เป็นโรค แต่เป็น “สันดาน” ดูถูกประชาชน - ยกหางตัวเอง"อ๋อย" สวน "บิ๊กแดง" ผู้ที่เห็นต่าง ไม่ได้ชังชาติ แต่ไม่พอใจรัฐบาล ถามกลับ ใครชังชาติกันแน่สุดระทึก อดีตนางเอกสาว"แองจี้ เฮสติ้งส์” นักแสดงร่วมรุ่น”อั้ม พัชราภา” ที่หลังจากลาวงการสร้างครอบครัวกับเศรษฐีบ่อน้ำมัน "ทารีก คาดดูมี" ชาวคูเวต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
"นิปปอนเพนต์" ตอบโจทย์ชีวิตอยู่ New Normal ชูนวัตกรรมสีสุขภาพ "นิปปอนเพนต์ แอร์แคร์" ช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย"เฟสบอดี้คลินิก" มอบโปรโมชั่นสู้โควิด 50% ทำตาสวยรวยเสน่ห์ด้วยเทคนิค "Scarlez-T"กรมพละ เชิญชมงานร่ายรำมวยไทย 7 ส.ค.นี้ที่สนามศุภฯแนะนำ 5 ผู้ให้บริการติดตั้งฟิล์มกรองแสงอาคาร ได้มาตรฐาน
ตั้งกระทู้ใหม่