หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คนรุ่นใหม่ไฟแรง ! ร่วมเร่งเสนอกฏหมายบำนาญแห่งชาติ บำนาญถ้วนหน้า “เอ็ม-ธวเดช” พร้อมผลักดันผู้สูงอายุต้องได้เดือนละ 3,000 บาท

“เอ็ม-ธวเดช ภาจิตรภิรมย์” ที่ปรึกษาประจำคณะอนุกรรมาธิการพิจารณาแนวทางเสนอกฏหมายบำนาญแห่งชาติ ร่วมกิจกรรมปาร์ตี้ปิ่นโต บำนาญถ้วนหน้า “เพื่อร่วมผลักดันเรียกร้องรับเรื่อง การเร่งเสนอกฏหมายบำนาญแห่งชาติ บำนาญถ้วนหน้า เดือนละ 3,000 บาทสำหรับทุกคนเมื่ออายุ 60 ปี (หากผลักดันสำเร็จจะมีผู้สูงอายุ10 กว่าล้านคนที่ได้ประโยชน์ตรงนี้ )โดยคณะอนุกรรมาธิการ ฯ เป็นตัวแทนรับหนังสือที่เสนอโดยภาคประชาชนเพื่อเสนอ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต่อไปโดยได้ร่วมภารกิจกับ สส.สมศักดิ์ คุณเงิน ประธานอนุกรรมาธิการ พร้อมคณะอนุกรรมาธิการ สส.พีระวิทย์ เรื่องลือดลภาพ ,สส.ณัฐชา บุญไชยอิสวัสดิ์ และ สส.วรรณวิภา ไม้สน ณ เวทีหน้าสำนักงานสหประชาชาติ (UN) ถนนราชดำเนิน กรุงเทพมหานคร

เอ็ม-ธวเดช ภาจิตรภิรมย์ กล่าวว่า ขอขอบคุณเครือข่ายประชาชนเพื่อรัฐสวัสดิการ /เครือข่ายสลัมสี่ภาค/เครือข่ายแรงงานนอกระบบ /เครือข่ายความหลากหลายทางเพศ/เครือข่ายผู้สูงอายุ/เครือข่ายผู้ติดเชื้อเอชไอวี ที่ร่วมต่อสู้และผลักดัน รัฐสวัสดิการ เสนอร่าง พรบ.บำนาญแห่งชาติ เปลี่ยนเบี้ยยังชีพเป็นบำนาญถ้วนหน้า การผลักดันเรื่องบำนาญแห่งชาติ ซึ่งมีหลักการสำคัญบนฐานคิดเรื่องสิทธิมนุษยชนไม่ว่าจะรวยหรือจนก็สามารถเข้าถึงสวัสดิการที่เป็นหลักประกันทางรายได้ขึ้นพื้นฐานจากรัฐได้อย่างเท่าเทียมกัน ที่สำคัญยังช่วยให้ผู้สูงอายุสามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างสมศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์

จากนั้นที่รัฐสภา เอ็ม-ธวเดช ภาจิตรภิรมย์ ได้นำเรื่องเข้าประชุมหลังจากได้รับปัญหาต่างฯ จากประชาชน เรื่องบำนาญแห่งชาติ ที่จะผลักดันผู้สูงอายุต้องได้เดือนล่ะ 3,000 บาท

เอ็ม-ธวเดช ภาจิตรภิรมย์  กล่าวด้วยว่า ทางคณะอนุกรรมาธิการศึกษาพิจารณาร่างพระราชบัญญัติบำนาญแห่งชาติ เร่งประชุมหนักทันที เพื่อเร่งพิจารณาตามที่ประชาชนได้ร้องเรียน เพื่อให้สำเร็จให้เร็วที่สุด คณะอนุกรรมาธิการฯเราได้พิจารณาหลายสิ่งหลายอย่างด้วยกัน ที่มาของรายได้ต่างฯช่องทางของงบประมาณ เพื่อนำมาใช้ในการผลักดัน บำนาญแห่งชาติ บำนาญถ้วนหน้าอย่างเท่าเทียมกัน โดยการสรุปรายได้ที่ต้องใช้ในโครงการต่อปีมีผู้สูงอายุราว 12 ล้านคน /ปี ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 4-5 แสนล้านบาทต่อปี

“ทั้งนี้เราได้พิจารณาแหล่งที่มาของการจัดเก็บรายได้ทางภาษี การบริหารการจัดการรายได้ของหน่วยงานภาครัฐ และการจัดเก็บรายได้ทางภาษี ตลอดจนพิจารณาแหล่งที่มาของงบประมาณ และผลประกอบการด้านการส่งเสริมการลงทุน ประเด็นผลกระทบกรณีหากมีการกำหนดให้มีการจัดเก็บภาษีนิติบุคคลเกี่ยวกับการส่งเสริมการลงทุน เพื่อกำหนดแนวทางในการจัดเก็บภาษี และวันนี้ได้เชิญหน่วยงานต่างฯเข้าพูดคุย 1.อธิบดีกรมศุลกากร  2.ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล 3.เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI)”

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:ธวเดช ภาจิตรภิรมย์,คณะอนุกรรมาธิการพิจารณาแนวทางเสนอกฏหมายบำนาญแห่งชาติ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
 
 
ชื่อ
คนรุ่นใหม่ไฟแรง ! ร่วมเร่งเสนอกฏหมายบำนาญแห่งชาติ บำนาญถ้วนหน้า “เอ็ม-ธวเดช” พร้อมผลักดันผู้สูงอายุต้องได้เดือนละ 3,000 บาท
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งานนี้มีงง! คนงานซ่อมบำรุงถนนทาสีทับซากแมวตายกลางถนนโดยไม่เคลื่อนย้าย อ้างไม่ใช่หน้าที่วันนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 รอบ 2 แล้วภาพที่ชาวกรุงเบรุตพบเมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้าแมวคนอื่น V.S. แมวเรา....ครั้งหนึ่งเคยมีระเบิดใหญ่ จาก เพิร์ลฮาร์เบอร์ ถึง ฮิโรชิมา-นางาซากิวัย 30+ คือวัยที่บอกเราว่าชีวิตไม่ง่าย | สิ่งที่คนทำงานไม่เคยบอกชาวเน็ตทนไม่ไหว โผล่คอมเมนต์ฝาก นิด อรพรรณ ดูแล แอฟ ทักษอร-น้องปีใหม่!ชาวเน็ตพากันซึ้ง เจ้าบ่าวจ้างวง Cocktail มาเซอร์ไพรส์เจ้าสาวธนะ-ฉันธนะ นักแสดงช่อง 3 รุดลงบันทึกประจำวัน โดนใช้รูปถ่ายแอบอ้างหลอกเงินติวเตอร์รวมภาพสุดฮาที่แสดงให้เห็นว่าเหล่าสัตว์เลี้ยง กำลังละลายเพราะสภาพอากาศร้อนจัดในสหราชอาณาจักรแรงดีไม่มีตก(P'Good Tslt)นักร้องลาว เจ้าของเพลง ใส่ใจได้แค่มองถอยรถป้ายแดงให้ พ่อ-แม่ แล้วหญิงสาวสั่งซื้อชุดเขียงคู่จากเว็บขายของออนไลน์ชื่อดัง สุดท้ายได้สิ่งที่ชวนให้คิดมาก'ทารกมหัศจรรย์' เกิดมาพร้อมกับสายสะดือพันคอถึง 6 รอบ แต่รอดชีวิตปาฏิหาริย์ก็ไม่ได้อะไร ช่วงนี้ สงกรานต์ -แมท ก็จะหวานกันถี่หน่อยนกปริศนา"วิโรจน์” ซัด “บิ๊กแดง” ไม่ได้เป็นโรค แต่เป็น “สันดาน” ดูถูกประชาชน - ยกหางตัวเองระเบิดเลบานอน: จนท.การท่าเรือที่เกี่ยวข้องกับคลังเก็บแอมโมเนียมไนเตรทถูกกักบริเวณในบ้านพักสุดระทึก อดีตนางเอกสาว"แองจี้ เฮสติ้งส์” นักแสดงร่วมรุ่น”อั้ม พัชราภา” ที่หลังจากลาวงการสร้างครอบครัวกับเศรษฐีบ่อน้ำมัน "ทารีก คาดดูมี" ชาวคูเวต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
"นิปปอนเพนต์" ตอบโจทย์ชีวิตอยู่ New Normal ชูนวัตกรรมสีสุขภาพ "นิปปอนเพนต์ แอร์แคร์" ช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย"เฟสบอดี้คลินิก" มอบโปรโมชั่นสู้โควิด 50% ทำตาสวยรวยเสน่ห์ด้วยเทคนิค "Scarlez-T"กรมพละ เชิญชมงานร่ายรำมวยไทย 7 ส.ค.นี้ที่สนามศุภฯแนะนำ 5 ผู้ให้บริการติดตั้งฟิล์มกรองแสงอาคาร ได้มาตรฐาน
ตั้งกระทู้ใหม่