หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ควรรู้! 4 คำแนะนำดีๆ ของการเรียนอย่างมีความสุข ปรับตัวรับ วิถี NEW NORMAL

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ
ทางเว็บจะดำเนินการขึ้นแสดงกระทู้ให้ท่านภายใน 1 วันทำการ หลังจากได้รับชำระเงิน

วันนี้คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จะขอนำทุกท่านไปพบกับ 4 คำแนะนำดีๆของการเรียนอย่างมีความสุขเพื่อปรับตัวรับการเรียนรู้ใหม่ ในวิถี New Normal  หรือความปกติใหม่

ต้องยอมรับว่าโรคโควิด -19 ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและกระทันหันไปทั่วทุกวงการ การเรียนแบบ Hybrid Learning คือ การผสมผสานการเรียนในห้องเรียนเข้ากับการศึกษาผ่านเทคโนโลยีสารสนเทศต่างๆ  ได้กลายเป็นส่วนสำคัญที่ ช่วยส่งเสริมวิธีการศึกษาหาความรู้ในยุคใหม่ของใครหลายๆ คน

ดังนั้นเราควรมีการสร้างทัศนคติและมาตรฐานการเรียนรู้ในลักษณะนี้ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลของการเรียนในแนวทางใหม่นี้ให้มากที่สุด ซึ่งจะมีสิ่งใดที่เราควรเตรียมพร้อมนั้น ตามมาดูรายละเอียดกันได้เลย ว่ามีอะไรกันบ้างจ้า...

Mindset: ทัศนคติที่ถูกต้องเกี่ยวกับการเรียนในแนวทางผสมผสาน เป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญของการเรียนการศึกษาในอนาคตนับจากนี้ไป Hybrid Learning Model ซึ่งเป็นการเรียนในรูปแบบใหม่ ที่นำเอาเข้าดีของการเรียนในชั้นเรียนจริง และการเรียนแบบออนไลน์ มาผสมผสานเข้าด้วยกัน โดยคำนึงถึงประโยชน์ที่ผู้เรียนจะได้รับเป็นสำคัญ และแน่นอนว่า สิ่งนี้จะเป็นสิ่งใหม่ในการเปิดเรียนในภาคเรียนที่กำลังมาถึงนี้ การเตรียมพร้อมและเปิดใจเรียนรู้ พร้อมปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีใหม่ๆ ต่างๆ ในการเรียน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่น้องๆ ควรเริ่มค้นคว้า และศึกษาทำความคุ้นเคยอย่างจริงจัง เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับสิ่งใหม่ๆ ในการเรียนต่อจากนี้ไป

Tools: ต้องเรียนรู้และศึกษาวิธีการใช้เครื่องไม้เครื่องมือในการเรียนรู้ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ อย่างเช่น Zoom, Microsoft Team, Google Meet, WebEx เป็นต้น สร้างความคุ้นเคย ศึกษาให้เชี่ยวชาญ ทำเป็นในระดับที่ดีเยี่ยม เพราะในอนาคตหลายสถาบันการศึกษา และองค์กรต่างๆ จะต้องอาศัยการเข้าร่วมกิจกรรมผ่านช่องทางออนไลน์เหล่านี้เพิ่มมากขึ้น ใครที่สามารถพัฒนาศักยภาพตนเองให้โดดเด่นผ่านเครื่องมือเหล่านี้จึงมีโอกาสและได้เปรียบอย่างไม่ต้องสงสัย

Social Responsibility: เข้าใจและปฏิบัติตามกฎกติกามารยาท ในการใช้ชีวิตร่วมกับคนในสังคม นับตั้งแต่ก้าวออกจากบ้าน การเดินทาง และการเข้าใช้พื้นที่ส่วนรวมต่างๆ เช่น ห้องสมุด หอประชุม ห้องปฎิบัติการต่างๆ หากมีการกำหนดให้ต้อง Check In ผ่านระบบต่างๆ ในทุกครั้งที่เข้า ออก ก็ต้องปฏิบัติตาม รวมถึงกฎกติกามารยาทใหม่ อาทิ การประชุมออนไลน์ ผ่านระบบต่างๆ ซึ่งก็มีข้อกำหนดเล็กๆ น้อยๆ ที่ควรพึงทราบเช่น ทุกครั้งที่ประชุม ควรเปิดกล้อง, เมื่อไม่ได้พูด ให้ปิด (Mute) เสียง และเปิดเฉพาะตอนที่จะพูดเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานี้จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของมารยาททางสังคมที่ควรเรียนรู้และปฎิบัติให้สอดคล้องตาม

Management: การบริหารจัดการสิ่งต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบริหารจัดการตนเอง เช่น การมีวินัยในเรื่องเวลา การเข้าเรียน การเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่มหาวิทยาลัยจัด หรือ แม้แต่การเรียนจากบ้านผ่านระบบออนไลน์ต่างๆ ก็ตาม ซึ่งแน่นอนว่า ด้วยมาตรการ Physical Distancing ต่างๆ ที่มีอยู่ในขณะนี้ ทุกๆ คนต้องสร้างวินัยในตนเองให้เพิ่มมากขึ้นเพราะ ต่างต้องแยกกันไปทำหน้าที่หรือกิจกรรมงานกลุ่มต่างๆ เพียงลำพัง ดังนั้นการมีวินัยรับผิดชอบและเคารพเวลา จึงมีความสำคัญามากที่จะทำให้การทำงานในลักษณะกลุ่มก้อนสำเร็จไปได้ด้วยดี

 

คงไม่ใช่คำกล่าวที่เป็นเพียงคำปลอบใจว่า เวลานี้เป็นเวลาเหมาะสมที่สุดในการหันกลับมามองตัวเอง อะไรที่คั่งค้างไว้ไม่ได้ทำ ก็ถือโอกาสสังคายนา อุปนิสัยใดๆ ที่ขัดขวางการเรียนไม่ให้มีประสิทธิภาพ ก็ถือโอกาสรื้อ แก้ไขปรับเปลี่ยน ใช้เวลาที่มีเหลือเพิ่มขึ้นอันเนื่องจากไม่ต้องเดินทางและไม่ได้มีกิจกรรมออกไปเถิดเทิงที่ไหน มาใช้ในการพัฒนาตนเอง ทุกวิกฤตมีโอกาสเสมอ อย่างน้อยที่สุดก็เป็นโอกาสในการเรียนรู้ และเข้าใจตนเองมากยิ่งขึ้น

 

คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม

สมัครเรียนคลิก www.spu.ac.th/apply/spucare

#Dek63 #SPU #ศรีปทุม #TCAS #GATPAT #Onet #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #SPU #SripatumUniversity #คณะบริหารธุรกิจSPU #SBS

เนื้อหาโดย: Dod Kanokpong
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Dod Kanokpong
 
 
ชื่อ
ควรรู้! 4 คำแนะนำดีๆ ของการเรียนอย่างมีความสุข ปรับตัวรับ วิถี NEW NORMAL
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมีย 39 ลูก 94 หลาน 34 ผมดูแลไหวฮือฮา “lทยสวย” หอบเงินล้าน ปลูกต้นรักกว่า 1 ปี ได้ฤกษ์ดี จูงมือ “ทอมหล่อ” เข้าสู่ประตูวิวาห์8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังแม่ก็คือแม่!แอฟ'เคลื่อนใหวแล้วหลัง'แมท'มายุ่งกับลูกสาวตัวเองฟาดรัวๆๆ กรรชัย กำเนิดพลอย โชว์หลักฐานการจ่ายเงินวันที่ เจนนี่-ลิลลี่ เก้า มาออกรายการ ให้เห็นกันชัดๆ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แนะนำ 5 ผู้ให้บริการติดตั้งฟิล์มกรองแสงอาคาร ได้มาตรฐานสลัดทูโฮม - ขายผักสลัด เชียงใหม่ , ผักออแกนิค อินทรีย์ อร่อย ราคาถูก ส่งฟรี “The Rising of Chinese Tourist Forum” โดย DigiLink Thailand เสวนาออนไลน์ครั้งแรกประวัติศาสตร์ เผยกลยุทธ์เจาะนักท่องเที่ยวจีน จาก 14 กูรูอินเตอร์ ถ่ายทอดสู่ผู้ชมกว่า 1 หมื่นคนในไทยและจีน5 คุณประโยชน์ที่แว่นกรองแสงคอมพิวเตอร์เปลี่ยนวิถีชีวิตคนทำงาน
ตั้งกระทู้ใหม่