หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

6 เรื่องต้องรู้ สำหรับคนคิดสร้างบ้านบนพื้นที่ตนเอง

การมีที่ดินเป็นของตนเองถือเป็นเรื่องดี เพราะคุณสามารถสร้างบ้านในสไตล์ที่ตามต้องการได้อย่างไม่มีข้อจำกัด แต่ประเด็นสำคัญก่อนที่จะคิดทำก็คือต้องรู้ว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่ต้องพิจารณาเพื่อให้ได้บ้านออกมาตรงใจ คุ้มค่ากับงบประมาณที่ลงทุน ไม่บานปลาย และถูกต้องตามกฎหมาย ลองมาดู 6 เรื่องต่อไปนี้แล้วการสร้างบ้านของคุณจะสำเร็จได้ดั่งใจ

  1. การปรับที่ดิน

แม้มีที่ดินเป็นของตนเองแต่อย่าลืมว่าหากปล่อยรกร้างมานานต้องมีส่วนไหนต้องปรับบ้าง เช่น มีการรื้อถอนต้นไม้, การถมดินเพิ่มเข้าไปให้แข็งแรงยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการถมดินเพื่อสร้างบ้าน หลังการถมเสร็จควรปล่อยทิ้งไว้ให้ดินเกาะตัวอย่างน้อย 3 เดือน เพื่อให้รากฐานแข็งแรงในกรณีพื้นที่ดังกล่าวเป็นแอ่งน้ำ อย่ารีบปลูกทันทีเพราะบ้านอาจไม่ถล่มได้

  1. แบบบ้านที่ต้องการ

ให้ลองเลือกแบบบ้านในใจที่ต้องการออกมาว่าเมื่อสร้างเสร็จแล้วอยากให้ออกมาสไตล์ใด ทั้งนี้แบบบ้านสามารถหาได้ง่าย ๆ ทั้งในอินเตอร์เน็ต หรือลองขอตัวอย่างจากบริษัทรับก่อสร้างอาคารดูก็ได้ เลือกในแบบที่ใช่จะได้ไม่ต้องรีโนเวทกันบ่อย ๆ 

  1. ติดต่อบริษัทรับปลูกสร้าง

ในกรณีที่คุณไม่ได้มีความเชี่ยวชาญในการสร้างบ้าน แนะนำให้ติดต่อกับบริษัทรับสร้างที่อยู่อาศัยเพื่อประเมินความเหมาะสมในด้านต่าง ๆ ก่อนว่าเป็นอย่างไร เช่น งบประมาณเบื้องต้นที่ทางบริษัทบอกมา, ระยะเวลาในการปลูกสร้าง, วัสดุที่เลือกใช้ ฯลฯ เพื่อให้มั่นใจว่าบ้านที่ออกมานั้นจะตรงกับความต้องการของตนเองทุกข้อ

  1. วางแผนเรื่องงบประมาณ

เมื่อเริ่มต้นเห็นแผนคร่าว ๆ ในการสร้างบ้านแล้ว คราวนี้ก็ลองวางงบประมาณที่ตนเองคิดไว้ทั้งหมดว่าจากที่มีข้อมูลน่าจะใช้เงินประมาณเท่าไหร่ เริ่มตั้งแต่ค่าปรับพื้นที่ดิน, วัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้าง, เฟอร์นิเจอร์ที่จะนำเข้ามา, การจัดแต่งสวนหรือพื้นที่อื่นในบ้าน ทั้งนี้ต้องวางงบประมาณให้เกินกว่าความเป็นจริงเอาไว้สักเล็กน้อยเผื่องบบานปลายจะได้ไม่ต้องยุ่งยากในการหาเงินเพิ่ม

  1. ติดต่อขออนุญาตก่อสร้าง

การจะสร้างบ้านขึ้นใหม่สักหลังจำเป็นต้องติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานที่ดินท้องถิ่น, สำนักงานเขต เพื่อมีการออกใบอนุญาตให้ก่อสร้างอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพราะทุกสิ่งที่จะปลูกสร้างขึ้นมาต้องผ่านการขออนุญาตทั้งสิ้น

  1. ขอเลขที่ ไฟฟ้า ประปา

หากที่ดินของคุณว่างเปล่าไม่เคยมีบ้านมาก่อน จำเป็นต้องดำเนินการขอเลขที่บ้าน ขอไฟฟ้า ประปา เพื่อให้การเข้าอยู่สมบูรณ์แบบ รวมถึงระหว่างก่อสร้างก็ต้องใช้ไฟฟ้า ประปา ทั้งสิ้น 

หากมีความเข้าใจในเรื่องต่าง ๆ ที่กล่าวมา การสร้างบ้านบนที่ดินของตนเองจะสำเร็จได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตรงตามความต้องการ เข้าอยู่ได้ทันที ไม่ต้องมีความกังวลใจใด ๆ 

เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
 
 
ชื่อ
6 เรื่องต้องรู้ สำหรับคนคิดสร้างบ้านบนพื้นที่ตนเอง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยืมเงินง่ายผ่านไลน์บีเค LINE BK ติดบูโรหรือติดแบล็กลิสต์ก็กู้ได้ กู้ได้ทุกคนทุกอาชีพพระยุพราชอากิชิโนะตรัส “ยอมรับ” การแต่งงานของเจ้าหญิงมาโกะ ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ไม่เป็นปลื้มเมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลยกรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันสอบตกวิชา ไฟแนนซ์!!สวยกินกันไม่ลงจริงๆจ้ะ ลูกเกด ซินดี้ ปอย สวยฟาดมากสลิ่มสุดภูมิใจ แม้ประเทศไทย เป็นหนี้ 7.8 ล้านล้านบาทสมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันถนนสีดำทาสีขาว....พื้นสีขาวทาสีดำ?พบนักร้องชื่อดัง "ส้มหล่น" โผล่ม็อบ 29พฤศจิกาจอมขวัญ VS ฟองสนาน : ตอบโต้วาทะ "เราไม่ได้อยู่ในสังคมที่คนพูดเท่ากัน"รวบแล้ว 4 สาวคาราโอเกะ โพสต์โชว์หลบหนีเข้าเมืองทางช่องทางธรรมชาติ กักตัว ตรวจเชื้อโควิด-19"เอาเด็กออกมาเดินแถวหน้าทำไม คราวก่อนใช้พระครั้งนี้ใช้เด็ก คนที่จิตใจเจริญแล้วไม่มีใครทำกัน ในต่างประเทศแกนนำจะเจอคุกไปอีกคดีในเรื่องที่ใช้เด็กทำในสิ่งผิดกฎหมายแบบนี้5 เหตุการณ์สุดระทึก ที่น่าเหลือเชื่อว่าเกิดขึ้นจริงบนโลกนี้หนูโดนไล่ออกจากบ้านเพราะมาม็อบช่วยอุดหนุนนูด้วยค่ะคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มธ. คณะที่ รุ้ง ปนัสยา ศึกษาอยู่ในห้วงเวลา ที่คนโยนการเมืองเข้าใส่ อย่างไร้เหตุผล!!ต้นเจดีย์สิกขิม (Sikkim rhubarb) ต้นไม้ทรงแหลม รูปร่างแปลกๆสวยดีรวมภาพความฮา....ฮาเบาๆกับเช้าวันจันทร์จ้าาา..
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เรนเจอร์สเก้าท์ -15 สเปรย์กำจัดยุงและแมลง กระป๋องนี้ ที่ผมเลือกใช้และวางใจไปตรังห้ามพลาด! ร้านนวดในตรัง เที่ยวแบบไม่เมื่อยในราคาคนไทยฉีดฟิลเลอร์จมูก เสริมจมูกแบบไม่ต้องผ่าตัด ดีจริงไหม มีกี่แบบให้เลือก อันตรายไหม?อะไรคือข้อดีของการเลือกใช้ห้องประชุมให้เช่าอย่างเห็นผล?
ตั้งกระทู้ใหม่